Các Đồng Coin

KIRA Network (KIRA) là gì? Tổng quan về dự án KIRA Network và KIRA coin

KIRA Network (KIRA) là gì?

KIRA Network là một mạng lưới phi tập trung mã nguồn mở được phát triển bởi Kira Core JSC. 

KIRA Network cho phép stake nhiều loại tiền điện tử để kiếm lợi nhuận từ việc staking.

KIRA Network được vận hành bởi một tập hợp các validator, những người tạo ra các khối chứa trạng thái hiện tại của sổ cái bằng cách sử dụng giao thức đồng thuận Tendermint byzantine fault tolerant consensus protocol.

KIRA hoạt động dưới cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần đa liên kết (Multi-bonded Proof of Stake) cho phép người dùng kiếm lợi nhuận từ việc staking bất kỳ loại tài sản kỹ thuật số nào như crypto, fiat kỹ thuật số kể cả NFTs.

Điểm nổi bật của KIRA Network

Security

KIRA tối ưu giá trị của tài sản thực thông qua stake để bảo vệ mạng lưới nhờ và cơ chế đồng thuận Multi-Bonded Proof of Stake (MBPoS).

So với các giao thức đồng thuận POS khác, MBPoS không giới hạn giá trị tài sản được stake, và không giới hạn số loại tài sản được stake để đảm bảo đủ TVL nhằm bảo vệ cho KIRA Network, 

Liquidity

KIRA hỗ trợ stake các tài sản phái sinh đại diện cho các token được stake theo tỉ lệ 1:1 nhằm duy trì tính bảo mật hệ thống trong khi vẫn cung cấp thanh khoản cho tất các tài sản đực stake.

Stake tài sản phái sinh cho phép người dùng tiếp cận các ứng dụng Defi được triển khai cả bên trong và bên ngoài KIRA Network. Người dùng vẫn nhận được phần thưởng từ block reward và fee reward được tạo ra từ sự hoạt động của mạng lưới.

KIRA network cung cấp khả năng tương tác với ứng dụng DeFi như IXP (Interchain Exchange Protocol: giao thức trao đổi liên chuỗi). IXP là sàn giao dịch phi tập trung mang đặc tính có thể mở rộng và không cần cấp phép, IXP cung cấp khả năng tiếp cận thị trường cho tất cả các token được stake trong KIRA. IXP có thể cung cấp không giới hạn các cặp trao đổi token nhờ order book sharding IXP.

Scalability

Khối lượng lớn tài sản staking được chia sẻ giữa nhiều validator cung cấp điều kiện thuận lợi mở rộng các ứng dụng blockchain được triển khai trên các chuỗi con phi tập trung.

Bằng cách giữ cho khối lượng tài sản stake luôn cao hơn giá trị tài sản sử dụng trong các vùng cố định của KIRA, mạng lưới KIRA sẽ có khả năng mở rộng vô hạn.

Xem thêm  Quote Mining là gì? Mọi thứ bạn cần biết về Quote Mining - Liquidity Mining với lợi nhuận cao hơn

Sustainability

KIRA sử dụng hệ thống quản trị để kiểm soát tất cả các khía cạnh kinh tế của hoạt động mạng, chẳng hạn như lạm phát của KEX token và lãi suất khi stake các token ngoài mạng lưới để thu hút chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số vào mạng lưới và thích ứng hiệu quả với điều kiện thị trường luôn thay đổi và đảm bảo tính bền vững lâu dài của các hoạt động.

Upgradeability

KIRA sử dụng một hệ thống hợp đồng trên chuỗi tương tự như các thỏa thuận việc làm trong thế giới thực để khuyến khích các nhà phát triển, kiểm toán viên hoặc bất kỳ nhân viên nào khác, điều này cần thiết cho không chỉ sự phát triển mã nguồn mà còn để duy trì sự hiện diện rõ ràng trong hệ sinh thái. 

Bằng cách kết hợp hợp đồng trên chuỗi với hỗ trợ hợp đồng thông minh CosmWasm, KIRA Network có khả năng mở rộng tiện ích mà không cần nâng cấp phối hợp và tạm dừng sản xuất khối.

Interoperability

Có thể stake không cần tin cậy vào bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào hoặc sử dụng bất kỳ ứng dụng blockchain nào trong Mạng KIRA nhờ các giao thức liên chuỗi như Cosmos IBC và Polkadot XCMP. 

Bằng cách kết nối với các mạng khác trong hệ sinh thái liên chuỗi, KIRA có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giá trị và dữ liệu giữa bất kỳ ứng dụng blockchain nào.

Nhờ các giao thức liên chuỗi, KIRA Network cho phép stake bất kì tài sản kỹ thuật số nào, và cho phép chạy các ứng dụng blockchain trong mạng lưới KIRA Network. 

IVO là gì? So sánh IVO với ICO

Để phát triển hệ sinh thái của riêng mình, KIRA cho ra mắt Initial Validator Offerings (IVOs) cho phép các nhà đầu tư huy động vốn cho các dự án mới mà không cần phải chi ra một khoản tiền nhất định hoặc hạn chế tính thanh khoản của nguồn vốn từ nhà đầu tư. 

IVO được vận hành bởi các validator cá nhân mà các nhà đầu tư ủy quyền token của họ (với 100% hoa hồng) để khai thác các token mới bằng cách mang lại lợi ích cho các dự án khởi chạy token đó thông qua phần thưởng khối và phí.

Xem thêm  IPO là gì? TẤT TẦN TẬT những kiến thức quan trọng cần biết về IPO

IVO tương thích với nhiều mạng lưới phi tập trung khác nhau như các PoW, PoA hoặc PoS blockchain.

Khác với các cơ chế gọi vốn khác, các nhà đầu tư IVO không mất quyền giám sát hoặc tính thanh khoản của mình trong khi vẫn nhận được token thông qua mining liên chuỗi (Có thể hiểu nôm na là nhà đầu tư muốn nhận được token chỉ cần stake token mình đang có vào mạng lưới và có thể rút tài sản của mình về bất kỳ lúc nào).

Token mới sẽ được phát hành với giá trị được xác định trước thông qua IVO validator trên mạng lưới.

Token sẽ được phân phối tự động hoặc thủ công thông qua một tổ chức hoặc các tổ chức phi lợi nhuận có nhiệm vụ phân phối token.

KIRA token (KEX) sẽ là token đầu tiên được phát hành thông qua cơ chế IVO

Bảng so sánh ICO và IVO

Initial Coin Offering (ICO) Initial Validator Offering (IVO)
Đòi hỏi phải đầu tư để mua token mới

Khoản đầu tư không thể đòi lại được

Nhà đầu tư phải trải qua quá trình xác nhận danh tính (KYC)

Token được bán thông qua 

ICO co thể bị cáo buộc là chứng khoán, hoặc có khả năng bị các vấn đề pháp lý liên quan

Yêu cầu khoá tài sản để tham gia Interchain Mining để nhận được token mới

Tài sản dùng để khai thác token mới sẽ có thể rút lại bất kỳ lúc nào

Không tổ chức các đợt bán token

Token được khai thác sẽ không được phát hành bởi các tổ chức tập trung, không có giới hạn loại token được phát hành.

Thông tin cơ bản về KIRA token

 • Name KIRA Network
 • Ticker: KEX
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x16980b3b4a3f9d89e33311b5aa8f80303e5ca4f8
 • Token type: Utility, Governance
 • Total Supply: 300.000.000 KEX
 • Circulating Supply: 13.740.114 KEX

Token Allocation

Sơ đồ phân bổ token Kira

 • 26.6% đươc phân bổ để làm quỹ dự trữ và thanh khoản
 • 24.7& được bán thông qua hình thức seed sale và private sale
 • 20% được phân bổ để duy trì hoạt động của công ty
 • 15% được phân bổ cho team và developer
 • 7% được phân bổ cho các cố vấn
 • 6.8% được phân bổ cho public sale, và cộng đồng

Tỷ giá KEX token ngày hôm nay

 

Xem thêm  DropShipping là gì? Kiếm tiền NHANH KHỦNG KHIẾP với Drop Shipping

KEX token dùng để làm gì?

 • KEX token là native asset token của KIRA Network.
 • KEX token là cơ chế tài chính để quản trị mạng lưới
 • KEX token là công cụ để tham gia vào quá trình quản trị mạng lưới.
 • KEX token được dùng để thanh toán phí giao dịch.
 • KEX token là công cụ để chuyển giá trị từ những người ít đóng góp cho sự phát triển của mạng lưới sang delegator và validator.

Ví lưu trữ KEX token

Hiện tại KEX là token ERC20 nên các bạn có thể sử dụng các loại ví sau để lưu trữ:

 • Ví sàn
 • Các ví ETH thông dụng: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor

Sau khi Kira Network ra mainet dự án sẽ phát hành lại token theo tiêu chuẩn khác. Coin68 sẽ cập nhật lại khi có thêm thông tin từ dự án.

Cách kiếm và sở hữu KEX token

 • Mua trực tiếp token trên sàn
 • Tham gia staking để được KEX 

Mua bán KEX token ở đâu?

Kex token đang được giao dịch tại 5 sàn giao dịch với tổng volume giao dịch hàng ngày khoảng gần 5 triệu $. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: Uniswap, Bilaxy, Bitmax, Hotbit, Bigone.

Roadmap

Roadmap dự án Kira

Tương lai của dự án Kira Network thế nào, có nền đầu tư vào KEX token hay không?

Kira Network là một dự án khá hay với mô hình gọi vốn sáng tạo, cho phép nhà đầu có thể khai thác token mới những vẫn giữ được quyền quản lý tài sản của mình và có thể rút về ví bất kỳ lúc nào. Thêm một yếu tố đang khen nữa là dự án đang hoàn thành tiến độ theo roadmap rất tốt. Trong tương lai khi dự án chính thức ra mắt IVO thì có thể tạo thành một trend giúp giá của KEX tăng trưởng phần nào đó. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã hiểu được phần nào về dự án và tự đưa ra được quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận.


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page