Tin Tức Tiền Số

Kyros Ventures Firechat #4 cùng Alpha Finance Lab (ALPHA)

Tập tiếp theo trong serie Kyros Ventures Firechat tại Twitter Space là cuộc trò chuyện giữa đội ngũ Kyros và khách mời đại diện từ Alpha Finance Lab.

Hãy cùng điểm qua một vài nội dung chính để có một cái nhìn tổng quan và sâu sắc hơn về dự án này nhé:

  • Tin Tran: Đại diện Kyros Ventures cùng tham gia trò chuyện với khách mời
  • Benji Huynh: Đại diện Kyros Ventures cùng tham gia trò chuyện với khách mời
  • Tascha Punyaneramitdee: Đồng sáng lập kiêm CEO Alpha Finance Lab (ALPHA)

Rủi ro và phần thưởng giữa folding yield farming (cơ chế vay/cho mượn cùng một loại tài sản) và leveraged yield farming là gì?

Điều khác biệt của Alpha Homora là người dùng thế chấp tài sản sau đó chọn một mức đòn bẩy thích hợp và lợi nhuận nhận được sẽ nhân lên theo mức đòn bẩy đó. Đó là một cách để tối ưu hóa vốn một cách hiệu quả nhất. 

Về mặt rủi ro, đối với folding yield farming, nếu tài sản bạn vay tăng giá thì khoản nợ của bạn cũng sẽ tăng lên rất nhiều, nếu bạn không thế chấp thêm tài sản mà giá vẫn tiếp tục tăng thì tài sản của bạn sẽ bị thanh lý. Leveraged yield farming cũng có rủi ro tương tự và bên cạnh đó còn có impermanent loss.

Nguồn vốn cho vay được sử dụng là 100%, tuy nhiên hiện nay tỷ lệ sử dụng chỉ đang ở mức 50%. Có phải những người chấp nhận rủi ro đang thận trọng hơn do điều kiện thị trường/ lợi nhuận thấp hơn mặc dù APR từ leveraged farming là cao hơn rất nhiều so với yield farming thông thường? 

Tỷ lệ sử dụng ban đầu là 100% vì khi mới ra mắt, Alpha Finance thu hút được rất nhiều người tham gia, và TVL đã đạt 1 tỉ USD trong một khoảng thời gian ngắn. Chúng tôi phải tăng nguồn vốn hóa của số nợ mà người dùng trên toàn cầu có thể nhận trong một ngày. Ban đầu, hạn mức cho vay nhỏ nhưng nhu cầu vay lại cao cho nên tỷ lệ sử dụng sẽ tự động được đẩy lên mức cao nhất, tuy nhiên một khi nguồn vốn tăng lên và có nhiều người vay hơn thì số người cho vay cũng sẽ tăng lên bởi tỷ lệ lãi suất cao và tỷ lệ này sẽ trở nên ổn định nếu nguồn vốn tiếp tục tăng.

Xem thêm  7 bí mật “bật mí” về đặc tính phân quyền của mạng lưới Ethereum

Đến thời điểm hiện tại đã khá ổn định mà không cần tăng nguồn vốn nữa, chúng tôi cũng không muốn tỷ lệ đó quá cao bởi vì điều đó đồng nghĩa với việc người đi vay sẽ phải trả rất nhiều trong việc sử dụng giao thức của chúng tôi.

Alpha đã phát triển và củng cố hệ thống của mình như thế nào sau đợt tấn công vào đầu năm 2021 trước khi ra mắt phiên bản V2?

Alpha đang dần cải thiện và phát triển hơn về mặt bảo mật với rất nhiều thay đổi triển khai mới như công khai chi tiết về bộ code để được kiểm toán bởi các kỹ sư smart contract hàng đầu, cũng như tổ chức chương trình Bug Bounty. Về mặt sản phẩm, Alpha đảm bảo sự đơn giản nhưng vẫn phù hợp với thị trường để có thể đem lại nhiều giá trị sử dụng cho người dùng.

Chúng tôi vẫn giữ chu kỳ phát triển như cũ và không đi quá nhanh, tuy nhiên chúng tôi vẫn cho ra mắt launchpad sớm hơn dự kiến, nó đã đạt được kết quả rất tốt cũng như nhận được những phản hồi tích cực. 

Bạn có thể chia sẻ nhiều hơn về sản phẩm đầu tiên của Alpha Launchpad là Beta Finance không?

Beta Finance là dự án ươm tạo đầu tiên. Đây là một dự án riêng biệt và triển khai các sản phẩm khác với các team khác nhau. Beta Finance là vườn ươm cho các dự án ở giai đoạn phát triển đầu tiên cho đến khi khởi chạy cả về mặt công nghệ cũng như chiến lược ra mắt và phát triển. Chúng tôi rất vui mừng khi các phiên bản alpha đầu tiên này sắp ra mắt trên thị trường.

Xem thêm  Chán CoinMarketCap ư? Thử ngay 7 trang web sau
Hệ sinh thái Alpha Finace Lab
Hệ sinh thái Alpha Finance Lab

Tầm nhìn và lộ trình phát triển của Alpha Finance trong tương lai?

Alpha tập trung phát triển và nâng cao hai yếu tố chủ chốt là xây dựng và vườn ươm theo hướng phi tập trung trong tương lai. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian. Cụ thể hơn, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển sản phẩm đầu tiên là Homora, mở rộng các quan hệ đối tác. Thứ hai là các sản phẩm Alpha mà hiện tại đang được phát triển và sẽ được ra mắt trong năm tới.

NFT và blockchain game có phải là một cách sáng tạo hơn của yield farming không? Và liệu nó có kéo thanh khoản ra khỏi DeFi truyền thống không?

Blockchain Game và NFT đang nhận được rất nhiều sự chú ý nhưng tôi nghĩ nó thực sự rất khác so với yield farming. NFT mang đến sự sở hữu độc quyền và nó khác với cơ cấu khuyến khích của yield farming cũng như game nói chung.

Nhưng cũng thật thú vị nếu cả 3 lĩnh vực này có sự tương tác và tận dụng lẫn nhau bởi vì mỗi ngành đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Dù trong khoảng thời gian ngắn hạn, thanh khoản chảy từ DeFi sang NFT và game nhưng thực tế đó là một điều tốt về lâu dài khi công nghệ blockchain bắt đầu có nhiều trường hợp sử dụng và thu hút được nhiều người tham gia hơn.

Xem thêm  Đánh giá game 9D NFT

Các khách mời đã thảo luận rất nhiều thông tin thú vị nhưng khuôn khổ bài viết không thể tường thuật hết. Mời các bạn nghe lại toàn bộ podcast Firechat #4 TẠI ĐÂY.

Kyros Ventures

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:


Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page