Kiến Thức Chung

Cream Finance (CREAM) là gì? THÔNG TIN VỀ Cream Finance (CREAM)

Dự án Cream Finance (CREAM) là gì?

Cream Finance (viết tắt của Crypto Rules Everything Around Me) là dự án cung cấp nền tảng DeFi ngang hàng (P2P) phi tập trung với các sản phẩm dịch vụ cho vay, vay, hoán đổi, thanh toán và token hóa cho tài sản kỹ thuật số. Giao thức Cream Finance được tạo ra dưới dạng phân nhánh Compound Finance, trong khi việc swap Cream sang token khác dựa trên mã của Balancer Labs.
 

Phương thức hoạt động của Cream Finance (CREAM)

Cream Finance hoạt động trên cả hai nền tảng Ethereum ngày 3/8/2020 và hoạt động độc lập trên Binance Smart Chain (BSC) tháng 9/2020. 
CREAM Finance giúp cung cấp thanh khoản cho các tài sản DeFi quan trọng thông qua cơ chế tạo lập thị trường tự động (AMM) như là sàn giao dịch phi tập trung, cho phép người dùng vay và cho vay các tài sản được hỗ trợ và kiếm phần thưởng khai thác thanh khoản dưới dạng token CREAM bằng cách cung cấp bất kỳ tài sản được hỗ trợ nào làm tài sản thế chấp. Đổi lại, CREAM Finance thu phí hoán đổi, cho vay và vay từ người dùng.
Nền tảng này nhằm mục đích niêm yết và hỗ trợ các token quan trọng đối với lĩnh vực DeFi, ví dụ như các stablecoin lớn nhất (USDT, USDC, BUSD, yCRV,…), token quản trị (COMP, BAL, YFI, LEND, CRV, CREAM, v.v.) và các loại tiền mã hóa hàng đầu khác như ETH, renBTC và LINK.
Hiện nay các giao thức của Cream hiện tại tích hợp rất nhiều các nền tảng DeFi nên có thể đọc các dự án thêm tại đây:
Tìm hiểu thêm về Compound Finance (COMP).
Tìm hiểu thêm về Curve DAO (CRV).
Tìm hiểu thêm về yearn.finance (YFI).
Tìm hiểu thêm về Avalanche Network (AVAX)
Truy cập Coin68.com để  tìm hiểu chi tiết mới nhất về các blockchain. 

Hệ sinh thái của dự án Cream Finance (CREAM)

Hiện nay hệ sinh thái Cream Finance là bao gồm các pool cho vay (lending), (borrowing), chuyển đổi (swap), cung cấp thanh khoản khai thác lợi nhuận (Liquidity Provider). Cụ thể như sau:
*Cream Lending và Borrowing: hiện nay cung cấp 36 loại crypto và token, các token chủ yếu là các DeFi của Ethereum. Mỗi loại token pool Lending sẽ tương ứng với mỗi lãi suất cho vay khác nhau. Đối với borrowing pool có thể được vay 60%-80% giá trị tài sản thế chấp theo một hàm tỷ lệ trong giao thức của Cream và bên cạnh đó người dùng bị rủi ro khả năng thanh lý tài sản thế chấp trong trường hợp biến thị trường động làm sụt giá trị tài sản. Dẫn đến tỷ lệ cho vay vượt qua ngưỡng thanh lý.

*Cream ETH2: Hiện nay Cream Finance đang có pool  ETH và cả ETH2, bạn có thể Staking ETH hoặc ETH2 để cung cấp thanh khoản và nhận phần thưởng token CRETH2. Token này cũng có thể mang đi để được thế chấp trên pool borrowing và vay token khác,  tạo cho người dùng tăng khả năng sử dụng đòn bẩy để sinh lợi tài sản của mình. Hoặc người dùng có thể chuyển sang pool Reward nhận phần thưởng.
Đây là một trong tính năng độc đáo nhất của Cream vừa staking, sau đó dùng token đòn bẩy thế chấp vay tiếp.

Giao thức được mô phỏng ngắn gọn trong hình bên dưới
giao-thuc-hoat-dong-CREAM-FINANCE
*CreamY Swap: Creamy là AMM,  có thể cập nhật và thanh khoản từ 1 phía. Pool này là sự kết hợp của mô hình Uniswap, Balancer, Curve, BlackholeSwap,.. Cream Swap có tính đột phá cao nhờ cải tiến dựa trên Curve và Blackholdswap ( giao thức DeFi của Avalanche Blockchain) với tính năng giảm độ trượt giá và phân mảnh mỗi khi có token mới niêm yết trên pool xuất hiện. Mức phí gas khi Swap (chuyển đổi) trên Cream khoảng 0.25% và trong đó 0.2% dành cho người cung cấp Liquidity Provide, 0.05% còn lại đưa vào hệ thống.
Hạn chế của pool này là chỉ giao dịch được với cặp token USDC, SWAG, CREAM, CRETH. Nó gồm 2 pool dành riêng cho các stable coin và pool dành cho tài sản coin biến động mạnh hơn.
CreamY USD Swap: có thể Swap các stable coin như: USDT, BUSD, crUSD.
CreamY USD Swap
Cream Swap version 1, 2 : Cho phép swap các Coin có giá biến động hơn như WETH, SWAG, CRETH2. Hiện tại pool này theo coin68 đánh giá là còn sơ sài. Hi vọng thời gian tới sẽ ra niêm yết nhiều token hơn.
Cream Swap version 1, 2
*Cream Reward Pool: đây là pool có thể stake để nhận thưởng, hiện tại như dưới hình mình có thể có thấy rất nhiều Contract để mình stake với các tỷ lệ khác nhau.
 Cream Reward Pool

Xem thêm  Đợt Airdrops đầu tiên của EOS – Có những gì hay ho?

Token Cream Finance (CREAM) là gì?

Cream Finance (CREAM) là token gốc của các giao thức CREAM và có thể đồng thời chạy trên mạng Ethereum và Binance Smart Chain.
CREAM có thể chạy Máy ảo Ethereum thông qua hợp đồng thông minh, trong khi người dùng có thể tạo DAO cho cộng đồng của mình, do đó mang lại khả năng kết hợp tốt hơn, tức là kết nối nhiều dịch vụ tài chính với nhau.
Người dùng có thể góp token CREAM trong khoảng thời gian tới bốn năm để tích lũy phần thưởng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không thể mở khóa token trong thời gian đó. Do đó, bạn chỉ nhận được phần thưởng khi thời gian góp cổ phần kết thúc.

Một số thông tin cơ bản về token Cream Finance (CREAM)

 • Tên Token: Cream Finance 
 • Ticker: CREAM
 • Blockchain: ETHEREUM, BINANCE SMART CHAIN.
 • Token Standard: ERC-20, BEP-20
 • Địa chỉ Contract Etherum: 0xa1faa113cbe53436df28ff0aee54275c13b40975
 • Địa chỉ Contract Binance Smart Chain: 0xd4cb328a82bdf5f03eb737f37fa6b370aef3e888
 • Cung lưu thông: 149.928 CREAM
 • Tổng cung: 2.925.000 CREAM

Phân bổ token CREAM FINANCE ( CREAM )

 • Đội ngũ và cố vấn: 10%
 • Seed sale: 10%
 • Trả thưởng cung cấp thanh khoản: 10%.
 • Phân bổ cho hoạt động quản trị: 20%

Phân bổ token CREAM FINANCE ( CREAM )

Đội ngũ phát triển dự án

Người đứng sau Cream Finance là doanh nhân Đài Loan Jeffrey Huang, người đã tự phong cho mình là “nhà độc tài có chút nhân từ của CREAM” khi ra mắt. Huang cũng là người sáng lập Mithril (MITH), nền tảng truyền thông xã hội dựa trên Ethereum.

Xem thêm  Conflux là gì (CFX)? Tổng quan về dự án Conflux Blockchain

Cách kiếm và sở hữu CREAM Token

Hiện tại, để sở hữu CREAM bạn có thể giao dịch tại các sàn giao dịch hàng đầu như là Binance, Binance, KR, FTX, Hoo và Uniswap (V2)

Ví lưu trữ token CREAM

Hiện tại có thể lưu trữ trên các sàn giao dịch hoặc  ví chuẩn hỗ trợ mạng BEP20 như  Metamask, Trust Wallet ,….
 

Có nên đầu tư CREAM FINANCE (CREAM)không? 

Cream Finance  kế thừa các các giao thức của các dự án DeFi trước đây có khả năng cross chain trên nhiều nền tảng do đó có khả năng tích hợp nhiều DeFi của  blockchain khác nhau. Giá trị vốn hóa đạt hơn 23 triệu đô la, khối lượng 24h  trên 7 triệu đô la khi viết bài viết này. Đây là một dự án cung cấp tính năng vay và cho vay độc đáo. Hiện tại đang nâng cấp version 2 và phát triển trên blockchain của Ethereum 2.0. Do đó chúng ta cần cân nhắc trước khi đầu tư vì rủi ro tấn công các smart contract cũng có thể dẫn tới mất tài sản. Tìm hiểu giao dịch trên các sàn uy tín và thông tin minh bạch để đảm bảo rủi ro.

Tổng kết Cream Finance là gì

Cream Finance (CREAM) là một trong những dự án công bố xây dựng nền tảng DeFi của Ethereum và Binance Smart Chain. Hệ sinh thái Cream Finance kế thừa các các giao thức của các dự án DeFi trước đây như Compound, Curve, Balancer, Year.finance. Đồng thời đưa ra các tính năng độc đáo Lending và Borrowing cho rất nhiều loại token và giảm mức tối đa phí gas khi thực hiện Swap trên pool của Cream Finance. Mọi thông tin trong bài viết đều là những thông tin do Coin68 tổng hợp nghiên cứu và không được cấu thành lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page