Các Đồng Coin

1inch.exchange là gì? Tổng quan và hướng dẫn sử dụng 1inch.exchange

Ngày 25/12/2020, nhân dịp Noel, cộng đồng người dùng Crypto lại tiếp tục nhận được một phát airdrop nhớ đời cùng với 1inch.exchange ~ 2000 USD. 1inch.exchange là gì mà lại “chơi nổi” như vậy? Hãy cùng Coin68 đọc bài viết này để tìm hiểu xem nhé!

1inch.exchange là gì?

1inch.exchange là DEX Aggregator Protocol hay còn được gọi là một công cụ tập hợp các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Các bạn hoàn toàn có thể hiểu đơn giản là 1inch.exchange sẽ làm công việc tổng hợp thanh khoản trên các DEX và cho phép người dùng thực hiện giao dịch swap các token thông qua nhiều DEX khác nhau.

Ưu điểm của 1inch.exchange

Như mình có nói ở mục trên, người dùng có thể đặt lệnh cho nhiều token khác nhau, đồng thời các lệnh của bạn cũng không chỉ chờ khớp với sổ lệnh mà còn được chờ để khớp với các lệnh trên các sàn DEX khác (tùy thuộc vào cài đặt của bạn). Do đó, có thể nói 1inch.exchange là một “tập hợp” những sàn DEX. Khi có hàng chục lệnh khác nhau được thực hiện, bạn cũng có thể thực hiện swap, mua hoặc bán một lượng rất lớn các loại token khác nhau tại đây.
1inch.exchange cho phép người dùng có thể thực hiện giao dịch token với giá cũng như slippage tốt nhất trên thị trường và có mức slippage thấp. Để có thể tối ưu được công việc đó, 1inch.exchange đã sử dụng giải pháp smart routing-Pathfinder. Người dùng muốn thực hiện giao dịch swap token A sang token B, Pathfinder của 1inch.exchange sẽ tự động trả về giá tốt nhất của token A. Khi người dùng thực hiện lệnh swap với volume rất lớn, 1inch.exchange sẽ tự động chia nhỏ lệnh cho nhiều sàn DEX khác nhau bằng 1 giao dịch với mức phí gas để giảm gần 1 nửa phí giao dịch. Điều này cũng giúp tối ưu được mức phí cũng như slippage cho người dùng.
Tuy nhiên mình đánh giá phí trên 1inch.exchange là khá cao so với Uniswap.

Các vấn đề 1inch giải quyết

 • Việc giao dịch trên DEX và các AMM hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến đối với người dùng với những lợi thế khác nhau so với các CEX. Đó là quyền tự quản lý, tăng cường bảo mật, quyền tự chủ niêm yết và có thể giao dịch rất nhiều các loại coin, tăng cơ hội kiếm tiền trong thị trường.
 • Một số hạn chế lớn là hình thức sổ lệnh không đủ lớn với tính thanh khoản cực kỳ thấp dẫn đến việc trượt giá cao trên một số AMM và phí giao dịch rất đắt ở một số thời điểm gas cực cao.
 • Khi mọi lệnh được gửi lên blockchain, bất kỳ ai cũng có thể thấy một giao dịch trước khi nó được thực thi. Khả năng hiển thị này khiến mọi giao dịch dễ bị chặn vì những front runner có thể trả giá gas cao hơn để ưu tiên cho giao dịch của họ trước.
Xem thêm  Curve Finance (CRV) là gì? Chi tiết về dự án Curve Finance và token CRV

Hệ sinh thái của 1inch

 • Các DEX được tích hợp vào giao thức của 1inch gồm có Oasis, Kyber Network, Uniswap, Mooniswap, Balancer,… Điều này có nghĩa là người dùng có thể swap giữa gần như tất cả các token ERC-20 nào có trên thị trường hiện nay.
 • Native token 1INCH vừa là governance token, vừa là utility token
 • Nền tảng có Gastoken riêng để giúp user. Đặc biệt là các nhà giao dịch dày dặn kinh nghiệm và các nhà kinh doanh chênh lệch giá, giảm chi phí gas cho các giao dịch.
 • Nhóm 1inch cũng đã giới thiệu Mooniswap, một AMM thế hệ mới với số dư ảo cho phép Liquidity Provider (nhà cung cấp thanh khoản) thu được lợi nhuận mà các nhà kinh doanh chênh lệch thu được.

Token 1INCH là gì?

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2020, Hội đồng độc lập của 1inch Foundation đã phát hành token 1INCH. Token free đang được phân phối cho cộng đồng để kỷ niệm sự ra mắt của token 1INCH.

1INCH vừa là governance, vừa là unility token. Là một governance token, 1INCH sẽ được sử dụng để quản lý các giao thức mạng của nó và do đó cho phép nó được quản lý theo mô hình Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

Thông tin cơ bản

 • Ticker: 1INCH
 • Blockchain: Ethereum
 • Token type: Governance, Utility
 • Token Standard: ERC-20
 • Total Supply: 1.500.000.000 1INCH
 • Circulation supply: 172.609.008 1INCH

Token Allocation

token-1inch-allocation

 • Core Backers and Contributors: 53.3%
 • Community Incentives: 30%
 • Protocol Growth and Development: 14.4%
 • Advisors: 2.3%
Xem thêm  Nexty là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Nexty (NTY)

Hướng dẫn giao dịch trên 1inch.exchange

Mình xin phép hướng dẫn qua ví imToken thay vì trust vì hiện tại trust wallet không hỗ trợ truy cập vào các dApp trên ví nữa.
Đầu tiên, các bạn cần tải ứng dụng ví “imToken” về điện thoại. Vào mục “Browser” như hình bên dưới.

Vào ô “Search” nhập “1inch” và chọn như hình bên dưới.
Chọn “Confirm” để truy cập vào nền tảng.

Sau đó, các bạn chỉ click vào ô “I accept….” và chọn “WalletConnect”. Sau đó, chọn vào biểu tượng “imToken” như hình bên dưới

Tiếp theo, các bạn chọn “Allow” và như vậy là kết nối với ví của bạn thành công rồi đấy!


Dưới đây là giao diện của 1inch.exchange và cách giao dịch cũng tương đối là đơn giản thôi. Đầu tiên, các bạn cần phải có sẵn ETH ở trong ví imToken và việc tiếp theo là chọn loại token mà bạn muốn swap thôi.
Như hình bên dưới đây thì mình chọn ROPE để làm ví dụ. Cuối cùng, các bạn chỉ cần chọn “Confirm Swap” là xong rồi. Nhớ để dành 1 ít ETH để làm phí cho mạng lưới của ETH nhé!


Lưu ý: Để tìm các loại token khác không có sẵn trong danh sách thì các bạn có thể bấm vào biểu tượng dấu cộng ở phía trên và copy paste địa chỉ contract vào để tìm loại token
Dưới đây là “Limit Order” trên 1inch.exchange – một điểm nổi bật của nền tảng mà mình đã đề cập ở phần trên.

Các câu hỏi thường gặp trên 1inch.exchange

Giao dịch trên 1inch.exchange có khó không?

Có, giao dịch trên các nền tảng DEX (sàn giao dịch phi tập trung) cần phải có những kiến thức cơ bản về thị trường cũng như có thể tự thao tác trên ví cá nhân của mình. Hơn nữa, các bạn cũng cần phải tỉnh táo trong mỗi lần “copy-paste” địa chỉ của token để tránh bị dính fake token trên các sàn DEX, việc các newbie dính các token scam không phải là trường hợp hiếm gặp trên các DEX hiện nay

Xem thêm  Etherscan là gì? Những điều cần biết về Etherscan.io chi tiết nhất

1inch.exchange có token riêng không?

Có, vào ngày 24/12/2020 vừa qua, 1inch.exchange đã “phát quà” Noel cho người dùng nào sử dụng 1inch.exchange trước đó. Tương tự với đợt airdrop siêu khủng (~2000USD) của Uniswap vừa qua.
Tuy nhiên, số tiền được airdrop của mỗi người là tương đối nhiều (trung bình 1500 USD, nhiều thì có thể được hẳn 5500 USD).

Phí giao dịch trên 1inch.exchange là bao nhiêu?

Như mình đã nói ở trên, 1inch.exchange là DEX Aggregator. Do đó, phí giao dịch sẽ phụ thuộc vào mạng lưới của Ethereum và DEX mà bạn sử dụng để thực hiện lệnh swap của mình.
Ngoài ra, 1inch.exchange không tính phí rút tiền, ngoại trừ phí của mạng lưới ETH. Phí của mạng lưới không được tính bởi sàn giao dịch.

Sàn 1inch.exchange có an toàn và uy tín không?

Ngày 12/08, 1inch.exchange chính thức huy động được số tiền lên đến 2,8 triệu USD từ Binance Labs. Ngoài ra, trong vòng đầu tư này còn có sự góp mặt của nhiều “ông lớn” khác trong ngành như FTX, các quỹ đầu tư mạo hiểm lớn như Galaxy Digital, Dragonfly Capital,… Thậm chí Founder của Kyber Network, anh Lợi Lưu và đồng thời đồng sáng lập của NEAR Protocol (LINA) – anh Illia Polosukhin cũng có tham gia huy động vốn cho dự án này.

Như mình đã đề cập về các nhà đầu tư của 1inch.exchange ở trên, thì các bạn cũng dễ dàng nhận ra đây là một dự án rất tiềm năng. Tới thời điểm hiện tại thì token 1inch đã được list lên hầu hết các sàn lớn như Binance, Huobi, FTX, OKEx, Bitmax,….
>> Xem thêm: 1INCH đồng loạt được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!!


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page