Kiến Thức Chung

Hướng dẫn giao dịch Futures và Margin trên sàn giao dịch Ascendex

Hướng dẫn giao dịch sàn AscendEX

Tổng quan AscendEX (BitMax) là gì?

AscendEX là sàn giao dịch tiền điện  tử có trụ sở tại Singapore trước đây là BitMax. Trong bài trước Coin68 đã giới thiệu anh em về AscendEX, hướng dẫn chi tiết các tính năng cơ bản, nạp rút tiền trên sàn AscendEX và các giao dịch cơ bản.  Trong nội dung tiếp theo bài viết này sẽ hướng dẫn nâng cao giao dịch Margin (Ký quỹ) và Futures (Hợp đồng tương lai).

Anh em có thể tìm hiểu tổng quan sàn giao dịch AscendEX tại đường link sau: https://coin68.com/ascendex-bitmax-la-gi/

Giao dịch ký quỹ AscendEX là một công cụ phái sinh tài chính được sử dụng để giao dịch tiền mặt. Trong khi sử dụng chế độ Giao dịch ký quỹ, người dùng AscendEX có thể tận dụng tài sản có thể giao dịch của họ để đạt được lợi tức đầu tư tiềm năng cao hơn. Tuy nhiên, người dùng cũng phải hiểu và chịu rủi ro về các khoản lỗ có thể xảy ra của Giao dịch ký quỹ.

Giao dịch ký quỹ trên AscendEX yêu cầu tài sản thế chấp để hỗ trợ cơ chế đòn bẩy của nó, cho phép người dùng vay và trả nợ tại bất kỳ thời điểm nào trong khi giao dịch ký quỹ. Người dùng không cần phải yêu cầu mượn hoặc trả theo cách thủ công. Khi người dùng chuyển tài sản BTC, ETH, USDT, XRP, v.v. vào “Tài khoản ký quỹ” của họ, tất cả số dư tài khoản có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp.

Hướng dẫn giao dịch Ký quỹ (Margin) của AscendEX

Giao diện giao dịch ký quỹ chuyên nghiệp
Giao diện giao dịch ký quỹ chuyên nghiệp

Giao dịch Margin là gì

Giao dịch ký quỹ là quá trình người dùng vay tiền để giao dịch nhiều tài sản kỹ thuật số hơn những gì họ thường có thể mua được. Giao dịch ký quỹ cho phép người dùng tăng sức mua của họ và có khả năng đạt được lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, xem xét tính chất biến động thị trường cao của tài sản kỹ thuật số, người dùng cũng có thể phải chịu tổn thất lớn hơn nhiều khi sử dụng đòn bẩy. Do đó, người dùng nên hiểu đầy đủ về rủi ro khi giao dịch ký quỹ trước khi mở tài khoản ký quỹ.

Tài khoản Margin là gì?

Giao dịch ký quỹ AscendEX yêu cầu một “Tài khoản Ký quỹ” riêng biệt. Người dùng có thể chuyển tài sản của họ từ Tài khoản Tiền mặt sang Tài khoản Ký quỹ của họ làm tài sản đảm bảo cho khoản vay ký quỹ trong trang [Tài sản của tôi].

Khoản vay ký quỹ

Sau khi chuyển khoản thành công, hệ thống của nền tảng sẽ tự động áp dụng đòn bẩy tối đa có sẵn dựa trên số dư “Tài sản ký quỹ” của người dùng. Người dùng không cần yêu cầu một khoản vay ký quỹ.

Khi vị thế giao dịch ký quỹ vượt quá Tài sản ký quỹ, phần vượt quá sẽ đại diện cho khoản vay ký quỹ. Vị thế giao dịch ký quỹ của người dùng phải nằm trong Giới hạn giao dịch tối đa được chỉ định.

Lãi suất khoản vay

Người dùng chỉ có thể hoàn trả khoản vay của họ bằng token mà họ đã vay. Lãi suất cho các khoản vay ký quỹ được tính toán và cập nhật trên trang tài khoản của người dùng 8 giờ một lần vào lúc 8:00 UTC, 16:00 UTC và 24:00 UTC. Xin lưu ý rằng bất kỳ khoảng thời gian giữ nào dưới 8 giờ sẽ được tính là khoảng thời gian 8 giờ. Sẽ không có lãi suất nào được tính khi các hoạt động vay và hoàn trả được hoàn thành trước khi khoản vay ký quỹ tiếp theo được cập nhật.

Thanh toán khoản vay

AscendEX cho phép người dùng hoàn trả các khoản vay bằng cách giao dịch tài sản từ Tài khoản ký quỹ của họ hoặc chuyển nhiều tài sản hơn từ Tài khoản tiền mặt của họ. Giới hạn giao dịch tối đasẽ được cập nhật khi hoàn trả.

Ví dụ: Khi người dùng chuyển 1 BTC vào Tài khoản ký quỹ và đòn bẩy hiện tại là 25 lần, Giới hạn giao dịch tối đalà 25 BTC.

Giả sử với giá 1 BTC = 10.000 USDT, việc mua thêm 24 BTC với việc bán 240.000 USDT dẫn đến khoản vay (Tài sản được vay) là 240.000 USDT. Người dùng có thể hoàn trả khoản vay cộng với lãi suất bằng cách chuyển khoản từ Tài khoản tiền mặt hoặc bán BTC.

Chuyển khoản: Người dùng có thể chuyển 240.000 USDT (cộng với lãi suất phát sinh) từ Tài khoản tiền mặt để hoàn trả khoản vay. Giới hạn giao dịch tối sẽ tăng lên tương ứng.

Thực hiện giao dịch: Người dùng có thể bán 24 BTC (cộng với khoản lãi tương ứng còn nợ) thông qua giao dịch ký quỹ và số tiền bán được sẽ tự động được khấu trừ để hoàn trả khoản vay đối với tài sản đã vay. Giới hạn giao dịch tối sẽ tăng lên tương ứng.

Trong Giao dịch ký quỹ, Ký quỹ ban đầu (“IM”) sẽ được tính riêng trước tiên cho Tài sản vay của người dùng, Tài sản của người dùng và tài khoản người dùng tổng thể. Sau đó, giá trị cao nhất của tất cả sẽ được sử dụng cho Ký quỹ ban đầu hiệu quả (EIM) cho tài khoản. IM được chuyển đổi sang giá trị USDT dựa trên giá thị trường hiện tại có sẵn.

Các quy tắc giao dịch ký quỹ

 1. Lãi suất cho vay ký quỹ ASD được tính toán và cập nhật trên tài khoản của người dùng hàng giờ, khác với chu kỳ thanh toán của các khoản vay ký quỹ khác.
 2. Đối với ASD có sẵn trong Tài khoản ký quỹ, người dùng có thể đăng ký Sản phẩm đầu tư ASD trên trang Tài sản của tôi – ASD của người dùng. Phân phối lợi nhuận hàng ngày sẽ được đăng vào Tài khoản ký quỹ của người dùng.
 3. Hạn mức đầu tư ASD trong Tài khoản Tiền mặt có thể được chuyển trực tiếp sang Tài khoản Ký quỹ. Hạn ngạch đầu tư ASD trong Tài khoản ký quỹ có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp.
 4. Phí 2,5% sẽ được áp dụng cho Hạn mức đầu tư ASD khi được sử dụng làm tài sản đảm bảo cho giao dịch ký quỹ. Khi hạn mức đầu tư ASD khiến Tài sản ròng của Tài khoản ký quỹ thấp hơn Số tiền ký quỹ tối thiểu, hệ thống sẽ từ chối yêu cầu đăng ký sản phẩm.
 5. Bắt buộc thanh lý: ASD Có sẵn trước hạn ngạch Đầu tư ASD. Khi cuộc gọi ký quỹ được kích hoạt, việc buộc thanh lý hạn ngạch đầu tư ASD sẽ được thực hiện và phí hoa hồng 2,5% sẽ được áp dụng.
 6. Giá tham chiếu của ASD buộc phải thanh lý = Giá trung bình của ASD giữa trong 15 phút qua. Giá trung bình = (Giá thầu tốt nhất + Giá bán tốt nhất) / 2
  Người dùng không được phép bán khống ASD nếu có bất kỳ hạn ngạch Đầu tư ASD nào trong Tài khoản tiền mặt hoặc Tài khoản ký quỹ.
 7. Sau khi có ASD từ việc mua lại khoản đầu tư trong tài khoản của người dùng, người dùng có thể rút ngắn ASD.
  Phân phối lợi nhuận hàng ngày của Sản phẩm Đầu tư ASD sẽ được đăng vào Tài khoản Ký quỹ. Nó sẽ đóng vai trò là khoản hoàn trả cho bất kỳ khoản vay USDT nào tại thời điểm đó.
 8. Tiền lãi ASD được trả bằng cách đi vay ASD sẽ được coi là khoản tiêu dùng.
 9. Phân phối lợi tức hàng ngày của Sản phẩm Đầu tư ASD sẽ được đăng vào Tài khoản Ký quỹ. Nó sẽ đóng vai trò là khoản hoàn trả cho bất kỳ khoản vay USDT nào tại thời điểm đó. 
 10.  Tiền lãi ASD được trả bằng cách đi vay ASD sẽ được coi là khoản tiêu dùng.
Xem thêm  Lí giải về Hợp đồng thông minh (Smart Contract)

Hướng dẫn bắt đầu giao dịch ký quỹ

 1. Truy cập AscendEX – [Giao dịch] – [Giao dịch ký quỹ]. Có hai chế độ xem: [Đơn giản] cho người mới bắt đầu, [Chuyên nghiệp] cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp hoặc người dùng có kinh nghiệm hơn. Lấy [Đơn giản] làm ví dụ.
  Truy cập AscendEX
 2. Nhấp vào [Đơn giản] để vào trang giao dịch. Trên trang, bạn có thể:
 • Tìm kiếm và chọn một cặp giao dịch bạn muốn giao dịch ở phía bên trái. Đặt lệnh mua / bán và chọn loại lệnh ở phần giữa.

Tìm kiếm cặp đơn vị mua bán

 • Xem biểu đồ hình nến ở khu vực phía trên giữa; 
 • Kiểm tra sổ lệnh, các giao dịch mới nhất ở phía bên phải. 
 • Đơn đặt hàng đang mở, lịch sử đặt hàng và tóm tắt nội dung có sẵn ở cuối trang.
 1. Thông tin ký quỹ có thể được xem ở phần giữa bên trái. Nếu bạn hiện không giữ bất kỳ tài sản nào trong Tài khoản ký quỹ, hãy nhấp vào [Chuyển vốn].
  Giao diện chuyển vốn sàn AscendEX
 2. Lưu ý: Giao dịch ký quỹ AscendEX áp dụng chế độ ký quỹ chéo tài sản, có nghĩa là người dùng có thể chuyển bất kỳ tài sản nào sang Tài khoản ký quỹ làm tài sản thế chấp và vay đồng thời nhiều loại tài sản trên cùng một tài sản thế chấp.
  Theo chế độ này, tất cả tài sản trong tài khoản ký quỹ của bạn có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để giảm thiểu rủi ro thanh lý không cần thiết và tổn thất tiềm ẩn.
 3. Bạn có thể chuyển BTC, ETH hoặc USDT sang Tài khoản ký quỹ, sau đó tất cả số dư tài khoản có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp.

Chuyển đổi BTC sang ETH hoặc USDT

Chọn token bạn muốn chuyển.

 • Chuyển từ [Tiền mặt] sang [Ký quỹ] (người dùng có thể chuyển giữa các tài khoản Tiền mặt / Ký quỹ / Hợp đồng tương lai).
 • Nhập số tiền chuyển khoản.
 • Nhấp vào [Xác nhận].
 1. Khi chuyển khoản hoàn tất, bạn có thể bắt đầu Giao dịch ký quỹ.
 2. Giả sử bạn muốn đặt lệnh mua giới hạn BTC. Nếu bạn mong đợi giá BTC tăng lên, bạn có thể vay USDT từ nền tảng để mua / mua BTC.

Đặt lệnh mua BTC

 • Nhấp vào [Lệnh Giới hạn], nhập giá đặt hàng.
 • Nhập kích thước đơn hàng; hoặc bạn có thể di chuyển nút dọc theo thanh bên dưới để chọn tỷ lệ phần trăm mua tối đa của bạn dưới dạng kích thước đơn đặt hàng. Hệ thống sẽ tự động tính tổng khối lượng giao dịch (Total).
 • Nhấp vào [Mua BTC] để đặt hàng.
 • Nếu bạn muốn đóng vị thế, hãy nhấp vào [Thanh lý][Bán BTC].
  Các bước để đặt lệnh mua thị trường khá giống nhau ngoại trừ việc bạn không cần nhập giá đặt hàng, vì lệnh thị trường được thực hiện theo giá thị trường hiện tại.
 1. Nếu bạn dự đoán giá BTC sẽ giảm, bạn có thể mượn BTC từ nền tảng để bán / bán BTC.
 • Nhấp vào [Lệnh Giới hạn], nhập giá đặt hàng.

Đặt lệnh bán BTC

 • Nhập kích thước đơn hàng; hoặc bạn có thể di chuyển nút dọc theo thanh bên dưới để chọn tỷ lệ phần trăm mua tối đa của bạn dưới dạng kích thước đơn đặt hàng. Hệ thống sẽ tự động tính tổng khối lượng giao dịch (Total).
 • Nhấp vào [Bán BTC] để đặt hàng.
 • Nếu bạn muốn đóng vị thế, hãy nhấp vào [Thanh lý][Mua BTC].
  Các bước để đặt lệnh bán thị trường khá giống nhau ngoại trừ việc bạn không cần nhập giá đặt hàng, vì lệnh thị trường được thực hiện theo giá thị trường hiện tại.
 • (Lệnh mở của giao dịch ký quỹ sẽ dẫn đến việc tăng Tài sản đi vay ngay cả trước khi thực hiện lệnh. Tuy nhiên, nó sẽ không ảnh hưởng đến Tài sản ròng.)
  Lãi suất của khoản vay ký quỹ được tính toán và cập nhật trên trang tài khoản của người dùng 8 giờ một lần lúc 0:00 UTC / 8: 00 UTC / 16: 00 UTC / 24: 00 UTC. Không có lãi ký quỹ nếu người dùng vay tiền và trả lại khoản vay trong chu kỳ thanh toán 8 giờ.
  Phần lãi sẽ được trả trước phần gốc của khoản vay.

Hướng dẫn giao dịch hợp đồng tương lai

Tóm tắt

Hợp đồng tương lai là các công cụ tài chính phái sinh tiêu chuẩn hóa tài sản hàng hóa và tài chính. Không giống như giao dịch giao ngay, giao dịch kỳ hạn cho phép các nhà giao dịch kiếm được lợi ích từ việc mua dài hạn khi giá tăng và bán ra khi giá giảm.
Hợp đồng tương lai AscendEX là hợp đồng tương lai vĩnh viễn được ký kết bằng USDT được thanh toán bằng USDT. Người dùng có thể giao dịch nhiều hợp đồng như BTC-Perp, ETH-Perp, v.v. bằng cách sử dụng nhiều tài sản làm tài sản thế chấp ký quỹ.

Xem thêm  bZx Protocol (BZRX) là gì? Tổng quan về bZx Protocol và BZRX coin

Các tính năng chính

 • Không có ngày hết hạn: Không giống như hợp đồng tương lai, hợp đồng vĩnh viễn không có ngày hết hạn hoặc thời gian xác định trong tương lai mà người mua và người bán có nghĩa vụ thanh toán hợp đồng. Các nhà giao dịch có thể giữ các vị thế dài hoặc ngắn bao lâu tùy thích (tức là “vĩnh viễn”), miễn là họ duy trì đủ lợi nhuận để tránh bị thanh lý.
 • Cơ chế cấp vốn: Giá của token có thể có chiết khấu hoặc phí bảo hiểm trên thị trường tương lai so với thị trường giao ngay. Để giữ giá kỳ hạn phù hợp với giá giao ngay một cách linh hoạt, các hợp đồng vĩnh viễn sử dụng “tài trợ” để tạo điều kiện thanh toán giữa các vị thế dài và ngắn trong các khoảng thời gian khác nhau.

Ví dụ, nếu giá hợp đồng đang giao dịch ở mức chiết khấu so với thị trường, tỷ lệ tài trợ sẽ âm và các vị thế bán sẽ trả cho các vị thế dài. Ngược lại, nếu giá hợp đồng đang giao dịch ở mức cao so với thị trường, tỷ lệ tài trợ sẽ dương và các vị thế mua sẽ thanh toán các vị thế bán.

Đặc điểm cơ chế cốt lõi

 • Đòn bẩy: 1-100x
 • Khoảng thời gian cấp vốn: Phí cấp vốn được thanh toán cứ sau 8 giờ một lần. (00:00; 08:00; 16:00 giờ UTC)
 • Index Price: Giá chỉ số được tính bằng cách lấy giá giao dịch cuối cùng trung bình từ sổ lệnh BTC / USDT từ năm nền tảng giao dịch thị trường giao ngay sau đây – AscendEX, Binance, Huobi, OKEx và Poloniex, sau đó loại bỏ giá cao nhất và thấp nhất .
 • Mark Price (Giá đánh dấu): Giá trị danh nghĩa của các vị trí của tài khoản cùng với PnL được tính bằng cách sử dụng giá tổng hợp mạnh mẽ được gọi là “Giá đánh dấu”. Giá chỉ số sẽ được sử dụng để tính toán tài sản tài khoản và buộc phải thanh lý.
 • Yếu tố chiết khấu: yếu tố mà tài sản có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp.
 • Yếu tố chuyển đổi: yếu tố mà tài sản có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp trong kịch bản thanh lý.
 • Quỹ bảo hiểm: AscendEX Futures duy trì một quỹ bảo hiểm riêng biệt cho từng sản phẩm phái sinh trên nền tảng của nó. Mỗi Quỹ Bảo hiểm được sử dụng để trang trải các tổn thất phát sinh từ các tài khoản đã vượt quá mức phá sản; do đó, Quỹ bảo hiểm tìm cách giảm thiểu các trường hợp “thoái lui” và “tổn thất xã hội hóa”. Tìm hiểu thêm về Quản lý rủi ro.
  Chương trình nhà cung cấp thanh khoản backstop: Một nhà cung cấp thanh khoản backstop sẽ giúp giảm thiểu rủi ro hạt theo khả năng tiếp quản của nó trên cơ sở 1 phút và hàng giờ.
 • Tự động xóa trung bình: Nếu năng lực của các BLP không đủ trong thời gian buộc phải thanh lý, các hợp đồng còn lại sẽ được trao cho các tài khoản có 10 vị trí đối lập lớn nhất hàng đầu, tương ứng với quy mô vị thế của chúng.
 • Tín dụng tiền thưởng tương lai: Tín dụng tiền thưởng tương lai của AscendEX USDTR (tương đương với USDT) đề cập đến các tài sản ảo do AscendEX cung cấp cho người dùng giao dịch hợp đồng tương lai trên nền tảng. 20% tín dụng thưởng USDTR có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để mở hoặc duy trì các vị thế. Ngoài ra, các khoản tín dụng có thể được sử dụng để thanh toán tới 50% phí giao dịch. Xin lưu ý rằng Tín dụng Tiền thưởng Tương lai không thể rút hoặc chuyển ra khỏi nền tảng.

Hướng dẫn cơ bản giao dịch hợp đồng tương lai vĩnh viễn

 1. Truy cập ascendex.com và tìm [Hợp đồng] [Giao dịch hợp đồng] trong tiêu đề. Có hai tùy chọn: [Đơn giản] cho người mới bắt đầu và [Nâng cao] cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp hoặc người dùng có kinh nghiệm. Lấy [Đơn giản] làm ví dụ.
  Truy cập đơn giản sàn AscendEX
 2. Nhấp vào [Đơn giản] để vào trang Giao dịch. Trên trang, bạn có thể:
 • Tìm kiếm và chọn các cặp giao dịch bạn muốn ở phía bên trái.
 • Kiểm tra biểu đồ hình nến và đặt lệnh mua / bán ở giữa.
 • Kiểm tra sổ lệnh và các giao dịch hiện tại ở phía bên phải.
 • Kiểm tra thông tin đơn đặt hàng, chẳng hạn như vị trí, lệnh mở, lịch sử đặt hàng và tài sản thế chấp ở cuối trang.

Giao diện giao dịch

Bước hai: Chuyển Tài sản sang Tài khoản Hợp đồng
Nếu bạn hiện không nắm giữ bất kỳ tài sản nào trong Tài khoản hợp đồng của mình, hãy nhấp vào [Chuyển khoản] ở bên trái của Trang giao dịch.

Chuyển vốn

Bạn có thể chuyển BTC, ETH, USDT, USDC, PAX, v.v. sang Tài khoản hợp đồng làm tài sản thế chấp bằng cách thực hiện các bước sau:

 • Chọn token bạn muốn chuyển.
 • Chuyển tài sản từ [Tiền mặt] sang [Hợp đồng] (Bạn có thể chuyển tài sản giữa các tài khoản Tiền mặt, Ký quỹ và Hợp đồng tương lai. Tuy nhiên, trên trang Giao dịch hợp đồng, bạn chỉ có thể chuyển tài sản từ [Tiền mặt] sang [Hợp đồng]. Nếu bạn cần chuyển tài sản từ tài khoản Ký quỹ sang tài khoản Hợp đồng tương lai, vui lòng chuyển đến [Tài sản của tôi] – [Tổng tài sản]).
 • Nhập số tiền bạn muốn chuyển. (Nhấp vào nút “Tất cả” nếu bạn muốn chuyển tất cả nội dung).
 • Nhấp vào [Xác nhận] để chuyển.

Chuyền vốn giao dịch

Bước 3: Đặt lệnh hợp đồng tương lai
Khi quá trình chuyển tiền hoàn tất, bạn có thể bắt đầu Giao dịch hợp đồng tương lai bằng cách thực hiện các bước sau. Lấy ví dụ về giao dịch BTC / USDT:
Chọn loại đơn hàng bạn muốn đặt ở bên trái. Có bốn loại lệnh tương lai mà bạn có thể đặt trên AscendEX.

 • Đặt chế độ ký quỹ bằng cách nhấp vào biểu tượng Cross (Ký quỹ toàn bộ) tài sản màu xanh lam hoặc Isolated (Ký quỹ một lệnh). Việc chuyển chế độ ký quỹ cho một lệnh tương lai mới không ảnh hưởng đến các vị thế hiện có của bạn.
 • Đặt số tiền đòn bẩy bằng cách nhấp vào biểu tượng đòn bẩy màu đen.
 • Nhập kích thước đơn đặt hàng hoặc bạn có thể trượt nút màu xanh lục dọc theo thanh để chọn tỷ lệ phần trăm của số tiền có sẵn tối đa của bạn làm kích thước đơn đặt hàng. Hệ thống sẽ tự động tính toán số tiền ký quỹ cần thiết cho đơn hàng.
 • Nhấp vào [Mua / Bán BTC / USDT] để đặt lệnh.
Xem thêm  ShareToken (SHR) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án ShareToken

Đặt lệnh mua bán

Bạn có thể kiểm tra các đơn đặt hàng vẫn chưa được thực hiện của mình trong tab “Đơn đặt hàng đang mở” ở cuối trang. Bạn có thể kiểm tra các đơn đặt hàng đã thực hiện của mình trong tab “(Các) vị trí”.

Kiểm tra đơn hàng

Xin lưu ý, đơn đặt hàng trên AscendEX được phân thành hai loại dựa trên trạng thái đơn hàng, người nhận và người tạo. Một lệnh của người chọn khớp với các lệnh còn lại khác trên sổ lệnh và được thực hiện ở mức giá tốt nhất hiện có ngay lập tức khi lệnh được nhập. Mặt khác, lệnh của nhà sản xuất, sẽ nằm trên sổ lệnh cho đến khi nó được khớp.
Bước 4: Quản lý rủi ro
1. Cách hủy các lệnh đang mở
Để hủy một hoặc nhiều lệnh đang mở, bạn có thể nhấp vào [Hủy] cho một lệnh mở cụ thể hoặc bạn có thể nhấp vào [Đóng hết vị thế] ở cuối trang Giao dịch để hủy tất cả lệnh đang mở của mình.

Đóng lệnhXin lưu ý, sẽ có một lời nhắc bật lên để bạn xác nhận hướng dẫn hủy tất cả các đơn đặt hàng của mình sau khi bạn nhấp vào [Đóng hủy tất cả]. Tất cả các lệnh đang mở sẽ bị hủy sau khi bạn xác nhận hướng dẫn. Tuy nhiên, không có lời nhắc nào khi bạn nhấp vào [Hủy] cho một đơn hàng và đơn hàng đang mở sẽ bị hủy ngay lập tức.

Xác nhận đóng vị thế

2. Làm thế nào để đóng một vị thế theo cách thủ công sau khi đơn đặt hàng được lấp đầy
Thông tin vị thế được hiển thị trong tab [Vị thế] ở cuối trang Giao dịch. Để đóng các vị thế, bạn có thể sử dụng các tính năng sau: Đóng ở mức giá giới hạn, 

 • Đóng theo giá thị trường Market hoặc Đóng tất cả các Vị thế.
 • Đóng ở mức Limit (giới hạn) / Market (giá thị trường): Bạn có thể đóng một Vị thế cụ thể ở mức giới hạn / giá thị trường bằng cách nhấp vào [Giới hạn] / [Thị trường].

Đóng tất cả các Vị thế: Nhấp vào [Đóng hết Vị thế], sẽ đóng tất cả các Vị thế của bạn theo giá thị trường.

Đóng lệnh

Limit -Lệnh giới hạn
Lệnh giới hạn cho phép bạn đặt giá tối thiểu để thực hiện một lệnh — nó sẽ chỉ thực hiện ở mức giá đã đặt hoặc cao hơn.

Market -Đặt hàng ở siêu thị
Lệnh thị trường sẽ được thực hiện ngay lập tức với giá thị trường hiện tại. Khi sử dụng lệnh thị trường, bạn chỉ có thể đặt kích thước đơn hàng chứ không thể đặt giá.

Lấy ví dụ về việc đóng các vị thế ở mức giá giới hạn (Limit). Đặt giá giới hạn bạn muốn, sau đó, nhập số lượng Vị thế bạn muốn đóng hoặc chọn tỷ lệ phần trăm các Vị thế của bạn trong hộp số tiền và nhấp vào [Xác nhận].

đặt lệnh giao dịch

3. Cách Đặt Lệnh Chốt Lời / Cắt Lỗ Khi Giữ Các Vị Thế
Nếu bạn quên thiết lập TP / SL khi đặt hàng, bạn luôn có thể thiết lập sau bằng cách tìm tab [Vị thế] và nhấp vào [TP / SL].

đặt lệnh TP/SL

 • Trong cửa sổ bật lên, chọn Giá cuối cùng hoặc Giá đánh dấu để đặt Loại kích hoạt.

Ghi chú:

 • Giá cuối cùng là giá trung bình của giá đặt mua / giá bán cuối cùng trong sổ đặt hàng và giá của đơn đặt hàng cuối cùng được thực hiện trên thị trường.
 • Giá đánh dấu là phép tính Giá chỉ số cộng với Phí bảo hiểm. (Giá chỉ số được tính bằng cách lấy giá giao dịch cuối cùng trung bình của một tài sản từ 5 nền tảng giao dịch chính).

Bạn có thể nhập (các) giá TP và / hoặc SL vào hộp, hoặc bạn có thể nhấp vào phần trăm (%) số tiền bên dưới hộp. Sau đó nhấp vào [Xác nhận].
Để biết chi tiết, vui lòng xem Cách Cắt Lỗ / Chốt Lời trong Giao dịch Hợp đồng Tương lai【PC.】

Nhập số lượng TP/SL

4. Giá thầu Giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ

Trong tab [Vị thế], bạn có thể thấy Giá thầu Giá thanh lý (Est Liquid Price)Tỷ lệ ký quỹ (Margin USDT). Ước. Giá thanh lý và Tỷ lệ ký quỹ, sẽ được cập nhật trong thời gian thực dựa trên số tiền ký quỹ của bạn và sự biến động giá của các hợp đồng tương lai vĩnh viễn của bạn. Việc buộc thanh lý các vị thế của bạn sẽ được thực hiện khi Tỷ lệ ký quỹ của bạn đạt 100%.

Tổng kết

Trên đây là những nội dung và quy tắc cơ bản để giao dịch ký quỹ và hợp đồng tương lai vĩnh viễn trên sàn AscendEX, các tính năng giao dịch tương tự như các sàn giao dịch khác. Tuy nhiên hiện nay khối lượng giao dịch trên sàn AscendEX tương đối yếu, do đó dữ liệu giá và thân nến thường bị lỗi và chậm hơn so với các sàn khác, thường sẽ có nến dài và sâu dẫn đến thanh lý vị thế ký quỹ của tài khoản, do đó bạn cần cẩn trọng trước khi thực hiện giao dịch trên sàn AscendEX và lưu ý cài stoploss, không sử dụng đòn bẩy quá cao, Các cặp giao dịch tài sản trên sàn tương đối còn ít so với những sàn khác hiện nay, tuy nhiên vẫn có một vài token tiềm năng. Chúc các bạn thành công!


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page