Kiến Thức Chung

Coin68 Blog: Tiền điện tử và những sự thật mất lòng

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Năm 2017 thực sự là một dấu mốc lịch sử của lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số. Ngành công nghiệp mới nổi này đã phát triển từ một loại công nghệ mà lúc đầu chỉ những “con mọt tin học” mới biết và hiểu được, cho tới nay, nó đã trở thành chủ đề của mọi nhà. Lượng tìm kiếm trên Google cho câu hỏi “Bitcoin là gì?” tăng gấp bốn lần trong tháng cuối của năm 2017, chứng tỏ có một lượng người khá lớn bắt đầu tìm tòi về công nghệ mang tính cách mạng này. Song, liệu có phải tất cả mọi người đều hứng thú với công nghệ nền tảng và những ảnh hưởng đáng kể của tiền số đến với ngành tài chính? Không!! Điều mà làm mọi người quan tâm là sự biến động giá khó tin của tiền điện tử.

[button color=”” size=”” type=”round” target=”” link=”https://coin68.com/product/vi-cung-trezor-trezor-hardware-wallet”]Đặt mua ví cứng TREZOR ngay[/button]

Tất cả chỉ vì Tiền

Đáng nhẽ ra, tính cách mạng của công nghệ nền tảng Blockchain và những thay đổi tích cực tới nền kinh tế mới là thứ mà mọi người cần chú ý đến. Thế nhưng, sự tăng giá đột biến không tiền lệ của tất cả các đồng điện tử là nhân tố thực sự lôi kéo mọi người vào ngành này. Lợi nhuận thu được của các nhà đầu tư khá là “điên rồ”, một số tiền điện tử như XRP của Ripple tăng hơn 30.000%.

Với việc tiền số đang trở thành công cụ đầu tư béo bở hơn bao giờ hết, mọi người mọi nhà đều mong muốn được đầu tư, và điều này chỉ đang làm lượng cầu và giá cả tăng thêm. Nhiều nhà đầu tư không chỉ không nắm rõ các loại tiền điện tử mà còn thiếu hụt kiến thức về nguồn gốc phát triển và những thách thức mà loại tiền số đó đang giải quyết. Đây chính là nguyên nhân vì sao bên cạnh sự trào dâng giá trị, tiền tệ kỹ thuật số trong năm 2017 và 2018 còn khét tiếng bởi các vụ lừa đảo, scam, tin tặc tấn công, dẫn đến việc thất thoát hàng trăm triệu đô tiền quỹ người dùng.

Coin68 Blog: 9 triệu USD “bốc hơi” mỗi ngày – tự lo cho mình đi! – Thị trường coins – Coin68

Một khoản tiền trị giá 1,36 tỷ USD dưới dạng nhiều đồng tiền số khác nhau đã bị bọn tin tặc đánh cắp chỉ trong hai tháng đầu năm 2018. Và trong khi cơn sốt ICO vẫn tiếp tục mà không hề có dấu hiệu chậm lại, hơn bao giờ hết chúng ta cần nghiêm …

Nhiều nhà đầu tư khi được hứa hẹn với dự án siêu lợi nhuận, họ đã chẳng bận tâm điều tra sâu hơn về thông tin dự án trước khi bỏ ra những đồng tiền mồ hôi công sức của bản thân. Cơn sốt đầu tư đã đạt cực đỉnh khi mọi người đầu tư vào Ponzicoin. Dự án thậm chí đã tự xưng là chương trình kim tự tháp hợp pháp đầu tiên trên thế giới, và mọi người vẫn cứ đầu tư. Ponzicoin cho tới giờ là một minh chứng rõ nhất về sự hiểu biết ít ỏi của mọi người về tiền điện tử.

Xem thêm  Tiền điện tử là gì? Tìm hiểu chi tiết về Cryptocurrency

Tuy nhiên cũng có những người được lợi từ cơn sốt này. Nhiều người đầu tư vào tiền số trong năm 2017 nhận được khoản lợi nhuận thỏa đáng, một số còn “tậu” cho mình siêu xe Lamborghini với hàng ‘triệu Bitcoin’ kiếm được. Thị trường còn được kỳ vọng sẽ sôi động hơn trong năm 2018, tuy nhiên, không may thay đời không như ta tưởng khi hầu hết các loại tiền số giảm đi phân nửa giá trị. Dù thị trường có những dấu hiện hồi phục trong những ngày gần đây, giá của nó vẫn còn bỏ xa mức cao kỷ lục trước đó.

  • Xem thêm: Doanh thu Lamborghini tăng nhanh nhờ triệu phú tiền số

Sự thật không phải ai cũng sẵn sàng đối diện

Dấu hiệu phục hồi những ngày qua không đồng nghĩa với việc thị trường cuối cùng đã trưởng thành, bởi vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Có một sự thật kém may mắn là kể từ ngày ra đời, ngành tiền điện tử vẫn đang nỗ lực tìm kiếm sự ổn định và phát triển bền vững. Một số các nhà đầu tư tiền số lại nhận thấy đây là cơ hội tốt để làm ăn. Nhóm những người này sẽ có thể tăng hơn nữa so với nhóm những cá nhân hiểu được vấn đề đời thường mà tiền số có thể giải quyết. Và vì thế, đó là vấn đề lớn nhất hiện nay.

Sau tất cả, những người mà sẵn sàng bán tất cả những đồng coin cuối cùng khi giá đang bắt đầu giảm xuống, thực chất, gia nhập lĩnh vực này chỉ vì tiền. Nhóm người này rất “nhạy cảm” với những tin tức tiêu cực dù là nhỏ nhặt nhất. (Bạn có nhớ khi gã khổng lồ công nghệ Google cấm quảng cái tiền điện tử, giá Bitcoin rớt khoảng 1.000 $ chỉ trong vài giờ chứ? Chính xác là vậy).

Xem thêm  Penguin Finance (PEFI) là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết nền tảng Penguin Finance của Avalanche

Những người ủng hộ tiền số thật sự sẽ thấu hiểu công nghệ, ứng dụng, đội ngũ vận hành phía sau coin mà họ thích, và những trường hợp cần dùng. Những người ủng hộ Ripple hiểu rằng đồng coin phần nhiều giúp các giao dịch quốc tế trở nên đơn giản hơn, những người ủng hộ Ethereum lại tin vào các hợp đồng thông minh sẽ tự động hóa các quy trình tẻ nhạt trước đây, những tín đồ Monero thì trân trọng giá trị của sự riêng tư, và vân vân. Những người như vậy sẽ không dễ lung lay trước các các tin tức như cấm quảng cáo tiền số, SEC thắt chặt quản lý, lệnh cấm ICO ở Trung Quốc, hay là tuyên bố Bitcoin là bong bóng kinh tế của Warren Buffet.

Những người gia nhập lĩnh vực này chỉ vì tiền trước sau cũng sẽ bị loại khi mà thị trường càng trưởng thành hơn, và sẽ có lúc những người hodl coin sẽ trở thành những tín đồ thực sự của tiền số. Nhưng việc này vẫn cần thời gian vì thị trường hiện tại vẫn còn biến động và giá vẫn tiếp tục tăng trong tương lai gần. Dù thế nào thì tương lai vẫn đầy hy vọng. Những đồng tiền điện tử mà không đáp ứng mục đích ban đầu sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi, nhường chỗ cho những đồng điện tử giao dịch tiện ích hơn, hiệu quả hơn, và nhanh hơn.

Xem thêm  ShareToken (SHR) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án ShareToken

Trong lúc đó, hãy hodl các đồng coin của bạn đi, vì giá có thể sẽ tăng cao không tưởng vào năm nay.

Theo The Merkle


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page