Kiến Thức Chung

Paypal là gì? Paypal đăng ký tài khoản, nạp và rút tiền cực dễ mới nhất 2019

Paypal là gì
Paypal là gì? Paypal Đăng ký tài khoản, nạp và rút tiền cực dễ

Paypal là gì?

PayPal là công cụ thanh toán trực tuyến, vận hành như dịch vụ trung gian chuyển tiền quốc tế nhằm giúp người dùng chuyển tiền từ tài khoản nước ngoài về ngân hàng nội địa hay thanh toán khi mua sắm trực tuyến. Nó còn được xem như một phương thức thay thế cho các cách thức giao dịch chuyển tiền truyền thống như ATM, SEC hay thư/lệnh chuyển tiền…

PayPal được thành lập bởi một công ty chuyên về dịch vụ ví điện tử trong lĩnh vực thương mại điện tử từ năm 1998, có trụ sở chính tại Sanjose, Califonia, Hoa Kỳ. Từ khi thành lập đến nay, PayPal đã mang lại những thành công vang dội trong lĩnh vực thanh toán trực tuyến.

PayPal hiện vẫn đang thu phí phát sinh giao dịch chuyển – rút tiền, tuy nhiên nó vẫn nhận được sự tin dùng của hàng triệu khách hàng trên thế giới. PayPal tính phí giao dịch theo 2 hình thức thanh toán gồm thanh toán trong mua bán và thanh toán cá nhân. Mỗi hình thức có các cách tính phí riêng.

Thanh toán trong mua bán:

Người mua được miễn phí trong khi người bán chịu phí tính theo công thức: 2.9% – 3.9% tổng giao dịch + 0.30 USD + phụ phí.

Thanh toán cá nhân:

Khi bạn dùng tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc trong tài khoản PayPal thì khoản phí này sẽ không được tính.

Trường hợp bạn dùng tiền từ Debit Card hay Credit Card thì phí sẽ được tính trên người nhận hoặc người gửi tùy lựa chọn theo công thức: 2.9% tổng số tiền + 0.30 USD.

Ưu điểm:

 • Thanh toán nhanh chóng: Giao dịch bằng Paypal nhanh chóng và tức thời.
 • Không cần nhập thông tin chủ thẻ nhiều lần: Thông tin của chủ thẻ đã được lưu một lần duy nhất khi đăng ký tài khoản. Click vào dòng chữ “PAY NOW” là sau khi truy cập vào trang bằng tài khoản đã lưu.
 • Chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản PayPal không bị mất phí và dễ dàng trong trường hợp 2 cá nhân chuyển tiền cho nhau.
 • Phổ biến: Paypal là một trong những ví điện tử có mạng lưới thanh toán rộng khắp thế giới.
 • Bảo mật thông tin khách hàng: bảo mật tuyệt đối.
 • Hỗ trợ: Paypal có dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt và nhanh chóng.
Xem thêm  OmiseGo là gì? Tất tần tật về mua bán, ví, đầu tư OMG

Để sở hữu tài khoản Paypal và nhận những tiện ích đặc biệt từ công cụ này, bạn cần có giấy chứng minh nhân dân trên 18 tuối, một địa chỉ email đang được sử dụng, một trong các thẻ visa/mastercard/america express.

Hướng dẫn tạo tài khoản Paypal

Bước 1. Truy cập vào địa chỉ web:  https://www.paypal.com/vn/home, sau đó nhấn vào “Sign Up” , màn hình sẽ hiện ra cửa số yêu cầu bạn chọn một trong hai loại tài khoản “Buy with Paypal” và “Receive payment with Paypal”. ( như hình)

huong-dan-tao-tai-khoan-Paypal

Dưới đây là điểm đặc biệt giữa 2 loại tài khoản này để đáp ứng tốt nhất mục đích của bạn:

 • Buy with PayPal: Là loại tài khoản cá nhân, đặc biệt dành cho người dùng muốn mua bán nhỏ lẻ, hoặc nhận tiền từ việc freelancer nước ngoài.
 • Receive payments with PayPal: Là loại tài khoản đặc biệt dành cho doanh nghiệp, có tài khoản ngân hàng là tên doanh nghiệp. Được dùng để mua bán hàng hóa nhiều (như là bán hàng lên Ebay, Amazon…) và cho phép nhiều người truy cập.

Bước 2. Điền thông tin bao gồm email và password của bạn như hình:

huong-dan-tao-tai-khoan-Paypal-buoc-2

Bước 3. Tiếp tục nhập các thông tin sau :

Lưu ý không sử dụng thông tin giả vì điều này sẽ gây rắc rối cho bạn sau này khi giao dịch liên quan đến tiền bạc.

First name: Tên ( VD : Anh)

Middle name: Tên lót ( Thị)

Last name: Họ ( Nguyễn)

National ID: số CMND của bạn.

Mã Zip Code : Mã ZIP CODE có 6 chữ số, tìm kiếm mã zip code trên Google theo tên thành phố bạn sinh sống và điền vào. (Ví dụ: Mã ZIP CODE của HÀ NỘI là 150000)

Khi đã điền xong thông tin, tích vào ô xác nhận thông tin và đồng ý với các điều khoản rồi nhấn nút “Agree And Create Account”.

huong-dan-tao-tai-khoan-Paypal-buoc-3

Khi đã điền xong thông tin, tích vào ô xác nhận thông tin và đồng ý với các điều khoản rồi nhấn nút “Agree And Create Account”.

Xem thêm  Maple Finance - Kẻ tiên phong trong lĩnh vực tín dụng doanh nghiệp của DeFi

Bước 4. Liên kết tài khoản Paypal với Visa

Việc liên kết tài khoản với thẻ visa chưa cần gấp, tuy nhiên, khi chưa tài khoản chưa được liên kết, giao dịch của bạn sẽ bị giới hạn trong mức 100$ với không đầy đủ các tính năng.

Nếu không liên kết bạn có thể chọn bỏ qua bước 4 bằng cách chọn mục “ I’ll do it later”

Nếu muốn đăng ký liền, bạn cần điền đầy đủ thông tin visa ở như hình ở dưới nhé và sau đó chọn “Link Card” để hoàn thành.

Sau khi hoàn thành bước 4, cơ bản việc tạo tài khoản đã hoàn thành. Tuy nhiên, bạn cần xác minh tài khoản nhằm đảm bảo tính bảo mật tối đa khi sử dụng các tính năng và tiến hành giao dịch.

huong-dan-tao-tai-khoan-Paypal-buoc-4

Hướng dẫn xác minh tài khoản Paypal ( Verify paypal)

Bước 1: Mở gmail mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản paypal, check email từ Paypal và thực hiện xác minh tài khoản, sau đó bạn có thể đăng nhập lại vào Paypal bằng cách click “ Yes, this is my email” rồi gõ password để xác nhận email. Sau đó, Paypal sẽ đưa bạn về trang My account.

huong-dan-xac-minh-tai-khoan-paypal

Bước 2. Bạn đăng nhập lại vào Paypal. Tại giao diện My Paypal, chọn “Wallet” hoặc nhấn “Bank accounts and cards” để vào trang quản lý tài khoản thẻ bắt đầu quá trình verify.

Bước 3. Bấm chọn “ Credit cards” như hình và click vào “Confirm Credit Card”.

huong-dan-xac-minh-tai-khoan-paypal-buoc-3

Bước 4. Sau đó, Paypal sẽ yêu cầu bạn nhập 4 số digit code. Bạn nhấn ok để Paypal gửi 4 con số này cho bạn. Để lấy và nhập 4 con số này, bạn có thể check tin nhắn hoặc liên hệ với ngân hàng cung cấp thẻ VISA cho bạn. Sau đó, nhập 4 con số vào ô “ Enter Paypal code” và click “ Confirm Card”.

huong-dan-xac-minh-tai-khoan-paypal-buoc-4

Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản Paypal

Để nạp tiền vào tài khoản Paypal bạn có thể chuyển vào từ tài khoản ngân hàng, visa hay mastercard; sử dụng Paypal Cash (nạp tiền mặt tại đại lý của Paypal); hoặc nạp tiền bằng cách chuyển từ tài khoản Paypal khác.

Xem thêm  Bakkt là gì? ETF hay Bakkt tốt hơn? Đâu mới là liều doping cho thị trường tiền điện tử? (Phần 1)

Hiện tại PayPal không hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản PayPal bằng tài khoản ngân hàng, visa hay mastercard và Paypal Cash tại Việt Nam. Cách tốt nhất là chuyển tiền từ tài khoản khác sang tài khoản của bạn bằng việc mua bán Paypal tại các trang web cung cấp dịch vụ. Khi giao dịch bằng paypal, nếu trong tài khoản thiếu tiền thì PayPal sẽ tự động rút tiền từ thẻ visa mà bạn sử dụng để verify và hoàn thành giao dịch. Dù tiền trong thẻ là VND thì Paypal cũng sẽ tự chuyển thành USD để thực hiện giao dịch.

Hướng dẫn chuyển tiền trong tài khoản Paypal

Từ trang web chính paypal, mở giao diện My Paypal, click vào “SEND & REQUEST PAYMENTS” để tuỳ chọn hình thức chuyển tiền.

– Sau đó, click chọn “Send money to friends and family”.

huong-dan-chuyen-tien-Paypal
– Điền email Paypal của người cần được chuyển tiền hay người nhận tiền rồi click “Next”.

– Tuỳ chọn số tiền cần được chuyển sang tài khoản PayPal khác rồi click “ Continue”

huong-dan-chuyen-tien-Paypal

Hướng dẫn rút tiền từ Paypal

 • Chọn mục Wallet (Ví), rồi bấm vào dòng “Withdraw funds” để rút tiền.
 • Sau đó, nhập số tiền cần rút về từ PayPal như hình bên dưới.
  • Dòng 1 là số tiền cần rút.
  • Dòng 2 là ngân hàng bạn muốn rút về.

 • Tiếp tục click “Continue”. PayPal sẽ yêu cầu bạn kiểm tra lại thông tin lần cuối. Nhấn “Withdraw” để thực hiện lệnh rút tiền từ PayPal về Ngân hàng sau khi đảm bảo thông tin chính xác.

Lưu ý: Số tiền tối thiểu để có thể rút là 10$ và muốn rút tiền thành công thì tài khoản ngân hàng lẫn tên đăng ký phải khớp với thẻ visa


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page