Kiến Thức Chung

Giá mua bán trước Bitcoin Cash tiếp tục giảm sâu, Bitcoin lên ngưỡng $2,850

Hiện tại chúng ta chỉ còn cách thời khắc mở màn “Ngày phán xét” của Bitcoin chưa đầy 12 tiếng mà thôi. Vào tối nay 1/8, lúc 19:20 giờ Việt Nam, các đối thủ của SegWit sẽ triển khai một đợt hard fork do người dùng kích hoạt (User Activated Hard Fork – UAHF) để tạo ra Bitcoin Cash.

Những người đề xuất Bitcoin Cash tin rằng việc cộng đồng ủng hộ cho phương án giải quyết vấn đề quy mô Segregated Witness (SegWit) là một sai lầm – đi chệch khỏi tầm nhìn của Satoshi Nakamoto đối với Bitcoin – và họ sẽ sửa chữa tất cả bằng đợt hard fork này, thứ mà sẽ tăng kích thước block từ 1 MB lên 8 MB ngay lập tức.

Vì Bitcoin Cash đang làm phân tách Blockchain, hầu hết người dùng của đồng tiền điện tử số 1 thế giới sẽ nhận được lượng Bitcoin Cash tương đương với số Bitcoin trong tài khoản của họ. Miễn là bạn tự nắm giữ private key ví Bitcoin của mình – hoặc là trữ tiền trên sàn giao dịch mà đã tuyên bố sẽ ủng hộ Bitcoin Cash – thì bạn chẳng cần phải bất an, lo lắng xem thử mình có nhận được đồng tiền “miễn phí” này hay không. Nhưng nếu bạn gửi tiền trên những sàn giao dịch mà phản đối Bitcoin Cash, điển hình là Coinbase, thì có khả năng rất cao là bạn sẽ không được nhận chúng.

  • Xem thêm: Lí do khiến Bitcoin Cash không phải là “tiền miễn phí”

Theo website chính thức của Bitcoin Cash, các sàn giao dịch dưới đây là những cái tên đã tuyên bố sẽ ghi nhận Bitcoin Cash nếu ngưới dùng sở hữu Bitcoin:

Xem thêm  Binance DEX là gì? Xu hướng mới trong tương lai của Sàn tiền điện tử

Xem thêm:

  • Danh sách các sàn giao dịch mà sẽ không ủng hộ Bitcoin Cash
  • Các sàn giao dịch Ấn Độ sẽ không chấp nhận Bitcoin Cash

Giá mua bán trước của Bitcoin Cash trên ViaBTC giảm mạnh

Tuy UAHF vẫn chưa được triển khai nhưng ViaBTC đã cho phép nhà đầu tư mua bán trước Bitcoin Cash (với biểu tượng là BCC) với điều kiện tạm thời đóng băng tài khoản Bitcoin (BTC) của họ trên sàn.

Bất chấp động thái trên, ViaBTC lại tuyên bố mình trung lập và sự ủng hộ cho BCC của họ chỉ đến từ việc họ tin là đồng tiền này sẽ tạo dựng nên được một thị trường riêng cho nó. Và sàn giao dịch Trung Quốc này đã dự báo không sai: ngày 27/7, lưu lượng mua bán trao đổi Bitcoin Cash trong 24 giờ đã chạm mốc 2 triệu USD. Sàn HitBTC sau đó cũng đã theo bước ViaBTC, nhưng hiện lưu lượng của họ vẫn ở mức rất thấp.

Bảng thống kê giá trị giao dịch của Bitcoin Cash (BCC) trên sàn ViaBTC

Thế nhưng, kể từ khi được niêm yết đến nay, giá Bitcoin Cash trên ViaBTC đã liên tục giảm. Từ 24-25/7, mỗi một đồng BCC được mua bán quanh mốc $500. Sang ngày 26/7, giá giảm xuống còn $400. Rồi từ đó đến nay, BCC vẫn duy trì đà đi xuống của mình, để rồi rơi thấp hơn mức $300 vào ngày hôm qua (31/7). Tính riêng trong 31/7, giá trị của BCC so với BTC đã giảm đến 24%, giá trị hiện tại của nó trên CoinMarketCap chỉ là xấp xỉ $292.

Giá mua bán trước Bitcoin Cash vào 9:00 sáng nay, lấy từ CoinMarketCap

Điều quan trọng cần lưu ý là những con số trên chỉ là giá mua bán trước mà thôi. Những đồng BCC trên thực tế vẫn chưa tồn tại cho đến tối nay, vì thế nên chúng ta cũng đừng suy diễn quá nhiều. Hiện tại, chúng ta vẫn còn nhiều câu hỏi cần giải đáp hơn cả những thông tin đã biết:

  • Liệu các nhà đầu tư sau khi nhận Bitcoin Cash “miễn phí” rồi thì họ có bán chúng ngay lập tức để lấy tiền không, hay là họ sẽ đợi thêm một khoảng thời gian nữa để đồng tiền này nhận được nhiều chú ý hơn?
  • Bitcoin Cash sẽ được niêm yết như thế nào trên các bảng xếp hạng? Nếu dựa vào mức giá bây giờ, BCC có thể sẽ chiếm lấy vị trí thứ 4 trong top 10 đồng tiền điện từ hàng đầu nhờ mức vốn hoá thị trường khoảng 4,5 tỉ USD của mình.
  • Bitcoin Cash sẽ tác động như thế nào lên giá giao dịch Bitcoin? Nhiều khả năng BCC sẽ “rút bớt” một phần giá trị của mình từ BTC, nhưng quá trình này sẽ diễn ra với mức độ nhanh chậm như thế nào? Nếu Bitcoin Cash chính thức có mức giá $300, thì liệu Bitcoin có giảm giá đi $300 lại để phản ứng lại không?
Xem thêm  Huobi OTC là gì? Hướng dẫn mua bán Bitcoin không tốn phí trên sàn Huobi OTC

Đây quả thật là một khoảng thời gian vô cùng hồi hộp đối với Bitcoin. Bitcoin Cash đã có sự ủng hộ vững chắc của các sàn giao dịch cùng nhiều nền tảng ví tiền sau lưng, nhưng bài kiểm tra thật sự là nằm ở sự ủng hộ của giới thợ đào sẽ nghiêng về ai. Dù có chuyện gì xảy ra thì dự đoán là giá trị của BCC có thể sắp biến động dữ dội trong vài ngày, có khi cả vài tuần tới.

Giá Bitcoin tăng mạnh lên $2,850 bất chấp nguy cơ phân tách

Thật bất ngờ, thay vì “co cụm” trước sức ép từ nguy cơ bị phân tách chain thì Bitcoin lại cho thấy bản lĩnh kiên cường của mình, xứng đáng với danh hiệu đồng tiền điện tử số 1 thế giới. Trong 24 giờ qua, giá trị của BTC đã tăng đến 4,93%, giúp đồng tiền này đi từ dưới $2,750 vào ngày hôm qua lên $2,869 ở thời điểm thực hiện bài viết.

Giá trị giao dịch Bitcoin ở thời điểm 9:00 sàng ngày 1/8, theo CoinMarketCap

Không những thế, top 10 altcoin cũng thể hiện quá trình tăng trưởng đầy bất ngờ, tất cả các đồng tiền thuật toán đều có mức tăng từ 2% đến 7%.

Thống kê biến động giá trị top 10 đồng tiền thuật toán hàng đầu, dữ liệu lấy từ CoinMarketCap

Có vẻ như Bitcoin cùng các altcoin đã sẵn sàng cho sự kiện phân tách vào tối nay. Tuy vậy, chúng ta vẫn không nên quá tự tin vì chuyên gì cũng có thể xảy ra trong một đợt hard fork. Tất cả những gì người dùng có thể làm bây giờ là tập trung theo dõi tình hình và hy vọng UAHF cùng sự ra đời của Bitcoin Cash sẽ không có quá nhiều ảnh hưởng tiêu cực lên “người đàn anh” Bitcoin của mình.

Xem thêm  Tìm hiểu Ronin Wallet? Hướng dẫn cách tạo ví và nạp tiền vào game Axie Infinity

Theo CryptoCoinsNews


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page