Kiến Thức Chung

KeeperDAO (ROOK) là gì? Thông tin chi tiết về dự án KeeperDAO và ROOK coin

KeeperDAO

KeeperDAO (ROOK) là gì?

KeeperDAO là một giao thức khuyến khích kinh tế nhằm thu hút sự tham gia vào các chiến lược ‘Keeper’ để quản lý thanh khoản và tái cân bằng trên các ứng dụng bao gồm giao dịch ký quỹ, cho vay và trao đổi. Điều này cho phép người tham gia kiếm thu nhập thụ động theo cách tối ưu về lý thuyết trò chơi trong khi đảm bảo các ứng dụng tài chính phi tập trung vẫn có tính thanh khoản và có trật tự.

KeeperDAO giải quyết vấn đề gì?

Chi phí cơ hội của vốn

Những người tham gia thị trường cần phải trích lập quỹ để nắm bắt các cơ hội khi chúng phát sinh, và các cơ hội thanh lý lớn có tính chất thâm dụng vốn. Nếu không có pool thanh khoản nhất quán và có thể dự đoán được để thu hút, không gian DeFi phải chịu rủi ro chênh lệch.

Rào cản gia nhập cao 

Việc duy trì cơ sở hạ tầng để liên tục quét và thực hiện các giao dịch thanh lý và chênh lệch giá rất tốn kém về mặt hoạt động và tài chính, khiến các nhà đầu tư trung bình khó có thể tham gia vào các hoạt động này.

Chi phí giao dịch

Việc thực hiện các giao dịch có lợi nhuận chủ yếu phụ thuộc vào việc tăng phí giao dịch để có được xếp hàng ưu tiên cho khối Ethereum tiếp theo (Đấu giá Gas ưu tiên, ‘PGA’). Một số tiền lớn được chi vào PGA để giành được giao dịch, tăng chi phí và giảm lợi nhuận cho tất cả mọi người.

Xem thêm  Opium Network (OPIUM) là gì? Tìm hiểu Opium Network và đồng tiền mã hóa OPIUM

KeeperDAO giải quyết các vấn đề trên như thế nào?

KeeperDAO trình bày một cách mới để giải quyết những vấn đề này. Trung tâm của KeeperDAO là một pool thanh khoản chung. Bất kỳ ai cũng có thể vay từ pool để tận dụng các cơ hội trên chuỗi (ví dụ: thanh lý một vị trí trong Compound, tiếp quản CDP của Maker, và tận dụng chênh lệch giá giữa Kyber và Uniswap). Lợi nhuận từ cơ hội trên chuỗi được đảm bảo sẽ được trả lại cho pool (thông qua một cơ chế tương tự như các khoản vay nhanh). Theo cách này, pool thanh khoản KeeperDAO hoạt động như một quỹ bảo hiểm cho DeFi.

Có những lợi thế kinh tế đáng kể khi tham gia pool thanh khoản của Keeper: 

Vốn và lợi nhuận được chia sẻ 

Bằng cách sử dụng pool thanh khoản, người giữ có thể nắm bắt các cơ hội lớn hơn những gì họ có thể nắm bắt riêng lẻ.

Giảm cạnh tranh

Chức năng thứ hai của pool thanh khoản là giảm bớt sự cạnh tranh trong các PGA. Hãy xem xét hai người quản lý bất hợp tác đang cố gắng nắm bắt cùng một cơ hội trên chuỗi. Lợi nhuận không được chia sẻ, vì vậy những Keeper sẽ tham gia vào các PGA để cuối cùng giảm thiểu lợi nhuận của họ. Bằng cách gộp vốn, lợi nhuận được chia theo tỷ lệ và Keeper không còn phải tham gia vào các cuộc chiến cạnh tranh phí giao dịch sẽ 

Xem thêm  Công nghệ Blockchain là gì? Tìm hiểu công nghệ Blockchain cho người mới bắt đầu

tiêu tốn lợi nhuận của họ.

Để điều chỉnh các ưu đãi cho 2 bên liên quan trong hệ thống KeeperDAO (người giữ và LP), dự án mong muốn giới thiệu native governance token (token quản trị của dự án). Token sẽ cho phép chủ sở hữu đề xuất và bỏ phiếu về tất cả các nâng cấp giao thức, cũng như quản lý chia sẻ lợi nhuận giữa LP và Keeper, cùng với các đề xuất hệ thống mới.

Thông tin cơ bản về ROOK token

 • Token Name: KeeperDAO
 • Ticker: ROOK
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0xfa5047c9c78b8877af97bdcb85db743fd7313d4a
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 1.189.000 ROOK
 • Circulating Supply: 579.961 ROOK

Token Allocation

Token Allocation

 • Phần thưởng để phát triển hệ sinh thái trong tương lai: 30%
 • Thành viên team và cố vấn: 21%
 • Phần thưởng khuyến khích phát triển hệ sinh thái: 20%
 • Nhà đầu tư: 12%
 • Dự trữ cho đối tác và phát triển dự án: 10%
 • ROOK liquidity bootstrapping: 5%
 • Nhà cung cấp thanh khoản giai đoạn sớm: 2%

ROOK token dùng để làm gì?

 • Quản trị.
 • Điều chỉnh số tiền điện tử mà những Keeper đang giữ và chuyến đến các giao thức khác để kiếm lợi nhuận.

Ví lưu trữ ROOK token

ROOK là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

 • Ví sàn
 • Các ví ETH thông dụng: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor

Cách kiếm và sở hữu ROOK token

Mua trực tiếp trên sàn giao dịch

Xem thêm  Quickswap (QUICK) là gì? Tổng quan về nền tảng Quickswap và QUICK coin

Mua bán ROOK token ở đâu?

Hiện tại ROOK được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 1.4 triệu USD. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: Balancer Network, Uniswap, Gate.io, FTX, …

Tương lai của dự án KeeperDAO thế nào, có nên đầu tư vào ROOK token hay không?

KeeperDAO là giao thức bảo lãnh thanh khoản trên chuỗi cho DeFi. Dự án thu hút người cung cấp thanh khoản và Keeper thông qua cơ chế thưởng ROOK token. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page