Kiến Thức Chung

Konomi (KONO) là gì? Thông tin chi tiết về KONO coin

Thông tin chi tiết về dự án Konomi và KONO coin
Thông tin chi tiết về dự án Konomi và KONO coin

Konomi (KONO) là gì?

Konomi là một giải pháp quản lý tài sản trọn bộ cho các tài sản tiền điện tử cross-chain. Konomi được phát triển trên Polkadot Substrate, dự án ra đời nhằm mục đích hỗ trợ nhiều tài sản hơn trong hệ sinh thái Polkadot. Người dùng có thể quản lý tài sản tiền điện tử của họ, giao dịch tài sản và kiếm lãi thông qua các sản phẩm Defi. Konomi cũng phát hành token gốc của mình để bắt đầu thanh khoản và quản trị phi tập trung.

Các sản phẩm của Konomi:

Konomi Trade

Konomi Trade cho phép người dùng truy cập tính thanh khoản cho các tài sản trong hệ sinh thái Polkadot. Nó hỗ trợ các giao thức thanh khoản dựa trên hợp đồng thông minh bắt đầu với các nhà tạo lập thị trường tự động hóa sản phẩm liên tục.
Người dùng có thể kết nối ví phi tập trung với giao thức và giao dịch với việc thực thi trên chuỗi ngay lập tức. Vì nền tảng được phân cấp, người dùng có thể giao dịch tài sản dài hạn mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Konomi Lend

Konomi Lend là một giao thức thị trường tiền tệ phi tập trung cho người dùng vay và cho vay tài sản. Sản phẩm hiện đang dựa trên mô hình cho vay nợ có thế chấp.
DOT sẽ được hỗ trợ làm tài sản thế chấp mặc định đầu tiên, vì nó là native currency trong hệ sinh thái. Khi đấu giá parachain và para-thread được khởi động, sẽ có nhiều chỗ cho sự đổi mới trong các sản phẩm tài chính vì các dự án sẽ cần đấu thầu cho những người ủng hộ DOT để chia sẻ sự đồng thuận trong hệ sinh thái Polkadot.
Komoni Lend cũng có khả năng trở thành một giải pháp thay thế cho các dự án huy động DOT để đổi lấy token dự án của họ. Ví dụ: các dự án có thể chấp nhận DOT làm tài sản thế chấp để vay các token gốc do các dự án mới phát hành và nhận tiền lãi.

Xem thêm  Tổng quan về Crypto Index - Vai trò của nhóm sản phẩm Chỉ số với thị trường tiền mã hoá

Konomi Wallet

Ví Konomi giúp tổng hợp các vị trí của người dùng trong ví phi tập trung và quản lý các vị trí đang hoạt động trong các giao thức khác nhau.

Vấn đề mà các giao thức Defi trên blockchain của Ethereum đang gặp phải

Ngày nay, một lượng lớn tài sản trong các giao thức Defi được khoá trên blockchain của Ethereum.
Tuy nhiên, vấn đề với Ethereum là tốc độ và chi phí để thực hiện các giao dịch. Ở thời điểm mạng lưới Ethereum bị nghẽn, người dùng cần phải trả khoảng 50$ cho một lệnh chuyển token ra khỏi ví và khoảng hơn 100$ cho một lệnh swap trên các AMM và mỗi khối sẽ mất ~ 7 phút để xác nhận một giao dịch. Những nhược điểm về hiệu suất này của Ethereum gây hạn chế những loại ứng dụng có thể được xây dựng trên blockchain

Konomi sử dụng giải pháp gì để khắc phục các nhược điểm trên?

Để không phải gặp phải những hạn chế khi phát triển trên blockchain Ethereum, Konomi chọn blockchain của Polkadot. Dự án sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake và thiết kế parachain.
Polkadot có thể xử lý từ 100 nghìn đến 1 triệu giao dịch mỗi giây, điều này sẽ giúp ích rất rất nhiều trong việc hỗ trợ Konomi trong tương lai khi mà dự án mở rộng và thu hút được một lượng người dùng lớn.

Thông tin cơ bản về KONO token

 • Token Name: Konomi token
 • Ticker: KONO
 • Blockchain: Polkadot
 • Contract: Updating…
 • Token type: Utility, Governance
 • Total Supply: 100,000,000 KONO
 • Circulating Supply: Updating…

Token Allocation

Phân bổ Token Allocation trong Konomi
Phân bổ Token Allocation trong Konomi
 • 25% được bán cho các nhà đầu tư
 • 18% được phân bổ cho Marketing và Linear Vesting
 • 15% được phân bổ để phát triển hệ sinh thái và các hoạt động partnership
 • 12% được dùng làm quỹ hoạt động của dự án
 • 15% được phân bổ làm phần thưởng cho những người dùng tham gia đóng góp cho dự án
 • 15% được phân bổ cho team phát triển dự án và các cố vấn

Token Release Schedule

updating

Tỷ giá KONO token ngày hôm nay

updating

Xem thêm  Quant là gì? Tất tần tật thông tin về đồng tiền điện tử Quant (QNT)

KONO token dùng để làm gì?

KONO là native token của Konomi

Mô hình hoạt động của KONO token
Mô hình hoạt động của KONO token

Chức năng của KONO token:

Quản trị phi tập trung

Việc thiết kế và triển khai giao thức sẽ được xác định bởi chủ sở hữu token.
Đối với các thông số như phí stake, phí giao dịch, tỷ lệ khai thác thanh khoản, ban đầu do chính giao thức thiết lập, chủ sở hữu token có thể cập nhật các con số và hợp đồng thông minh dựa trên quá trình bỏ phiếu.
Để khuyến khích người dùng tham gia vào quá trình này, có thể có một số lợi nhuận được đặt ra để thưởng cho những người tham gia bỏ phiếu.

Khuyến khích người dùng

Là một sản phẩm phi tập trung, việc có được tính thanh khoản là rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng và việc áp dụng nền tảng. Do đó, một phần lớn token Konomi được dành riêng để khuyến khích người dùng thêm thanh khoản vào nền tảng và sử dụng các sản phẩm. Bằng cách gửi tài sản vào giao thức, người dùng có thể tự động tiếp thị giá trị cho giao thức.
Trong việc thiết kế các chương trình khuyến khích người dùng, giao thức cũng tính đến tính bền vững lâu dài của token. Vì ngày càng có nhiều chương trình khai thác thanh khoản được khởi chạy bởi các giao thức DeFi, người dùng có xu hướng tham gia vào các chương trình đó để kiếm token hơn là để đáp ứng nhu cầu thực sự của họ. Trong khi đó, khi có nhiều token hơn được tạo ra, sẽ có áp lực bán liên tục đối với mạng lưới nếu nhu cầu sử dụng token thấp. Do đó, trong việc thiết kế chương trình khai thác thanh khoản, các ưu tiên sẽ được trao cho những người ủng hộ lâu dài và các nhà tạo lập thị trường cho giao thức.

Staking tài sản

Konomi token có thể được staked để tham gia vào sự đồng thuận của lớp cơ sở và kiếm phần thưởng hệ thống. Nó cũng là staking currency để chia sẻ doanh thu từ nền tảng và đảm bảo rằng các vị thế nợ được an toàn.

Xem thêm  Moonbeam là gì? Tìm hiểu chi tiết về Moonbeam token GLMR và RIVER

Ví lưu trữ KONO token

updating

Cách kiếm và sở hữu KONO token

Cung thấp thanh khoản cho giao thức để nhận phần thưởng.
Tham gia các đợt bán công khai KONO token trong tương lai.

Mua bán KONO token ở đâu

updating

Roadmap

Q4 2020:
●Khởi chạy testnet
●Hỗ trợ swap thanh khoản phi tập trung và thị trường tiền tệ phi tập trung

Q1 2021

●Tham gia đấu giá Polkadot parachain
●Kết nối với ví Polkadot để cung cấp các sản phẩm DeFi trong ví
●Khởi chạy dashboard để quản lý tài sản

Q2 2021

●Phát triển phiên bản ví di động cho sản phẩm
●Hỗ trợ máy ảo để triển khai hợp đồng thông minh

Q3 2021

●Khởi chạy Konomi mainnet với Polkadot parachain
●Kết nối với các tài sản parachain khác thông qua Cross-Chain Messaging Passing (XMCP)
●Tích hợp cổng thanh toán bằng fiat

Tương lai của dự án Konomi thế nào, có nên đầu tư vào KONO token hay không?

Konomi là một dự án Defi được xây dựng trên blockchain của Polkadot. Với những ưu điểm về hiệu suất cũng như sự mở rộng nhanh chóng của hệ sinh thái Polkadot, Konomi sẽ có nhiều “đất diễn” trong tương lai khi mà các vấn đề về phí giao dịch hoặc tốc độ giao dịch không còn đáng quan tâm nữa. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Tham gia thảo luận tại Cộng đồng Telegram Konomi Việt Nam

 

 


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page