Kiến Thức Chung

So sánh Bagels Finance và các nền tảng Yield Farming trên thị trường

Leveraged Yield Farming (khai thác thanh khoản sử dụng đòn bẩy) cho phép người tham gia stake tài sản vào các nhóm thanh khoản khác nhau (chủ yếu được sử dụng để tạo thanh khoản cho các sàn giao dịch phi tập trung) để nhận lợi nhuận. Những người khai thác thanh khoản có thể tận dụng tài sản đã stake để vay thêm token để kiếm thêm lợi nhuận. Mặc dù có nhiều công cụ tổng hợp yield farming cho phép người dùng tham gia các pool khác nhau trên nhiều mạng, nhưng chỉ có một số công cụ Yield Farming cho phép sử dụng đòn bẩy đang hoạt động do những rủi ro mà việc sử dụng đòn bẩy gây ra cho cả người khai thác năng suất và bản thân các nền tảng.

Dự án Bagels coin
So sánh Bagels Finance và các nền tảng Yield Farming trên thị trường

Các nền tảng khai thác thanh khoản cho phép sử dụng đòn bẩy cần tìm một mạng lưới người cho vay để ghép nối với những người đi vay trên nền tảng của họ, đồng thời duy trì lượng thanh khoản cao. So sánh Bagels Finance với các công cụ tổng hợp lợi nhuận cho phép sử dụng đòn bẩy phổ biến như Rabbit Finance, Alpha Homora và Alpaca Finance dựa trên các tiêu chí Token Metric, đòn bẩy, cho vay và mức độ dễ dàng sử dụng.

bagels-finance-1
Cách Bagels Finance hoạt động

So sánh các đối thủ cạnh tranh của Bagels Finance

Khả năng sử dụng và khả năng vào trang trại năng suất hơi khác nhau giữa Alpha Homora, Alpaca và Rabbit Finance.

Alpha Homora

Alpha Homora là công cụ khai thác lãi suất đời đầu, sở hữu nhiều ưu điểm. Những người khai thác chỉ cần stake một tài sản để tham gia vào một nhóm thay vì hai tài sản như các nền tảng thông thường khác. Các bước tham gia khai thác vô cùng đơn giản, người dùng chỉ cần kết nối ví, chọn pool và đòn bẩy, gửi một tài sản vào pool đã chọn và xác nhận. Token thưởng sẽ tự động tái đầu tư. 

Điểm thu hút chính của Alpaca Finance là phí thấp hơn đối với các giao dịch canh tác năng suất bằng đòn bẩy so với các giao thức canh tác năng suất được xây dựng trên Ethereum.

Rabbit Finance

Rabbit Finance có một số pool khai thác lợi nhuận mở cho MDEX và PancakeSwap được xây dựng trên BSC. Họ cung cấp 2 yếu tố khác biệt chính trong Bảo mật và Tái đầu tư. Nền tảng Rabbit tự tham gia vào việc thanh lý vị trí, thay vì giao công việc này cho người dùng, ngăn chặn các cuộc tấn công vào nền tảng. Các tính năng an toàn khác bao gồm giới hạn tối đa khoản vay trong nền tảng và xác minh giá 2 lần. Ngoài ra, nền tảng này còn tự động tái đầu tư token thưởng MDX và bán token thưởng CAKE, đồng thời bán phần thưởng CAKE và tái đầu tư vào pool thanh khoản. Các bước tham gia khai thác tương tự như Alpha Homora, tuy nhiên, Rabbit có một nhược điểm là người dùng cần phải gửi cả hai tài sản vào pool.

Xem thêm  UnoRe (UNO) là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử UNO coin

Rabbit trên BSC cũng được hưởng mức phí thấp hơn. 

Bagels Finance

Bagels Finance (BAGEL) tận dụng nhiều tính năng chính của các giao thức canh tác năng suất ở trên và bổ sung 1 số tính năng khác. Tương tự như Alpha Homora, người dùng chỉ cần gửi 1 loại tài sản để bắt đầu quá trình canh tác lợi nhuận. Ngoài ra, Bagels được xây dựng trên HECO, vì vậy phí cho các giao dịch khai thác lãi suất sẽ thấp hơn so với các giao thức khác được xây dựng trên Ethereum.

Điểm nâng khác biệt lớn nhất là Bagels Finance cung cấp giao thức chuỗi chéo Dokodoa. Dokodoa tạo ra cầu nối giữa các blockchain giúp Bagels Finance có thể được sử dụng để khai thác pool trên nhiều chuỗi khác nhau. Bagels sẽ bắt đầu hoạt động trên HECO, BSC và Ethereum. Người dùng có thể khai thác lãi suất ở nhiều chuỗi trên 1 nền tảng duy nhất mà không cần phải thay đổi cài đặt mạng của tài sản. Họ có thể gửi bất kỳ tài sản nào họ thuộc danh sách Bagels và Dokodoa sẽ hoán đổi nó lấy một tài sản tương ứng sẽ đóng vai trò là giá trị của họ cho nhóm. Điều này có nghĩa là người khai thác năng suất có thể có ETH trên BSC và gửi nó vào pool ETH mà không cần phải swap ETH sang mạng BSC. 

Đòn bẩy và pool khai thác lãi suất

Đối thủ cạnh tranh của Bagels Finance

Đòn bẩy mà người dùng có thể sử dụng đối với Rabbit Finance, Alpha Homora và Alpaca khá tương tự nhau.

Xem thêm  Fear NFT (FEAR) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về trò chơi Fear NFT

Alpaca có 47 pool, trong đó có 28 pool cho phép sử dụng đòn bẩy x3, với pool USDT-BUSD được sử dụng đòn bẩy x6. Alpaca hỗ trợ 6 tài sản cơ sở: ALPACA, BNB, BUSD, USDT, BTCB và ETH. APY trên pool của họ dao động từ 3% – 1000%+.

Rabbit Finance cũng tương tự với 30 pool khai thác, trong đó 22 pool cho phép sử dụng đòn bẩy x3. APY trên Rabbit tương tự như Alpaca và cũng hỗ trợ các tài sản cơ sở tương tự: RABBIT, BNB, BUSD, USDT, BTCB và ETH.

Alpha Homora cung cấp mức đòn bẩy trung bình thấp nhất với hạn mức đòn bẩy cao nhất là x2,5 lần trên 22 pool khai thác. Mặc dù là giao thức khai thác lợi nhuận cho phép sử dụng đòn, rào cản chính mà họ hiện đang gặp phải là tất cả các pool được xây dựng trên Ethereum, tạo nên các hạn chế trong việc cung cấp mức APY hấp dẫn cũng như mức đòn bẩy cao.

bagels-finance-2
Mô hình Yield Farming của Bagels Finance

Bagels Finance

Một trong những lợi thế lớn nhất của Bagels so với nền tảng tương tự là mức đòn bẩy. Mức đòn bẩy cao nhất mà Bagels Finance cung cấp là x10, cao hơn nhiều so với các nền tảng khác. Các tài sản được hỗ trợ bao gồm BAGELS, ETH, WBTC, USDT, DAI, BNB và HT. Bagels dự kiến sẽ hỗ trợ thêm nhiều tài sản hơn trong tương lai với mức APY hấp dẫn không kém các nền tảng khác.

Token metric và khía cạnh đầu tư

Đối thủ cạnh tranh của Bagels Finance

Rabbit Finance được đầu tư bởi 11 quỹ trước khi chính thức ra mắt. Token Rabbit được sử dụng để quản trị giao thức và bỏ phiếu thông qua staking và phần thưởng. Nền tảng này cũng có Stablecoin riêng là CARROT, được sử dụng để thưởng cho những người tham gia DAO. Nền tảng sử dụng 50% doanh thu để mua lại và đốt token RABBIT và sử dụng 50% còn lại để trả thưởng phần thưởng CARROT cho người stake DAO.

Xem thêm  Lịch sử phát triển của DeFi
bagels-finance-3
Token Metric của Rabbit Finance

Alpaca không gọi vốn đầu tư trước khi ra mắt. 87% nguồn cung token của Alpaca sẽ được phân phối cho người dùng giao thức, với ít hơn 9% token được mở khoá cho team trong 2 năm. Hiện tại, nền tảng này đã ra mắt tính năng quản trị, cho phép người nắm giữ bỏ phiếu về tương lai của nền tảng. 

bagels-finance-4
Token Metric cỉa Alpaca

Token ALPHA của Alpha Homora cũng hoạt động như token thưởng. Người dùng có thể tham gia quyết ở cấp độ sản phẩm và cấp độ tài chính. Token ALPHA có nguồn cung ban đầu được 174,1 triệu token trong tổng số 1 tỷ ALPHA. Nguồn cung của họ được phân bổ như sau:

  • Mở bán Binance Launchpad: 10,00% tổng cung
  • Binance Launchpool: 5,00% tổng cung
  • Vòng private sale: 13,33% tổng cung
  • Khai thác thanh khoản: 20,00% tổng cung
  • Đội ngũ & Cố vấn: 15,00% tổng cung
  • Hệ sinh thái: 36,67% tổng cung

Bagels Finance

Bagels nhận được sự hậu thuẫn từ nhiều tổ chức và những người chơi tiền điện tử và DeFi có tiếng. Đến nay, Bagels Finance đã nhận các khoản đầu tư từ 20 quỹ với giá trị lên tới 4,5 triệu USD. Bagels sẽ phân phối hơn 75% token cho người dùng thông qua phần thưởng farming.

bagels-finance-5
Phân bổ token của Bagels Finance

Ngoài ra, mô hình doanh thu của Bagels được xây dựng để mang lại lợi nhuận cao nhất cho người dùng Bagels. Bagels có kế hoạch mua lại và đốt bằng cách sử dụng 20% doanh thu. 40% doanh thu được trả lại cho các thành viên BAGELS DAO, trong đó bất kỳ chủ sở hữu BAGELS nào đặt cược vào DAO đều có thể nhận được một phần. 40% doanh thu cuối cùng dành cho việc phát triển và cải tiến nền tảng.

bagels-finance-6
Mô hình phân bổ lợi nhuận của Bagels Finance

Những người tham gia Bagels DAO cũng nhận được quyền biểu quyết để giúp định hình tương lai của nền tảng bao gồm lãi suất trong tương lai, pool và token được hỗ trợ trên nền tảng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page