Kiến Thức Chung

Những biện pháp bảo mật 2 yếu tố an toàn nhất

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Trong những môi trường thông tin phức tạp và yêu cầu độ bảo mật cao, mật khẩu truyền thống liên tục thể hiện sự không đáng tin cậy của mình. Ở phương diện cá nhân, có lẽ xác thực bằng tin nhắn, email hay thậm chí là Google Authenticator là quá đủ. Nhưng mọi thứ sẽ phức tạp hơn nhiều khi bạn quản lý một doanh nghiệp với 10, 20 thậm chí là 100 nhân viên và liên tục cần phải chia sẻ thông tin. Hôm nay, Coin68 xin giới thiệu đến bạn đọc những  phương pháp bảo mật hai yếu tố dành cho doanh nghiệp được đánh giá là tốt nhất trong thời điểm hiện tại.


Các giải pháp xác thực hai yếu tố cho phép các công ty và cá nhân bảo vệ dữ liệu của mình tốt hơn và hạn chế tối đa việc người khác truy cập vào dữ liệu của mình. Mặc dù, mỗi nhà sản xuất có thể sẽ có những tính năng khác nhau cho vấn đề này nhưng về bản chất, các công cụ này vẫn phục vụ cho một mục đích duy nhất.

SECURACCESS

SecurAccess là một hệ thống xác thực hai yếu tố không dùng thẻ mà SecurEnvoy phát triển đặc biệt cho việc xác định người dùng liên quan đến các truy cập từ xa. Giải pháp này đặc biệt hữu ích cho những công ty cần quản lý từ xa. Các doanh nghiệp ở mọi kích cỡ đều có thể tận dụng lợi thế của Secure Access, với khả năng cho phép 100.000 người dùng mỗi giờ.

Image result for security

Sản phẩm của SecureEnvoy có thể gửi mã pass cho bất kỳ điện thoại di động nào trong thời gian gần như ngay lập tức. Nó cho phép các công ty nâng cao danh sách người dùng bao gồm cả bên thứ ba và người tiêu dùng bên cạnh nhân viên của chính họ. Do đó, trong trường hợp công ty của bạn phải cung cấp cho đối tác của mình quyền truy cập vào các tài nguyên kinh doanh của công ty, thì SecurAccess sẽ là một giải pháp cực kỳ tuyệt vời.

Tính xác thực không cần thẻ của SecurEnvoy mang lại nhiều lợi ích cho các công ty cố gắng tiết kiệm ngân sách cho việc triển khai giải pháp 2FA và nâng cao hiệu suất quản lý. Với SecurAccess, người dùng có thể tránh được chi phí cho việc triển khai hoặc thay thế thẻ nhân viên cũng như giảm chi phí quản lý vì người dùng của họ sẽ không phải đối mặt với việc tái đồng bộ hóa hoặc đặt lại mã PIN.

Giải pháp này sẽ tốn khoảng 1.650 đô la hàng năm cho hơn năm mươi người dùng.

TÍNH NĂNG

 • Gửi mật mã qua SMS, gọi thoại VoIP hoặc email;
 • Không giới hạn số máy chủ LDAP được hỗ trợ;
 • Hỗ trợ tất cả các dịch vụ cổng SMS thông dụng như Vfirst, T-Mobile, aql và HSL;
 • Ghi đè mật mã (tự động thay thế mật mã cũ bằng mã mới);
 • Tính năng Khẩn cấp có khả năng gửi thông báo cho người dùng được cài đặt sẵn nếu một số tình huống bất ngờ xảy ra và dẫn đến việc từ chối truy cập.
 • Tích hợp với các máy chủ khác nhau, chẳng hạn như Adam, Fedora, eDirectory của Microsoft, Sun Directory Server, và AD.

OKTA ADAPTIVE MFA

Okta Adaptive MFA là một công cụ xác thực đa năng ( multifactor authentication MFA) dựa trên nguyên tắc đăng nhập đơn (single sign-on – SSO). Giải pháp này đặc biệt thuận lợi cho những công ty cần chấp nhận bảo mật dựa trên thuật toán đám mây.

Xem thêm  Lạm phát là gì? 6 Nguyên nhân lạm phát hiện nay

Image result for security

Ưu điểm chính của MTA Adaptive là nó có thể cung cấp các yếu tố xác thực quyền đăng nhập trong mỗi tình huống cụ thể. Quản trị viên có thể đặt các loại yếu tố xác thực cụ thể cho người dùng tùy thuộc vào vị trí của họ. Giải pháp có thể gửi mã thông qua tin nhắn SMS, thông báo đẩy trên điện thoại di động, sử dụng sinh trắc, phần mềm và các thẻ cứng để xác thực người dùng.

OFA Adaptive MFA có một hệ thống linh hoạt. Quản trị viên có thể xem lại nhật kí hoạt động, số người dùng chưa bao giờ đăng nhập vào hệ thống công ty hoặc danh sách người dùng đăng nhập không thành công.

Công cụ này sẽ tốn 3 USD cho mỗi người dùng hàng tháng. Với số tiền đó, các công ty có thể đặt mua gói Gói Chính sách Cao cấp hỗ trợ chức năng có hỗ trợ các vùng IP cũng như vị trí địa lý riêng biệt.

TÍNH NĂNG

 • Hỗ trợ cả phần mềm và phần cứng;
 • Sử dụng sinh trắc học;
 • Lựa chọn các yếu tố xác thực cụ thể cho các nhóm người sử dụng cụ thể;
 • Tự động tạo tài khoản người dùng bằng đăng nhập Active Directory

SECUREAUTH IDP

SecureAuth IdP là một công cụ tập trung phát triển chức năng đăng nhập một lần (SSO) và xác thực đa năng. Là giải pháp dựa trên thuật toán đám mây, SecureAuth IdP là công cụ phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và lớn sử dụng nhiều dịch vụ SaaS và cố gắng gia tăng chất lượng an ninh mạng.

Image result for security

Giải pháp này có thể được sử dụng bởi các công ty có tính linh hoạt cao về thiết lập các yếu tố xác thực với nhiều tùy chọn 2FA, chẳng hạn như thẻ thông minh, mật khẩu USB, sinh trắc học và tạo mật khẩu một lần qua cuộc gọi thoại, SMS và email.

Chi phí cho SecureAuth IdP sẽ không ít hơn 15 đô la cho mỗi người dùng một năm.

TÍNH NĂNG

 • Tích hợp với SAML;
 • Tích hợp Active Directory;
 • Hỗ trợ công nghệ Single Sign-On (SSO);
 • Xác thực thông qua sinh trắc học;
 • Báo cáo chi tiết.

SECURID

RSA là một trong những nhà cung cấp chứng thực đa năng nổi tiếng nhất thế giới. Bộ xác thực RSA Authentication Manager của nó hoặc bộ phần mềm SecurID là một công cụ 2FA để truy cập an toàn vào các ứng dụng bất kể chúng được cài đặt tại chỗ hay nằm trong đám mây. . SecurID có một bộ token phần mềm và phần cứng rộng có thể được cài đặt với vai trò các yếu tố xác thực bổ sung.

Bộ bảo mật RSA SecureID cũng bao gồm công cụ Quản lý Nhận dạng RSA và công cụ đi kèm cho phép bạn tạo ra các loại báo cáo khác nhau và cung cấp cho bạn chứng chỉ, quyền truy cập và giám sát truy cập theo thời gian thực.

SecurID hỗ trợ tất cả các nền tảng điều hành cơ bản di động (Android, iOS, Blackberry và Windows Phone) và có thể gửi mã thông qua SMS, thông báo đẩy và email.

Xem thêm  Powerpool (CVP) là gì? Tổng quan về dự án Powerpool và CVP coin

Việc thực hiện bộ phần mềm SecurID sẽ tốn từ 1 đến 6 USD cho mỗi người dùng, tùy vào mỗi gói dịch vụ.

TÍNH NĂNG

 • Gửi các mã thông qua SMS, email, và sử dụng mã nguồn phần mềm hoặc phần mềm;
 • Xác thực theo yêu cầu thông qua các giao thức khác nhau, chẳng hạn như RADIUS hoặc Giao thức SecurID gốc của RSA;
 • Báo cáo chi tiết.

SYMANTEC VIP

Công ty Symantec cung cấp dịch vụ Xác nhận và Bảo mật ID (VIP), một công cụ xác thực đa năng có thể sử dụng cả điện thoại thông minh và sinh trắc học để tạo ra một quá trình đăng nhập an toàn hơn. Khi nói đến việc gửi mật khẩu cho điện thoại thông minh, Symantec VIP có thể sử dụng cả cuộc gọi thoại và tin nhắn văn bản. Để cung cấp quyền truy cập vào các tài nguyên mạng, Symantec VIP cũng có thể sử dụng nhiều loại thẻ cứng hoặc sinh trắc học, chẳng hạn như vân tay.

Image result for security

Giải pháp này cung cấp hơn ba phương pháp tích hợp cho các ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như Cisco, SharePoint, SonicWall và VPN của Juniper. Hơn nữa, thêm một vài dòng mã JavaScript sẽ cho phép các doanh nghiệp tích hợp Symantec VIP với các ứng dụng web riêng của họ.

Symantec cung cấp nhiều tiện ích bổ sung cho giải pháp của họ để tăng cường khả năng của nó. Công cụ phân tích rủi ro bổ sung giúp các công ty phát hiện gian lận bằng cách phân tích quy trình xác thực người dùng cụ thể. Ví dụ: nếu một số người dùng đăng nhập từ các vị trí khác nhau đồng thời, hệ thống cảnh báo về các tình huống đáng ngờ như vậy. VIP Enterprise Gateway, một tiện ích khác, đảm bảo sự tích hợp RADIUS và Active Directory cũng như truy cập VPN cục bộ và VPN của các máy chủ web thuộc công ty dựa trên Linux hoặc Windows.

Symantec tính phí $ 0,25 cho mỗi mã thông qua các cuộc gọi thoại và 0,07 $ cho mỗi tin nhắn văn bản.

TÍNH NĂNG

 • Xác thực không dùng thẻ dựa trên rủi ro;
 • Xác thực sinh trắc học;
 • Báo cáo theo kế hoạch;
 • Tích hợp RADIUS và Active Directory.

CA STRONG AUTHENTICATION

CA Technologies là một trong những nhà cung cấp biện pháp bảo mật và xác thực 2 nhân tố được biết đến nhiều nhất. Công ty này cung cấp các giải pháp bảo mật mạng cho các công ty lớn và vừa nhằm ngăn chặn việc đánh cắp thông tin  khách hàng. Sản phẩm của họ bổ sung các bước xác thực cho các máy chủ và dịch vụ khác nhau, chẳng hạn như Outlook, Salesforce và Active Directory. Phâm nềm này hỗ trợ rất nhiều phương thức xác thực, chẳng hạn như các cuộc gọi thoại, tin nhắn văn bản, ứng dụng di động và các email. Giải pháp của họ có thể được triển khai trên các nền tảng khác nhau: ứng dụng web, máy tính để bàn, iOS, Android và Windows Phone.

CA Strong Authentication có thể dễ dàng tích hợp với bộ CA Identity Manager để đảm bảo mức độ bảo mật cao hơn do công nghệ bảo vệ khoá đặc biệt được cấp bằng sáng chế cho phép các công ty có thể định hình chính sách, theo dõi hoạt động của người dùng và phát hiện các cuộc tấn công trên không gian mạng. CA Strong Authentication có thể xác thực người dùng, đánh giá rủi ro và theo dõi quá trình quản lý.

Xem thêm  Payeer là gì? hướng dẫn tất tần tật về payeer

TÍNH NĂNG

 • Hỗ trợ nhiều thông tin khác nhau, chẳng hạn như mật khẩu, phương pháp xác thực dựa trên sự nhận biết, có thể cài đặt trên cả phần cứng và phần mềm.
 • Loại bỏ nguy cơ bị đánh cắp mật khẩu vì đơn giản mật khẩu sẽ được thay đổi liên tục.
 • Hệ thống báo cáo nâng cao;
 • Tích hợp với SAML và RADIUS;
 • Hỗ trợ công nghệ Single Sign-On (SSO).
 • Tính khả dụng như một giải pháp tại chỗ và dịch vụ lưu trữ trên máy chủ hoặc đám mây MPS.

VASCO IDENTIKEY

Vasco, nhà cung cấp các giải pháp bảo mật trong lĩnh vực công nghệ thông tin với quy mô toàn cầu, cũng sở hữu một trong những giải pháp xác thực hai yếu tố tốt nhất trên thị trường. Máy chủ xác thực IDENTIKEY của nó bao gồm các công cụ xác thực đa và hai yếu tố và cũng như DIGIPASS. Công cụ 2FA của họ tập trung vào việc bảo vệ quyền truy cập vào tài nguyên mạng và hỗ trợ nhiều loại mã thông báo, chẳng hạn như tin nhắn văn bản, ứng dụng trên điện thoại di động, mã thông báo email, mã QR, máy chủ web và phần mềm Windows. Nó cũng hỗ trợ các phương pháp xác thực khác nhau, chẳng hạn như RADIUS, Active Directory, SAML, Simple Object Access Protocol (SOAP) và mã web.

Ưu điểm chính của IDENTIKEY Authentication Server là báo cáo của nó. Nó cung cấp hơn ba mươi mẫu báo cáo khác nhau có thể được tải xuống dưới định dạng HTML, XML hoặc PDF. Giải pháp này cũng cung cấp nhiều chính sách có thể tùy chỉnh được đặt trước cho phép các công ty thiết lập xác thực cho các nhóm người dùng khác nhau hoặc đăng nhập nội bộ và bên ngoài.

Gói tiêu chuẩn sẽ tính phí các công ty từ $ 333 cho 5 người dùng.

TÍNH NĂNG

 • Hỗ trợ thẻ cứng;
 • Tóm lược báo cáo về lịch sử người dùng;
 • Hỗ trợ máy chủ web và môi trường RADIUS;
 • Tích hợp Active Directory;
 • Giao diện quản trị dựa trên web.

KẾT

Cộng đồng công nghệ từ lâu đã nhận ra rằng các mật khẩu truyền thống không thể đảm bảo tính bảo mật cũng như độ tin cậy cho các dữ liệu quan trọng vì chúng có thể dễ dàng bị xâm nhập. 2FA cung cấp các biện pháp bảo vệ dữ liệu bổ sung nhằm tăng cường sự tự tin của công ty đối với sự an toàn của thông tin của họ. Tất cả các giải pháp 2FA nêu trên đều hỗ trợ điện thoại di động và cung cấp phương pháp xác thực linh hoạt. Mặc dù, một số nhà cung cấp đã tiến thêm một bước và cũng cố gắng tập trung vào các phương pháp dựa trên rủi ro.


Cập nhật tin tức Coin68 mới nhất tại đây


Theo TheMerkle


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page