Các Đồng Coin

Akash Network (AKT) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Akash Network

Akash Network (AKT) là gì?

Akash Network là một thị trường điện toán đám mây an toàn, minh bạch và phi tập trung, kết nối những người cần tài nguyên máy tính (người thuê) với những người có năng lực tính toán để cho thuê (nhà cung cấp).

Akash hoạt động như một nền tảng siêu đám mây – cung cấp một lớp thống nhất trên tất cả các nhà cung cấp trên thị trường để cung cấp cho khách hàng một nền tảng đám mây duy nhất, bất kể họ có thể đang sử dụng nhà cung cấp cụ thể nào.

Akash Network có gì nổi bật?

Mang lại cho khách hàng lợi thế về chi phí, khả năng sử dụng và tính linh hoạt để di chuyển giữa các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây và lợi ích về hiệu suất của việc triển khai toàn cầu.

Mang lại cho khách hàng khả năng kiếm thu nhập từ dung lượng dành riêng hoặc tạm thời không sử dụng.

Akash Network được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Hiện nay, 3 công ty lớn AWS, Google Cloud, và Microsoft Azure đang nắm giữ khoảng 71% thị phần ngành điện toán đám mây. Dịch vụ điện toán đám mây từ các nhà cung cấp này phức tạp, không linh hoạt, có nhiều điểm hạn chế và có chi phí sử dụng khá cao.

Nhu cầu sử dụng điện toán đám mây gia tăng đã làm cho việc tối ưu hóa chi phí đám mây trở thành ưu tiên hàng đầu của những người sử dụng dịch vụ điện toán đám mây trong ba năm liên tiếp.

Xem thêm  Serum (SRM) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử SRM

Ngoài 3 nhà cung cấp lớn trên, các tổ chức không có nhiều lựa chọn cho dịch vụ điện toán đám mây này. Nhận thấy vấn đề đó, Akash ra đời nhằm mục đích tạo ra hiệu quả trong thị trường điện toán đám mây bằng cách tái định vị các tài nguyên công nghệ đang bị lãng phí trên thị trường hiện tại.

Bằng cách tận dụng blockchain, Akash giới thiệu sự phi tập trung và minh bạch vào một ngành công nghiệp hiện do các công ty độc quyền kiểm soát.

Kết quả là điện toán đám mây trở thành một loại hàng hóa, được thúc đẩy bởi thị trường tự do cạnh tranh, có sẵn và có thể truy cập được ở mọi nơi trên thế giới, với một phần nhỏ chi phí hiện tại.

Akash hoạt động như thế nào?

Mục tiêu thiết kế nền tảng của Akash Network là duy trì rào cản gia nhập thấp đối với các nhà cung cấp đồng thời đảm bảo rằng khách hàng có thể tin tưởng vào các tài nguyên mà nền tảng cung cấp cho họ. Để đạt được điều này, hệ thống yêu cầu một bản ghi có thể xác minh công khai về các giao dịch trong mạng.

Để đạt được mục tiêu đó, Mạng Akash được triển khai bằng cách sử dụng các công nghệ blockchain như một phương tiện đạt được sự đồng thuận về tính xác thực của cơ sở dữ liệu phân tán.

Trước hết, Akash là một nền tảng cho phép khách hàng mua tài nguyên từ các nhà cung cấp. Điều này được kích hoạt bởi một sàn giao dịch phân tán được hỗ trợ bởi blockchain, nơi khách hàng đăng các tài nguyên mong muốn của họ để các nhà cung cấp đấu thầu. Tiền tệ của thị trường này là token AKT, token này có sổ cái được lưu trữ trên một blockchain.

Xem thêm  Wazirx là gì? Giới thiệu về dự án Wazirx và Token WRX

Akash là một nền tảng đám mây dành cho các ứng dụng trong thế giới thực. Các yêu cầu của các ứng dụng này bao gồm:

 • Công việc được triển khai trên bất kỳ trung tâm dữ liệu nào.
 • Các hạn chế về kết nối ngăn chặn truy cập không mong muốn vào công việc.
 • Cơ chế quản lý để các nhà điều hành không cần phải liên tục triển khai.
 • Để hỗ trợ chạy khối lượng công việc trên các tài nguyên được mua sắm, Akash bao gồm một giao thức ngang hàng để phân phối khối lượng công việc và cấu hình triển khai tới và giữa các nhà cung cấp của khách hàng.

Thông tin cơ bản về AKT token

 • Token Name: Akash Network (Akash)
 • Ticker: AKT
 • Token type: Utility
 • Max Supply: 388.539.008 AKT
 • Total Supply: 100.000.000 AKT
 • Circulating Supply: 44.914.382 AKT

Token Allocation

Token Allocation

 • Phần thưởng cho mạng lưới ATK: 74.9%
 • Các nhà đầu tư: 8.5%
 • Team phát triển dự án và các cố vấn: 6.8%
 • Quỹ hoạt động của dự án: 5.1%
 • Phát triển hệ sinh thái: 2%
 • Phần thưởng cho Testnet: 1.3%
 • Vendor và Marketing cho dự án: 1%
 • Vòng bán công khai: 0.4%

Token Release Schedule

Token Release Schedule

Tỷ giá AKT token ngày hôm nay

Updating

AKT token dùng để làm gì?

 1. Staking để bảo vệ mạng lưới.
 2. Công cụ quản trị mạng lưới.
 3. Công cụ lưu trữ giá trị trong mạng lưới.

Ví lưu trữ AKT token

Các bạn có thể lưu trữ token này tại các ví sau: COSMOSSTATION, Keplr.

Xem thêm  Peanut (NUX) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Peanut.trade và NUX coin

Cách kiếm và sở hữu AKT token

 • Mua trực tiếp trên sàn giao dịch.
 • Staking để nhận phần thưởng.

Mua bán AKT token ở đâu?

Hiện tại AKT được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 2.5 triệu $. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: Bitmax, BitMart, Gate.io, DigiFinex, Bithumb Global.

Tương lai của dự án Akash Network thế nào, có nên đầu tư vào AKT token hay không?

Akash Network là một thị trường điện toán đám mây phi tập trung. Dự án được phát triển với mục tiêu cung cấp cho khách hàng các dịch vụ liên quan đến điện toán đám mây với giá cả hợp lý minh bạch. Trong giai đoạn uptrend này, giá cả của token này có thể sẽ có những chuyển biến tích cực trong tương lai gần.

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page