Kiến Thức Chung

3 Cách đầu tư Bitcoin – Đầu Tư Bitcoin bắt đầu từ đâu

Coin68 nghĩ rằng sẽ vẫn còn rất nhiều người mới vẫn chưa biết cách đầu tư Bitcoin cũng như có ý định và mong muốn tham gia vào thị trường này. Trong bài viết này Coin68 sẽ hướng dẫn cho mọi người cách đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu nhé!

Đầu Tư bitcoin
Đầu Tư bitcoin (Ảnh minh họa)

Làm thế nào để đầu tư Bitcoin?

Khi bước vào thị trường này, mình tin chắc rằng sẽ có rất nhiều anh em vẫn chưa có kiến thức hay những kinh nghiệm về thị trường cũng như cách đầu tư.

Hơn nữa, khi search trên google thì mọi người cũng vẫn không có một hướng đầu tư Bitcoin đúng cách mà càng đọc lại càng rối. Vì vậy, Coin68 sẽ liệt kê ra những cách để có thể đầu tư Bitcoin phổ biến  nhất hiện nay.

Holder: Mua Bitcoin và trữ nó một thời gian dài

Nếu bạn có khả năng đánh giá cũng như dự đoán về việc tăng giá dài hạn trong tương lai thì tất nhiên bạn có thể dùng một khoản tiền nhàn rỗi để mua một ít Bitcoin và HODL trong một khoảng thời gian dài hạn.

Và khi bạn thấy giá Bitcoin đã tăng đến một mức theo như kế  hoạch và đạt được khoản lợi nhuận như mong muốn thì bạn có thể bán lượng Bitcoin đó để thu về lợi nhuận. Có rất nhiều cách để mua Bitcoin về HODL và mình sẽ đề cập ở phần sau.

Hold Bitcoin (Ảnh minh họa)

Cách này tuy cần sự kiên trì trong một khoảng thời gian dài nhưng theo mình nghĩ là rủi ro thấp nhất bởi vì giá của Bitcoin thì liên tục biến động và thậm chí là biến động mạnh nếu bạn xem lại lịch sử thì vụ crash lớn nhất lịch sử của thị trường tiền điện tử thì Bitcoin đã giảm từ gần 20.000$ xuống gần 3000$.

Nếu xác định đầu tư dài hạn thì nên chọn cách này và bạn cần phải lựa chọn một nơi để lưu giữ thật an toàn để ta có thể yên tâm để tạm thời quên nó trong 1 thời gian. Ví Blockchain, một số ví cứng như Trezor và Ledger cũng rất được ưa dùng.

Mining: Đào Bitcoin

Đào Bitcoin là một cuộc đua giữa các miner (thợ đào) với nhau để giải một bài toán và tìm cách giải ra đáp án. Trung bình cứ tầm mỗi 10 phút sẽ có một đơn vị giải được một nghiệm của bài toán và thu về được một số lượng Bitcoin tương ứng và đây có thể được xem là phần thưởng cho việc này.

Tuy nhiên việc đào Bitcoin yêu cầu cần phải đầu tư nghiêm túc và tương đối lớn về cả kinh phí lẫn thời gian để có thể quản lý cũng như sinh ra lợi nhuận. Số lượng Bitcoin còn lại đang ít dần mỗi ngày do đó quá trình đào cũng trở nên khó khăn cho miner vì vậy hiện tại rất nhiều người đã chuyển hướng sang đào các đồng coin khác.

Xem thêm  Automata (ATA) là gì? Tìm hiểu về dự án launchpool thứ 20 của Binance -
Máy đào bitcoin
Máy đào bitcoin (Ảnh minh họa)

Nếu bạn thực sự có ý định đầu tư Bitcoin bằng máy đào bitcoin này thì nên hợp tác thêm hoặc có thể tự bỏ tiền đầu tư máy đào (hay được gọi với cái tên dân dã là Trâu) xịn để được hiệu quả tốt nhất, loại hình đầu tư này khá là an toàn nhưng để có thể hoàn vốn tương đối lâu và cách này cũng dành cho một số người có kinh nghiệm cũng như kiến thức về tin học, máy tính.

***Tìm hiểu thêm: https://coin68.com/dao-bitcoin-la-gi/

Trading: Giao dịch Bitcoin (mua thấp bán cao)

Giá Bitcoin sẽ liên tục biến động với mức chênh lệch tương đối lớn trong khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, nhiều người dựa vào yếu tố này và giành thời gian nghiên cứu cũng như quan sát hàng giờ đồng hồ, thậm chí là cả từng phút để có thể chọn thời điểm đẹp để có thể mua Bitcoin ở vùng giá thấp và bán ra ở mức giá cao hơn để thu về lợi nhuận  là chênh lệch 2 mức giá với nhau. Mức lợi nhuận đến từ hình thức này không hề nhỏ và thậm chí là rất lớn

Tuy nhiên, với hình thức này bạn cần phải có một lượng kiến thức về phân tích kĩ thuật, phân tích biểu đồ, phân tích cơ bản các chỉ số như RSI, MACD, Fibo…để có thể dự đoán được xu hướng tiếp theo của Bitcoin, khi nào giá tăng và khi nào giá giảm để dễ dàng mua thấp bán cao. Có rất nhiều sự lựa chọn để bạn có thể làm tăng số Bitcoin của mình lên qua các cặp giao dịch như BTC/ETH, BTC/LTC, BCC/ETH….

trading Bitcoin

Tuy nhiên, lý thuyết đơn giản là thế, việc này khá là phức tạp và bạn cần phải thành thạo và tâm lý cực tốt để có thể trở thành một nhà giao dịch giỏi thì mới có cơ hội kiếm tiền từ hình thức này. Còn nếu chúng ta cứ mua bán theo cảm tính thì sớm muộn gì thì tiền của các bạn cũng sẽ không cánh mà bay thôi. Đây có thể được coi là đánh bạc cũng không sai nếu bạn trade theo cảm xúc.

Nếu bạn muốn đầu tư theo kiểu trading lướt sóng thì hiện nay có các sàn giao dịch lớn như Huobi, Binance, OKEx… là thích hợp nhất, vì ở những sàn này có một volume giao dịch lớn giúp bạn dễ dàng thanh khoản, hơn nữa có thể đặt lệnh mua hoặc bán với mức giá bạn tự đặt, khi giá thị trường chạm mức giá bạn đặt trước đó thì sẽ khớp lệnh và lệnh mua hay bán sẽ được tự động hoàn thành, ngay cả khi bạn không online. Hơn nữa, các sàn nêu trên đều có lệnh stoploss để giúp chúng ta cắt lỗ nếu cần thiết.

Xem thêm  Tìm hiểu dForce (DF) là gì? Tổng quan về dự án dForce và DF coin

Lưu ý: Ngoài những hình thức đầu tư nêu trên ra thì còn một số hình thức khác như Airdrop  Bounty và Lending, tuy nhiên 2 hình thức này thực sự không phổ biến và thậm chí là Lending có rủi ro rất cao nên Coin68 sẽ không đề cập đến 2 hình thức này.

Đầu tư Bitcoin nên bắt đầu từ đâu?

Trước khi muốn đầu tư Bitcoin thì khá đơn giản thôi, chúng ta cần phải có tiền thì sau đó mới đến giai đoạn tìm hiểu và thực hành. Vậy tìm hiểu như thế nào? Coin68 sẽ hướng dẫn các bạn những kiến thức cơ bản nhất để có thể đầu tư Bitcoin nhé!

Bitcoin là gì?

Đọc thêm: https://coin68.com/bitcoin-la-gi/ 

Địa chỉ ví Bitcoin là gì?

Địa chỉ này sẽ là thứ gắn bó với chúng ta suốt chặng đường và chúng ta sẽ cần phải sử dụng địa chỉ ví Bitcoin này rất nhiều. Địa chỉ ví Bitcoin là một dãy chữ số như hình bên dưới. Nói theo một cách dễ hiểu hơn thì địa chỉ này như số tài khoản ngân hàng vậy và dùng nó để nhận Bitcoin.

Làm thế nào để tạo địa chỉ ví Bitcoin?

Có một số loại ví được chuyên dùng để hỗ trợ và cung cấp địa chỉ ví Bitcoin sau:

 • Ví Coinbase
 • Ví lạnh Ledger Nano S
 • Ví Cứng Trezor
 • com

Và những loại ví nêu trên cũng là nơi lưu trữ Bitcoin và một số đồng tiền điện tử khác an toàn, uy tín nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Mua Bitcoin ở đâu? Bán Bitcoin ở đâu?

Để mua Bitcoin an toàn và uy tín thì chúng ta có thể mua ở các sàn như Remitano và santienao. Ngoài ra, mua bán ở chợ đen vẫn phổ biến nhưng cách này không an toàn lắm trừ khi cả 2 biết lẫn nhau.

Xem thêm: Sàn Remitano là gì? Hướng dẫn đăng ký, mua bán Bitcoin và xác minh danh tính trên sàn Remitano

Còn nếu chúng ta mua để giao dịch thì nên mua trên Huobi OTC hoặc OKEx OTC để thuận lợi cho việc giao dịch

Xem thêm  Rồng, Kim cương trong Bigo bao nhiêu tiền?

Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin

Các bạn có thể đọc thêm bài viết Hướng dẫn mua bán trên Remitano (https://coin68.com/san-remitano-la-gi/) của Coin68 để có thể biết cách mua bán bitcoin nhé!

Một số sàn giao dịch Bitcoin uy tín

Nếu mọi người chọn hình thức đầu tư theo kiểu trading, lướt song thì chắc chắn mọi người sẽ cần phải sử dụng một số sàn giao dịch uy tín để giao dịch Bitcoin hoặc Altcoins.

Hiện tại, có rất nhiều sàn giao dịch nhưng Coin68 khuyên các bạn nên sử dụng các sàn top và uy tín để thanh khoản dễ dàng vì volume lớn. Và một số sàn top như:

 • Sàn Binance: Sàn top 1 về volume giao dịch cũng như uy tín số một

Đăng ký tại đây (https://www.binance.com/register.html)

 • Sàn Huobi: Sàn top 3 về volume giao dịch và có cả nên tảng OTC để thanh khoản ra VND dễ dàng

Đăng ký tại đây (https://www.hbg.com/en-us/topic/invited/?invite_code=emrp3)

 • Sàn OKEx: Sàn top 2 về volume giao dịch, tuy nhiên volume giao dịch bên OTC khá thấp nên mình không đánh giá cao bằng Huobi

Đăng ký tại đây (https://www.okex.me/account/register)

Một số lời khuyên và lưu ý cho người mới

 • Bắt đầu với số tiền có thể mất
 • Không nên trữ tiền lâu ở các sàn giao dịch
 • Cập nhật tin tức và theo dõi thị trường thường xuyên

Đặc biệt, khi tham gia vào thị trường này, vấn đề quan trọng cần phải quan tâm nhất không phải là lợi nhuận mà là bảo mật cho tài khoản của mình. Bảo mật tốt cho tài khoản cũng đồng nghĩa với việc giữ tiền của chính mình.

Và sau đây là một số lưu ý bảo mật cần thiết cho mọi người:

 • Luôn bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản của bằng Google Authenticator hay còn gọi là 2FA.
 • Tuyệt đối không được để lộ Private Key, Password tài khoản.
 • Dùng nhiều mật khẩu khác nhau và dùng tiện ích Last Pass để lưu mật khẩu cho nhiều tài khoản.
 • Không click vào link bậy bạ, không rõ nguồn gốc để tránh dính virus và bị hack tài khoản.
 • Không tin những lời dụ dỗ đầy màu hồng về việc x5, x10 lần tài sản một cách dễ dàng.
 • Kiểm tra chính xác địa chỉ website – Vì có rất nhiều trang giả mạo để lừa đảo nhất là của các sàn lớn.

Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page