Các Đồng Coin

Marlin Protocol là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về Marlin Protocol (POND)

Dự án Marlin Protocol (POND) là gì?

Marlin protocol là dự án cung cấp khả năng mở rộng, khả năng phục hồi và phân quyền ở layer 0 bằng cách tối ưu hóa kiến ​​trúc mạng bên dưới các blockchains. Là một giao thức mở cung cấp cơ sở hạ tầng mạng để tối ưu lập trình cho Web 3.0. Giao thức cho phép cho phép truyền nhanh hơn các khối, giao dịch và dữ liệu giữa các thợ đào, các node đầy đủ và người dùng ở lớp-0, giúp trải nghiệm dApp mượt mà hơn và rẻ hơn.
Các node trong mạng Marlin, được gọi là Meta Nodes, vận hành MarlinVM, cung cấp giao diện bộ định tuyến ảo cho các nhà phát triển để triển khai các lớp phủ tùy chỉnh và thực hiện các tính toán biên.
Thông tin bên lề – Marlin là loài cá nhanh nhất hành tinh, đạt tốc độ 129 km một giờ; điều này liên tưởng đến mạng lưới bên dưới của blockchains, đây là nguồn gốc tên gọi của giao thức Marlin .

Phương thức hoạt động của Marlin Protocol (POND)

Vấn đề blockchain hiện nay?

Layer 0 (lớp 0) là một thuật ngữ chỉ cấu trúc nền tảng bên dưới và cơ bản nhất của blockchains. Hiện nay blockchain hoạt động dựa trên nền tảng đường truyền của internet. Khi nói đến lớp 0 chúng ta đang nói đến các cấu trúc kết nối vật lý như đường truyền cáp, máy tính và cơ sở hạ tầng mạng internet. Khi nói về blockchains như Bitcoin, Ethereum chúng ta đang nói đến lớp 1 của nó dựa trên các giao thức proof of work, hay giao thức đồng thuận proof of stake. Theo nhiều cách chúng ta có thể hình dung là blockchain là một lớp trên nền tảng của internet. Nếu không có nó blockchain sẽ không hoạt động.
Vấn đề hiện nay của blockchain vẫn là vấn đề mở rộng khối, tốc độ giao dịch. Chúng ta biết hầu hết các giải pháp hiện nay là tập trung vào việc cải thiện giao thức đồng thuận, giảm kích thước khối hoặc mở rộng mạng bằng các kênh phụ như slide chain hoặc plasma là giao thức lớp hai. Hoặc sử dụng thuật toán sharding để hạn chế số lượng đồng thuận trong một nhánh thành một tập hợp con nhỏ như parachain của Polkadot. Những cách tiếp cận trên chỉ đang cố gắng  giải quyết vấn đề ở lớp 2.

Giải pháp Martin Protocol là gì?

Martin protocol tiếp cận theo một cách khác, tìm hiểu ở tầng lớp sâu nhất cấu trúc mạng internet là mạng phân phối nội dung (CDN) và mạng chuyển tiếp dựa trên đám mây tập trung để khắc phục nhược điểm của nó. Cấu trúc lại cách thức giao tiếp của mạng blockchain ở lớp 0 và bằng việc xây dựng một nền tảng SDK (Software Development Kit) là bộ giao diện định tuyến ảo đa đường với giải pháp plug-and-play bất khả tri blockchain. Bằng việc sử dụng định tuyến đa đường và chỉ đạo lưu lượng động qua internet công cộng, tối ưu hóa việc truyền khối và tăng tốc phân phối nội dung, điều này cho phép các node giao tiếp nhanh hơn và truyền một lượng lớn dữ liệu hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn, tăng thông lượng giao dịch. 
Cốt lõi của giao thức Marlin là một mạng lưới các node chuyển tiếp giao tiếp bằng cách sử dụng điều hòa đường dẫn chuyên biệt, điều khiển lưu lượng động và các kỹ thuật định tuyến đa đường để đạt được hiệu suất vượt trội so với các mạng không đáng tin cậy.  
SDK Martin là nền tảng bất khả tri, mô-đun mạng plug-and-play, của nó có thể tương thích với với tất cả các blockchain, bất kể chúng tuân theo Proof of Work (PoW), Proof of Stake (PoS) hay bất kỳ cơ chế đồng thuận nào khác và không cần tạo chuỗi hoặc hệ sinh thái mới.  Một kích thước thực sự phù hợp với tất cả các giải pháp.  Bên cạnh đó giải pháp cấu trúc mạng của Marlin bổ sung đối với các giải pháp lớp 1 và lớp 2 và có thể tăng hiệu suất lên hàng ngàn lần. Mục tiêu đối Nhiệm vụ của Marlin là cung cấp hiệu suất giống như Web 2 trong Web 3 mà không phải hy sinh các nguyên lý cốt lõi về phân quyền và bảo mật.

Xem thêm  Litentry (LIT) là gì? Chi tiết về dự án Litentry và đồng tiền mã hóa LIT

Cấu trúc của mạng Marlin?

Các node trong mạng Marlin, được gọi là Metanodes, vận hành MarlinVM, cung cấp giao diện bộ định tuyến ảo cho các nhà phát triển để triển khai các lớp phủ tùy chỉnh và thực hiện các tính toán biên.
Các lớp phủ đáng chú ý có thể được xây dựng bằng cách sử dụng MarlinVM bao gồm: 
* Đa hướng khối có độ trễ thấp để mở rộng quy mô khối 
* Đồng bộ hóa mempool có độ trễ thấp cho các nhà kinh doanh chuyên nghiệp 
* Mạng lưới 
* Mạng ẩn danh như mixnets 
* Tối ưu hóa thiết bị và phản hồi bộ nhớ đệm của API cho Infura, Alchemy, v.v.

Token POND là gì?

Token tiện ích gốc POND của Marlin Network là token tiêu chuẩn ERC20, chức năng đối với nền tảng được sử dụng như sau: 
* Chạy các node xác thực trên mạng thông qua staking 
* Đưa ra và bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị để xác định cách phân bổ tài nguyên mạng 
* Xác định một tập hợp các chuyên gia đánh giá hiệu suất mạng và bồi thường cho người dùng từ quỹ bảo hiểm  vi phạm SLA.
POND có thể được sử dụng để ủy quyền cho các node Marlin và được khuyến khích để vận hành mạng chuyển tiếp một cách chính xác
Bên cạnh đó có thể khóa 1 triệu POND thành 1 MPOND và bạn có thể đổi 1 MPOND để lấy một triệu POND
Việc chuyển đổi từ POND sang MPOND hoặc ngược lại được điều chỉnh bởi một cầu nối để đảm bảo MPOND được đúc một cách hợp lý.
Mỗi node Marlin yêu cầu ít nhất 1 MPOND trong các ủy quyền để tham gia mạng

 • Chỉ những người nắm giữ MPOND mới có thể đưa ra đề xuất hoặc bỏ phiếu trong quản trị POND
 • Chuyển đổi từ POND sang MPOND là tức thời trong khi ngược lại liên quan đến sự chậm trễ 
 • Nguồn cung cấp POND tối đa là 10.000.000.000 và MPOND  là 10.000 
 • Phần thưởng cố định cho người xác thực được thanh toán bằng POND trong khi FlowMint phân phối MPOND 
 • Phần thưởng do một node kiếm được tỷ lệ thuận với xu hướng đi nhanh
Xem thêm  SORA (XOR) là gì? Tổng hợp ĐẦY ĐỦ NHẤT về dự án SORA

Một số thông tin cơ bản về token Marlin Protocol (POND)

 • Tên Token: Marlin Protocol Token 
 • Ticker: POND
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Địa chỉ Contract: 0x57b946008913b82e4df85f501cbaed910e58d26c
 • Cung lưu thông: 430.799.800 POND
 • Tổng cung tối đa: 3.184.000.001 POND

Phân bổ token Marlin Protocol (POND)

Sơ đồ phân bổ Token POND (Marlin Protocol)

 • Cố vấn: 3%.
 • Đội ngũ: 10%.
 • Khai thác: 16.1%.
 • Quỹ phát triển hệ sinh thái: 31.9%
 • Phần thưởng Staking: 21.8%.
 • Private Sale: 17.2%

Đội ngũ phát triển dự án Marlin Protocol (POND)

Marlin là sản phẩm trí tuệ của các nhà phát triển Siddhartha, Prateesh và Roshan, tất cả đều có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mạng ngang hàng.
Chịu trách nhiệm phát triển Zilliqa, chuỗi khối thông lượng cao đầu tiên sử dụng sharding trong sản xuất, Siddhartha đã có kinh nghiệm làm việc tại Microsoft và Adobe và là tác giả của 2 bằng sáng chế của Hoa Kỳ. Prateesh là ứng viên Tiến sĩ tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) với trọng tâm là Mạng máy tính và Roshan, một người đam mê mã nguồn mở, là người đóng góp cho các thư viện Boost C ++.
Dự án sử dụng các nhà nghiên cứu cũ tại Ethereum Foundation, các nhà phát triển và nhà phát triển từng đoạt huy chương của Cuộc thi Lập trình Cao đẳng Quốc tế (ICPC) có kinh nghiệm tại Facebook, Cisco và Bosch. Nó bao gồm cựu Giám đốc điều hành của Bittorrent và các giáo sư tại MIT và Princeton trong số các cố vấn của nó bao gồm tác giả của các bài báo P2P nổi tiếng như Chord DHT. Marlin được hỗ trợ bởi Binance Labs, Electric Capital và Michael Arrington.

Các quỹ đầu tư hỗ trợ hiện nay

Các nhà đầu tư của Marlin (POND) bao gồm khá nhiều cái tên “sừng sỏ” trong ngành như: 

 • Binance Labs.
 • Arrington XRP Capital.
 • Electric Capital.
 • NGC Capital.
Xem thêm  Sóng Elliott là gì? Hướng dẫn giao dịch theo sóng Elliott

Quỹ đầu tư dự án Marlin Protocol

Các đối tác hiện nay

Các đối tác sau đều là blockchain nền tảng lớp 1 đang có trong chương trình FlowMind của Marlin Protocol. Người dùng stake hoặc ủy quyền hợp lệ của những nền tảng này sẽ nhận được POND: 

Cách kiếm và sở hữu token POND 

Staking: Để sở hữu token POND và MPOND bạn có thể staking để kiếm thêm token, hiện tại chỉ tương tác trực tiếp với smart contract trên etherscan. Trình duyệt sắp ra mắt trong thời gian tới.
Người dùng có thể mua trên các sàn hỗ trợ giao dịch POND như Huobi Global, CoinBene, MXC.COM và Hoo. Ngoài ra, các bạn còn có thể mua trên Uniswap. 

Ví lưu trữ token Marlin Protocol (POND)

Là token ERC20, bạn có thể lưu ở hầu hết tất cả các ví chuẩn hiện nay như:

 • Trust Wallet
 • Metamask
 • imToken
 • Coin98 Wallet

Có nên đầu tư Marlin Protocol (POND) không? 

Marlin Network là một nền tảng bất khả tri của blockchain. Với mạng lưới là các node chuyển tiếp ở layer 0 cho phép kết nối với bất kỳ blockchain nào, dự án đang được kết nối với các đối tác lớn trong lĩnh vực blockchain vì giải phải không có tính cạnh tranh. Tích hợp các giao thức Marlin cho phép các nhà phát triển mạng lưới blockchain tăng quy mô và hiệu suất giao dịch mạng lưới lên hàng ngàn lần. Đây là một dự án thực sự tiềm năng, các bạn hãy tìm hiểu sâu hơn để đầu tư nhé. Mọi thông tin Coin68 không chịu trách nhiệm bất kỳ nội dung tư vấn và quyết định đầu tư của độc giả. 

Tổng kết

Marlin Protocol (POND) là một giải pháp đột phá đối với các nhà tạo mạng ngang hàng. Với mạng lưới Marlin Network chúng ta có thể kỳ vọng trải nghiệm tối đa web3 với hiệu suất của web2 mà không bỏ đi các nguyên tắc bảo mật và phân quyền. Là một nền tảng mã nguồn mở giúp kết nối phát triển hầu hết các dự án để tối đa hóa mạng lưới blockchain hiện tại. Mọi thông tin trong bài viết đều là những thông tin do Coin68 tổng hợp nghiên cứu và không được cấu thành lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ rủi ro trực tiếp và gián tiếp nào. Chúc các bạn thành công!


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page