Kiến Thức Chung

Mecurial Finance (MER) là gì? Tìm hiểu về dự án Mecurial Finance

Mercurial Finance (MER) là gì?

Mercurial là dự án xây dựng các Dynamic Vault của DeFi cho các stable asset nhằm cung cấp các công cụ kỹ thuật để người dùng dễ dàng gửi và tạo ra các stable asset.

Mercurial vault (Dynamic vault) là các vault tạo lập thị trường cung cấp hoán đổi với trượt giá thấp cho các tải sản ổn định, đồng thời cải thiện lợi nhuận LP với các khoản phí động và phân bổ vốn linh hoạt.

Các tính năng chính của Mercurial Vault:

 • Giao dịch hoán đổi trượt giá thấp cho các cặp ổn định và các cặp ngoại hối
 • Phí động tận dụng các điều kiện thị trường để cải thiện lợi nhuận LP
 • Phân bổ linh hoạt cho các nền tảng bên ngoài như giao thức cho vay để kiếm thêm lãi suất và lợi nhuận

Để tối ưu hóa hiệu suất, tài sản sẽ được sử dụng linh hoạt để tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng sử dụng nhiều chức năng của Mercurial Finance bao gồm:

 • Hoán đổi trượt giá thấp
 • Cho vay
 • Cho vay nhanh 
 • Các giao thức phi tập trung của bên thứ ba

Các giao dịch chính như rút tiền và hoán đổi trong cùng một giao dịch được thực hiện nhờ vào khả năng hoạt động mạnh mẽ của Solana.

Mercurial Finance được phát triển trên Blockchain nào?

Mercurial Finance được xây dựng dựa trên Solana do Blockchain này cho phép xây dựng sản phẩm mạnh mẽ với hiệu suất cao. Ngoài ra, tiềm năng phát triển hệ sinh thái của blockchain này cũng rất lớn khi mà ngày càng có nhiều Dapp xuất hiện Solana. Ngoài ra, dự án còn có thể nhận được sự hỗ trợ tích cực của những người phát triển chính trong hệ sinh thái.

Về mặt kỹ thuật, Mercurial Finance có thể xây dựng các hệ thống phức tạp, và có các thuật toán thực thi dựa trên logic trên chuỗi trong khi vẫn thực hiện được các vai trò hoạt động khác như thu lãi với tần suất cao.

Về hệ sinh thái, dự án tin rằng Solana là một trong những hệ sinh thái thú vị nhất hiện nay, với nhiều tiềm năng để cuối cùng trở thành hệ sinh thái DeFi trên quy mô của các blockchain nổi bật khác.

Lợi ích mạng lại từ Dynamic Vaults

Các thuật toán chuyên biệt trên chuỗi sẽ điều chỉnh việc tạo ra lợi nhuận từ phí hoán đổi, lãi suất cho vay và khai thác thanh khoản.

 • Tự động tạo ra lợi nhuận cho người cung cấp thanh khoản

LPs tự động tạo ra lợi nhuận thông qua phí được điều chỉnh động và phân bổ tài sản chủ động.

 • Hoán đổi với trượt giá thấp 
Xem thêm  Tìm hiểu Klaytn (KLAY) là gì? Thông tin về dự án Klaytn và KLAY coin

Người dùng nhận được mức trượt giá tốt hơn 100 lần khi giao dịch tài sản cố định so với AMM truyền thống.

 • Triển khai thanh khoản cho hệ sinh thái

Hệ sinh thái sẽ có một pool thanh khoản dành cho các stable asset sẵn sàng cho các giao dịch hoán đổi, cho vay và cho vay nhanh.

Mercurial sẽ tập trung vào các loại tài sản được neo giá với các loại tài sản khác

Nền tảng công nghệ của các dynamic vault có thể được áp dụng cho bất kỳ tài sản tổng hợp nào, bao gồm cả các cặp ngoại hối và cặp tài sản không ổn định, nhưng dự án muốn chọn tập trung vào các loại tài sản được neo giá trị với một loại tài sản khác:

 • Nhu cầu về solana: Khi hệ sinh thái solana phát triển, nhu cầu về stablecoin qua việc tạo tài sản tổng hợp, hoán đổi hiệu quả và cho vay sẽ tăng theo cấp số nhân.
 • Lợi nhuận ổn định: Sự cân bằng giữa các tài sản trong các pool hầu hết là không đổi, cho phép phần lớn tài sản được triển khai. Ngoài ra, lợi nhuận an toàn hơn mà không sợ mất mát vô thường đối với cả hoán đổi và cho vay.
 • Thanh khoản dồi dào: Thanh khoản dồi dào từ các chuỗi và sàn giao dịch tập trung khác để tăng thanh khoản trong Mercurial.

Dynamic Market Making Vaults

Vault Program: AMMs tối ưu cho stable token

Mỗi vault tạo lập thị trường Mercurial sẽ triển khai một nhà tạo thị trường cho nhiều token, hiệu quả cao với các khoản phí được tối ưu hóa cho các tài sản cố định, nhưng có thể tổng quát hóa cho bất kỳ cặp token nào.

Mercurial cung cấp khả năng trượt giá tốt hơn tới 100 lần cho các giao dịch hoán đổi tài sản cố định so với các AMM truyền thống.

Chương trình phí động

Tất cả các vault trong Mercurial đều có chung một chương trình phí động. Chương trình sẽ lưu trữ khối lượng thị trường và dữ liệu biến động, và cập nhật phí LP cho phù hợp.

Mục đích cốt lõi của các chương trình tính phí: 

 • Thị trường biến động cao: Phí LP cao hơn, giảm IL và thu được lợi nhuận cao hơn
 • Độ biến động thị trường thấp: Phí LP thấp hơn để khuyến khích giao dịch

Các chương trình lợi nhuận

Các chương trình lợi nhuận sẽ được sử dụng để quản lý việc phân bổ động tài sản từ mỗi vault đến các nền tảng bên ngoài thông qua các thuật toán trên chuỗi. Việc quản lý này cũng bao gồm thu lãi và lợi tức từ một số nền tảng nhất định, thanh lý tài sản kiếm được.

Xem thêm  Waltonchain (WTC) là gì? Tất tần tật thông tin và hướng dẫn mua bán, lưu trữ đồng tiền điện tử Waltonchain (WTC)

Các chương trình lợi nhuận này sẽ cần được DAO phê duyệt trước khi có thể triển khai vốn trong vault cho các nền tảng bên ngoài. % Tài sản có thể triển khai cũng sẽ được xác định bởi DAO cho mỗi vault.

Việc triển khai cho các nền tảng bên ngoài bao gồm các khoản vay nhanh, tài sản thế chấp cho các nền tảng cho vay, cho vay ổn định tận dụng hoặc thậm chí là các vault bên ngoài. Các nền tảng sẽ được lựa chọn dựa trên lợi nhuận, hồ sơ rủi ro và tính dễ thu hồi thanh khoản.

Các chương trình lợi nhuận giúp cho thị trường có khả năng mở rộng cao – các chương trình mới có thể được thêm vào các vault hiện có để cải thiện thu nhập của vốn cơ sở. 

Việc triển khai các chương trình lợi nhuận sẽ phụ thuộc phần lớn vào sự phát triển DeFi nói chung, cũng như một số phát triển hệ sinh thái kỹ thuật quan trọng, bao gồm cả những chương trình sẵn có để được tận dụng.

Giao thức DAO

DAO sẽ thông qua các quyết định và thông số quan trọng cho các vault. Bao gồm các:

 • Phí cơ bản và hoa hồng: Từ việc hoán đổi và hoạt động của vault
 • Việc sử dụng các khoản phí: Cho dù các khoản phí sẽ được đốt hoặc phân phối
 • Điểm đến triển khai: Nơi vốn có thể được triển khai
 • Phê duyệt các chương trình lợi nhuận: Phê duyệt các chương trình lợi nhuận có thể tiếp cần tài sản từ vault
 • Tỷ lệ cho vay trên thanh khoản tối đa: Số vốn tối đa có thể triển khai ra bên ngoài cho mỗi vault

Thông tin cơ bản về MER token

 • Token Name: Mercurial Finance
 • Ticker: MER
 • Blockchain: Solana
 • Token Standard: SPL-20
 • Contract: Updating
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: Updating
 • Circulating Supply: Updating

Token Allocation và Token Distribution

1 tỷ token MER sẽ được đúc và phân phối trong vài năm tới

20% Seed Round khóa 1 năm và vesting trong 3 năm
5% Private Sale mở khóa 10% TGE, vesting dần trong 2 năm sau 1 tháng
5% IEO + Liquidity Provisions 1% IEO trên nhiều nền tảng
30% Liquidity Incentives 40% trong năm đầu. Mỗi năm sau lại chia nửa.
20% Team & Advisors Khóa trong 1 năm và vesting trong 4 năm
20% Ecosystem/Reserve 20% trong 1 năm (diễn ra trong 4 năm sau)

Tỷ giá MER token ngày hôm nay

Updating

MER token dùng để làm gì?

 • Phí giao dịch khi Swap
 • Hoa hồng từ yield farm
 • Tài sản thế chấp để đúc ra các tài sản tổng hợp
 • Quản trị
Xem thêm  Cream Finance (CREAM) là gì? THÔNG TIN VỀ Cream Finance (CREAM)

Ví lưu trữ MER token

Vì MER là SPL-20 token nên người dùng có thể sử dụng ví Sollet để lưu trữ token này.

Tìm hiểu cách sử dụng ví Sollet: https://coin68.com/sollet-wallet/ 

Cách kiếm và sở hữu MER token

Updating

Mua bán MER token ở đâu?

Updating

Roadmap

Updating

Đội ngũ phát triển dự án

Mercurial được phát triển bởi một nhóm các nhà điều hành có kinh nghiệm trong ngành blockchain, đồng thời dự án được hỗ trợ bởi một nhóm các nhà nghiên cứu và phát triển cấp cao từ Binance, Kyber và các dự án khác.

 • Siong (Trưởng dự án): Kỹ sư sáng lập tại Envoy (nhận được tài trợ từ a16z, định giá 500 triệu) và kỹ sư thường trú tại Expa. Cựu sinh viên YC và tốt nghiệp UIUC CS.
 • Ming (Đồng trưởng): Cố vấn chiến lược cho Instadapp, Blockfolio, Kyber Network. Nhóm sáng lập WBTC, Handshake.
 • Lợi (Cố vấn đồng sáng lập): Người sáng lập Kyber Network, nằm danh sách Forbes 30 dưới 30 tuổi khu vực Châu Á năm 2017, và Top 10 Nhà sáng tạo dưới 35 tuổi khu vực Châu Á Thái Bình Dương do MIT Technology Review bình chọn.
 • Andrew (Nghiên cứu viên chính): Kỹ sư sáng lập và quản lý kỹ thuật tại Kyber Network. Ông có chuyên môn sâu về các chiến lược AMM và DeFi và là tác giả của giao thức DMM. Anh cũng là người đoạt giải Olympic Toán dành cho sinh viên các trường đại học tại Việt Nam năm 2010.

Tương lai của dự án Mercurial Finance thế nào, có nên đầu tư vào MER token hay không?

Mercurial Finance là một giao thức phát hành các loại tài sản tổng hợp trên Solana Blockchain. Dự án có đội ngũ phát triển khá mạnh, gồm những thành viên nhiều kinh nghiệm và đồng thời cũng nhận được sự đầu tư từ Alameda Research, một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Tham gia thảo luận tại Cộng đồng Telegram Mercurial Finance Việt Nam


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page