Kiến Thức Chung

Lý do Terra (LUNA) trì hoãn nâng cấp Columbus-5 là gì? – Quyết định này có tác động thế nào?

Vào đầu tháng 9 này, đội ngũ Terra (LUNA) cho biết sẽ dời thời hạn triển khai nâng cấp Columbus-5. Vậy lí do đằng sau động thái này là gì và tác động của quyết định trên lên sản phẩm của hệ sinh thái Terra như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!!!

Lí do đằng sau việc Terra Luna trì hoãn nâng cấp Columbus-5 là gì? - Quyết định này có tác động thế nào?
Lí do đằng sau việc Terra Luna trì hoãn nâng cấp Columbus-5 là gì? – Quyết định này có tác động thế nào?

Nâng cấp Columbus-5 (Col-5)

Vào cuối tháng trước, mạng lưới Terra đã biểu quyết thông qua nâng cấp Columbus-5 (Col-5). Những cải tiến của nâng cấp này giúp:

  • Giảm cung LUNA bằng cơ chế burn
  • Triển khai Stargate – giúp mạng lưới tương thích tốt hơn với các blockchain khác
  • Cầu nối Wormhole – dự án hợp tác giữa Solana và Luna

Thông tin chi tiết về nâng cấp này, anh em có thể theo dõi trong bài viết dưới đây:

> Xem thêm: Nâng cấp Columbus-5 là gì? Terra (LUNA) sẽ hưởng lợi gì sau nâng cấp này?

Quyết định dời lịch nâng cấp Col-5

Vào ngày 01/09, Terra đăng tải dòng tweet cho biết sẽ dời thời hạn triển khai nâng cấp Col-5 về thêm 3 tuần nữa:

“Việc triển khai lên mainnet nâng cấp Columbus-5 sẽ được dời về khoảng 3 tuần nữa (tức ở khối 4.724.000). Thời gian ước tính có thể là:

  • 29/09 lúc 20:30 (giờ PST)
  • 30/09 lúc 03:30 (giờ UTC)
  • 30/09 lúc 12:30 (giờ KST)
Xem thêm  Coinlist là gì? Hướng dẫn đăng kí tài khoản và cách mua public sale trên sàn Coinlist (Áp dụng được tất cả)

Nguyên nhân đằng sau quyết định dời lịch triển khai

Lí do chung được đội ngũ Terra đưa ra là để có thêm thời gian đánh giá các vấn đề tiềm ẩn phía dưới nền tảng, đồng thời có thể đảm bảo an toàn cho hệ sinh thái, các dự án lẫn đối tác của Terra.

Những vấn đề chi tiết liên quan đến kỹ thuật bao gồm:

. Thứ nhất: Phiên bản Mantle mới sẽ giúp tận dụng và tăng quy mô xử lý truy vấn (query) cho hệ thống máy ảo Wasm. Vì Mantle đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quản lý traffic của Terra, việc chuyển đối phiên bản từ Col-4 lên Col-5 sẽ cần thêm thời gian để kiểm tra kĩ càng hơn.

. Thứ hai: Giảm tải cho các ứng dụng đang xây dựng trên nền của Terra (ví dụ như Mirror, Anchor, Terra Swap,..). Các ứng dụng này hiện cần thêm thời gian để tương thích với phiên bản mới của Mantle. Đồng thời, Terra hiện đang có khối lượng tài sản TVL trên nền tảng lớn, nếu không cẩn thận có thể dẫn đến hiện tượng bị tấn công gây thất thoát tài sản.

. Thứ ba: Có thêm thời gian để chuẩn bị các tài liệu hướng dẫn chuyển đổi cho cộng đồng. Phía Terra cho biết sẽ có tài liệu hướng dẫn trực tiếp vào ngày 10/09.

Xem thêm  [PR] ICO Reviews: ORCA - Nền tảng ngân hàng mở cho người dùng tiền điện tử

Tác động của quyết định này lên hệ thống sản phẩm của Terra Luna

Vào đầu tháng 09, giá trị tài sản được khoá (TVL) trên Terra Luna có mức giảm nhẹ. Tuy nhiên, mức giảm này là không đáng kể. Dễ dàng nhận thấy xu hướng chung của TVL trên Terra vẫn đang tăng trưởng rất mạnh.

Mức giá của đồng token LUNA hiện cũng đang khá ổn định trên vùng giá 30 USD. Những điều này cho thấy cộng đồng vẫn đang rất lạc quan với những tiềm năng tăng trưởng trong thời gian tới của Terra Luna.

Cá nhân mình nhận định, việc trì hoãn nâng cấp cầu nối Wormhole với Solana (một đối tác đã quá quen của Terra trong thời gian gần đây) có thể sẽ tạo ra một đoạn nghỉ tạm thời cho đà tăng của LUNA. Điều này là vì Terra sẽ tạm không được hưởng lợi từ những thông tin tích cực bên hệ sinh thái Solana.

Tuy nhiên, nếu giai đoạn nâng cấp thành công vào cuối tháng, Col-5 có thể giúp tăng khả năng xử lý cho nền tảng, bên cạnh đó là làm thay đổi nguồn cung, làm khan hiếm hơn token LUNA.

Như vậy là chúng ta đã cùng điểm qua một vài cập nhật mới nhất về hệ sinh thái Luna. Hi vọng là bài viết trên đây mang lại được nhiều giá trị cho anh em.

Lưu ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.

Nếu quan tâm và muốn thảo luận về các vấn đề chuyên sâu của thị trường DeFi, anh em có thể tham gia ngay cộng đồng Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Xem thêm  Đánh giá dự án Ispolink (ISP coin) - Thông tin và update mới nhất về dự án

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:


Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page