Kiến Thức Chung

PlotX là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về token PLOT

PlotX là gì?

PlotX là một Prediction Protocol (Giao thức dự đoán) cho phép các trader có thể tham gia và kiếm lợi nhuận từ việc dự đoán thị trường.

Được mệnh danh là một Uniswap của Prediction market, PlotX sử dụng thuật toán AMM (Automated Market Making) để tạo và ổn định thị trường, cũng như phân phối phần thưởng trên blockchain Ethereum mà không có bất kỳ rủi ro nào.
PlotX cũng sử dụng on-chain governance do Gov Blocks cung cấp.

Điều gì làm cho PlotX nổi bật?

Các nền tảng hiện tại như Synthetix, Augur là những nền tảng đã thực hiện được bước tiến tuyệt vời trong việc kiến tạo sự đổi mới trong các prediction market. Tuy nhiên các dự án này không thể khởi động thanh khoản và cung cấp hiệu quả trải nghiệm người dùng.
PlotX đã giải quyết những thiếu sót này với các tính năng chính sau:

PlotX được mệnh danh là Uniswap của prediction market. Nó có một thuật toán AMM tự động tạo ra các thị trường dự đoán mới với các tùy chọn & tính toán tỷ lệ cược.
AMM đảm bảo một giải pháp tài chính công bằng, phi tập trung để dự đoán thị trường, giải quyết và phân phối phần thưởng bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.

PlotX cũng cung cấp khả năng loại bỏ rủi ro cho phép người dùng hạn chế rủi ro của họ trong khi mua các vị thế, không giống như các tùy chọn Binary truyền thống.

Protocol & dApp tuân theo cách on-chain governance, được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh của GovBlocks (giải pháp được Nexus Mutual sử dụng).

 • Liquidity Mining via Yield Farming for Liquidity Providers

Để khởi động và khuyến khích tính thanh khoản cho token PLOT, người dùng sẽ stake token PLOT của họ vào các pool thanh khoản PLOT cụ thể trên các DEX (sẽ được công bố sau) sẽ được khuyến khích bằng cách cung cấp thêm token PLOT làm phần thưởng cho việc cung cấp tính thanh khoản.
Để kiếm được phần thưởng yield farming, các nhà cung cấp thanh khoản trên DEX sẽ phải lock token LP của họ trên smart contract PlotX Staking. Các Yield Faming incentives sẽ được phân phối mỗi giây với số ngày staking không giới hạn.

Xem thêm  Deeper Network (DPR) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Deeper Network và DPR coin

Người dùng được khuyến khích đặt cược token PLOT của họ trước khi tham gia vào thị trường dự đoán, để kiếm thêm vị trí và do đó có thêm phần thưởng thông qua hệ số tiền cược.

Và một điều tuyệt vời nữa là ngay cả khi người dùng thua trong thị trường dự đoán, họ sẽ không mất đi PLOT đã stake.

Token PLOT là gì?

PLOT là một native token của PlotX đảm nhiệm vai trò sau:

 • Referral reward: người dùng giới thiệu PlotX cho người khác có thể nhận được bPLOT, token này chỉ được dùng để tham gia Prediction trên PlotX.
 • Incentives for market creators: Market Creators trả gas fee trên mạng Ethereum để bắt đầu thị trường dự đoán và nhận được incentives dưới dạng PLOT token.
 • Play Mining: người dùng có thể stake token của mình để có thể nhận nhiều phần thưởng.
 • Governance: người nắm giữ token PLOT có thể bỏ phiếu cho các đề xuất liên quan đến tương lai của PlotX.
 • Liquidity Mining: người dùng cung cấp thanh khoản trên DEX và stake LP token trên PlotX staking smart contract để nhận reward bằng token PLOT.

Một số thông tin cơ bản về token PLOT

 • Token name: PlotX token
 • Token Symbol: PLOT
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract Address: 0x72f020f8f3e8fd9382705723cd26380f8d0c66bb
 • Maximum Token supply: 200.000.000 PLOT
 • Circulating Supply: 34.373.192 PLOT
 • Market cap: 10.079.796$

Phân bổ token PLOT

Token PLOT được phân bổ như sau:

 • Ecosystem: 22.5%
 • Reserves: 20%.
 • Private Sale: 20%
 • Team: 15%
 • Seed Participant & Incubator: 9.5%
 • Early Supporters: 7.5%
 • Advisors: 3%
 • Community Offering via DAO Maker: 2.5%

Token sale & Release schedule

 • Seed sale Allocation: 19.000.000 PLOT giá 0.015$/ PLOT. Khóa toàn bộ trong 3 tháng đầu tiên, và được mở khóa 5% mỗi tháng trong vòng 2 năm.
 • Early Supporters: 15.000.000 PLOT giá 0.03$/ PLOT. Mở khóa 10% trước, sau đó mỗi tháng được mở 15% trong vòng 6 tháng.
 • Private Sale: 40.000.000 PLOT giá 0.05$/ PLOT. Mở khóa trước 20%, phần còn lại sẽ mở khóa 13.33% mỗi tháng trong vòng 6 tháng.
 • Community Offering Price: 5.000.000 PLOT giá 0.05$/ PLOT. Mở khóa 50% khi ra mắt, 50% còn lại được mở khóa sau 1 tháng.
Xem thêm  MyEtherWallet là gì? Hướng dẫn tạo ví MEW dễ dàng CHO NGƯỜI MỚI

Team dự án

Các thành viên sáng lập cốt lõi đến từ Nexus Mutual và GovBlocks.

 • Ish Goel là một CTO ngay từ những ngày đầu thành lập. Anh cũng thành lập GovBlocks và là Giám đốc điều hành của DeFi và công ty kiểm toán smart contract Somish Blockchain Labs nơi anh làm việc từ năm 2009.
 • Nitika Goel là Trưởng nhóm lập trình tại Nexus Mutual và đồng sáng lập GovBlocks vào năm 2017. Cô cũng làm CTO trong Somish Blockchain Labs từ năm 2014.
 • Satheesh Alex có 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối CNTT phức hợp, Tương tác kỹ thuật số, Quản lý dự án, Quản lý chương trình và 10 năm làm việc với quỹ Insurance Solution in Life P&C.

Partner

PlotX hợp tác với Magic để tiến tới khả năng mở rộng Layer 2 và Deep Work Studio để cải tiến UX.
Các đối tác chiến lược và cố vấn bao gồm NGC Ventures, 3Commas và Brilliance Ventures.
PlotX cũng sử dụng on-chain governance do GovBlocks cung cấp.

Roadmap

Có rất nhiều kế hoạch trong thời gian tiếp theo đáng để chúng ta quan tâm: Ra mắt Beta mainnet, sự kiện tạo token (TGE) và phân phối token (chi tiết vẫn chưa được công bố). Kế hoạch cho năm 2020 là tích hợp với ChainLink, giải pháp khả năng mở rộng Layer2 như Matic hoặc Fuse và mô hình AMM.
Chi tiết anh em có thể tham khảo ở bảng dưới đây,

Cách kiếm và sở hữu PLOT Token

Hiện tại bạn có thể kiếm được PLOT bằng cách trở thành nhà cung cấp thanh khoản trên DEX, rồi stake LP token trên PlotX staking smart contract.
Ngoài ra bạn có thể mua trực tiếp PLOT trên sàn giao dịch đã niêm yết token này.

Sàn giao dịch PLOT Token

Tính đến thời điểm hiện tại PLOT đã được giao dịch với cặp USDT, ETH trên các sàn: Uniswap V2, Hoo.com, BitMax,…

Xem thêm  Hàm băm là gì? Tại sao HASH lại QUAN TRỌNG với mạng lưới Bitcoin

Ví lưu trữ token PLOT

PLOT là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:
Các ví ETH thông dụng: Trust Wallet, Metamask, Coin98 Wallet
Ví lạnh: Ledger, Trezor.
Ngoài ra, các bạn cũng có thể trữ PLOT trên ví của các sàn giao dịch trên.

Các dự án đối thủ

Synthetix, Augur, Gnosis và mới đây là Omen, Flux, OpenPredict.
Để so sánh PlotX và các dự án đối thủ, anh em có thể xem bảng dưới đây.

Tương lai của dự án PlotX, có nên đầu tư vào token PLOT không?

Mặc dù ý tưởng của PlotX là không mới, bên cạnh đó có những dự án như Gnosis và Augur đã tồn tại khá lâu và có thị phần lớn nhưng PlotX có thể nói là một đại diện cho một làn sóng mới cho các giải pháp về thị trường dự đoán. Các giải pháp dự đoán thị trường dựa trên AMM và Oracle có vẻ đang là một sự kết hợp khá thú vị.
Ngay bản thân Vitalik Buterin cũng cho rằng thị trường dự đoán đang bị đánh giá thấp vào lúc này và anh ấy cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ việc sử dụng AMM.

Về bản thân PlotX khi hợp tác với Matic sẽ giúp dự án mở rộng quy mô và có thể đem lại cú hích mạnh mẽ so với các đối thủ cạnh tranh trên blockchain Ethereum.
Nhìn chung, có thể nói PlotX đang có tương lai rất tuyệt vời.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án PlotX mà Coin68 muốn chia sẻ với các bạn.

Nếu bạn có những quan điểm bổ sung, xin hãy để lại phần comment bên dưới.
Hẹn gặp lại các bạn trong những bài phân tích sau.


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page