Kiến Thức Chung

Cover Protocol là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về Cover Protocol

Trong bài viết dưới đây, đội ngũ Coin68 sẽ cung cấp thêm một số thông tin chi tiết về dự án Cover Protocol để có cái nhìn tổng quát nhất về nền tảng hứa hẹn sẽ đem lại sự vững chắc của nền tài chính phi tập trung DeFi trong tương lai.

Cover Protocol là gì?

Cover Protocol là một nền tảng bảo hiểm rủi ro dựa trên blockchain cho nền tài chính phi tập trung. Nền tảng này cho phép người dùng DeFi phòng ngừa rủi ro do các lỗi của hợp đồng thông minh (đặc biệt hữu ích khi farming hoặc staking). Nhờ các token bảo hiểm có thể thay thế và để định giá hoàn toàn bởi thị trường.

Cover-Protocol-la-gi
Cover Protocol (Ảnh: minh họa)

Cách hoạt động của Cover Protocol

Token Fungible Cover được mint trên nền tảng Cover Protocol, khi người dùng tương tác với các smart contract. Bảo hiểm xác định các giao thức được bảo hiểm, loại tài sản thế chấp cần thiết, số lượng tài sản thế chấp và thời hạn bảo hiểm.

Sau khi đặt cọc vào hợp đồng, hai loại token có thể được tạo; CLAIM VÀ NOCLAIM. Hiện tại, Cover chỉ hỗ trợ DAI làm tài sản thế chấp và giữ tỷ lệ 1: 1 giữa tài sản thế chấp được cung cấp và token.

Hai token CLAIM và NOCLAIM hoạt động theo những cách trái ngược nhau trong hệ thống.

Token CLAIM cho phép chủ sở hữu của nó nhận được khoản thanh toán sau khi tranh chấp được chấp thuận. Mặt khác, NOCLAIM cho phép chủ sở hữu mua lại tài sản thế chấp khi đơn kiện đã nộp nhưng không được thông qua, hoặc token hết hạn sau khi không xảy ra bất thường nào đối với dự án đó trong ngày hết hạn.

Mỗi token CLAIM-NOCLAIM chỉ đề cập đến một dự án và cung cấp một thông tin duy nhất.

Cách hoạt động Cover Protocol
Cách hoạt động Cover Protocol

Thông thường, một DAI tương đương với một CLAIM + NOCLAIM. Do đó, nó cho phép chủ sở hữu của nó tiếp xúc với cả hai kết quả trong quá trình yêu cầu. Tùy thuộc vào kết quả của một cáo buộc được đệ trình, các giá trị thay đổi. Nếu một yêu cầu được chấp thuận, giá trị CLAIM chuyển thành 1 và NOCLAIM thành 0. Ngược lại là ngược lại.

Xem thêm  Tìm hiểu Taproot là gì? Taproot mang lại LỢI ÍCH như thế nào cho Bitcoin?

Chủ sở hữu có thể gửi hai loại token trên các nhóm Balancer. Cover Protocol tạo ra hai nhóm Balancer; một với 80% tiền CLAIM và 20% token thế chấp (DAI) và thứ hai với 98% NOCLAIM và 2% DAI. Bằng cách này, Impermanent Loss (Mất mát vĩnh viễn) được giảm thiểu tối đa. Các pools được tạo sau khi một COVER mới được khởi chạy trên protocol.

Cách để COVER Protocol kiểm soát việc CLAIM

Việc xuất hiện các cáo buộc là điều hoàn toàn bình thường xảy ra trong các sản phẩm tập trung vào bảo hiểm. Network sẽ cung cấp thời hạn nộp đơn thỉnh cầu là 72 giờ sau khi xảy ra sự cố. Mặc dù Cover là một nền tảng phi tập trung, nó xử lý các thỏa mãn trong bốn bước sau đây.

Đầu tiên, một trường hợp được đưa ra chống lại một sản phẩm được bảo hiểm sau khi thanh toán một khoản phí, mà Cover gọi là Phí Hồ sơ Yêu cầu. Tuy nhiên, để giữ cho các cuộc tấn công spam và các tác nhân độc hại ở khoảng cách an toàn, network sẽ tăng chi phí mỗi khi có cáo buộc mới đối với một sản phẩm được bảo hiểm.

Giai đoạn thứ hai liên quan đến một cuộc bỏ phiếu từ những người nắm giữ token COVER.Nếu cộng đồng bỏ phiếu nhất trí ủng hộ nội dung gửi, nó sẽ chuyển sang bước thứ ba.

Cách để COVER Protocol kiểm soát việc CLAIM
Cách để COVER Protocol kiểm soát việc CLAIM

Ở bước thứ ba, Ủy ban Xác thực Khiếu nại (CVC) hoặc Kiểm soát viên xem xét đơn yêu cầu để xác định xem nó có đáp ứng tất cả các yêu cầu hay không. CVC cũng cân nhắc về tỷ lệ thanh toán, có thể lên đến 100%.

Lưu ý rằng 5 kiểm soát viên có thể xem xét 1 nội dung tranh luận và một nửa trong số họ phải bỏ phiếu ủng hộ nó để được chấp nhận.

Bước cuối cùng là chủ sở hữu token COVER đổi khoản thanh toán của họ cho cáo buộc được chấp nhận.

Xem thêm  Thực hư việc FTX “mất kiểm soát” 45.000 BTC, cứ 10 phút lại chuyển 2 tỷ USD đi một lần

Lưu ý nữa là nếu một trường hợp bị từ chối trong giai đoạn bỏ phiếu của cộng đồng, thì trường hợp đó có thể được nộp lại dưới dạng Yêu cầu bắt buộc, điều này sẽ tốn kém hơn nhiều. Quá trình hoàn thiện sẽ trải qua các bước đầu tiên, thứ ba và thứ tư như trên.

Hệ sinh thái của Cover Protocol

Market Makers

Cung cấp tính thanh khoản và nắm giữ cả hai loại token mint được. Các nhà tạo lập thị trường nhận được phần thưởng từ phí được tính trong các nhóm thanh khoản tương ứng. Phí được tính thường dao động từ 2-3%. Đáng chú ý, họ có thể thanh lý một trong hai token theo ý muốn.

Coverage Providers

Không giống như Market Makers, coverage providers là nhà cung cấp bảo hiểm và chỉ nắm giữ đồng NOCLAIM. Lưu ý rằng họ nhận được cả hai loại token giống như mọi người khác khi họ gửi tài sản thế chấp vào hệ thống. Tuy nhiên, họ có thể bán token CLAIM với giá cao và giữ lại token NOCLAIM.

Hệ sinh thái của Cover Protocol
Hệ sinh thái của Cover Protocol

Các khoản phí được tính trên nhóm NOCLAIM đóng vai trò như các ưu đãi của họ. Cover khuyến khích các nhóm tìm kiếm bảo hiểm cho nền tảng của họ trở thành công ty bảo hiểm để tăng cường niềm tin và sự tự tin vào sản phẩm của họ. Trong trường hợp yêu cầu thanh toán, họ sẽ mất tất cả tiền của mình, vì token NOCLAIM sẽ trở nên vô giá trị.

Insurance Seekers

Họ nắm giữ CLAIM Coin và bảo đảm các khoản tiền đã gửi của họ. Ngoài việc được bảo hiểm, họ còn được thưởng khi cung cấp tính thanh khoản trong nhóm CLAIM.

Token COVER là gì?

COVER là một negative token (ERC-20) trong hệ sinh thái Cover Protocol, được sử dụng vào những việc như:

 • Governance: Chủ sở hữu token COVER có thể bỏ phiếu cho các đề xuất của cộng đồng, có thể định hình tương lai của Protocol.
 • Shield Mining: người dùng có thể kiếm được token COVER bằng cách cung cấp thanh khoản cho COVER protocol.
 • Claim Management: Chủ sở hữu COVER có thể sử dụng token của mình để xác thực, cũng như vô hiệu hóa các claim khác trong quá trình quản lý claim.
Xem thêm  Arcblock (ABT) là gì? Tất tần tật thông tin và hướng dẫn mua bán đồng tiền điện tử Arcblock (ABT)

Một số thông tin cơ bản về token COVER

 • Token name: COVER Token
 • Token Symbol: COVER
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x5d8d9f5b96f4438195be9b99eee6118ed4304286
 • Giá hiện tại: 5.99$/ COVER
 • Maximum Token supply: 90.000 COVER
 • Circulating Supply: 52.000 COVER
 • Market cap: $27.009.871

Phân bổ token COVER

Token COVER được phân bổ như sau:

Phân bổ token COVER
Phân bổ token COVER (Ảnh minh họa)
 • Migration: 66%
 • Shield mining: 20%
 • Team: 12%
 • COVER treasury: 1%

Cách kiếm và sở hữu COVER Token

Hiện tại bạn chỉ có thể sở hữu token COVER bằng cách mua trên các sàn hỗ trợ token này.

Sàn giao dịch COVER Token

Tính đến thời điểm hiện tại, do nhận được nhiều tin không ủng hộ cho dự án này, bạn chỉ có thể giao dịch token COVER trên một số ít sàn như: Hoo, MXC.com, Uniswap, 1inch Exchange.

Ví lưu trữ token COVER

COVER là token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ trên các ví có hỗ trợ tiêu chuẩn nảy như:

 • Metamask
 • Myetherwallet
 • Trust Wallet

Tổng kết COVER là gì

Với việc các smart contract của DeFi liên tục gặp phải các vụ tấn công từ các tác nhân độc hại, Cover Protocol đã xuất hiện và cung cấp một dịch vụ quan trọng bằng cách cho phép người dùng DeFi bảo đảm tiền gửi của họ và không phải lo lắng về độ an toàn và bảo mật.

Tuy nhiên sau khi trải qua một bài học như ngày vừa qua, chúng ta vẫn cần đặt câu hỏi khá lớn về tính bảo mật của các dự án DeFi này.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Cover Protocol mà Coin68 muốn chia sẻ với các bạn.

Nếu bạn có những quan điểm bổ sung, xin hãy để lại phần comment bên dưới.

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài phân tích sau.


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page