Kiến Thức Chung

Dacxi là gì? Đánh giá sàn Dacxi – Sàn giao dịch cộng đồng đầu tiên trên thế giới

Dacxi là gì? Đánh giá sàn Dacxi – Sàn giao dịch cộng đồng đầu tiên trên thế giới
Dacxi là gì? Đánh giá sàn Dacxi – Sàn giao dịch cộng đồng đầu tiên trên thế giới

1. Dacxi là gì?

Dacxi là sàn giao dịch cộng đồng đầu tiên trên thế giới, ra đời với mục tiêu cung cấp trải nghiệm giao dịch đơn giản, thân thiện cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ trên toàn thế giới.
Dacxi thiết lập một hệ sinh thái hoàn chỉnh bao gồm: Sàn giao dịch, Cộng đồng Dacxi, Quy trình đánh giá ICO Crypto VC, Diễn đàn pháp lý Crypto Regulation và Token ứng dụng Dac coin. Với hệ sinh thái đầy đủ này, Dacxi tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ không chỉ trong quá trình mua bán mà còn trong quá trình tương tác, tìm hiểu thị trường theo một cách ít rủi ro nhất.

2. Hệ sinh thái Dacxi

Dacxi là gì? Đánh giá sàn Dacxi – Sàn giao dịch cộng đồng đầu tiên trên thế giới
Mô tả hệ sinh thái sàn Dacxi

2.1 Sàn giao dịch cộng đồng Dacxi

Tính đến thời điểm hiện tại, trên thế giới có hai xu hướng sàn giao dịch tiền điện tử:

 • Sàn giao dịch chuyên môn (Trader Exchange): loại sàn giao dịch này được thiết kế dành riêng cho các traders tham gia giao dịch với mức độ thường xuyên cao. Loại sàn này thường sở hữu nhiều cặp giao dịch, nhiều loại biểu đồ và công cụ hỗ trợ giao dịch như các sàn ngoại hối (Forex). Một số sàn giao dịch chuyên môn lớn nhất thế giới hiện tại: Binance, Bittrex, Huobi,… Tuy nhiên, nhược điểm chung của các sàn này là thường chỉ hỗ trợ giao dịch crypto-crypto, giao diện phức tạp dẫn đến những traders mới sẽ rất dễ thao tác sai trong lúc ra-vào lệnh.
 • Sàn giao dịch ví: Loại sàn này được thiết kế cho các nhà đầu tư mới trong lĩnh vực crypto. Giao diện sàn đơn giản, hỗ trợ khách hàng tốt và quá trình rút tiền mặt qua ngân hàng dễ dàng. Tuy nhiên, những sàn ví như Coinbase hay Guarda thường chỉ hỗ trợ rất ít coin, chủ yếu là các loại coin chính như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash,…

Sàn giao dịch Dacxi ra đời vừa kết hợp tất cả những điểm mạnh của các sàn trên, vừa được điều chỉnh để phục vụ tốt nhất cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ, không thường xuyên ra vào lệnh hoặc mới bước chân vào thị trường.

Những đặc điểm nổi bật của sàn Dacxi:

a) Trải nghiệm người dùng

 • Thiết kế đơn giản dễ sử dụng
 • Đáp ứng trên thiết bị di động / máy tính bảng / máy tính để bàn
 • Hỗ trợ khách hàng trên nhiều ngôn ngữ khác nhau
 • Các coin chính như BTC, ETH, BCH, ETH, LTC, DAC đã có mặt trên sàn

b) Gửi và Rút tiền

 • Các dịch vụ ngân hàng toàn cầu chấp nhận thanh qua thẻ tín dụng cho các loại tiền EUR, GBP, CHF, USD, PLN
 • Rút tiền qua chuyển khoản ngân hàng
 • Gửi tiền qua chuyển khoản ngân hàng cho EUR
Xem thêm  NAOS Finance (NAOS) là gì? Thông tin chi tiết về dự án NAOS Finance và

c) Bảo mật

 • Mã sàn sẽ được kiểm toán bởi các công ty bảo mật A+
 • Ví lạnh được lưu trữ trong kho quân sự ở Thụy Sĩ có mức an ninh tối đa
 • Thực hành tốt nhất mã hóa sau các khuyến nghị an ninh của OWASP
 • 2FA với Google Authenticator

d) Tốc độ/Khả năng mở rộng

 • Tốc độ hàng đầu ngành
 • API tốc độ cao – có thể xử lý hàng nghìn lệnh mỗi giây.
 • Mạng máy chủ được lưu trữ tại Singapore cung cấp truy cập độ trễ thấp trên toàn Châu Á Thái Bình Dương
 • 24/7 full tốc độ, khả năng truy cập cao

Tuy nhiên, một nhược điểm khá rõ ràng là mô hình sàn cộng đồng còn khá mới mẻ trong mắt người dùng. Đồng thời, dự án chỉ mới trong giai đoạn phát triển ban đầu nên cả về sàn lẫn các nền tảng khá còn khá sơ khai, nhiều chức năng vẫn chưa có mặt. Tuy nhiên tiến độ phát triển của sàn khá nhanh, điển hình là trong mỗi 4-6 tuần các chức năng mới được ra mắt.

Dacxi là gì? Đánh giá sàn Dacxi – Sàn giao dịch cộng đồng đầu tiên trên thế giới
So sánh giữa sàn Dacxi với các nền tảng khác

2.2 Cộng đồng DACXI

Ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số là một ngành mới và mức độ phức tạp cực kỳ cao. Với vai trò là một nhà đầu tư, bạn không cần phải có quá nhiều kiến thức chuyên sâu về vấn đề công nghệ, kỹ thuật đằng sau. Thế nhưng, với một nhà đầu tư mới, việc nắm bắt những khái niệm và nguyên tắc cơ bản nhất về coins, về sàn cũng là một vấn đề lớn. Đặc biệt, tiền điện tử là một kênh đầu tư cực kỳ rủi ro, đặc biệt là tại “Thiên đường scam” Việt Nam. Chính vì thế, nhu cầu được hướng dẫn tìm hiểu kiến thức là nhu cầu bức thiết với nhà đầu tư mới.
Hiểu được nhu cầu này của người dùng, DACXI thiết lập một nền tảng tương tác cộng đồng với những đặc trưng nổi bật sau:

 • Một nền tảng cộng đồng tùy chỉnh có thể hỗ trợ gần như mọi chức năng
 • Khoá học Dacxi Learn, nơi người dùng có thể tham gia các bài học về Bitcoin, tiền điện tử, Blockchain, đầu tư và giao dịch.
 • Các nhóm thảo luận về tất cả các khía cạnh của hệ sinh thái crypto. Các thành viên có thể tạo các nhóm riêng của họ như “cộng đồng Việt Nam”, “Phân tích ICO”, “ICO Scams” hoặc bất kỳ thứ gì họ muốn.
 • Coinpedia phân tích khách quan 100 đồng mã hóa hàng đầu với dữ liệu về giá và volume và cập nhật hàng tuần từ các nhóm dev và các nguồn tin tức crypto.
 • Các chuyên gia Dacxi Dragons cung cấp các nội dung, giáo dục và tư vấn chất lượng cao.
 • Các thành viên cộng đồng thể hiện cam kết của mình với cộng đồng bằng cách cung cấp nội dung và thảo luận chất lượng cao sẽ được thưởng bằng DAC Coin.
Xem thêm  Thực hư việc FTX “mất kiểm soát” 45.000 BTC, cứ 10 phút lại chuyển 2 tỷ USD đi một lần

Dacxi regulation

Dacxi là gì? Đánh giá sàn Dacxi – Sàn giao dịch cộng đồng đầu tiên trên thế giới
Tài khoản người dùng của sàn Dacxi

Link cộng đồng: bạn có thể tải ứng dụng DACXI community trên cả iOS và Android.

2.3 Crypto VC

Crypto VC là một sản phẩm của hệ sinh thái DACXI mà Coin68 đánh giá rất cao. Có thể nói, giải pháp mà Crypto VC mang lại là “một mũi tên trúng hai đích”, bởi nó giúp giải quyết những rủi ro mà hai nhóm khách hàng lớn đang gặp phải:

Rủi ro của nhà đầu tư:

 • Dự án lừa đảo hoặc không tiềm năng.
 • Thiếu khả năng đánh giá
 • Thị trường chưa trưởng thành và nhiều biến động

Rủi ro của đội ngũ phát hành ICO:

 • Rủi ro pháp lý
 • Khó khăn trong việc lên sàn
 • Chi phí tiếp thị cao
 • Cạnh tranh khốc liệt
 • Thị trường biến động.

Crypto VC giải quyết những khó khăn trên nhờ vào một quy trình gọi vốn đã được cấp bằng sáng chế (…). Qua đó, DACXI mang lại cho cộng đồng cơ hội đầu tư vào những dự án ICO chất lượng cao. Đồng thời, bản thân những ICO cũng sẽ được đảm bảo cơ hội được niêm yết sàn rất cao, tiết kiệm một lượng chi phí rất lớn cho việc cạnh tranh, marketing, giảm rủi ro thanh khoản.
Website: Crypto-vc.com

2.4 Coin sàn Dac Coin

DAC Coin là coin sàn Giao Dịch Cộng Đồng đầu tiên trên thế giới. Tương tự như Coin sàn như BNB của Binance; KCS của KuCoin hay HT của Huobi, DAC Coin ra đời trước hết là được sử dụng trong hệ sinh thái với vai trò là token tiện ích.Tiến trình phát triển của các đồng coin sàn khác Khi sở hữu DAC Coin, người dùng cũng sẽ được hướng các lợi ích sau:

 • Được giảm phí sao dịch nhưng với một cơ chế khác với BnB hay HT. Người dùng giữ từ 10.000 DAC trở lên sẽ được tham gia vào nhóm gọi là Inner Circle, các thành viên trong Inner Circle được giảm 25% phí giao dịch.
 • Có cơ hội tiếp cận với các ICO trong giai đoạn Pre-sale
 • Quyền truy cập vào các nội dung cao cấp của Dacxi Learn, các buổi huấn luyện của chuyên gia.
Xem thêm  Cách đọc lệnh mua bán CỰC CHUẨN trên các sàn giao dịch

Hơn nữa, 70% lợi nhuận của hệ sinh thái Dacxi sẽ được sử dụng để mua lại DAC và tiến hành đốt coin để giảm số lượng lưu thông cho đến khi chỉ còn 50% tổng cung (tức 10 tỷ giảm xuống còn 5 tỷ). Mục đích chính của việc này là để đẩy giá token.

2.5 Crypto Regulation

Crypto Regulation Forum (CRF) là một nền tảng độc lập với Dacxi. Nhiệm vụ chính và duy nhất của nó là thúc đẩy trao đổi kiến thức và thông tin liên quan đến vấn đề pháp lý xoay quanh tiền điện tử trên toàn thế giới.
Link: https://crypto-regulation.org/
Dacxi regulation

3. Cập nhật lộ trình phát triển

Tính đến thời điểm hiện tại, DACXI vẫn đang làm tốt và đúng theo lộ trình đã đặt ra. Dưới đây là kế hoạch của DACXI trong 2 quý cuối cùng của năm 2018:Lộ trình Dacxi trong quý 3 và quý 4, 2018

4. Đăng ký tài khoản, KYC và mua DAC

Sàn giao dịch Dacxi đã triển khai xong ICO vào ngày 30 tháng 7, với số vốn gọi được là 3,6 triệu USD và phân phối 2,3 tỉ token DAC (23% tổng cung). Hiện tại, cách duy nhất để sở hữu DAC là mua trực tiếp trên sàn giao dịch Dacxi.
Tuy nhiên, bạn đọc của Coin68 sẽ được tặng 500 DAC hoàn toàn miễn phí nếu thực hiện đầy đủ các bước sau:

 1. Đăng ký tài khoản tại link: https://exchange.dacxi.com/register
 2. Thực hiện verify tài khoản trong phần Setting Account (Cả số điện thoại lẫn profile)
 3. Hoàn thành form sau: https://goo.gl/forms/kl2OzIyUhD7lREND2

5. Kết luận

Trên đây là bài viết Dacxi là gì? Đánh giá Dacxi – Sàn giao dịch cộng đồng đầu tiên trên thế giới của Coin68. Nhìn chung thì định vị và định hướng của DACXI vạch ra khá tốt, hệ sinh thái đầy đủ để hỗ trợ cho các nhà đầu tư mới. Hiện tại sàn DACXI đã triển khai bản Beta, tiến triển dự án đang đi đúng hướng với tốc độ cao. Tuy nhiên, bạn đọc có thể nhận thấy mọi thứ của Dacxi đang chỉ trong giai đoạn sơ khởi. Liệu sàn giao dịch này có thể đi xa và khai thác tối đa được nhóm khách hàng mục tiêu này không thì không chỉ phụ thuộc vào nỗ lực của đội ngũ phát triển trong việc phát triển nền tảng và cộng đồng, mà còn phụ thuộc vào tình hình thị trường trong thời gian tới.


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page