Kiến Thức Chung

Algorand là gì? 3 phút rưỡi HIỂU HẾT về đồng tiền điện tử ALGO

Algorand là gì? 3 phút rưỡi HIỂU HẾT về đồng tiền điện tử ALGO

Algorand là gì?

Algorand là một mạng phi tập trung được xây dựng để giải quyết vấn đề nan giải của blockchain là đạt được tốc độ, bảo mật và phi tập trung đồng thời. Được ra mắt vào tháng 6 năm 2019 bởi nhà khoa học máy tính và giáo sư Silvio Micali của MIT, Algorand là một mạng lưới blockchain mã nguồn mở và không cần cấp phép mà bất kỳ ai cũng có thể xây dựng. Algorand được thiết kế để trở thành một mạng lưới tập trung vào thanh toán với các giao dịch nhanh chóng và tập trung mạnh mẽ vào việc đạt được tính hoàn thiện gần như tức thì – điều đó có nghĩa là xử lý hơn 1.000 giao dịch mỗi giây (TPS) và đạt được tổng thể giao dịch trong vòng chưa đầy năm giây.

Algorand sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) và phân phối phần thưởng trình xác thực cho tất cả những người nắm giữ tiền điện tử ALGO của nó. Algorand có khả năng quản lý các yêu cầu thông lượng cao trong việc sử dụng rộng rãi trên toàn cầu và nhiều trường hợp sử dụng khác nhau.

Là một blockchain hợp đồng thông minh công khai dựa vào việc staking, Algorand hiện có khả năng lưu trữ phát triển ứng dụng phi tập trung (dApp) và cung cấp khả năng mở rộng. Phí gas tăng trên Ethereum đã khiến nhiều nhà phát triển dApp và nhà giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi) tìm kiếm các giải pháp blockchain thay thế, với một số chuyển sang Algorand như một giải pháp thay thế Ethereum cho phát triển dApp và các ứng dụng DeFi.

Algorand cũng cho phép các nhà phát triển sử dụng giao thức Algorand Standard Asset (ASA) để tạo các token mới hoặc chuyển các token hiện có sang hệ sinh thái Algorand. Ví dụ: các stablecoin như USDT và USDC cũng tồn tại dưới dạng ASA trên chuỗi khối Algorand và tận hưởng thông lượng cao hơn nhiều và phí giao dịch thấp hơn nhiều so với những gì trên Ethereum. Hơn nữa, khi các ngân hàng trung ương tiếp tục nghiên cứu mạng lưới để lưu trữ các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), Algorand đã trở thành một lựa chọn khả thi và đã được chọn để tổ chức CBDC Quần đảo Marshall.

Algorand có gì nổi bật?

Yêu cầu tính toán thấp: Không cần các trang trại khai thác tiêu tốn nhiều năng lượng.

Xem thêm  Tìm hiểu Axelar Network là gì? Thông tin chi tiết về dự án Axelar Network         

Thỏa thuận nhanh: Toàn bộ cộng đồng đồng ý về khối tiếp theo và xác nhận các giao dịch có độ trễ theo thứ tự một phút trong khi mở rộng quy mô cho nhiều người dùng.

Ủy quyền: Chủ sở hữu token có thể ủy quyền token của họ nếu họ muốn tham gia vào sự đồng thuận.

Xác suất fork cực thấp: Người dùng có thể tin tưởng vào một khối mới ngay khi nó xuất hiện. Ngay cả khi mạng tạm thời được phân vùng, Algorand đảm bảo rằng không có người dùng nào có quan điểm khác nhau về giao dịch đã xác nhận.

Phi tập trung: mạng không được kiểm soát bởi một số thợ đào hoặc bộ xác nhận vì những người đề xuất và ủy ban được chọn ngẫu nhiên.

Quản trị: Cộng đồng chủ sở hữu token có thể đề xuất các thay đổi đối với các giao thức và đồng ý về khả năng phát triển của nó.

Algorand Foundation

Algorand Foundation là tổ chức phi lợi nhuận có chức năng giám sát việc tài trợ và phát triển của Algorand Inc. và chính giao thức Algorand. Algorand Foundation hỗ trợ giáo dục các nhà phát triển trong các trường đại học và các cơ sở giáo dục. Chương trình Đại học Toàn cầu của Algornad Foudationg của trường bao gồm các trường đại học danh tiếng như MIT, UC Berkeley, và các học viện hàng đầu khác trên thế giới. Algorand Foundation cũng tài trợ cho các sự kiện blockchain, hackathons, các lớp học giáo dục và chứng chỉ.

Quỹ Algorand tiếp tục khởi động hai chương trình tăng tốc vào năm 2020 – Algorand Asia Accelerator và Algorand Europe Accelerator – tập trung vào việc hỗ trợ các dự án đang triển khai và các nhà phát triển quan tâm đến việc xây dựng trên Algorand. Các chương trình này cung cấp các dự án đầy hứa hẹn với sự hỗ trợ từ đầu đến cuối từ việc xây dựng chiến lược cho đến khi khởi động với nỗ lực giúp hệ sinh thái Algorand phát triển và phát triển.

Thông tin cơ bản về ALGO token

  • Token Name: Algorand
  • Ticker: ALGO
  • Blockchain: Algorand Blockchain
  • Token Standard: Updating
  • Contract: Updating
  • Token Type: Utility
  • Total Supply: 10.000.000.000 ALGO
  • Circulating Supply: 3.123.681.729 ALGO

Token Allocation

Team, Foundation và nhà đầu tư: 25%

Public Sale: 30%

Trợ cấp vận hành node: 25%

Phần thưởng cho người tham gia: 17.5%

Xem thêm  Tìm hiểu Taproot là gì? Taproot mang lại LỢI ÍCH như thế nào cho Bitcoin?

Trợ cấp cho người dùng cuối: 2.5%

Token Release Schedule

Cách thức hoạt động Algorand là gì

Chọn người dùng tạo ra block mới: cho phép người dùng x chọn lựa tùy ý 1 trong số những người dùng nhằm tạo ra các block mới (tỉ lệ được chọn của x sẽ tỉ lệ thuận với số lượng tiền x đang sở hữu trong hệ thống). Sau đó hệ thống sẽ thông báo đến tất cả những người dùng khác về điều này, rồi x lựa chọn 1 block trong những giao dịch hợp lệ mà chưa tồn tại trong chuỗi blockchain để gửi đến người dùng khác thẩm định)

Chọn người thẩm định block mới: một nhóm người dùng y cùng nhau chọn ngẫu nhiên một người dùng để bỏ phiếu cho block mới (tỉ lệ x được chọn sẽ tỉ lệ thuận với số tiền mà người đó nắm giữ trong hệ thống). Toàn bộ người dùng trong hệ thống đều được thông báo về nhóm người này. Nếu a/y người trong nhóm chấp nhận block do x đề ra thì block sec được đưa vào chuỗi blockchain.

Đội ngũ phát triển Algorand là ai

Silvio Micali (CEO): Giáo sư Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính của trường MIT và cũng là thành viên của Học viện Kỹ thuật quốc gia Hoa Kỳ, đạt giải thưởng RSA về lĩnh vực mật mã học và Godel về lí thuyết khoa học máy tính

Naveed Ihsanullah (CTO): Thạc sĩ ngành Khoa học máy tính trường đại học Harvard, nhà thiết kế Quantum Flow của Mozilla và là người đứng đầu Global Software Repository.

Nickolai Zedovich: Giáo sư Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính tạo trường MIT, là thành viên của phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo, tốt nghiệp đại học Standford với bằng tiến sĩ, đồng thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu mã hóa CryptDB, công cụ STACK, hệ thống FSCQ.

đội ngũ phát triển dự án Algorand (ALGO) Algorand là gì

Cố vấn tiền điện tử

Algorand (ALGO) Algorand là gì

Cố vấn khoa học

Algorand là gì cố vấn khoa học của ALGO

Cố vấn kinh tế

cố vấn kinh tế của ALGO

Đối tác

Algorand là gì đối tác của dự án Algorand (ALGO)

ALGO token dùng để làm gì?

Staking

Phần thưởng cho Relay Node

Ví lưu trữ ALGO token

Các bạn có thể lưu trữ AlGO trên ví sàn hoặc có thể sử dụng ví chính thức của dự án được xây dựng trên di động để lưu trữ.

Cách kiếm và sở hữu ALGO token

Mua trực tiếp trên sàn giao dịch.

Mua bán ALGO token ở đâu?

Hiện tại ALGO được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 199.1 triệu USD. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: HitBTC, Wootrade, Coinbase Exchange, Binance, Crypto.com, Huobi Global, Gate.io …

Xem thêm  Hold Coin là gì? Hướng dẫn cách Hodl coin hiệu quả và chuẩn nhất

Có nên đầu tư vào ALGO?

Nhìn vào thông tin mà Coin68 khai thác được thì ALGO thông báo và công khai khá ít thông tin về “đời tư cá nhân” nên một số thông tin vẫn chưa được xác định dù một số báo đưa tin. Chuyện lùm xùm vừa qua cũng gây ảnh hưởng không ít đến tiền điện tử này. Nhưng suy cho cùng, ALGO vẫn nhận được không ít sự chào đón từ các thị trưởng lớn và có tiếng tăm như Binance, KuCoin,…

Algorand cũng đã vạch ra những mục tiêu và ý tưởng rõ ràng với nhà đầu tư, đồng thời cũng không thể nào bỏ lơ với đội phát triển khá mạnh của Algorand, hầu hết tập trung các giáo sư tiến sĩ nổi tiếng về Khoa học máy tính đến từ các trường đại học hàng đầu của Mỹ, đã có nhiều năm kinh nghiệm nên cũng tạo cho chúng ta cảm giác an toàn và đáng tin cậy hơn. Hơn thế nữa, các dự án của Algorand cũng trải qua các cuộc thử nghiệm và cũng đảm bảo độ bảo mật để chống lại các thế lực xâm nhập từ bên ngoài.

Lưu ý: Bài viết ALGO là gì của Coin68 không mang tính chất khuyến khích đầu tư. Quý đọc giả nên tự nghiên cứu và tìm hiểu trước khi đưa ra các quyết định đầu tư có ảnh hưởng đến túi tiền của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn đầu tư của mình. Việc đầu tư đòi hỏi tầm nhìn xa và một chút may mắn nữa nhé. Chúc các bạn đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt và hiệu quả! 

Trên đây là những thông tin khá chi tiết và đầy đủ mà Coin68 muốn gửi đến các bạn. Coin68 mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích phục vụ cho con đường đầu tư phía trước của các bạn. Đừng quên theo dõi trang của Coin68 để được cập nhật liên tục được những thông tin mới nhất về biến động của thị trường tiền điện tử nhé!


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page