Các Đồng Coin

Telegram là gì? Ứng dụng nhắn tin bảo mật #1 hiện nay

Telegram

Telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng nhắn tin được phát triển bởi anh em nhà Durov đến từ Nga – những người đứng đằng sau VKontakte (mạng xã hội lớn nhất tại Châu Âu). Telegram được xem là sự tích hợp giữa tốc độ nhắn tin của Whatsapp và mức độ bảo mật cao của Snapchat để tạo nên một ứng dụng được rất nhiều người lựa chọn tin dùng.
Telegram chỉ trở nên phổ biến và thu hút được nhiều người chú ý khi ứng dụng Whatsapp xảy ra sự cố sập mạng trên diện rộng ngày 2/11/2014. Chỉ trong một thời gian ngắn, Telegram trở thành ứng dụng nhắn tin được tải nhiều nhất với gần 5 triệu người dùng từ hơn 46 quốc gia trên thế giới. Tại quốc gia có nền công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới – Mỹ, Telegram cũng lọt top ứng dụng mạng xã hội hàng đầu và gần như đã có lúc vượt trội hơn cả Facebook, Whatsapp hay Kik.
Hiện nay, Telegram đã được hỗ trợ với hầu hết mọi hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất, từ PC đến phiên bản web hay các phiên bản app trên smart phone như iOS, Android.

* Những ưu điểm vượt trội khiến Telegram nhanh chóng thu hút được một lượng lớn người dùng trên toàn thế giới:

Telegram có tính bảo mật cao:

Telegram xây dựng một hệ giao tiếp có tính bảo mật tuyệt đối thậm chí đến cả các cơ quan an ninh của Nga cũng không thể tiếp cận được. Người dùng có thể tương tác với bạn bè mà không sợ bị các cơ quan an ninh hay hacker đánh cắp thông tin.

Xem thêm  (SC) Siacoin là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử SC

Telegram như một mã nguồn mở

Telegram không ngừng được cải cách các developer – những nhà thiết kế và phát triển ứng dụng Telegram. Các developer có thể truy cập vào những nền tảng phía dưới của Telegram để chỉnh sửa, thiết kế hay tạo ra các phiên bản mới cho ứng dụng này để có những giao diện thân thiện với người dùng hơn.

Telegram hoàn toàn miễn phí

Chiến lược không ngoan này đã thu hút và lấy được thiện cảm từ một lượng lớn khách hàng cho Telegram tính đến thời điểm hiện tại. Telegram không đặt mục tiêu về doanh thu hay lợi nhuận do việc hoạt động hoàn toàn dựa trên một tổ chức phi lợi nhuận. Nếu như Telegram không còn đủ tài chính để vận hành, họ sẽ kêu gọi sự quyên góp từ cộng đồng.

– Telegram xem trong khách hàng và đặt họ vào trọng điểm để cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất

Telegram lấy người dùng làm trọng điểm. Ngoài ra, Telegram luôn hoạt động dựa trên sự cầu thị, tiếp thu và lắng nghe ý kiến phản hồi của người dùng để thực hiện hóa được mục tiêu lấy người dùng làm trọng điểm và phổ biến tối đa hóa ứng dụng này.

Hướng dẫn đăng ký telegram

Trước tiên, để sử dụng được Telegram cho mọi phiên bản thì bạn cần đăng ký app Telegram trên smart phone. Việc đăng ký tài khoản trên smartphone đối với Telegram tương tự với đăng ký tài khoản zalo.

Xem thêm  Blank (BLNK) là gì? Tổng quan về dự án Blank Wallet và BLNK coin

Hướng dẫn đăng ký Telegram thông qua app trên smartphone

– Tìm tên Telegram trong CH Play, tải về rồi mở app và tiến hành đăng ký tài khoản.
Hướng dẫn đăng ký Telegram
– Nhập số điện thoại và tiến hành nhập mã xác nhận do hệ thống Telegram gửi về:

Hướng dẫn đăng ký Telegram
– Nhập tên (first name) và họ ( last name) để tạo tài khoản. Họ có thể không cần điền nhưng tên bắt buộc phải nhập.
Chỉ với vài bước đơn giản trên, bạn đã sở hữu tài khoản telegram đăng ký qua app để sử dụng trên smartphone rồi!

Hướng dẫn đăng ký telegram trên website

– Truy cập web: https://web.telegram.org/#/login để đăng ký:
Hướng dẫn đăng ký Telegram

– Nhập số điện thoại đã đăng ký bằng app và bấm lệnh ”Next”. Ngay sau đó, hệ thống sẽ gửi qua điện thoại của bạn một mã Code gồm 5 số. Bạn nhập mã Code này là đã tạo tài khoản Telegram thành công.
Ngoài ra, Telegram còn hỗ trợ cài đặt miễn phí cho tất cả người dùng IOS và Android trên cả điện thoại, trình duyệt web hay máy tính.

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng Telegram

Phần bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng Telegram qua app, đối với các thiết bị máy tính/ trình duyệt web, android,…giao diện sử dụng tương tự.
Telegram sau khi xin quyền truy cập vào danh bạ trên smartphone để quét người dùng khác trong danh bạ của bạn. Bạn có thể đồng ý hoặc không đồng ý. Nếu bạn đồng ý, thì Telegram sẽ tiến hành quét danh bạ và lọc ra danh sách những người dùng Telegram khác có trong danh bạ đó.
– Để xem danh sách này, click vào biểu tượng 3 vạch menu phía bên trái màn hình ( Thanh menu hiển thị các tính năng mà bạn có thể sử dụng) rồi nhấn chọn “ Contact”.
Hướng dẫn đăng ký Telegram
– Với những người chưa có tài khoản Telegram, bạn có thể nhấn “Invite Friends” để gửi tin nhắn mời họ cài đặt và sử dụng ứng dụng này.
– Để gọi điện trên Telegram, bạn chọn “Calls” và chọn một người dùng Telegram đang trực tuyến và có trong danh bạ để gọi. Tính năng gọi điện được mã hóa để các cuộc gọi không thể bị nghe lén.
– Bạn có thể sử dụng tính năng “ New Secret Chat” để bắt đầu cuộc trò chuyện bí mật mà không sợ bị đánh cắp thông tin.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button

You cannot copy content of this page