Kiến Thức Chung

Có gì mới trong Roadmap 2021 của Avalanche (AVAX)

Giữa thời điểm giá AVAX giảm mạnh theo xu thế chung của thị trường, đội ngũ phát triển Avalanche vừa công bố Roadmap 2021. Đây là động thái theo tác giả đánh giá là tích cực, khi họ mang đến một thông điệp là dù thị trường có uptrend hay downtrend, chúng tôi vẫn đang miệt mài xây dựng Avalanche. Mời các bạn cùng Coin68 tìm hiểu xem 2021 này, Avalanche có gì mới nhé!

Mục tiêu chính trong nửa cuối năm 2021 của Avalanche:

  • Nâng cao trải nghiệm người dùng
  • Nâng cao tính năng, hiệu suất của nền tảng
  • Tăng trưởng thanh khoản hệ sinh thái

1. Cải thiện trải nghiệm người dùng

Để thực hiện điều này, Avalanche (AVAX) tập trung vào các giải pháp sau:

Cải thiện Avalanche Wallet

Mặc dù có khá nhiều ví multi-chain hỗ trợ Avalanche Network (như Metamask), tuy nhiên hiện tại các bạn khi muốn tham gia DeFi trên Avalanche hầu hết đều sẽ phải sử dụng Avalanche Wallet (để cross-chain tài sản từ X-Chain sang C-Chain). Nếu chưa biết cách, mời bạn đọc qua bài viết Hướng dẫn cài đặt Avalanche Wallet trên ví Metamask.

Trong thời gian tới, đội ngũ Avalanche sẽ tiếp tục cải thiện giao diện ví để thân thiện hơn với người dùng, nâng cao bảo mật và xây dựng ứng dụng di động/tiện ích mở rộng trên các trình duyệt để mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Xây dựng công nghệ cầu nối tài sản mới

Hiện tại, người dùng hầu hết sử dụng AEB (Avanlanche-Ethereum Bridge) để chuyển tài sản từ Ethereum sang Avalanche. Tuy nhiên, giải pháp này còn tương đối đắt (chi phí sử dụng mỗi lần là khoảng 60 USD), đồng thời mới chỉ hỗ trợ Ethereum.

Xem thêm  Alien Worlds (TLM) là gì? Đánh giá NFT DeFi thứ 19 Binance Launchpool

Avalanche sẽ xây dựng một giải pháp cầu nối mới, rẻ hơn 5 lần và nhanh hơn gấp 2 lần so với AEB. Ngoài ra, giải pháp này cũng sẽ hỗ trợ multi-chain, không chỉ Ethereum hay các EVM tương tự Ethereum mà còn các chain khác.

2. Nâng cao tính năng, hiệu suất nền tảng

Trong Q3 và Q4/2021, dự án sẽ tiếp tục thực hiện các nâng cấp Apricot, với mục tiêu chính là giảm chi phí trên C-Chain, hiện vẫn còn tương đối đắt đỏ với một mạng lưới chưa thực sự bùng nổ như Avalanche.

avalanche-avax-2
Nâng cấp Apricot giúp giảm chi phí trên C-Chain

Ngoài ra, việc nâng cấp Apricot các giai đoạn tiếp theo cũng sẽ nâng cao hiệu suất của nền tảng bằng cách cải thiện tốc độ xác thực trên X-Chain và việc đồng bộ hóa nhanh chóng trên C-Chain và P-Chain.

*Ghi chú: Apricot là một bản cập nhật quan trọng của Avalanche, được thực hiện từ 26/3/2021, gồm nhiều nâng cấp theo các giai đoạn nhằm cải thiện hiệu suất nền tảng. Hiện Apricot Phase One và Apricot Phase Two đã được thực hiện thành công.

Q4/2021 cũng sẽ là mốc thời gian các bạn holder hệ AVAX cần quan tâm với sự ra mắt của bản cập nhật Blueberry. Đây là bản cập nhật đánh dấu bước phát triển của các sub-chain trên hệ Avalanche. Các nhà phát triển có thể bắt đầu xây dựng các blockchain độc lập với quy tắc riêng trong hệ sinh thái Avalanche.

3. Tăng trưởng thanh khoản và phát triển hệ sinh thái

Dự án sẽ tiếp tục niêm yết token AVAX lên các sàn khác, đặc biệt là ở các quốc gia như Mỹ để tiếp cận thêm nhiều người dùng hơn.

Xem thêm  Tìm hiểu game Survival NFT (SVV) là gì? Review và hướng dẫn chơi game Survival NFT

Ngoài ra, Avalanche cũng sẽ làm việc với các sàn giao dịch để được hỗ trợ C-Chain (hiện tại chỉ mới có Kucoin hỗ trợ). Từ đó, người dùng có thể tham gia DeFi trên Avalanche dễ dàng hơn.

Hệ sinh thái Avalanche cũng tiếp tục hoàn thiện với tích hợp Chainlink trên Mainnet, ra mắt BenQi Finance (QI) (nền tảng lending/borrowing) và NFT marketplace.

4. Đánh giá của tác giả

Là một người đã theo dõi và trải nghiệm hệ Avalanche từ những ngày đầu, tác giả nhận thấy Roadmap 2021 thực sự đúng hướng. Hiện tại, Avalanche chưa hoàn thiện hệ sinh thái và trải nghiệm người dùng còn nhiều hạn chế. Việc đưa ra những cập nhật giúp cải thiện các vấn đề này là cực kỳ quan trọng.

Việc xây dựng cầu nối cũng là một key-product mà bạn cần theo dõi. Nếu sản phẩm thành công, thanh khoản và tài sản của các hệ sinh thái khác sẽ được chuyển dịch sang Avalanche một cách dễ dàng, đặc biệt là ETH và các hệ EVM tương thích. Đây là một chiến lược đúng đắn từ đầu của Avalanche, họ không cố gắng xây dựng một hệ mới hoàn toàn mà tìm cách để người dùng hệ Ethereum và hệ khác thấy được tiện ích, dịch chuyển thói quen sử dụng sang Avalanche. Nếu trải nghiệm ví, cầu nối rẻ và nhanh hơn, chắc chắn Avalanche có thể đạt được thành công.

Hiện tại, các dự án gốc xây dựng trên Avalanche còn hạn chế, chủ yếu là các dự án tích hợp. Với việc ra mắt bản cập nhật Blueberry, Avalanche sẽ có cơ hội có thêm nhiều dự án chất lượng. Các bạn đừng quên Avalanche ra mắt Quỹ đầu tư mạo hiểm AVATAR với 20 triệu USD để tài trợ cho sự phát triển này. Đây cũng là một cách để phát triển hệ sinh thái và thanh khoản.

Xem thêm  Giải ngố về Etherscan - "Biết" để không còn "sợ"

Cuối cùng, sự ra mắt của BenQi – 1 dự án “chính chủ” mảng Lending/Borrowing đánh dấu bước hoàn thiện cơ bản về các mảnh ghép DeFi trên Avalanche. Có thể đây là lúc Avalanche thật sự bùng nổ.

Đọc full roadmap 2021 tại đây.

Các bạn nghĩ thế nào về roadmap 2021 của Avalanche? Hãy để lại ình luận để trao đổi cùng đội ngũ Coin68 nhé!

Poseidon

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page