Kiến Thức Chung

3 lí do Kusama (KSM) “tung cánh” bất chấp thị trường đỏ lửa

KSM đã tăng lên mức cao nhất lịch sử khi các nhà đầu tư đổ xô đầu tư xung quanh các cuộc đấu giá parachain sắp tới.

3 lí do Kusama (KSM) "tung cánh" bất chấp thị trường đỏ lửa
Kusama (KSM) đạt mức cao mới khi các cuộc đấu giá parachain bắt đầu hình thành

Các nâng cấp giao thức là một trong những nguyên nhân cho sự chuyển động giá mạnh mẽ nhất của các dự án tiền mã hóa khi các thành viên cộng đồng và nhà đầu tư hào hứng với các tính năng mới và các nhà giao dịch lao vào “mua tin đồn và bán tin tức”.

Một giao thức đã chứng kiến sự tăng giá trong tuần này bất chấp sự điều chỉnh của toàn bộ thị trường là Kusama (KSM), một nền tảng blockchain thử nghiệm và một chuỗi “chị em” với nền tảng của Polkadot. Kusama được thiết kế để cung cấp một khuôn khổ có thể tương tác và có thể mở rộng cho các nhà phát triển.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy sau khi giảm xuống mức thấp là 378 USD vào ngày 10/05, giá Kusama đã tăng 55% lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 591,55 USD hôm nay nhờ vào khối lượng giao dịch 24 giờ kỷ lục 1,568 tỷ USD.

Ba lý do khiến giá KSM tăng giá gần đây bao gồm sự ra mắt sắp tới của các phiên đấu giá parachain, các tích hợp gần đây đã giúp nâng cao khả năng tương tác của Kusama với các mạng khác và tăng cơ hội stake hoặc khóa KSM để kiếm lợi nhuận.

Parachains đang trên đà ra mắt

Sự phát triển quan trọng nhất đối với Kusama vào cuối tháng 5 diễn ra vào ngày 12/05 khi dự án thông báo rằng đề xuất nâng cấp gần đây nhất đã được hội đồng thông qua và hiện đang là một cuộc trưng cầu dân ý công khai.

Sự phát triển này đã cung cấp cho chủ sở hữu mã thông báo thời hạn ba ngày từ ngày 12/05 đến ngày 14/05 để bỏ phiếu cho các parachains, khoản vay cộng đồng và đấu giá khác nhau mà họ muốn xem trên mạng Kusama.

Xem thêm  Google Authenticator là gì? Cách cài đặt AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Vì token KSM được yêu cầu để có thể tham gia bỏ phiếu, nhu cầu đối với token ngay lập tức tăng sau thông báo và nó tiếp tục tăng vào ngày 14/05 bất chấp sự suy thoái tổng thể của thị trường tiền mã hóa.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho KSM vào ngày 11/05, trước khi giá tăng gần đây và trước khi thông báo về việc nâng cấp v0.9.1.

Như đã thấy trong biểu đồ trên, Điểm số VORTECS ™ dao động trong và ngoài vùng xanh trong tuần trước trước khi leo lên mức cao 70 vào ngày 11/05 cùng thời điểm giá KSM bắt đầu bứt phá lên mức mới cao nhất mọi thời đại trong 32 giờ tiếp theo.

Tích hợp khả năng tương tác đã tạo ra đột phá

Lí do thứ hai cho sự tăng trưởng giá của KSM trong tháng qua là thông báo ngày 23/04 rằng Chainlink đã trao một khoản tài trợ cho ChainSafe Systems để giúp mở rộng hỗ trợ cho Kusama trên Chainlink Oracle Pallet.

Như đã thấy trong tweet, hỗ trợ mở rộng cho phép các nhà phát triển xây dựng các hợp đồng thông minh kết hợp trên các parachains DOT và KSM cùng với các chuỗi chất nền khác, nâng cao đáng kể khả năng tương tác của chúng.

Xem thêm  MultiVAC Coin là gì ? Tìm hiểu về dự án IEO đầu tiên trên KuCoin Spotlight

Với một trong những mục tiêu đã nêu ban đầu của mạng Polkadot là tăng khả năng tương tác trên tất cả các mạng blockchain, sự phát triển này đã giúp trấn an các thành viên cộng đồng rằng các bước có ý nghĩa đang được thực hiện liên quan đến mục tiêu này bằng cách khai thác nền tảng đáng tin cậy và phổ biến nhất trong hệ sinh thái tiền mã hóa.

Hệ thống Staking mới và cơ hội mang lại lợi nhuận lớn hơn

Động lực thứ ba đằng sau nhu cầu về KSM là các cơ hội lợi nhuận hấp dẫn được cung cấp cho những người nắm giữ token sẵn sàng stake token KSM của họ trên mạng hoặc với các parachains mới.

Dữ liệu từ phần thưởng đặt cược cho thấy tỷ lệ lợi nhuận trung bình cho việc stake và ủy quyền KSM trên mạng là 13,72% trong khi chạy một node xác thực kiếm được 14,72%.

Là một phần của quá trình đấu giá parachain, các dự án như Karura đã chọn tiến hành một khoản vay của cộng đồng bao gồm những người ủng hộ cộng đồng liên kết KSM của họ với giao thức đó trong suốt thời gian thuê parachain để đổi lấy token gốc của parachain.

Khoản vay cộng đồng cho phép dự án đáp ứng các yêu cầu để có được hợp đồng thuê parachain trong một khoảng thời gian cụ thể và tất cả các token KSM sẽ được trả lại cho những người đóng góp sau khi hợp đồng thuê kết thúc.

Xem thêm  FutureNet Club là gì? FutureNet có lừa đảo không? FutureNet Club (FTN)

Đổi lại cho việc khóa token của họ trong một khoảng thời gian dài, các thành viên cộng đồng được thưởng bằng token gốc của parachain được đề cập nhưng mất khả năng kiếm phần thưởng đặt cược KSM.

Mô hình cho vay đám đông là một thiết kế gây quỹ mới sáng tạo dành cho các dự án tiền mã hóa nhằm kích thích các thành viên cộng đồng mong muốn có được token dựa trên KSM yêu thích trong khi vẫn có thể giữ quyền sở hữu KSM của họ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page