Kiến Thức Chung

Một góc nhìn tổng quan về sàn giao dịch BKEX

Gần đây, hợp đồng siêu việt đầu tiên của sàn giao dịch BKEX và cuộc thi “Đào hàng triệu CSPC” được tổ chức. Là một nhà đầu tư lâu năm trong thị trường , sự tò mò của bản thân đã khiến tôi tham gia và trải nghiệm cuộc thi trên. Tôi đã thực sự bất ngờ khi trực tiếp trải nghiệm sàn giao dịch BKEX với các sản phẩm hợp đồng siêu việt trong quá trình tham gia cuộc thi. Đối với các nhà đầu tư, việc tìm một nền tảng với trải nghiệm tốt và đáng tin cậy là điều không dễ kiếm tìm. Vì vậy, tôi muốn chia sẻ với mọi người về một số quan điểm của tôi về sàn giao dịch BKEX trong quá trình tham gia, hay nói một cách khác, tôi muốn giúp đỡ cho tất cả mọi người.

Một góc nhìn tổng quan về sàn giao dịch BKEX
Một góc nhìn tổng quan về sàn giao dịch BKEX

Tìm hiểu về bối cảnh ban đầu

Về mặt cá nhân, khi tôi bước đầu tìm hiểu về một sàn giao dịch, điều đầu tiên tôi quan tâm liệu rằng bối cảnh của sàn có đáng tin cậy hay không. Suy cho cùng, tôi chọn một nền tảng với sự bảo đảm về mặt tài chính. Nếu như một nền tảng bỏ trốn, tôi sẽ không có đường lui.

Vì vậy điều đầu tiên tôi làm là kiểm tra một cách sơ lược về bối cảnh của BKEX. Trước hết, BKEX không phải là một sàn giao dịch mới, mà là một nền tảng quốc tế đã được thành lập trong nhiều năm. BKEX có đội ngũ vận hành tại các quốc gia như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Gần đây, họ đã tham gia vào thị trường VIệt Nam.

Tiếp theo, BKEX hiện tại có một lượng người dùng lên đến 3 triệu, mỗi ngày có khoảng 100.000 lượt IP trực tuyến với một lượng giao dịch mỗi ngày là 6W+. Do đó, tôi hoàn toàn không lo lắng về vấn đề thanh khoản và độ sâu.

Sản phẩm và trải nghiệm giao dịch

Sau khi tìm hiểu về bối cảnh của BKEX, tôi vào trong trang web chính thức của BKEX để tải về ứng dụng. Tôi thật sự bất ngờ khi thấy được giao diện bằng tiến Việt của BKEX.

(Hình ảnh giao diện tiếng Việt)
(Hình ảnh giao diện tiếng Việt)

Tôi đã từng sử dụng rất nhiều sàn giao dịch nước ngoài thâm nhập vào thị trường Việt Nam, nhưng giao diện đa phần là tiếng Anh và không hỗ trợ tiếng Việt, hoặc chỉ đơn thuần là dịch máy móc. Việt Nam là một thị trường tương đối quan trọng trên thế giới, tuy nhiên một số sàn giao dịch khi tham gia không hề làm công việc địa phương hoá sản phẩm, khiến cho sản phẩm phù hợp với người dùng bản địa. Ngược lại, BKEX đã khiến cho tôi vô cùng bất ngờ, thậm chí có một chút sự cảm động.

Xem thêm  Sự thật đằng sau "thương vụ NFT kỷ lục" 69,3 triệu USD - Hóa ra cũng chỉ là để "pump giá token"?

Ảnh chụp màn hình của ứng dụng là phiên bản mới nhất. So sánh với giao diện mà lần đầu tiên tôi sử dụng sản phẩm, hiện nó đã có nhiều tính năng hơn, thân thiện với người dùng hơn và hiện đại hơn.

Hiện tại, một trong những vấn đề được quan tâm nhất trên thị trường là sản phẩm hợp đồng siêu việt được phát hành bởi BKEX. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa thấy sản phẩm trên khi đăng nhập vào trang web chính thức. Khi tôi hỏi bộ phận chăm sóc khách hàng vì vấn đề trên, tôi mới biết được rằng nó sẽ chỉ được mở trên phiên bản ứng dụng riêng. Bên cạnh đó, bộ phận chăm sóc khách hàng của BKEX hoàn toàn có thể giao tiếp với khách hàng bằng tiếng Việt, điều này là vô cùng ấn tượng.

Ở trang chính và ở những phím cuối trong ứng dụng, chúng ta có thể đăng nhập dễ dàng vào giao diện của phiên bản hợp đồng siêu việt. Giao diện là vô cùng dễ sử dụng và được trang bị bởi những phần giới thiệu cần thiết, nên tôi hầu như không gặp bất kì khó khăn gì khi bắt đầu.

Một điều được nhắc đến trong phần giới thiệu của hợp đồng siêu việt là một phiên bản giao dịch mới được phát hành bởi BKEX, vốn dùng chỉ số giá BTC/USDT làm trung tâm. Nó sử dụng các loại tiền điền tử khác để giao dịch chỉ số giá BTC/USDT, nhưng hiện tại chỉ hỗ trợ CSPC. Vì với BTC/USDT được thiết kế làm trung tâm, giao diện của sản phẩm cho thấy xu hướng của chỉ số giá BTC/USDT. Hai phím ở dưới là phím mua (long) và bán (short).

(Giao diện bán)
(Giao diện bán)

Giao diện bán và giao diện mua là như nhau, bạn sẽ chọn loại tiền tệ, nói rằng hiện tại chỉ có một sự lựa chọn cho CSPC, bạn có thể chọn những loại đòn bẩy sau, trong đó có 10, 20, 50, 100. Giá khởi điểm, phí quản lý vị trí, phí giữ vị trí đều hiện tại là 0. Bản giới thiệu chính thức được đưa ra là “sự miễn trách tạm thời”. Vì vậy những người dùng có nhu cầu trải nghiệm có thể nắm bắt cơ hội.

Việc vận hành diễn ra vô cùng tốt, với thiết kế đơn giản, ngay cả với hợp đồng đầu tiên bạn cũng sẽ dễ làm quen.

Đối với hợp đồng siêu việt, BKEX còn có hợp đồng USDT và hợp đồng dựa trên tiền tệ, cũng như những sản phẩm quản lý tài sản, tài sản theo nhu cầu và tài sản định kỳ.

Xem thêm  Lí giải về bull flag và bear flag -
(Hợp đồng vĩnh viễn BTC)
(Hợp đồng vĩnh viễn BTC)
(Giao diện tài chính)
(Giao diện tài chính)

Giao diện quản lý tài sản có thể thấy được 2 loại sản phẩm, bao gồm tài sản hiện tại và tài sản thông thường. Mục tài sản thông thường hiện tại vẫn chưa được mở, mục tài sản hiện tại người dùng có thể lựa chọn tài sản theo ý muốn. Sau khi tham gia, bạn sẽ thấy thu nhập và xu hướng. Những tài sản như BTC, ETH, USDT, EOS và LTC có mức hàng năm là nhiều hơn 10% trong 7 ngày. So với các sản phẩm giao diện quản lý tài sản của những sàn giao dịch khác, lượng lợi  nhuận là vô cùng cao.

(Giao diện tài sản hiện tại)
(Giao diện tài sản hiện tại)

Giao dịch tiền điện tử, giao dịch hợp đồng, quản lý tài chính, những sản phẩm của BKEX có thể đáp ứng hầu hết tất cả các nhu cầu đầu tư của tôi, mặc dù vẫn còn rất nhiều tính năng và tài sản chưa được đưa vào sử dụng. Về mảng hỗ trợ thị trường Việt Nam, BKEX có hỗ trợ VND trong giao dịch, điều này là vô cùng tiện lợi khi không cần phải chuyển sang USD. Bạn có thể trực tiếp quản lý tài sản của mình sử dụng giao diện tài sản.

Hệ thống bảo mật và chăm sóc cộng đồng

Không cần quan trọng là loại hình đầu tư nào, việc bảo vệ tài sản là yếu tố tiên quyết, vì vậy nhiều nhà đầu tư sẽ đặc biệt quan tâm đến phân mảng này. Tôi cũng là một người như vậy, nhưng về mảng công nghệ chuyên sâu thì khá là xa lạ. Tôi mong có một ai hiểu rõ về công nghệ tương tự có thể diễn giải nó. Tuy nhiên, về sự an toàn và ổn định của hệ thống, tôi nhận ra một điều là trong những điều kiện thị trường biến động dữ dội như thời điểm 3.12, rất nhiều sàn giao dịch gặp vấn đề như là sập hệ thống, bị kẹt hoặc bảo trì. Tuy nhiên BKEX đều không bị ảnh hưởng bởi vấn đề này, điều này có thể được kiểm chứng bởi cộng đồng hoặc người trong cuộc.

Về phân mảng cộng đồng, BKEX có một hệ thống chăm sóc khách hàng VIP, với hỗ trợ viên chuyên trả lời những câu hỏi và tham vấn khách hàng. Không khí trong nhóm cũng vô cùng sôi nổi, và đối với những câu hỏi liên quan đến trải nghiệm sản phẩm, BKEX sẽ có nhân viên liên tục hỗ trợ và thu thập ý kiến khách hàng. Vì vậy, hiểu rõ được tâm tư nguyện vọng của khách hàng là điều kiện tất yếu. Đây cũng chính là cộng đồng mà bản thân tôi được trải nghiệm khi liên hệ với BKEX.

Xem thêm  Stoploss/Stop limit là gì ? Cách đặt Stoploss/Stop limit CỰC HIỆU QUẢ

Trước tiên, đội ngũ của BKEX là vô cùng đông đảo, và phòng ban R&D cũng như quản lý rủi ro chiếm phần lớn trong đội ngũ. Điều này cho thấy BKEX rất ưu tiên trong phân mảng phát triển sản phẩm và nâng cao sự an toàn cho nền tảng và họ thật sự là một đội ngũ rất chăm chỉ. Đã có rất nhiều đội ngũ trên thị trường chỉ chăm chút vào phân mảng quảng bá và vận hành mà hầu như không nhắc tới kỹ thuật, với những đội ngũ trên, họ không quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng.

Điều thứ 2, trong quá trình giao dịch, đội ngũ BKEX hé lộ rằng BKEX sẽ liên tục thay đổi những cấu trúc hạ tầng trong nền tảng, với mỗi phiên bản cập nhật mang đến một trải nghiệm người dùng hoàn toàn mới.

Dù tôi không am hiểu chuyên sâu về công nghệ, tôi cũng hiểu rằng cấu trúc hạ tầng của một nền tảng giống như nền móng của một toà nhà. Việc xây móng chắc sẽ giúp cân bằng một hệ thống. Đối với những trải nghiệm mới, gần đây nhất được mang tên APP nâng cấp. Trải nghiệm sau bản nâng cấp này hoàn toàn tốt hơn. Tuy nhiên, mọi người vẫn sẽ hướng mắt đến sự ra đời của tài sản thông thường và hợp đồng siêu việt có thể hỗ trợ thêm nhiều loại tiền tệ. Tôi mong BKEX sẽ sớm cho ra mắt những điều này!

Tôi không có cách nào để cho các bạn thấy được một sự am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực kĩ thuật, tuy nhiên dưới góc nhìn là một người dùng, BKEX đã cho tôi một trải nghiệm tốt, sự ổn định của hệ thống, tốc độ, sự phát triển trong sản phẩm, quản lý tài chính và một số phân mảng khác đã thể hiện tốt tại một số quỹ đầu tư. Sự hài lòng trong cộng đồng cũng đồng thời được nâng cao. Tôi nghĩ trải nghiệm cá nhân của tôi sẽ giúp cho các nhà đầu tư khác. Tôi rất mong được liên lạc với bạn và giới thiệu một số dự án đáng tin cậy cũng như giao dịch cùng nhau.


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page