Kiến Thức Chung

Inverse Finance (INV) là gì? Chi tiết dự án được xem là Yearn Finance v2

Inverse Finance (INV) là gì

Inverse.finance là một giao thức cung cấp đầu tư thụ động không thua lỗ vào bất kỳ token nào bằng cách tuân theo chiến lược trung bình chi phí đô la bằng cách sử dụng lợi nhuận của stablecoin.

Người dùng gửi Dai và nhận vault token theo tỷ lệ 1: 1. Sau đó, vault đầu tư Dai vào một giao thức tối ưu hóa lợi nhuận như Yearn. Thu nhập liên tục được chuyển đổi sang ETH và được phân phối cho người gửi tiền miễn là họ giữ vault token. Người dùng có thể rút Dai khỏi giao thức bất kỳ lúc nào.

Inverse Finance được vận hành bởi các Vault của Yearn V2
Để làm cho chiến lược này trở nên đáng giá, lợi nhuận được tạo ra phải đủ cao để xây dựng một vị thế ETH lớn theo thời gian. YFI đã đề nghị đưa vào whitelist các vault của Inverse Finance để tích hợp với vault Yearn v2 yDai chưa phát hành, hiện đang tạo ra APY ước tính 25%. Điều này cũng có nghĩa là những người gửi tiền của Inverse Finance là một trong những người đầu tiên sử dụng Yearn v2 trước khi nó được phát hành công khai trên Yearn.Finance.

Inverse Finance được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Compound, Maker, Synthetix và Iron Bank đều cung cấp cùng một dịch vụ. Chúng là các giao thức cho phép người dùng trao đổi tài sản thế chấp của họ để vay tín dụng.

Các giao thức cho vay phát hành tín dụng dưới dạng một khoản trợ cấp có thể được sử dụng để rút các tài sản đã cung cấp. Các giao thức tổng hợp cung cấp tín dụng nhưng ở dạng ERC20 token như Dai, sUSD hoặc sTSLA chẳng hạn. Cả tài sản tổng hợp và khoản hỗ trợ đi vay đều cho phép người sử dụng đạt được cùng một kết quả: vay trên tài sản thế chấp.

Xem thêm  Cryptocurrency là gì? Tìm hiểu chi tiết về Tiền mã hóa

Sự tách biệt không cần thiết giữa phát hành tín dụng tổng hợp và không tổng hợp này trong DeFi đã trở nên rõ ràng nhất khi Iron Bank phát hành tín dụng cho vay bằng USD không mã hóa cho các giao thức khác. Iron Bank về cơ bản đã phát minh lại Dai ở dạng không mã hóa nhưng giữ nguyên sự tồn tại của nó trong hệ thống của họ và chỉ phát hành nó cho các đối tác được kiểm toán, những người sẽ sử dụng nó để vay các tài sản khác từ Ngân hàng Sắt.

Maker DAO có thể đạt được kết quả tương tự bằng cách phát hành Dai cho các đối tác được kiểm toán. Nhưng không giống như Iron Bank, Dai như một hình thức tín dụng không thể được sử dụng để vay tài sản từ Maker.

Inverse Finance đưa ra giải pháp kết hợp một hình thức tín dụng mã hóa cùng với một nguồn vốn có thể tiếp cận được, điều này cho phép tăng hiệu quả sử dụng vốn.

Các sản phẩm của của Inverse Finance

Anchor, DOLA and Synths

Dự án đã kết hợp tín dụng tổng hợp và không tổng hợp thành một pool cho vay hiệu quả về vốn duy nhất có tên là Anchor Protocol. Ngoài ra, dự án đã phát hành stablecoin tổng hợp / tín dụng gốc đầu tiên trên Anchor có tên là DOLA.

Anchor là một thị trường tiền tệ dựa trên một bản fork của Compound. Điều độc đáo về Anchor là mối quan hệ của nó với DOLA, một stablecoin USD dựa trên nợ được phát hành trên Anchor. Trong Anchor, DOLA chỉ là một hạn mức tín dụng có thể chuyển nhượng, mỗi DOLA luôn đại diện cho tài sản thế chấp $ 1 có thể được sử dụng để vay các tài sản khác bất kể điều kiện thị trường. Cơ chế này mang lại một số tác dụng:

 • Khi vốn khả dụng trên Anchor tăng lên, nhu cầu và tiện ích của DOLA khi tín dụng đi vay tăng lên và tỷ giá đồng đô la được củng cố.
 • Không giống như Maker, người vay DOLA cũng kiếm được lãi suất trên tài sản thế chấp của họ khi vay DOLA.
 • DOLA là một tài sản tạo ra lợi nhuận nguyên bản. Người dùng có thể mua DOLA trên thị trường và cung cấp cho Anchor để kiếm lãi từ những người đi vay / đúc DOLA.
 • Khi các tài sản tổng hợp bổ sung được phát hành trên Anchor, các hệ thống tổng hợp khác nhau có thể được sử dụng để thế chấp lẫn nhau, cho phép các nhà giao dịch nhập số lượng không giới hạn các vị trí đòn bẩy duy nhất.
Xem thêm  Carbon (GEMS) Là gì? - Nền tảng ví Blockchain kết hợp NFT Marketplace

Protocol-To-Protocol Lending

Bằng cách phát hành DOLA và gửi nó đến các giao thức đã được kiểm toán được đảm bảo trả lại bằng lãi suất, Anchor đạt được chức năng tương tự như Iron Bank nơi các giới hạn tín dụng giao thức được thay thế bằng số dư DOLA.

Thông tin cơ bản về INV token

 • Token Name: INV Token
 • Ticker: INV
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x41d5d79431a913c4ae7d69a668ecdfe5ff9dfb68
 • Token type: Governance
 • Total Supply: 100.000 INV
 • Circulating Supply: updating

Token Allocation

updating

Tỷ giá INV token ngày hôm nay

updating

INV token dùng để làm gì?

INV là governance token của Inverse Finance. Hiện tại, token này không có giá trị giao dịch.

INV có thể hoạt động như một token hỗ trợ đáng tin cậy cho DOLA và Anchor (tương tự như MKR). Điều này sẽ cho phép Inverse quản trị hoạt động như một tổ chức cho vay DOLA, nơi DAO đúc DOLA và sử dụng nó để cấp vốn cho những người cho vay nhỏ và trả lại sau đó với lãi suất. Những người vay này có tùy chọn sử dụng DOLA dưới dạng tài sản thế chấp của nó trên Anchor để vay các token khác hoặc sử dụng trực tiếp như một stablecoin. Trong trường hợp người đi vay vỡ nợ, người nắm giữ INV sẽ hoàn trả / đốt khoản nợ DOLA chưa thanh toán.

Ví lưu trữ INV token

INV là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:
Ví sàn
Các ví ETH thông dụng: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet
Ví lạnh: Ledger, Trezor

Xem thêm  Thực hư việc FTX “mất kiểm soát” 45.000 BTC, cứ 10 phút lại chuyển 2 tỷ USD đi một lần

Cách kiếm và sở hữu INV token

Mua trực tiếp trên DEX Uniswap

Mua bán INV token ở đâu

Hiện tại INV được giao dịch trên DEX Uniswap với volume giao dịch mỗi ngày khoảng 26.1 triệu $.

Roadmap

updating

Tương lai của dự án Inverse Finance thế nào và có nên đầu tư vào INV token hay không

Inverse Finance là một giao thức cung cấp cho người dùng chiến lược đầu tư thụ động để sinh ra lợi nhuận, dự án sẽ được vận hành bởi các Vault Yearn v2. Trong tương lai dự án có thể sẽ ra mắt thêm nhiều sản phẩm, các chiến lược đầu tư mới để tối đa hoá lợi nhuận cho người dùng. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page