Các Đồng Coin

Hakka Finance (HAKKA) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án Hakka Finance và token HAKKA

Dự án Hakka Finance (HAKKA) là gì?

Hakka Finance (HAKKA) là một tập hợp các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) trên nền tảng Blockchain của Ethereum. Các ứng dụng của hệ sinh thái Hakka Finance bao gồm các công cụ cho phép người dùng làm chủ quyền tài chính (pursue financial sovereignty).  Sản phẩm cung cấp hiện tại bao gồm sàn giao dịch phi tập trung tự động với stablecoin (AMM) DEX điển hình là stablecoin USDC và DAI, quỹ bảo hiểm và sổ tay DeFi dành cho các Dev. Hệ sinh thái này quản trị bởi mã thông báo là token HAKKA.

Hệ sinh thái và phương thức hoạt động của Hakka Finance (HAKKA)

Defi Handbook: Là sổ tay chi tiết các giao thức và thuật toán của DeFi mà HAKKA công bố dành cho các lập trình viên. Truy cập tại defihandbook.cc
DeFi Handbook Hakka Finance
BlackHoleSwap: Một hợp đồng thông minh tạo lập Một sàn giao dịch AMM (Nhà tạo lập thị trường tự động) phi tập trung được thiết kế cho các stablecoin. Đây chính là mô hình Swap phổ biến tương tự như dự án Defi của Uniswap, SushiSwap, Balancer hiện nay.

 • Bằng cách tích hợp các giao thức cho vay để tận dụng nguồn cung dư thừa trong khi vay không đủ. Do đó, nó có thể xử lý các giao dịch nhiều hơn tính thanh khoản hiện có của nó.  So với các AMM khác (là các sàn DEX) thì BlackHoleSwap cung cấp tính thanh khoản gần như vô hạn với mức trượt giá thấp nhất, tối đa hóa việc sử dụng vốn.
 • Hiện tại pool của BlackHoleSwap chỉ hỗ trợ đối với USDC và DAI. Và trong giao thức của BlackHoleSwap khi người dùng thực hiện Swap giữa hai đồng tiền này thì một loại mã thông báo được sinh ra trong giao thức này là token BHS (BalackHoleSwap).

Black Hole Swap Hakka Finance

 • Sau khi cung cấp thanh khoản ở  Pool này, sẽ nhận phần thưởng BHS token. Người dùng truy cập vào các Pool hiện có của HAKKA để đổi các phần thưởng từ các pool khai thác lợi nhuận.

3F Mutual: Sử dụng một cơ chế tương tự một quỹ bảo hiểm bảo vệ trước rủi ro sụp đổ của MakerDAO.  Nó không tồn tại dưới dạng hợp đồng quyền chọn cũng như vị thế bán của ETH / DAI / MKR.  Chúng ta đã biết MarkerDAO như một ngân hàng phát hành đồng DAI với điều kiện số lượng DAI luôn nhỏ hơn tài sản thế chấp. Vì vậy khả năng rủi ro MakerDAO phá sản cũng có thể xảy ra. 
3F Mutual Hakka Finance
tCDP: tCDF là token “vị thế nợ có thế chấp đáng tin cậy” – Được mô tả trong hình sau

Mô tả TCPD Token
Mô tả TCPD Token

 •  Ví dụ: nếu người dùng gửi một Ethereum vào hệ thống, nó sẽ được gửi vào Compound hoặc AAVE tùy thuộc vào pool tài trợ tốt hơn. Sau đó, hệ thống rút ra một số DAI, tỷ lệ này phụ thuộc vào giá trị của ETH.
 • Trong mô hình trên cuối cùng người dùng sẽ nhận được 80 DAI (một phần của giá trị eth) và 1 tCDP (tương ứng tỷ lệ giá trị còn lại). Vì vậy 1CDP này đại diện cho quyền sở hữu một phần vị trí.
 • Do đó giá trị của tCDP được tính như sau 
  • tCDP = (asset – debt)/totalSupply
 • Mục đích của mô hình này là tăng khả năng thanh khoản và cho vay cùng một lượng ETH, tối đa hóa nguồn cung thanh khoản.
Xem thêm  Metaverse là gì? Tìm hiểu về khái niệm thay đổi ngành gaming thế hệ tiếp theo

Crypto Structured Fund: Cung cấp nhiều mục tiêu đầu tư cho các nhà đầu tư với các hồ sơ rủi ro khác nhau: 

 • Cho phép “nhà đầu tư dựa trên lãi suất” theo đuổi lợi nhuận ổn định có lãi suất hàng năm cao hơn; cho phép “nhà đầu tư có đòn bẩy” theo đuổi lợi nhuận cao cung cấp các tùy chọn đầu tư khác với việc mua và bán tiền tệ đơn giản. Chúng ta nhận thấy Khá giống mô hình Saving Binance hoặc Vault của yearn.finance. 
 • Tất cả các quy trình của quỹ có cấu trúc được vận hành và thực hiện thông qua các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Ethereum, không phải bởi các cơ quan / đơn vị tập trung.
 • Đội ngũ sẽ triển khai hợp đồng thông minh và mã nguồn mở nội dung của mã. Bất kỳ ai cũng có thể xem logic hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của chính mình. Giao thức 

CFS Hakka Finance
Hakka Intelligence: là một nền tảng thị trường dự đoán với các cơ chế khác nhau từ các tùy chọn chung.  Sẽ không có tùy chọn Call và Put trong mô hình quyền chọn truyền thống, nền tảng này yêu cầu gửi dự đoán về kết quả của một dự báo và nhận phần thưởng dựa trên độ chính xác của dự đoán. Ví dụ trong cuộc bầu cử tổng thống trump, HAKKA Intelligence sẽ khởi tạo một hợp đồng dự báo kết quả cuộc bầu cử và người dùng nhận phần thưởng khi bỏ phiếu đúng với dự đoán.
Hakka Intelligence
Fulcrum Emergency Ejection: là một hợp đồng thông minh tự động tính toán số tiền tối đa có thể yêu cầu trong nhóm Fulcorm iETH.  Nó giúp bạn rút tiền bị kẹt càng nhiều càng tốt.  Trong khi rút tiền từ Fulcrum, bạn phải đáp ứng hai yêu cầu: bạn có đủ số tiền ký quỹ và có đủ thanh khoản trong hợp đồng của iToken.  Vì nhiều người đang cố gắng khai thác ETH, ngay cả khi bạn dường như có thể rút được, ai đó có thể luôn chạy trước giao dịch của bạn và dẫn đến việc bạn thất bại.. (Cái đoạn này háck não ghê chưa nghiên cứu, đi ngủ hic hic)

Roadmap của Hakka Finance (HAKKA)?

Roadmap của Hakka Finance hiện tại gồm 4 giai đoạn. Và đang ở trong giai đoạn 2.
Giai đoạn 1: Giai đoạn đội ngũ tập trung phát triển sản phẩm, nền tảng và kế hoạch phân phối HAKKA đến người dùng và cộng đồng.
Giai đoạn 2: Phân phối HAKKA mở rộng, cho phép khai thác thanh khoản (mining pool) và nhận thưởng. Đồng thời mở các hội đồng bỏ phiếu để quản trị giao thức từ ngoài chuỗi.
Giai đoạn 3: Hakka Finance đã phát triển trở thành một hệ sinh thái trưởng thành và mạnh mẽ, nên một hệ thống bỏ phiếu trên chuỗi, mọi quản trị thuộc về người dùng.
Giai đoạn cuối cùng:  Hakka Finance là một hệ sinh thái DeFi mà người dùng sản phẩm, nhà đầu tư giá trị và nhà phát triển chung đều có thể nhận được lợi nhuận tương ứng từ DAO khi họ tự đóng góp vào hệ sinh thái. Toàn bộ cộng đồng đều tham và quản trị và tự trị phi tập trung.

Xem thêm  Swipe (SXP) là gì? Tổng quan về nền tảng Swipe.io và token SXP

Token Hakka Finance (HAKKA) là gì?

Hakka Finance là token ERC-20 và là native Hakka Finance, token này mang lại nhiều lợi ích cho hệ sinh thái như:

 • Liquidity mining Reward: HAKKA được dùng làm phần thưởng cho Liquidity Provider tham gia Liquidity Mining.
 • Governance: HAKKA Holders có thể đề xuất và bỏ phiếu về các vấn đề liên quan đến hệ sinh thái Hakka Finance.
 • Sharing income: Chia sẻ thu nhập của tất cả các sản phẩm của hệ sinh thái Hakka.

HAKKA là token ERC-20 là thành phần quan trọng của hệ sinh thái Hakka Finance, là cầu nối của nhiều giao thức chuyển giữa đổi giữa các token như BHS (BlackHoleSwap), tCDP, kết nối với các pool của Compound, AAVE, Uniswap, Balancer. Đây là một token có tính ứng dụng rất cao.

Một số thông tin cơ bản về token Hakka Finance (HAKKA)

 • Tên Token: HAKKA FINACNE TOKEN
 • Ticker: HAKA
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC0
 • Địa chỉ Contract: 0x0e29e5abbb5fd88e28b2d355774e73bd47de3bcd
 • Cung lưu thông: 155.305.353 HAKKA
 • Tổng cung: 635.982.513 HAKKA

*Cung lưu thông tạm tính như sau: Tổng cung – 5.677.000 (Deployer) – 475.000 (Foundation Multisig). 

Phân bổ token Hakka Finance (HAKKA)

 • Khai thác thanh khoản và khuyến khích: 40%.
 • Quỹ hệ sinh thái: 20%.
 • Đội ngũ và cố vấn: 10%.
 • Bán hàng trong tương lai: 20%.
 • Quỹ Bootstrap: 10%

Trong một bài tới coin68.com sẽ đề cập đến cung cấp chi tiết lịch trình phân bổ token HAKKA trên các hệ sinh thái, bootstrap và token sale trong thời gian vừa qua và sắp tới.
Sơ đồ phân bổ token Hakka

Đội ngũ phát triển dự án

Ping Chen (Người sáng lập) Ping là người sáng lập hệ sinh thái HAKKA và đã tham gia vào cộng đồng Ethereum hơn 5 năm với tư cách là nhà phát triển dApp.  Trước đây, anh ấy đã thành lập Pelith, cung cấp tài liệu kỹ thuật liên quan đến Ethereum và các cuộc hội ngộ cho những người đóng góp cốt lõi cho hệ sinh thái ở Đài Bắc, Đài Loan.  Ping cũng đã tham gia vào hệ sinh thái DeFi trong hơn một năm, tạo ra một bộ sản phẩm dưới biểu ngữ HAKKA.
Jack Lai (Nhà nghiên cứu kỹ thuật) Jack đã dành riêng cho việc nghiên cứu Ethereum và tài chính phi tập trung, nổi tiếng với loạt bài Tổng quan về kỹ thuật Blockchain trên phương tiện truyền thông, anh đã giành được danh hiệu Nhà văn hàng đầu về Bitcoin và Tài chính.  Jack cũng là đồng tổ chức của Cypherpunks Đài Loan, một trong những cộng đồng nhà phát triển / nhà nghiên cứu lớn nhất về mật mã và công nghệ blockchain.
Wego Chen (Cố vấn / Người đóng góp) Wego là người đồng sáng lập của BlockTempo, phương tiện truyền thông blockchain có ảnh hưởng nhất ở thị trường truyền thống Trung Quốc và là chủ nhà của hội nghị blockchain lớn nhất ở châu Á, Hội nghị thượng đỉnh chuỗi khối châu Á.  Wego đã từng là giảng viên trợ giảng tại Đại học Quốc gia Thanh Hoa và Học viện Tài chính và Ngân hàng Đài Loan, cơ sở cung cấp các dịch vụ nghiên cứu, đào tạo, kiểm tra trình độ và xuất bản cho các chuyên gia ngân hàng ở Đài Loan.
Ian Hsu (Cố vấn / Người đóng góp) Ian là người sáng lập cộng đồng tiền điện tử EM3.  Ian cực kỳ tích cực trong các cộng đồng trên toàn cầu, tham gia vào thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp của nhiều dự án đáng chú ý bao gồm Kyber Network, 0x, Zilliqa, Chainlink, Binance Coin, Tezos, Nervos, Tomochain, Quantstamp, Cortex, WanChain, POA, FTT, Algorand,  MTA, và hơn thế nữa, kể từ năm 2017. Ian là chuyên gia về mã hóa và chuyên mục của tờ Economic Daily News.

Xem thêm  Lý do TITAN “dump” mạnh về 0 là gì? Chuyện gì đã xảy ra với TITAN?

Cách kiếm và sở hữu HAKKA Token

Hiện tại, để sở hữu HAKKA thì các bạn có thể lên Uniswap, Balancer, 1Iinch, Paraswap hoặc Hotbit, Bibox, Hoo.com
Ngoài ra đặc biệt hiện nay trên trang chủ của Hakka.finance người dùng có thể cung cấp thanh khoản DAI và USDs qua pool Blackholeswap để nhận BCHs và stake BCHs qua thông qua 3 pool reward để nhận thưởng. 
Cách kiếm Token Hakka

Ví lưu trữ token HAKKA

Token HAKKA là token ERC-20 do đó có thể lữu tại các ví chuẩn hiện nay.

Có nên đầu tư Hakka Finance (HAKKA) không? 

Vốn hóa thị trường tại thời điểm bài viết này hơn 7,6 triệu đô la, giá trị của token này vẫn đang ở dưới 1USD. Với một hệ sinh thái rất đa dạng với nhiều ý tưởng, đây thực sự là một dự án tiềm năng, song bên cạnh đó vấn đề thách thức trên nền tảng blockchain của ethereum luôn là vấn đề chi phí. Và khả năng cross chain vẫn chưa được đề cập khi hiện nay rất nhiều mạng lưới blockchain hoạt động độc lập. Do đó cần nghiên cứu trước khi thực hiện đầu tư, hiện tại token này chưa được list trên các sàn lớn điều này có thể là vô cùng rủi ro hoặc là có thể cơ hội để nắm bắt khi đầu tư. 

Tổng kết

Có thể nói Hakka Finance là dự án có hệ sinh thái khá đa dạng với rất nhiều ý tưởng DeFi từ tạo lập sàn DEX, quỹ bảo hiểm hình thức tương hỗ, tạo lập thị trường dự đoán, token Vị thế nợ có thế chấp  nhưng có thể thay thế tCDP,… Những ý tưởng của dự án rất mới, cho chung ta thêm những cách thức hoạt động mới trên thị trường DeFi mà nhiều người dùng chỉ am hiểu theo hoạt động truyền thống. Đây là một dự án dài hơi và còn mở rộng bởi sự tham gia của nhiều Dev trong hệ sinh thái này. Mọi thông tin trong bài viết đều là những thông tin về Hakka Finance do Coin68 tổng hợp nghiên cứu và không được cấu thành lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. Chúc các bạn thành công!


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page