Kiến Thức Chung

Coinhako là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản, mua bán trên sàn Coinhako

Coinhako là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản, mua bán trên sàn Coinhako
Coinhako là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản, mua bán trên sàn Coinhako

Đi cùng với những thuận lợi cũng như tiềm năng của thị trường Đông Nam Á và châu Á là sự ra đời của các sàn giao dịch tiền điện tử nhằm phục vụ cho nhu cầu giao dịch cũng như tài chính của nhà đầu tư trong khu vực nói riêng và toàn thế giới nói chung như Binance, Huobi và Okex . Coinhako chính là một trong số những sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Đông Nam Á và có trụ sở tại Singapore. Hãy cùng mình tìm hiểu xem Coinhako có những điểm gì nổi bật và khác so với các sàn giao dịch khác nhé!

Coinhako là gì?

Coinhako là một sàn giao dịch tiền điện tử B2C cho phép người dùng mua bán tiền điện tử bằng tiền pháp định. Không giống như Remitano hay Aliniex – nơi mà bạn mua bán với một người dùng khác, với Coinhako, bạn sẽ mua bán trực tiếp với sàn. Hiện tại, Coinhako đang được đánh giá là sàn giao dịch Fiat-Crypto có uy tín nhất ở Singapore

Coinhako hiện đang hoạt động chủ yếu tại 3 thị trường chính là Singapore, Malaysia và Indonesia. Đặc biệt hơn, Coinhako được người dùng của khu vực đánh giá là vô cùng thân thiện với người dùng cũng như tiện lợi cho mục đích sử dụng vì khả năng thanh khoản ra tiền fiat cực kì lớn.

Tại Việt Nam, Coinhako còn khá mới và chưa thực sự phổ biến. Tuy nhiên, chính nhờ độ thân thiện và dễ dùng của nền tảng, cũng như độ uy tín sẵn có của sàn này, hôm nay Coin68 sẽ tiến hành đánh giá và hướng dẫn đăng ký sàn Coinhako chi tiết và đầy đủ nhất. Từ đó, bạn có thể xem xét và thêm Coinhako vào một trong những lựa chọn giao dịch của mình.

Sàn giao dịch Coinhako hoạt động như thế nào?

Theo như những thông tin mình đã đề cập ở trên, Coinhako được vận hành và cho phép người mua hoạt động theo mô hình B2C.

Với mô hình B2C, tất cả các giao dịch của người dùng sẽ được sàn mua hoặc bán tuỳ theo nhu cầu của người dùng.

Ví dụ: Bạn muốn mua 1 BTC thì sàn sẽ là người bán cho bạn. Ngược lại, nếu bán muốn bán 1 BTC thì sàn cũng sẽ là người mua cho bạn 1 BTC đó.

Nói chính xác hơn, Coinhako hoạt động như một ví tiền điện tử hơn là một sàn. Hoạt động mua bán trên Coinhako là hoạt động swap (hoán đổi) trực tiếp với sàn dưới tỉ giá do sàn đặt ra.

Ưu điểm của mô hình B2C:

  • Mua bán ngay lập tức, thanh khoản được ngay, kể cả số lượng lớn.
  • Không tốn thời gian đặt nhiều lệnh nhỏ, tiết kiệm thời gian.
  • Đơn giản, dễ làm.

Hiện tại, Coinhako hỗ trợ đến 35 đồng coin lớn nhỏ khác nhau, so với các nền tảng Fiat-Crypto khác tại Việt Nam như Aliniex, Remitano, T-rex,… thì Coinhako hỗ trợ nhiều đồng coin hơn hẳn. Điều này giúp tạo điều kiện thanh khoản rất lớn cho anh em khi tham gia đầu tư mua bán.

Giá của Bitcoin và các đồng tiền điện tử như thế nào trên sàn Coinhako?

Coinhako có phương pháp riêng để giữ giá cũng như đảm bảo thanh khoản để không bao giờ hụt nhu cầu users và hơn nữa B2C nên mọi người không cần lo về độ thanh khoản của sàn. Sau khi hoàn thành một lệnh mua/bán thì coin sẽ tự động được chuyển vào ví Coinhako của bạn ngay lập tức.

Về tỷ giá, các đồng coin trên Coinhako có lúc rẻ hơn lúc đắt hơn các sàn khác. Lí do là vì giá này không chỉ phụ thuộc vào đồng coin bạn đang mua bán mà còn phù thuộc vào sự thay đổi của cặp tỷ giá SGD/VND.

Xem thêm  Arcblock (ABT) là gì? Tất tần tật thông tin và hướng dẫn mua bán đồng tiền điện tử Arcblock (ABT)

Có thời điểm. Coin68 chứng kiến giá trên Coinhako rẻ hơn Remitano đến vài triệu đồng, cũng có lúc đắt hơn vài trăm nghìn đồng. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiếm lời nhờ sự chênh lệch này.

VNDT là gì? VNDT đóng vai trò như thế nào trên Coinhako

Có thể bạn sẽ thắc mắc, VNDT trên Coinhako là gì, nó có phải là token hay stable coin hay không. Bạn lưu ý, VNDT là một stablecoin được phát hành dưới sự hợp tác của 3 bên: Coinhako, ngân hàng TP Bank và công ty kiếm toán AASC. VNDT hiện chỉ được sử dụng như là điểm nội bộ trên Coinhako được quy đổi theo tỉ giá 1:1 (1 VNDT = 1 VND). Số tiền Vietnam Dong bạn nạp vào Coinhako sẽ được thể hiện bằng điểm VNDT.

VNDT chỉ có giá trị quy đổi trên Coinhako.

Đối tác VNDToken
Đối tác VNDToken

Hướng dẫn cách đăng ký sàn Coinhako, bảo mật và xác minh tài khoản

Cũng giống với các sàn giao dịch tiền fiat khác, trước khi bạn muốn đăng ký và sử dụng sàn thì cần phải chuẩn bị và làm theo một số yêu cầu nhỏ sau đây:

  • Vào trang chủ tại đây
  • Đăng ký tài khoản
  • Cài đặt bảo mật
  • Xác thực danh tính

Trước tiên, mình xin hướng dẫn các bạnđăng ký sàn Coinhako trước, mọi người làm theo từng bước nhé!

Bước 1: Chuẩn bị một số tài liệu như sau:

  • Một địa chỉ email thường dùng
  • Ảnh chụp Chứng minh nhân dân: Một ảnh mặt trước và một ảnh mặt sau
  • Một tài khoản ngân hàng mà bạn thường hay sử dụng và lưu ý phải có chức năng Internet Banking nhé!

Bước 2: Đăng ký tài khoản sàn Coinhako

Đầu tiên, các bạn truy cập vào địa chỉ Website của Coinhako tại đây: https://www.coinhako.com/users/sign_up

Sau đó, điền đầy đủ thông tin vào bên dưới bao gồm email, tên, mật khẩu như hình bên dưới và click vào ô bên dưới rồi chọn “Sign up”

Hệ thống Coinhako sẽ tự động gửi một email xác nhận vào email đăng ký của các bạn như hình bên dưới. Việc bạn cần làm là click vào đường link bên dưới để xác nhận là xong.

Sau khi click vào đường link bên dưới thì nó sẽ dẫn bạn sang thẳng trang web để đăng nhập của Coinhako như hình bên dưới, bạn chỉ cần nhập email đăng ký vào mật khẩu vào để đăng nhập thôi!

Như vậy là đã hoàn thành xong công đoạn tạo thành công một tài khoản Coinhako rồi đấy! Giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn bảo mật cũng như sử dụng tài khoản

Bước 3: Xác minh danh tính cho tài khoản Coinhako

Giao diện của Coinhako sẽ giống với hình bên dưới, mình đã khoanh viền sẵn 3 ô màu đỏ để cho các bạn dễ nhìn.

Chọn vào ô “Veriry Account” để thực hiện xác minh cũng như bảo mật tài khoản của bạn.

Super Wallet là ví tổng của bạn, ví này sẽ hiển thị tất cả những loại coin mà mọi người có thể nạp vào để giao dịch trên sàn.

Còn Receive sẽ là mã ví để nhận coin và Send sẽ là để bạn gửi coin đi.

Sau khi chọn vào ô “Verify Account” thì sẽ hiện ra trang như hình bên dưới.

Ô “Verify Identity” là để xác minh danh tính của bạn và ô “ Setup 2FA” là để cài đặt bảo mật cho tài khoản của bạn.

Mình sẽ hướng dẫn lần lượt từ Xác minh danh tính cho các bạn trước.

Xem thêm  Giao Dịch 101 - Hướng dẫn sử dụng MACD

Để xác minh danh tính, bạn chọn vào ô “Coiuntry of Residence” và chọn “Vietnam” nhé!

Chọn Vietnam và lưu ý là chọn “Citizen” nhé! Vì Citizen là công dân còn Foreigner là người ngoại quốc. Sau đó, click “Submit”.

Nhấn “Submit” xong thì bạn chọn “nguồn thu nhập chủ yếu” như ô bên dưới. Cái này có thể tuỳ thích ghi gì cũng được giống bên Forex, mà mình nghĩ nên chọn vào Others để cho sau này đỡ bị bắt bẻ. Tiếp tục chọn “Submit” để hoàn thành phần này.

Vậy là hoàn thành xong một đoạn nhỏ rồi đấy!

Như ở phần trên, mình có đề cập đến các tài liệu cần chuẩn bị và có cả mặt trước lẫn mặt sau của chứng minh nhân dân, đây là lúc sử dụng tài liệu mình nói các bạn chuẩn bị nè!

Chọn vào ô “Identity Document”.

Có 2 lựa chọn cho các bạn là Chứng minh nhân dân hay Passport. Các bạn thích chọn cái nào cũng được.

Sau đó, Chọn “Browse” để tải ảnh lên thôi. Front side là mặt trước còn Back side là mặt sau nhé! (mình lấy ví dụ với chứng minh nhân dân)

Chờ khoảng 30 phút đến 1 tiếng để Coinhako xác minh. Sau khi xác minh xong thì hệ thống sẽ báo cho bạn như hình bên dưới! Đây là xác minh lv1 và bạn có thể xác minh lv2 tuỳ ý bằng cách chọn vào “Continue Verifying”.

Coinhako sẽ thu thập thêm 1 ít thông tin của bạn như hình bên dưới bao gồm: Số điện thoại, chụp hình cùng chứng minh nhân dân và chứng minh địa chỉ đang ở.

Bước nhập số điện thoại thì bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào và chờ Coinhako gửi mã để nhập vào xác nhận là xong. Giống với hình bên dưới, chọn “Send token” và nhận mã để xác nhận là xong!

Bước chụp hình cùng chứng dân cũng đơn giản thôi, bạn chỉ cần cầm chứng minh và chụp như hình bên dưới đi kèm tờ giấy ghi dòng chữ “COINHAKO ngày/tháng/năm”. Chụp xong bạn gửi lên cho hệ thống và chọn “Submit”
Còn về phần chứng minh địa chỉ thì sẽ hơi phức tạp hơn 1 xíu, bạn cần phải có một trong những tài liệu sau: hoá đơn điện nước, sao kê ngân hàng, hoá đơn thuế,… Lưu ý là những tài liệu này không được quá 3 tháng.
Sau khi chuẩn bị xong thì chụp lại và tải lên cho hệ thống xác nhận là xong.

Bước 4: Hướng dẫn bảo mật tài khoản Coinhako

Hoàn thành xong các bước Xác minh danh tính ở trên thì mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt bảo mật tài khoản.
Chọn vào ô “Setup 2FA”.

Sau khi chọn xong, giao diện trang web sẽ chuyển sang như hình bên dưới. Bấm “Setup 2FA” và chọn “Next”.
Lưu ý mọi người cần phải cài đặt phần mềm “Google Authenticator” vào điện thoại của mình để sử dụng nhé!


Sau khi chọn “Next”, thì bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và quét mã QR bên dưới để nhận mã 2FA từ ứng dụng Google Authenticator trong điện thoại (mã này sẽ thay đổi liên tục để đảm bảo an toàn và bảo mật cho bạn). Cuối cùng chỉ cần nhập mã 6 chữ số đó từ ứng dụng Google Authenticator từ điện thoại vào trong ô bên dưới và bấm “Enable 2FA” là xong!

Hình bên dưới sẽ báo mọi người đã kích hoạt mã 2FA thành công

Cách giao dịch nhanh chóng và an toàn trên Coinhako

Để mua bán một cách nhanh chóng, mình hay sử dụng cách thực hiện giao dịch như sau:
Chuyển tiền vào ví VNĐ trên Coinhako và thực hiện mua bán sau. Sau đó, hệ thống tự động hoàn tất giao dịch. Với cách này, anh em hạn chế tối đa khả năng bị lừa đảo, chuyển nhầm hay nhiều vấn đề khác khiến cho việc mua bán của mọi người bị gặp rắc rối.
Nếu anh em gặp rắc rối hay lỗi hãy chat trực tiếp với support ngay góc dưới bên phải như hình bên dưới để được hỗ trợ.

Xem thêm  Tìm hiểu Illuvium (ILV) là gì? Thông tin chi tiết về game Illuvium và ILV coin

Hướng dẫn nạp VND vào ví trên Coinhako

Chọn vào ô Deposit bên dưới

Sau khi chọn xong sẽ hiện ra giao diện như hình bên dưới.

Và chọn vào dòng chữ màu xanh.
Đọc kỹ đầy đủ yêu cầu bên dưới (lưu ý: nội dung chuyển tiền là Description/Comment như hình bên dưới)

Sau gửi gửi xong thì hệ thống xác nhận và sẽ gửi tiền vào ví VND của bạn trên Coinhako.

Hướng dẫn thêm tài khoản ngân hàng và rút tiền từ Coinhako

Để rút tiền thì cần phải có tài khoản ngân hàng, đó là lý do mình gộp 2 bước này thành 1.
Trước tiên mình sẽ hướng dẫn cách thêm tài khoản trước nhé!
Đầu tiên vào phần Withdraw, và chọn “Add Bank Account”. Hình bên dưới là mình đã thêm trước rồi nên mới như vậy, còn nếu chưa thêm thì khác nhé!

Sau khi chọn Add Bank Account thì chọn Vietnam nhé!

Điền đầy đủ thông tin như Tên ngân hàng, địa chỉ ngân hàng và cả số tài khoản nhé! Có mã số ngân hàng thì mình tra google là ra vì mỗi ngân hàng có một mã khác nhau. Có một số thông tin không cần ghi cũng được.
Beneficiary Name là tên người thụ thưởng (tên của tài khoản bạn), điền vào để họ kiểm tra khi thanh toán cho bạn đó!
Sau khi điền xong hết thì chọn “Add Bank Account” ở bên dưới là xong rồi đó.
Như hình bên dưới này là hoàn thành rồi.
Sau khi thêm tài khoản ngân hàng xong thì mình sẽ hướng dẫn rút tiền nhé!
Khi bạn rút tiền, hệ thống sẽ tự động hỏi bạn mã 2FA.

Sau khi nhập mã 2FA vào thì giao diện sẽ được chuyển sang như hình bên dưới.

Nhập số tài khoản của bạn vào ô VNDT Address, nhập lượng VND cần rút và ghi chú nếu muốn. Sau đó, chọn “Next” là xong.
Hướng dẫn mua bán trên Coinhako
Cột màu đỏ thứ nhất (từ bên phải sang) là giá mua, cột thứ hai là giá bán và cột cuối là mua/bán.


Để mua BTC thì mọi người chọn vào “Buy” . Sau khi chọn xong thì sẽ hiện ra như hình bên dưới, nhập số tiền cần mua vào và thanh toán là xong.

Để bán BTC thì mọi người cũng chỉ cần làm tương tự, nhập số BTC cần bán vào và chọn “Sell” là xong. Khác với Remitano hay các sàn giao dịch C2C khác thì sàn sẽ là người mua của bạn nên không cần chuyển đi đâu cả, khá là tiện lợi đúng không nhỉ?

Tổng kết về sàn Coinhako

Qua bài viết này, mình hy vọng mọi người có thể biết thêm thông tin về Coinhako – sàn giao dịch Fiat B2C lớn nhất Singapore. Hơn nữa, mình cũng mong rằng mọi người có thể tự tạo tài khoản, cài đặt bảo mật và giao dịch mua bán trên Coinhako. Chúc các bạn đầu tư may mắn và hiệu quả!


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page