Kiến Thức Chung

Giải thích Tokenomics của Thế giới Cryptia

Team Cryptia chuẩn bị kết thúc giai đoạn phát triển trò chơi của dự án, hiện dự án đang tiến hành thử nghiệm nền tảng blockchain của mình. Dự án lên kế hoạch sẽ IDO vào đầu tháng 10 và dự án tin rằng rất nhiều fan đang ngóng trông đến lúc này.Chỉ một khoảng thời gian ngắn nữa thôi, những người đam mê trò chơi sẽ có thể trải nghiệm Thế giới Cryptia với đồ họa tuyệt mỹ và lối chơi gây nghiện, cùng với trị trường NFT náo nhiệt với độ thanh khoản rất cao.

Bên cạnh đó tokenomics chính là điểm sáng tiếp theo của dự án, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hai token chính của Dự án 

Token CRYPT

Token chính của Cryptia được đặt tên là CRYPT, với tổng nguồn cung được giới hạn ở 500.000.000 token có thể mua được trên nền tảng Ethereum. CRYPT có mức hard cap là 3.000.000 đô la – phần lớn trong số đó dự án dự kiến ​​sẽ huy động được từ đợt bán private với số tiền là 2.300.000 đô la. Vòng hạt giống và vòng bán công khai sẽ trị giá khoảng $ 350,000. Vốn hóa thị trường ước tính ban đầu sẽ là 1.340.000 đô la, với nguồn cung lưu hành ban đầu là 33.508.000 token.

Vậy chúng ta sử dụng token này như thế nào?

Token CRYPT được sử dụng cho các giao dịch tại game market trong trò chơi của dự án và mua gacha. Do nguồn cung hạn chế của token này, lạm phát token trong thế giới Cryptia sẽ được hạn chế tối đa

Token TIA

Token TIA là token phụ của Cryptia. Bạn nhận được TIA từ rương kho báu hoặc là một phần thưởng PvP. Token TIA tăng tốc độ phục hồi của các nhân vật bị thương hay các buổi huấn luyện tăng cường, và dùng thanh toán cho việc thay đổi class của nhân vật. Token này cũng có thể được sử dụng để mua các vật phẩm để nâng cao trải nghiệm khám phá của bạn hoặc đầu tư vào việc chi trả chi phí để duy trì các địa điểm khảo cổ do Guild quản lý sau bản cập nhật Guild War.

Vậy token TIA được sử dụng như thế nào?

Huấn luyện nhân vật: đầu tư vào việc nâng cao sức chiến đấu của nhân vật là cách sử dụng chính của token TIA. Các kỹ năng của nhân vật là yếu tố tiên quyết trong việc tăng tỉ lệ chiến thắng của một cuộc khám phá, vì thế bạn có thể dễ dàng giành phần thắng trong các cuộc chiến và mở khóa rương kho báu một cách an toàn để thu được các vật dụng giá trị. Bởi vì bộ kỹ năng của mỗi nhân vật chỉ có thể được nâng cấp đến một giới hạn nhất định, lạm phát về nhân vật sẽ được giảm thiểu một cách tối đa.

(*) Lạm phát nhân vật là hiện tượng mà nhu cầu về token tăng theo cấp số nhân trong khi nhu cầu về nguồn cung nhân vật mới lại tăng lên không đáng kể, khi người chơi từ chối mua thêm nhân vật, chi tập trung token để nâng cấp những nhân vật họ đã có.

Thay đổi class: Nếu bạn muốn thay đổi kỹ năng của một nhân vật mà bạn đang sở hữu, bạn có thể sử dụng token TIA để chuyển giao kỹ năng mong muốn của bạn từ những nhân vật khác đang sở hữu nó. Nhờ vậy, các kỹ năng ban đầu của bạn sẽ được chuyển giao (nếu họ chấp nhận lời đề nghị của bạn) hoặc được nâng cấp (nếu họ từ chối lời đề nghị của bạn). Tham gia thử thách càng nhiều, bạn càng có cơ hội nâng cao các chỉ số và chuyển giao kỹ năng cho nhân vật.

Tạo nhân vật kế nhiệm: Token TIA sẽ đóng vai trò tạo ra một nhân vật mới, nhân vật này sẽ là bản sao theo nhân vật gốc mà bạn chọn. Điều này giúp bạn có thể giữ các phẩm chất và kỹ năng của nhân vật gốc trong khi có quyền tự do thay đổi phẩm chất cho nhân vật kế nhiệm.

Nâng cấp ngục tối do Guild sở hữu: Sau bản cập nhật Guild, các địa điểm khảo cổ do Guild quản lý sẽ được bảo trì. Bằng cách mở cửa khu di tích tạo cơ hội khám phá cho những người chơi khác, bạn có thể kiếm được phí vào cửa, khoản phí này có thể được phân bổ làm thu nhập cho Guild của bạn.

Bằng cách tranh giành các vùng đất, tăng cường sức mạnh nhân vật và bán nhân vật, người chơi sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm tàn tích và chiến thắng trong PvP, từ đó thu được nhiều token TIA và NFT đỉnh hơn nữa. Nhìn chung, token TIA đóng vai trò trung tâm trong chu kỳ kinh tế của game Cryptia.

Phân bổ token

Gần một phần tư lượng phân bổ token sẽ được giữ lại để cải thiện nhất quán hệ sinh thái của dự án. Một phần lớn trong số đó (hơn 19%) cũng sẽ được phân bổ để phát triển nền tảng của dự án, nhằm xây dựng nền tảng bền vững và mạnh mẽ nhất mà Cryptia có thể dựa vào đó để phát triển lớn mạnh hơn nữa. Trên hết, 13% phân bổ đã được sử dụng để chạy marketing phát triển cộng đồng của dự án ra toàn thế giới.

Lịch phát hành token

Nhóm Cryptia đặt mục tiêu xây dựng lịch phát hành token dựa trên sở thích của người dùng và trọng tâm là phát triển dự án một cách dài hạn. Nhà đầu tư tại vòng seed phase sẽ được trả 10% lượng token tại TGE, trong khi nhà đầu tư vòng private sale sẽ được trả 15% lượng phát hành tại TGE. Những người tham gia public sale sẽ nhận được 50% lượng token đã mua của họ dưới dạng token thanh khoản khi dự án lên sàn.

Thời gian cụ thể cho từng nhà đầu tư được tính như sau:

Seed sale

  • Trả 10% tại TGE (Sự kiện phát hành token).
  • Giữ tiếp 2 tháng sau đó trả từng phần trong 12 tháng.

Private sale

  • Trả 15% tại TGE.
  • Giữ lại 2 tháng sau đó trả từng phần trong 12 tháng.

Public sale

  • Trả 50% khi niêm yết.
  • Trả từng phần trong 2 tháng.

Đội ngũ và Cố vấn

  • Đã khóa hoàn toàn trong 6 tháng, sau đó mở khóa trong 18 tháng tiếp theo

Quảng cáo và Lên sàn

  • Trả 20% tại TGE.
  • Mở khóa trong 12 tháng.

Người sáng lập

  • Mở khóa sau hơn 60 tháng

Hệ sinh thái

Mở khóa sau hơn 60 tháng.

(*) Tất cả các token của nhóm sở hữu game sẽ bị khóa trong thời gian 6 tháng.

Bấy nhiêu thông tin đã đủ hấp dẫn bạn chưa? Trong thời gian này, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho đợt IDO của dự án, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng sau!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cryptia tại đây: Kênh thông báo | Kênh thảo luận

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Xem thêm  Giải thích: UASF vs. UAHF - Doom of Bitcoin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page