Tin Tức Tiền Số

Chán CoinMarketCap ư? Thử ngay 7 trang web sau

Chán CoinMarketCap ư? Thử ngay 7 trang web sau
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

 

Khi được hỏi về tình hình của một đồng coins trong thời điểm hiện tại, gần như 100% người dùng sẽ mở Coinmarketcap (CMC) lên và tra cứu thông tin từ đó. Tính đến thời điểm  này, xét về mục đích sử dụng, chắc chắn không có trang web nào có thể qua mặt được trang web phổ biến thứ 44 ở Mỹ này. Tuy nhiên, chẳng có gì hoàn hảo cả, đổi lại cho tất cả khả năng của mình, CoinMarketCap lại quá phụ thuộc vào kho dữ liệu tập trung và đi ngược lại các nguyên tắc của hệ sinh thái phân quyền như tiền điện tử. Các trang web so sánh crypto sau đây sẽ cung cấp những thông tin từ một góc nhìn khác, nếu độc giả của Coin68 muốn đảm bảo tích trung thực của các thông tin từ internet.

Chúng ta đã từng thấy giá trị của các đồng tiền trên bảng xếp hạng bị ảnh hưởng nghiêm trọng và cả thị trường bốc hơi 50 tỉ đô, nhưng với lý do không phải từ các quy định pháp lý, không phải do các phát ngôn gây sốc, cũng chẳng phải cá mập cá voi gom hàng

 đơn giản chỉ là CoinMarketCap thay đổi cách tham chiếu giá trị

Sự kiện này minh hoạ rõ ràng nhất cho những hạn chế của việc phụ thuộc vào một nguồn dữ liệu đơn lẻ.

Nhưng đó lại là sức mạnh của Coinmarketcap, các nhà phát triển giờ đây coi việc đồng tiền của họ được đưa lên CMC cũng quan trọng không kém việc chúng lên được sàn giao dịch. Không thể phủ nhận rằng Coinmarketcap là toàn diện và rất dễ sử dụng, và không phải tự nhiên mà họ trở thành trang web tham chiếu lớn nhất thế giới. Nhưng đối với các cá nhân tìm kiếm sự mới mẻ, có rất nhiều trang web theo dõi coins xuất sắc không kém để đảm bảo một cái nhìn khách quan hơn. Một số sử dụng API Coinmarketcap, nhưng một số khác lại có nguồn dữ liệu của riêng họ.

Xem thêm  Kyros Ventures Firechat #4 cùng Alpha Finance Lab (ALPHA)

Coin360

“Tại sao tôi xài Coin360.io ư? Vì người khác nhìn vô sẽ tưởng tôi là một chuyên gia!”

– Biên tập viên Coin68 –

Coin360 là một dự án của Cointelegraph, trang tin tức về blockchain và tiền điện tử lớn nhất thế giới. Với một giao diện khá giống thửa ruộng ở Việt Nam, với mỗi “thửa” lớn là một nền tảng token, những ô vuông nhỏ hơn bên trong là các đồng tiền con. Người dùng chỉ việc rê con trỏ chuột vào là nắm được toàn bộ thông tin về một đồng coin trong 24h qua.

Một điều nữa, chỉ cần nhìn thoáng qua, bạn có thể nắm rõ ngay xu hướng của thị trường.

Đỏ là xuống, xanh là lên, đơn giản mà, phải không?

Onchainfx

Onchainfx là là một trang web thể hiện cái nhìn của nhà đầu tư, cung cấp nhiều số liệu hơn bất kỳ trang web nào khác. Tại đây bạn có thể xem các dữ liệu như vốn hóa thị trường 2050 của đồng xu (để tính giá trị trong tương lai), tỷ lệ cung cấp được cung cấp, ROI và giá lịch sử. Ngoài ra còn có khả năng so sánh xu thế của 2 đồng tiền khác nhau. Sự thống trị của Bitcoin được hiển thị thuận tiện trong tiêu đề và thậm chí bạn có thể tìm kiếm Vladimir Club Coins, hay là sẽ cần bao nhiêu tiền để sở hữu 1% tổng nguồn cung. Tuần này, Onchainfx cũng bổ sung một hộp thoại ở lề bên phải mang chức năng thể hiện “Giá nếu chuẩn hóa BTC ” – hay còn gọi là Bitcoin Price Equivalence.

Xem thêm  7 bí mật “bật mí” về đặc tính phân quyền của mạng lưới Ethereum

Eight Alternatives to Coinmarketcap

Coincodex

Coincodex được mô phỏng khá giống trên CMC, nhưng có một giao diện sạch sẽ hơn và một số hình ảnh đẹp mắt. Ví dụ: bạn có thể lọc kết quả dựa trên hiệu suất của các đồng coins trong khoảng thời gian từ 24 giờ đến một năm và trang web cũng có một số hướng dẫn về các đồng coins khá hữu ích dành cho người mới bắt đầu.

Coin68 cũng có!

Chức năng của top 50 đồng tiền điện tử hàng đầu bằng 50 câu ngắn gọn

Cryptocompare

Cryptocompare có mọi thứ liên quan đến crypto. Từ bảng xếp hạng cho các đồng tiền số đến thông tin các sàn giao dịch gần đây được hiển thị trong thời gian thực. Người dùng có thể lọc các loại coins bằng loại chứng cứ hoặc thuật toán, xem thông tin khai thác và đọc các nhận xét về ví. Ngoài ra còn có một diễn đàn và hệ thống bình luận, cung cấp một cái nhìn sâu sắc về thái độ của người dùng đối với các đồng tiền và sàn giao dịch khác nhau.

Bitinfocharts

Bitinfo là một mớ hỗn độn, nhưng sự chú ý dành cho nó không hẳn là không có lý do, đây là một trang so sánh cực kỳ hữu ích. Nó hiển thị số lượng các giao dịch được gửi và giá trị trung bình đối với tất cả các đồng tiền số lớn, cũng bao gồm cả dữ liệu về thời gian và ví tiền bao gồm danh sách phong phú và phân phối của cải. Bitinfo thậm chí còn tiết lộ mức độ hoạt động của kho dữ liệu Github cho mỗi đồng coins, cho ý tưởng về những dự án nào đang được phát triển và đã đi đến thành công.

Xem thêm  Đánh giá game 9D NFT

Coincheckup

Coinscheckup cung cấp tất cả dữ liệu thông thường, nhưng bổ sung thêm thông tin về tỉ suất lợi nhuận hàng ngày và sự biến động của mỗi đồng xu trong tuần hoặc tháng gần đây.

Eight Alternatives to Coinmarketcap

Coingecko

Coingecko bám sát với định dạng của CMC nhưng một lần nữa bổ sung thêm một số tính năng độc đáo. Khả năng lọc coins dựa trên thuật toán hash của chúng rất hữu ích cho các thợ đào và cũng có một phần liệt kê các ICO sắp tới.

Tạm kết

Coinmarketcap là Google của tiền điện tử. Hãy tận dụng nó hết sức có thể, nhưng đừng quá phụ thuộc vào nó – bởi vì có rất nhiều lựa chọn thay thế tuyệt vời để so sánh tiền điện tử.


Cập nhật tin tức Coin68 mới nhất tại đây


Coin68 tổng hợp


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page