Các Đồng Coin

Peanut (NUX) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Peanut.trade và NUX coin

Peanut Trade (NUX) là gì?

Peanut là một tập hợp các hợp đồng thông minh tự động cân bằng giá sau mỗi giao dịch để giúp LP kiếm được nhiều lợi nhuận hơn và giảm trượt giá mà không cần nỗ lực thủ công. Lợi ích của người dùng khi sử dụng Peanut bao gồm:

 • Giảm tổn thất vô thường, làm giảm thu nhập thụ động
 • Giảm trượt giá
 • Phần thưởng bằng token quản trị
 • Không cần nỗ lực thủ công: Peanut làm mọi thứ tự động

Peanut, một công cụ cân bằng giá tiên tiến. Peanut được phát triển bởi Remme, một trong những đội có kinh nghiệm và thành công nhất trong lĩnh vực tiền điện tử.

Peanut Trade được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Các nhà cung cấp thanh khoản Uniswap (LP) kiếm được một phần của tất cả các khoản phí swap token. Hiện tại, hoa hồng trả cho LP là 0,3%. Trở thành LP nghe có vẻ là một cách dễ dàng để kiếm tiền, nhưng nó đi kèm với một số rủi ro nhất định.

Mỗi khi nhà giao dịch swap các token bằng AMM, giá của các token trong nhóm sẽ thay đổi. Điều này ảnh hưởng đến giá trị của phần sở hữu tổng hợp của tất cả các LP. Khi một trong các token trong nhóm tăng đột biến hoặc giảm giá, như có thể thường xuyên xảy ra, các LP sẽ phải chịu cái gọi là tổn thất vô thường (IL). Kết quả là, khi họ rút tài sản của mình ra khỏi nhóm, giá trị tài sản nắm giữ của họ đã giảm đi.

Mối đe dọa của IL làm cho việc giao dịch trong tất cả các pool có tính thanh khoản cao nhất cho các loại tiền điện tử lớn nhất trở thành một cách kiếm lợi nhuận nhiều rủi ro. Hơn nữa, bởi vì mỗi giao dịch DEX tác động đến giá của các tài sản được gộp chung, nó đặt giá DEX trong thời gian ngắn không đồng bộ với giá trên các sàn giao dịch tập trung và các DEX khác. Điều này dẫn đến chênh lệch giá, với các nhà giao dịch hiểu biết đổ xô kiếm lợi từ sự chênh lệch giá này.

Onchain “arbers” chạy trước các đơn đặt lệnh lớn trên DEX bằng cách trả phí cao hơn để đưa tx của họ vào khối đầu tiên. Điều này là cơ hội đối với những nhà giao dịch nhiều kinh nghiệm để kiếm lợi nhuận, nhưng nó không mang lại lợi ích cho người dùng thông thường hoặc nhà cung cấp thanh khoản. Cho đến khi những vấn đề này được giải quyết, đề xuất giá trị của các sàn giao dịch phi tập trung sẽ bị suy giảm nghiêm trọng.

Xem thêm  Nexty là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Nexty (NTY)

Trượt giá là một sự bất tiện lớn và đôi khi có thể mang lại rủi ro đáng kể cho các DEX. Peanut cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Bằng cách chỉ sử dụng 10% tiền của người dùng theo cách tập trung (chênh lệch tỷ giá chéo), Peanut quản lý để đạt được hiệu quả cao hơn đáng kể về cơ chế và lợi nhuận cho người dùng.

Những gì thị trường tiền điện tử cần là một khuôn khổ DEX có thể hỗ trợ giao dịch không cần sự tin cậy và khuyến khích tích lũy thanh khoản mà không khiến người tham gia phải chịu rủi ro về giá và khả năng thua lỗ. Tuy nhiên, hiện nay vấn đề này chưa có hướng giải quyết. 

Peanut hoạt động như thế nào?

Mô hình Uniswap hiện tại yêu cầu LP cung cấp 100% tài sản mà họ muốn gộp trong một giao dịch duy nhất, với tỷ trọng 50/50 của mỗi token dựa trên giá trị thị trường tương ứng của mỗi tài sản. Một khi LP đã cung cấp các tài sản này cho nhóm thanh khoản Uniswap, chúng sẽ chịu sự điều chỉnh IL và đặc biệt dễ xảy ra các lệnh mua và bán lớn sẽ làm thay đổi giá thị trường.

Với Peanut, 90% thanh khoản LP được chuyển thẳng vào nhóm Uniswap. 10% còn lại được đưa vào giao thức Peanut, để đóng vai trò là công cụ cân bằng giá. Giống như một hạt đậu phộng bao gồm hai phần ăn được (được gọi là lá mầm, FYI), Peanut chia tài sản LP thành hai phần:

 • 90% được sử dụng để cung cấp thanh khoản trên Uniswap hoặc thông qua một DEX khác (kéo bằng các token được ghép nối)
 • 10% được sử dụng để cân bằng giá nhiều bậc tự động giữa Uniswap, các DEX và CEX khác.

Cách thức hoạt động của peanut trade (NUX)

Nhóm Phần 2 được sử dụng ở hai cấp độ để cung cấp các hoạt động giao dịch nhanh để giữ cân bằng giá:

Cấp độ 1 – Tài khoản ETH cho các hoạt động trên chuỗi trên các DEX

Cấp độ 2 – tài khoản trên CEX nơi token được mua hoặc bán có thể giao dịch

Xem thêm  Web 3.0 là gì? Web3 Foundation là gì? 3 phút tóm gọn CHI TIẾT NHẤT về Web 3.0

Khi các lệnh mua / bán lớn được đặt, Peanut pool tự động và đồng thời thực hiện giao dịch tương ứng ở hai cấp, tức là trên các DEX và CEX khác. Sau khi các hoạt động giao dịch hoàn thành, Peanut thực hiện thanh toán bù trừ cho thu nhập kiếm được.

Hoạt động thanh toán bù trừ peanut trade

Điều này có nghĩa là bất kỳ biến động giá tiềm năng nào từ các giao dịch DEX lớn đều có thể bị ngăn chặn ngay lập tức bằng cách khớp lệnh trên CEX, bảo vệ LP khỏi bị trượt giá.

Các nhà cung cấp thanh khoản có thể tự do rút tài sản của họ khỏi hệ thống gộp hai phần của Peanut bất kỳ lúc nào, giống như với Uniswap. Do đó, các LP có thể hưởng tất cả lợi ích từ việc gộp các token và kiếm 0,3% phí, với rủi ro Impermanent loss (mất mát vô thường) thấp hơn.

Peanut là một bước đột phá đối với AMM, nhờ vào hệ thống kết hợp khai thác các yếu tố tốt nhất của DEX và CEX. Nó cho phép trao đổi token không tin cậy và chia sẻ doanh thu trong khi giảm đáng kể nguy cơ mất mát vô thường và chạy trước.

Thông tin cơ bản về NUX token

 • Token Name: NUX Token
 • Ticker: NUX
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x89bd2e7e388fab44ae88bef4e1ad12b4f1e0911c
 • Token type: Utility
 • Total Supply: 50.000.000 NUX
 • Circulating Supply: Updating…

Token Allocation

Sơ đồ phân bổ NUX token

 • 12% được phân bổ cho người nắm giữ REM token và những người tham gia bảo vệ mạng lưới REMchain
 • 20% được bán thông qua hình thức Presale, và public sale
 • 20% được phân bổ để làm phần thưởng khuyến khích cộng đồng tham gia đóng góp cho dự án, và các hoạt động partnership
 • 20% được phân bổ để phát triển dự án
 • 8% được phân bổ cho team
 • 20% được phân bổ cho liquidity mining

Token Distribution

40.000.000 NUX sẽ được mint tại Genesis (Block nguyên thủy).

 • NUX sẽ được gửi đến các địa chỉ ví tham gia presale và những người tham gia public sale tương ứng theo thứ tự lần lượt.
 • Các token sẽ được vesting trong vòng 25 tháng tới.
 • Trong đó 10 triệu NUX sẽ được chia cho tất cả các LP dưới dạng khai thác thanh khoản (liquidity mining).
 • 20% số ETH huy động được và số lượng NUX thích hợp trên DEX cho các cặp giao dịch NUX.

NUX Token Distribution

Trong số 40 triệu NUX:

 • 10 triệu NUX sẽ được dành cho pre-sale và public sale (Lock 100% ban đầu)
 • 10 triệu NUX sẽ được dành để phát triển dự án (Lock 50% ban đầu)
 • 10 triệu NUX để phát triển cộng đồng và mối quan hệ đối tác (Lock 70% ban đầu)
 • 6 triệu NUX sẽ được làm airdrop cho REM token Holder và Guardian của REMchain (Lock 100% ban đầu)
 • 4 triệu NUX còn lại dành cho đội ngũ phát triển (Lock 100% ban đầu)
Xem thêm  ZKSwap (ZKS) là gì? Tổng quan về nền tảng ZKSwap và ZKS coin

NUX Token  Unlock Schedule

Nux Token Unlock Schedule

Tỷ giá NUX token ngày hôm nay

updating

NUX token dùng để làm gì?

NUX là công cụ để giữ cân bằng tỷ giá của các token trên CEX và DEX. Các LP muốn cung cấp thanh khoản phải gửi một lượng NUX token và giao thức.

Ví lưu trữ NUX token

NUX là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

 • Ví sàn
 • Các ví ETH thông dụng: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor

Cách kiếm và sở hữu NUX token

Mua trực tiếp trên sàn giao dịch có niêm yết NUX

Mua bán NUX token ở đâu?

Hiện tại NUX được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 1.8 triệu $. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: MXC, Uniswap, Hoo.com, Gate.io.

Tương lai của dự án Peanut Trade thế nào, có nên đầu tư vào NUX token hay không?

Peanut Trade là DEX với các tính năng nổi bật như: giảm tổn thất vô thường giảm trượt giá. Trong tương lai nếu dự án thu hút được nhiều LP để tăng TVL trong giao thức thì với những chức năng rất có ích cho các nhà giao dịch, Peanut Trade có thể cạnh tranh được các với DEX hàng đầu khác trên thị trường. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.

Cộng đồng Peanut Trade Việt Nam

Kênh thông báo Peanut Trade Việt Nam


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page