Kiến Thức Chung

Bounce Finance (BOT) là gì? Chi tiết nền tảng Bounce và BOT coin

Bounce finance là gì?

Bounce Finance là một giao thức hoán đổi và đấu giá phi tập trung được xây dựng trên nền tảng Ethereum và Binance Smart Chain. Được sinh ra với mong muốn tái xây dựng nền tảng trao đổi tiền mã hóa, cải thiện tốc độ và hiệu quả của những hình thức đấu giá trong hệ sinh thái DeFi. 
Bên cạnh đó Bounce Finance đang triển khai tính năng khai thác thanh khoản, quản trị phi tập trung cho người sử dụng.

Điểm nổi bật của Bounce Finance

Trên thực tế, ta có thể thấy một số tính năng của dự án có phần giống với Uniswap và Yearn Finance, nhưng ở Bounce Finance có một số điểm khác biệt đặc thù mà mình sẽ trình bày dưới đây.

Swapping token trên Bounce Finance:

Bounce Finance cho phép người sử dụng tạo ra các pool tùy biến. Hiện tại việc swap token có thể được thực hiện bằng hai cách:

Swap với tỷ lệ hoán đổi cố định (Fixed-ratio swap)

Tại đây, tỷ lệ hoán đổi giữa token của creator và ETH của Pool được cố định tại mọi thời điểm. Theo đó, người dùng sẽ chỉ nhận được token đã swap khi giao dịch ETH của họ được xác nhận. Hai bên không cần phải đợi cho đến khi đóng Pool. Phí giao dịch được điều chỉnh là 1%.
Điểm nổi bật của Bounce Finance

Swap với tỷ lệ hoán đổi động (Dynamic ratio swap)

Tỷ lệ hoán đổi phụ thuộc vào số lượng ETH và token có trong pool. Người dùng  chỉ có thể nhận được tài sản của họ khi đóng pool. Tỷ lễ hoán đổi cuối cùng được xác định tùy thuộc vào việc có đạt được bounce level hay không. Việc swap trong những pool này được tính phí từ 1,5 đến 2%.

Xem thêm  Tổng quan về Crypto Index - Vai trò của nhóm sản phẩm Chỉ số với thị trường tiền mã hoá

Đấu giá trên Bounce Finance

Đấu giá trên Bounce Finance
Đấu giá trên Bounce Finance (Ảnh mô tả)

Bounce Finance cung cấp hai market cho các cuộc đấu giá diễn ra, trong đó mỗi market sẽ có ba tùy chọn cho các loại đấu giá mà người dùng muốn tạo.

Đấu giá token

Fixed Swap Auction:

Đấu giá hoán đổi cố định ấn định một hình thức ấn định giá cho sản phẩm, người bán đấu giá và những người tham gia đồng ý về mức giá ấn định; ngay sau khi hợp đồng có thời hạn, việc hoán đổi sẽ được thực hiện tự động bởi hợp đồng. Hình thức này rất lý tưởng cho các giao dịch, vì hợp đồng giữ tiền, rủi ro được giảm thiểu cho cả hai bên.

Seal Bid Auction:

Trong đó người dùng có thể đặt giá thầu (đã được niêm phong) vào cuộc đấu giá; ngay sau khi thời gian trên hợp đồng hết, hợp đồng sẽ bắt đầu chọn tỷ lệ giá thầu cao nhất cho đến khi tất cả các token đã được bán.

Dutch Auction:

Các cuộc đấu giá Dutch (hay còn gọi là đấu giá ngược) sẽ bắt đầu với mức giá trần đã định; giá sẽ giảm sau một khoảng thời gian (có thể là 0,1 $ BNB trên 50 block,…) Token đấu giá được hỗ trợ cả ERC-20 và BEP-20.

Đấu giá Non-Fungible Token (NFT)

NFT Sealed Bid Auction:

Về nguyên tắc, loại này giống với đấu giá token ở trên. Khi thời gian trên hợp đồng kết thúc, người trả giá cao nhất sẽ nhận được NFT.

NFT English Auction:

Hầu hết mọi người đều quen thuộc với kiểu đấu giá này, nó được sử dụng trong nhiều cuộc đấu giá truyền thống như đồ cổ hoặc đồ trang sức. Người tạo cuộc đấu giá đặt giá khởi điểm, khi bắt đầu, người đấu giá mời chào mọi người trả giá cao hơn. Sau đó người trả giá cuối cùng sẽ là người mua và nhận được NFT trả theo mức giá đã đưa ra.

Xem thêm  Lí giải về địa chỉ Bitcoin và vì sao bạn không nên “tái sử dụng” nó

Token BOT là gì?

BOT là một utility đồng thời cũng là governance token trong hệ sinh thái Bounce Finance, có một số chức năng sau:

 • Governance: người sở hữu token có quyền tham gia bỏ phiếu quản trị cho các quyết định trong dự án, ngoài ra các voter sẽ được nhận một phần thưởng mỗi ngày bằng token BOT.
 • Transaction Fee: Phí giao dịch cho mỗi lần swap là 0.2%. Tất cả phí thu được sẽ dùng làm phần thưởng cho các staker (dưới dạng token BOT).
 • Tạo và tham gia đấu giá độc quyền: Chủ sở hữu token BOT có thể tạo nhiều loại đấu giá nâng cao hơn. Ngoài ra, họ còn có thể tham gia vào các Pool độc quyền và mua được token với giá ưu đãi hơn.
 • Social Trust Verification: Để giảm thiểu các scam/fake Pool, người sở hữu BOT có thể tạo các Pool được xác minh trên mạng xã hội. User cần đặt cược BOT để hỗ trợ và kiểm tra các Pool đó, đảm bảo nó an toàn và minh bạch.

Một số thông tin cơ bản về token BOT

 • Token name: BOT token
 • Token Symbol: BOT
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract Address: 0x5beabaebb3146685dd74176f68a0721f91297d37
 • Maximum Token supply: 500,000 BOT
 • Circulating Supply: 28,743 BOT
 • Market Cap: 57,108,382$

Phân bổ token BOT

Phân bổ token BOT
Phân bổ token BOT (Ảnh mô tả)

Token BOT được phân bổ như sau:

 • Team and Giveaway: 6%
 • Liquidity Mining: 94%

Partners

Dàn Backer của dự án có thể kể đến một số tên tuổi như: Blockchain Capital, ParaFi Capital,…
Đối tác

Cách kiếm và sở hữu BOT Token

Hiện tại bạn có thể sở hữu token BOT bằng cách mua trên các sàn đã niêm yết token này.

Xem thêm  Sekuritance (SKRT) là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử SKRT

Sàn giao dịch BOT Token

 
Token BOT đang được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch nổi tiếng như: Binance, UniswapV2, OKEx, Huobi Global…

Ví lưu trữ token BOT

BOT là một ERC-20 token trong Ethereum blockchain đồng nghĩa với việc bạn có thể lưu trữ BOT trong một số ví uy tín và an toàn sau:

 • Metamask
 • Myetherwallet
 • Trust Wallet

Tổng kết Bounce Finance là gì

Từ những điều trên, có thể thấy Bounce Finance là một dự án sáng tạo trong lĩnh vực NFT còn rất mới mẻ hiện nay. Thị trường NFT của họ đã và đang đem lại làn gió mới bởi sự thay đổi thông qua nhiều phương pháp đấu giá khác nhau, tự động hóa thông qua các contract khác nhau và tăng sự an toàn cho cả người bán và người mua.
Trang web của Bounce có thể truy cập được cả từ Ethereum và Binance Smart Chain network. Bạn chỉ cần chuyển đổi mạng trong ví của mình để truy cập vào các sản phẩm BSC hoặc Ethereum ngay trên trang Bounce Finance.
Tính đến thời điểm hiện tại, Bounce Finance đang làm rất tốt việc đổi mới sản phẩm của mình, giúp cho các cuộc đấu giá trở nên an toàn hơn qua các smart contract.
Trên đây là một số thông tin về dự án Bounce Finance và token BOT mà Coin68 tổng hợp cho các bạn.
Nếu bạn có những quan điểm bổ sung, xin hãy để lại phần comment bên dưới.
Hẹn gặp lại các bạn trong những bài phân tích sau.
 


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page