Sàn Giao Dịch

Sàn giao dịch Coineal là gì? Hướng dẫn đăng ký, sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử Coineal chi tiết nhất

Cũng vào tháng 4 này của năm 2018, một sự kiện nóng hổi đã diễn ra tại Hàn Quốc thu hút sự chú ý của không ít các nhà đầu tư. Đó là sự ra đời của sàn giao dịch Coineal, sàn giao dịch đầu tiên được tạo ra từ sự hợp tác của Hàn Trung. Dù mới ra mắt không lâu nhưng Coineal đã khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường tiền điện tử. Thể hiện rõ nhất là việc gần đây sàn giao dịch này liên tục lọt vào top 10 sàn giao dịch có lượng giao dịch lớn nhất thế giới (Theo thống kê của CoinMarketCap). Vậy sàn giao dịch Coineal là gì mà lại có bản lĩnh đến thế? Liệu đây có phải là cơ hội cho các nhà đầu tư? Cùng Coin86 tìm hiểu và biết nhiều hơn về nó nhé!

sàn giao dịch coineal
sàn giao dịch coineal

Sàn giao dịch Coineal

Sàn giao dịch Coineal là gì?

Với mong muốn xây dựng một nền tảng thông minh hơn và tốt hơn để có thể đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư, 2 quốc gia Hàn và Trung đã hợp tác với nhau tạo ra sàn giao dịch Coineal, dưới bàn tay và bộ não thông minh của một nhóm nhà đầu tư tiền điện tử và chuyên viên công nghệ của cả 2 nước. Nói rõ hơn, sàn giao dịch này ra đời với mục đích đơn giản hóa quy trình giao dịch và giảm phí giao dịch giúp người dùng có thể giao dịch tiền điện tử thật dễ dàng. Để dữ liệu của người dùng được bảo vệ khỏi những tin tặc bên ngoài, toàn bộ nền tảng sẽ được phân cấp.

Sàn có tính năng gì?

 • Mở rộng phạm vi trên toàn cầu: Không chỉ có văn phòng tại Hàn Quốc và Trung Quốc, Coineal còn lên kế hoạch mở rộng ra các nước như Singapore, Nhật bản, Nga và Mĩ vào tương lai không xa. Bằng cách xây dựng thương hiệu và phát triển doanh nghiệp trên thế giới thông qua việc mở rộng này, Coineal sẽ thực hiện mục tiêu duy trì tính cạnh tranh trên quy mô toàn cầu.
 • Tính năng an toàn và khả năng bảo mật cao: Đây là yếu tố mà không ít nhà đầu tư quan tâm đến và là vấn đề Coineal đặt nặng. Với kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực tiền điện tử trong thời gian dài, đội ngũ kĩ thuật của Coineal đã xây dựng một hệ thống quản lí rủi ro chất lượng, sử dụng kiến trúc phân tán và hệ thống chống DDOS mạnh mẽ.
 • Hỗ trợ nhiều thị trường cũng như có nhiều Token và Coin: Sàn giao dịch Coineal cung cấp khoảng 58 cặp giao dịch tiền điện tử. kể từ 4/2018, sàn giao dịch cung cấp các cặp như ETH/BTC, MT/BTC, BTC/USDT, ETH/USDT và MT/ETH. Không chỉ hỗ trợ các đồng coin phổ biến, Coineal còn hỗ trợ cho những “coin rác” mà những sàn lớn không có. Theo cập nhật ngày 16/03/2019, khối lượng giao dịch trong 24h của sàn là hơn 621 triệu USD, tương đương với 158.355 BTC.
 • Sử dụng đơn giản, đễ dàng: Sàn cho phép người dùng truy cập vào nền tảng trao đổi thông qua iOS, Android, trên Web và PC. Sàn cũng hỗ trợ sẵn nhiều loại ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Nhật. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về giao dịch, nhóm dịch vụ khách hàng của Coineal sẽ luôn sẵn sàng phục vụ 24/7
 • Thuận lợi trong việc phân phối: Lợi nhuận kiếm được Coineal sẽ dành một phần để phân phối cho cộng đồng như một phần thưởng cho các nút hoạt động và quản lý trao đổi hiệu quả trên sàn giao dịch Coineal
 • Nút trao đổi công cộng: Đây chính là một trong những nét độc đáo của Coineal, mỗi nút cộng đồng sẽ có vai trò như nơi để xác minh việc trao đổi tiền điện tử độc lập. Mỗi tháng, tiền thưởng sẽ được phân phối bằng các mã thông báo NEAL mỗi tháng để khuyến khích cho cộng đồng này.
 • Tốc độ nạp coin cao: Chưa đầy 2 phút cho việc nạp Coin vào sàn Coineal, thật nhanh phải không nào!
 • Có app trading trên điện thoại: Coineal đã ra mắt phiên bản trading dành cho thiết bị di động, có sẵn cho hệ điều hành iOS và Android
 • Miễn phí: Bạn hoàn toàn không mất phí khi nạp Coin vào sàn Coineal nhé!
Xem thêm  Sàn Bibox là Gì? Sàn Bibox Có Uy Tín Không?

Hạn chế của sàn giao dịch Coineal

 • Chưa có thông tin rõ ràng về công ty và đội ngũ phía sau
 • Chưa hỗ trợ tiếng Việt
 • Chưa hỗ trợ giao dịch margin
 • Chưa hỗ trợ giao dịch với Fiat như VNĐ, USD
 • Lượng rút tiền tối thiểu cao, với BTC là 0.05
 • Phí rút tiền cao, với BTC là 0.002

Phí giao dịch trên sàn Coineal

Sàn giao dịch Coineal có các loại phí giao dịch: phí nạp tiền, rút tiền, phí giao dịch mua/bán trên sàn

 • Như đã nói, Coineal hoàn toàn miễn phí nạp tiền trên sàn
 • Phí giao dịch mua/bán (trade coin) cho cả maker và taker đều là 0.15%
 • Taker: khi đặt lệnh mua/bán khớp ngay, đồng nghĩa giá đã đặt bằng hoặc lớn hơn giá sàn khi mua, thấp hơn giá sàn khi bán, khi đó bạn là Taker
 • Maker: khi đặt lệnh mua/bán mà không khớp ngay, đồng nghĩa giá lớn hơn giá sàn khi bán và thấp hơn khi mua, khi đó lệnh của bạn sẽ khiến thị trên mục “Order Book”, khi đó bạn là Maker
 • Hiện tại, phí rút tiền trên sàn Coineal còn tùy thuộc vào loại Coin bạn muốn rút

Liệu sàn giao dịch Coineal có đáng tin tưởng?

Việc trở thành mục tiêu của các hacker là điều không thể nào nói trước của các sàn giao dịch điện tử, kể cả các sàn lớn như Binance, Bittrex hay Huobi Global. Và ngay cả sàn giao dịch Coineal cũng vậy, nhưng, đến thời điểm hiện tại, Coineal vẫn nằm trong “vùng an toàn”. Việc xảy ra những vấn đề lỗi như không rút được tiền, không giao dịch được hay không đăng ký, đăng nhập được là lỗi rất cơ bản và bình thường nhé, Coineal sẽ hỗ trợ để giúp giải quyết các vấn đề trong 24 h. Bạn hãy yên tâm việc bị lừa đảo trên sàn giao dịch này bởi chưa có nhà đầu tư nào review việc sàn lừa đảo đâu nhé!

Hướng dẫn đăng ký, sử dụng sàn giao dịch Coineal

Hướng dẫn cách đăng kí tài khoản trên sàn giao dịch Coineal

BƯỚC 1: Truy cập vào website chính thức của sàn https://www.coineal.com/

BƯỚC 2: Nhấp vào “Register” ở góc trên bên phải màn hình (như hình)

Hướng dẫn đăng ký Coineal

*Bạn có thể truy cập vào link sau để rút ngắn 2 bước trên nhé!

https://www.coineal.com/register.html

BƯỚC 3: Ở bước này, bạn có 2 lựa chọn: hoặc đăng kí bằng số điện thoại (Mobile Register) hoặc đăng kí bằng email (Email Register).

 • Nhập chính xác số điện thoại bạn muốn đăng kí vào ô đầu tiên, chú ý chọn mã quốc gia, Việt Nam sẽ là +84 (như hình)
 • Sau đó nhấn “Send Code” và đợi hệ thống gửi mã code về điện thoại của bạn. Nhập code bạn nhận được vào ô số 2. Vậy là hoàn tất bước này.

Hướng dẫn cách đăng kí tài khoản trên sàn giao dịch Coineal

Khi nhập đúng mã code màn hình sẽ hiển thị như dưới đây

Hướng dẫn cách đăng kí tài khoản trên sàn giao dịch Coineal

BƯỚC 4: Nhập password ở 2 ô tiếp theo (ô 3,4), ô cuối cùng (ô 5) có thể bỏ qua. Tích vào mục “I agree” rồi nhấp vào “Register” là hoàn thành việc đăng kí tạo tài khoản trên sàn Coineal.

Hướng dẫn cách đăng kí tài khoản trên sàn giao dịch Coineal

Hướng dẫn cách bảo mật trên Coineal

Bạn nên bảo mật tài khoản của mình để tăng cường bảo mật trên sàn Coineal nhé. Chỉ đơn giản với bước xác minh số điện thoại lần nữa, thêm email và bật google authenticator.

BƯỚC 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn nhé!

Vào website của sàn Coineal và nhấp vào Login

Xem thêm  Sàn VCC Exchange là gì? Thông tin chi tiết và hướng dẫn toàn bộ cách đăng ký, sử dụng sàn giao dịch VCC Exchange

hướng dẫn bảo mật sàn Coineal

BƯỚC 2: Nhập lại số điện thoại và password mà bạn đã dùng để đăng kí tài khoản trên sàn Coineal. Sau đó, bạn nhấp vào “Login” và bạn sẽ được yêu cầu nhập mã code để xác thực số điện thoại. Nhấn “Send” để hệ thống gửi mã code cho bạn nhé!

Hướng dẫn bảo mật sàn Coineal

BƯỚC 3: Hoàn thành việc xác thực số điện thoại, bạn sẽ đăng nhập vào hệ thống

 • Di chuyển chuột về mục có tên tài khoản của bạn (cũng là số điện thoại của bạn_như hình)
 • Click vào “Account

hướng dẫn bảo mật sàn Coineal

BƯỚC 4: Nhìn vào phần mục bên tai phải, nhấp vào “Enable Email Authenticator

hướng dẫn bảo mật sàn Coineal

BƯỚC 5: Nhập địa chỉ Email của bạn vào ô đầu tiên sau đó nhấp “Confirm binding” bạn sẽ nhận được mã xác nhận email được gửi về tài khoản Email bạn vừa nhập. Nhập mã và chuyển xuống ô tiếp theo nhấp “Send Code”. Nhận được mã code, nhập vào là hoàn tất bước này.

hướng dẫn bảo mật sàn Coineal

BƯỚC 6: Đến bước này, bạn hoàn tất việc bảo mật cuối cùng Google Authenticator, nhấp “Enable google authenticator” rồi thực hiện các bước như hướng dẫn

 • Dowload ứng dụng google authenticator về điện thoại
 • Sử dụng chức năng QR Code hoặc điền KEY vào ứng dụng google authenticator mới tải về của bạn, sau đó hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã code gồm 6 kí hiệu
 • Điền password và code ở trên rồi nhấp “Enable google authenticator” là hoàn tất.

hướng dẫn bảo mật sàn Coineal

*Lưu ý: Các bạn có thể xác thực tài khoản của mình, nhưng trên sàn Coineal thì việc xác minh này không bắt buộc. Nhưng nếu bạn nào không muốn bị giới hạn số tiền rút trong ngày (2 BTC) thì có thể tham khảo mục này nhé! Xác minh tài khoản có thể an toàn hơn cho bạn nếu chẳng may gặp phải rủi ro gì trong quá trình giao dịch bởi hệ thống sẽ hỗ trợ bạn được tốt hơn. Coin68 vẫn nhắc lại lần nữa với các bạn, KHÔNG BẮT BUỘC xác minh trên sàn giao dịch này nha!

Việc xác minh khá đơn giản, cũng không cần làm gì quá phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị:

 • Ảnh chụp mặt trước và sau CMND/hộ chiếu
 • Ảnh chụp rõ mặt của bạn nha (Có thể là ảnh selfish nè), lưu ý trên tay cầm 1 tờ giấy trắng ghi: chữ kí, Coineal, ngày tháng năm sinh hiện tại ( ví dụ: 12/12/1997) và CMND/hộ chiếu

Hướng dẫn nạp/rút tiền trên sàn giao dịch Coineal

Để nạp/rút tiền trên sàn giao dịch Coineal, nhấp vào “Assets” ở gần góc phải phía trên ( như hình)

hướng dẫn nạp tiền Coineal

CÁCH NẠP TIỀN VÀO SÀN COINEAL

BƯỚC 1: Muốn chọn nạp coin nào, bạn nhấp vào “Deposit” ở dòng của coin đó (như mũi tên đỏ trong hình)

BƯỚC 2: Địa chỉ ví Coin bạn chọn sẽ hiện ra (như hình), ở đây Coin68 chọn ETH. Nếu bạn đã có ETH ở ví nào đó rồi (ví dụ như Blockchain) thì chuyển vào.

cách nạp tiền sàn COINEAL

BƯỚC 3: Không mất quá lâu để nạp tiền vào sàn Coineal đâu nhé, bạn sẽ thấy có giao dịch nạp tiền gần như ngay sau đó. Chọn “Liquidities” rồi chọn “Deposit” để theo dõi tình trạng xác nhận giao dịch. Đây là nơi chứa tất cả các lệnh nạp coin của bạn. Bạn phải đợi đến khi cột “Status” hiển thị 1/1 tức là bước này đã hoàn tất.

cách nạp tiền sàn COINEAL

 CÁCH RÚT COIN TỪ SÀN COINEAL

BƯỚC 1: Nhấp vào “Withdraw” vào dòng có Coin bạn muốn rút (như hình). Ở đây, Coin68 chọn ETH

 CÁCH RÚT COIN TỪ SÀN COINEAL

BƯỚC 2: Bạn cần thêm địa chỉ ví rút tiền, nhấp chọn “Add an address

 CÁCH RÚT COIN TỪ SÀN COINEAL

BƯỚC 3: Quay lại chọn “Address Book” rồi nhấp chọn “Add address

 CÁCH RÚT COIN TỪ SÀN COINEAL

BƯỚC 4: Nhập thông tin theo yêu cầu

 CÁCH RÚT COIN TỪ SÀN COINEAL

 • Coin: nhập Coin bạn muốn rút
 • Address: nhập địa chỉ ví coin của sàn bạn muốn rút
 • Label: mô tả về ví bạn vừa nhập
 • SMS Authentication Code: nhấp “Send Code” và nhập mã code bạn nhận được từ hệ thống
Xem thêm  Sàn OKEx là gì? Tổng quan về sàn giao dịch OKEx và hướng dẫn tất tần tật về OKEx

Hoàn tất các yêu cầu, nhấp chọn “Confirm

BƯỚC 5: Quay lại nhấp “Assets” rồi nhấp chọn “Withdraw” của coin bạn muốn rút. Sau đó, nhập đầy đủ thông tin như hình

 CÁCH RÚT COIN TỪ SÀN COINEAL

 • ETH Address: Nhấp biểu tượng “V” rồi chọn ví vừa thêm
 • Amount: Nhập số lượng coin bạn muốn rút (ở đây là ETH)
 • Miner Fee: Phí rút 0.01 ETH

Hoàn thành thông tin, nhấp “Submit” là xong

BƯỚC 6: Hệ thống sẽ xác nhận thông tin và yêu cầu bạn xác nhận lần nữa. Bạn cần xem kĩ rồi gửi xác nhận cho hệ thống là hoàn thành bước rút tiền từ Coineal

Hướng dẫn mua bán trên sàn giao dịch Coineal

Nhấp chọn “Exchange” để bắt đầu mua bán coin trên Coineal

Tại đây, bạn sẽ phải thực hiện các lệnh mua bán coin trên sàn Coineal. Coin68 sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản cần biết nhé!

1: đây là nơi bạn sẽ chọn thị trường và coin giao dịch

2: bao gồm

 • BTC/USDT: Cặp coin bạn đang chọn để mua/bán, bên cạnh đó là giá và % tăng giảm trong 24h
 • HIGH: Giá cao nhất trong 24h
 • LOW: Giá thấp nhất trong 24h
 • 24 AMOUNT: Tổng khối lượng giao dịch trong 24h

3: biểu đồ biến động giá

4: các lệnh mua bán người khác đang đặt

5: nơi đặt lệnh mua bán

6: bao gồm

 • My Orders: Lệnh đặt chưa khớp
 • Trade History: Lệnh đặt đã khớp
 • All Orders: Tất cả lệnh

BƯỚC 1: Bạn nhìn vào số 1, bạn cần chọn coin và thị trường giao dịch. Ở đây Coin68 chọn thị trường USDT và chọn coin là NEAL

BƯỚC 2: Chuyển hướng xuống phần số 5, nhấp chọn “Limit” để bắt đầu lệnh mua bán

hướng dẫn mua bán trên sàn Coineal

 • Available: số dư USDT đang có
 • Price: Nhập giá NEAL muốn mua
 • Volume: Số lượng NEAL muốn mua hoặc nhấp vào bên dưới (tương đương các chấm là 25%, 50%, 75%, 100% để mua theo %/tổng số USDT hiện có
 • Trading Volume: Số USDT phải trả để mua số NEAL trên

Sau khi hoàn tất các bước trên, nhấp chọn “Buy NEAL”, nếu lệnh mua khớp đồng nghĩa đã có người bán NEAL với giá bạn đã đặt. Lúc này, bạn sẽ thấy số dư USDT bị trừ đi và số dư NEAL tăng lên. Ngược lại, nếu lệnh không khớp (có thể do bạn đặt giá rẻ), lệnh này sẽ hiển thị sang số 6. Bạn có quyền Cancel để hủy lệnh đã đặt và đặt lại một lệnh khác với giá phù hợp hơn nhé.

Tương tự như vậy, bạn có thể bán coin với cách thức như bạn vừa mua nó

Trong thị trường tiền ảo, phải nắm chắc 1 điều là cơ hội đôi khi không có 2 lần. Do vậy, với những đồng coin có khối lượng giao dịch lớn, nếu chậm tay để lệnh không khớp, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội thu về lợi nhuận lớn vì các lệnh này sẽ biến thiên liên tục đấy. Thao tác nhanh nhẹn và suy nghĩ cẩn trọng sẽ là lợi thế cho các nhà đầu tư đấy nhé!

Không hề phức tạp chút nào phải không? Coin68 không chỉ cung cấp thông tin về sàn giao dịch Coineal mà còn hướng dẫn các bạn đăng kí tạo tài khoản cũng như sử dụng các thao tác trên sàn một cách chi tiết nhất. Hi vọng các bạn sẽ trở thành những nhà đầu tư thành công. Để lại nhận xét hoặc bất kì thắc mắc gì nhé, Coin68 sẽ phản hồi bạn nhanh nhất có thể. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của Coin68!


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page