Kiến Thức Chung

Kilt Protocol (KILT) là gì? Thông tin chi tiết về dự án KILT Protocol và KILT coin

Kilt Protocol
Kilt Protocol (KILT) là gì? Thông tin chi tiết về dự án KILT Protocol và KILT coin

Kilt Protocol là gì?

KILT là một giao thức blockchain để phát hành thông tin xác thực có chủ quyền, ẩn danh, có thể xác minh và số nhận dạng phi tập trung. Kilt Protocol xây dựng trên Polimec. Polimec được xây dựng trên Substrate của Polkadot. BOTLabs (Công ty đằng sau của Kilt Protocol) và PureStake (Công ty đằng sau của hợp đồng thông minh MoonBean) đã cùng hợp tác để nghiên cứu Kilt trên Polimec.

Với Kilt Protocol cho phép mỗi cá nhân hoặc các pháp nhân tổ chức được sẽ xác minh trên blockchain thông qua số nhận dạng phi tập trung trên nền tảng Web3 của hệ sinh thái Polkadot. KILT đưa quy trình tin cậy cũ về thông tin đăng nhập trong thế giới thực (hộ chiếu, giấy phép lái xe, chứng chỉ, v.v.) vào thế giới kỹ thuật số, đại diện cho danh tính của bạn trong khi vẫn giữ dữ liệu của bạn ở chế độ riêng tư và thuộc quyền sở hữu của bạn.

Mối quan hệ giữa Polimec và Kilt Protocol

Polimec sử dụng giao thức KILT phát hành, chứng minh và xác minh thông tin đăng nhập KYC / AML. Các nhà phát hành tiền tệ trên Polimec phải đảm bảo rằng người nhận đầu tiên của họ được KYCed đúng cách. Họ có thể chứng thực điều này cho các đối tác kinh doanh của mình và lưu trữ tính hợp lệ của thông tin đăng nhập trên KILT Blockchain. Polimec có thể xác định tính hợp lệ này thông qua cơ chế nhắn tin Polkadot, trước khi bắt đầu chuyển tiền ban đầu. Điều này cung cấp mức độ bảo mật và tuân thủ cao cho các tổ chức phát hành.

Ngoài ra, KILT sẽ là một trong những dự án parachains đầu tiên phát hành tiền tệ của mình trên Polimec, để KILT Coin sẽ có sẵn để chuyển trước khi bắt đầu KILT Main Net.

Mối quan hệ giữa Polimec và Kilt Protocol

Quy trình cốt lõi của Kilt Protocol

Quy trình cốt lõi của Kilt Protocol

Các vai trò trong quy trình xác thực qua blockchain của giao thức KILT

 • Claimer là một thực thể tuyên bố có một tài sản nhất định (tức là Người xác nhận quyền sở hữu) và có thể yêu cầu Chứng thực. Trong đó Claimer là các nhân hoặc tổ chức.
 • Attester (người chứng nhận) trả lời yêu cầu chứng thực theo cách khẳng định, được gọi là công nhận xác nhận quyền sở hữu (tức là cấp Thông tin xác thực). Attester thường là cơ quan chính phủ, trung tâm tạo ra các id, pháp nhân, cấp chứng chỉ,..
 • Verifier (người xác minh) với vai trò là yêu cầu Claimer thể hiện bằng chứng về việc có một số thuộc tính nhất định (tức là Xác minh thông tin đăng nhập). Verifier có thể hiểu là quy tắc của một hệ thống/tổ chức xác minh các thuộc tính người dùng đủ điều kiện để cấp quyền cho người dùng.
Xem thêm  Tìm hiểu game DeFi Warrior (FIWA)? Thông tin DeFi Warrior và FIWA coin

Quy trình trên sẽ tương tự như trong thế giới thực hoặc quá trình khai báo trên Internet hiện nay, điểm khác biệt là các chứng chỉ/danh tính của người dùng (Claimer) sẽ được lưu giữ trên Blockchain dưới dạng hàm băm (hash) duy nhất

Tập hợp các dữ liệu trên của hệ thống được gọi là Claim Type (CTYPE), trong KILT là mô tả JSON của cấu trúc dữ liệu. Nó chứa một danh sách các cặp giá trị khóa, trong đó mỗi giá trị thuộc một kiểu xác định.

Cấu trúc hệ thống của Kilt protocol

Cấu trúc hệ thống của Kilt protocol

Kilt Protocol được xây dựng trên SDK của typescript và JavaScript. Hệ sinh thái của chúng sẽ có gồm các ứng dụng khách hàng, dịch vụ phi tập trung, các quy tắc giao tiếp trong hệ thống, và các node chạy mạng lưới.

Giao thức KILT mô tả ba lớp chính:

 • Định dạng dữ liệu và cách xử lý các loại dữ liệu khác nhau, chẳng hạn như Indentifies, CTYPEs, Clams, Attestations và Verifications, là cốt lõi của Giao thức KILT
 • Các quy tắc, hướng dẫn và quy trình làm việc, cũng như giao thức truyền tin hỗ trợ các quy trình này và các định dạng dữ liệu trao đổi.
 • Các Node KILT Blockchain sử dụng Party Substrate làm nền tảng công nghệ blockchain (xem chi tiết sau trong phần KILT Blockchain). Để hỗ trợ KILT, các Node cần triển khai các mô-đun khác nhau trong thời gian chạy của chúng

Roadmap

Roadmap

Các sự kiện quan trọng đã đạt được

 • Ngày 25/06/2021: Kilt Procotol đã tích hợp trên Subscan.io, là một trình khám phá đa chuỗi có độ chính xác cao được xây dựng cho các chuỗi khối dựa trên Substrate. Subscan hỗ trợ khám phá dữ liệu và trực quan hóa hơn một chục mạng trong hệ sinh thái Polkadot.
 • Ngày 19/05/2021: Các đối tác khởi chạy Kilt Protocol: Polkadex, Fractal, Subsocial Network, GameDAO, DeBio Network và Galaniprojects.
 • KILTthông báo đã gửi mã thông báo thử nghiệm cục bộ từ mạng thử nghiệm KILT đến mạng thử nghiệm Acala bằng cách sử dụng chức năng truyền thông báo chuỗi chéo (XCMP). Đây là một ví dụ thực tế về khả năng tổng hợp chuỗi chéo có thể có trong hệ sinh thái Polkadot.
 • Ngày 06/05/2021: Kilt Protocol hợp tác với DeBio Network, trước đây được gọi là Degenics, đang xây dựng một nền tảng phi tập trung sẽ cung cấp sức mạnh tổng hợp giữa các tổ chức y tế và tin sinh học đồng thời đảm bảo tính ẩn danh và chủ quyền của người dùng trong suốt đường ống dữ liệu y sinh.

Token KILL là gì?

Token KILT có thể được sử dụng để cung cấp sự an toàn của KILT Blockchain và có quyền truy cập để ghi vào không gian khối an toàn cho dữ liệu đáng tin cậy. Tiện ích của đồng tiền KILT có thể được chia nhỏ cho các trường hợp sử dụng có thể có sau:

 • Phí thanh toán trong toàn bộ hoạt động tạo, lưu trữ, chứng thực và xác minh danh tính.
 • Giao dịch trực tiếp bằng token KILT giữa những người dùng mạng 
 • Phân phối phần thưởng khối cho Người xác thực 
 • Đóng góp vào bảo mật mạng (đặt cược / đề cử Người xác thực trong đồng thuận bằng chứng cổ phần cơ chế)
Xem thêm  Injective Protocol (INJ) là gì? Dự án tiếp theo xuất hiện trên Binance Launchpad có gì đặc biệt?

Một số thông tin cơ bản về token KILT

 • Tên Token: Kilt Protocol token
 • Ticker: KILT
 • Blockchain: Kilt Protocol
 • Token Standard: đang cập nhật
 • Địa chỉ Contract: đang cập nhật
 • Cung lưu thông: đang cập nhật
 • Tổng cung: 1.000.000.000 KILT

Phân bổ token KILT 

40% tổng nguồn cung sẽ được khai thác trước và phân phối trước khi ra mắt mạng. 60% còn lại của nguồn cung sẽ thông qua khai thác được phân phối trong vòng 50 năm như sau:

Phân bổ token KILT

Đội ngũ

 • Ingo Rübe là người sáng lập và Giám đốc điều hành của BOTLabs, công ty phát triển KILT Protocol. Là CTO của Hubert Burda Media, ông đã khởi xướng CMS Thunder mã nguồn mở và trước đây ông là Giám đốc Dự án CNTT tại Axel Springer. Ingo là thành viên sáng lập của Hiệp hội Quốc tế về các ứng dụng Blockchain đáng tin cậy (INATBA) và phục vụ trong Hội đồng quản trị của Hiệp hội Drupal.
 • Christine Mohan – Phó giám đốc phát triển kinh doanh có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm và truyền thông kỹ thuật số, làm việc cho các công ty khởi nghiệp và công ty bao gồm The New York Times và The Wall Street Journal. Trước đây, cô là CMO của Web3 Foundation / Polkadot và đồng sáng lập Civil Media, một nền tảng phân phối blockchain.
 • Matthias – Giám đốc điều hành có hai mươi năm kinh nghiệm chuyên môn và dẫn đầu trong việc phát triển và vận chuyển các dịch vụ kỹ thuật số cho ngành công nghiệp truyền thông và internet. Kể từ những ngày đầu của Internet, anh ấy đã quản lý việc phát triển các dịch vụ internet đầu cuối và đầu cuối để có lưu lượng truy cập cao và các sản phẩm có khả năng mở rộng.
 • Gustav – Giám đốc pháp lý là một luật sư người Áo với 20 năm kinh nghiệm, trong đó ông đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong các công ty khởi nghiệp và công nghệ thông tin như SAP. Ông có Chứng chỉ về Luật, Quy định và Chính sách Blockchain của Đại học Nicosia (UNIC) cũng như Bằng Thạc sĩ về Truyền thông và một bằng khác về Hội nhập Châu Âu. Hiện tại, anh ấy đang nghiên cứu về Blockchain và DLT tại Đại học Khoa học Ứng dụng Mittweida và mang tất cả chuyên môn của mình vào Giao thức KILT.
 • Kasper – Giám đốc tài chính gia nhập KILT với tư cách là nhà tư vấn và quyền Giám đốc tài chính. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm về tài chính và tuân thủ với các công ty như Maersk, Nortel Networks và KPMG. Kasper là Giám đốc tài chính của Web3 Foundation, hỗ trợ các nhóm xây dựng web phi tập trung; Polkadot là dự án hàng đầu của Tổ chức. Kasper cũng đồng sáng lập ComplyTo, một nền tảng tuân thủ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Châu Âu xử lý GDPR.
Xem thêm  Cere Network (CERE) là gì? Tổng quan về Cere Network và CERE token

Cố vấn

 • Philipp Welte là thành viên hội động quản trị tại Hubert Burda Media
 • Paul -Bernhard Kallen là CEO của Hubert Burda Media
 • Stefanie Von Jan kỹ sư token tại BlockKore
 • Kai Riecke Giám là đốc công nghệ tại Hubert Burda Media
 • Dr. Joachim Peter là đối tác tại tập đoàn Brunswick
 • Robin Lingg là nhà đầu tư và thị trường quốc tế, Ringier AG
 • Philipp Pieper  là Đồng sáng lập và hội đồng quản trị tại Swarm Network
 • Shawn Tabriz là Trưởng nhóm kỹ thuật runtime tại Parity Technologies

Cách kiếm và sở hữu KILT

Đang cập nhật.

Ví lưu trữ token KILT

Hiện tại Kilt chỉ vừa mới công bốbản demo Ví cho Claimer với tên gọi là Sporran.

 • Tạo danh tính và lưu trữ được mã hóa trên thiết bị; 
 • Tạo xác nhận quyền sở hữu; 
 • Yêu cầu chứng thực cho những tuyên bố này cho những người chứng thực cụ thể bằng cách quét Mã QR nhận dạng công khai của họ; 
 • Thêm địa chỉ liên hệ bằng cách quét danh tính công khai của họ dưới dạng Mã QR; 
 • Chuyển tiền KILT

Thông tin chi tiết tại đây: https://github.com/KILTprotocol/demo-mobile-wallet

Tổng kết Kilt Protocol, có nên đâu tư KILT Coin không?

Kilt Protocol là một giải pháp công nghệ về việc lưu trữ và xác thực danh tính trên triển khai trên Blockchain của nền tảng Web3 của Polkadot, cho phép tất cả người dùng tham gia mạng lưới định danh dưới số nhận dạng phi tập trung. Kilt Protocol có những công nghệ cốt lõi mà các nền tảng DeFi Launchpad đang thèm muốn để tích hợp thực hiện KYC trên Blockchain. Mở ra kỷ nguyên dữ liệu người dùng được bảo vệ một cách riêng tư và công khai minh bạch khi được sự cho phép của người dùng. Mọi thông tin trong bài viết đều là những thông tin do Coin68 tổng hợp nghiên cứu và không được cấu thành lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. Chúc các bạn thành công!


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page