Kiến Thức Chung

Tezos (XTZ) trở lại cuộc đua hướng đến phá ATH – Điều gì khiến gã khổng lồ ngủ sâu XTZ thức tỉnh?

Tezos (XTZ) có lẽ là cái tên không quá xa lạ đối với cộng đồng đam mê tiền mã hóa. Mang trong mình vị thế của một ông lớn thực thụ, nhưng XTZ lại có phần khá “hụt hơi” với các đối thủ khác trong phần lớn 1/2 chặng đường năm 2021. Tuy nhiên, XTZ đang quay trở lại cuộc đua mạnh mẽ. Vậy bệ phóng lần này sẽ đưa XTZ bay xa đến đâu?

Tezos (XTZ) trở lại cuộc đua hướng đến phá ATH - Điều gì khiến gã khổng lồ ngủ sâu XTZ thức tỉnh?
Tezos (XTZ) trở lại cuộc đua hướng đến phá ATH – Điều gì khiến gã khổng lồ ngủ sâu XTZ thức tỉnh?

NFT đã “bỏ rơi” Tezos (XTZ)?

Hãy bắt đầu cùng xu hướng NFT bùng nổ vào quý 1 năm 2021, mặc dù nằm trong top của những nền tảng NFT hàng đầu thị trường, nhưng sự thể hiện của XTZ rất “khiêm tốn”, nếu không muốn mô tả là mờ nhạt khi so sánh với nhiều gương mặt thế hệ mới đầy năng động khác như Chiliz (CHZ) tăng 1.600% trong tháng 3 hay Chromia (CHR) tăng gấp 10 lần, tạo tiền đề giúp Chromia (CHR) sẽ trở thành dự án đột phá trong năm 2021.

Cho đến giai đoạn khởi động lại thị trường NFT vào tháng 6 do Binance “phất cờ” cùng hiện tượng Axie Infinity (AXS) dẫn dầu, XTZ dường như vẫn chưa có những biến chuyển rõ rệt để tương thích với cơ hội trên. Thậm chí giá XTZ liên tục trượt dài và bị gián đoạn tại vùng 2 – 3 USD trong thời gian này.

Biểu đồ giá XTZ/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá XTZ/USDT. Nguồn: Binance

Đây cũng là điều dễ hiểu khi chúng ta nhìn tổng quan hơn về các phạm vi khác không riêng gì NFT như DeFi hay coin nền tảng. Sẽ luôn có sự phân biệt rõ rệt ranh giới tăng trưởng giữa những nền tảng “thế hệ cũ” và “thế hệ mới”. Tầng lớp non trẻ luôn được ưu ái và nhiều dư địa phát triển hơn. Điều đó đã tác động đến “lòng tự trọng” của “ông già” Tezos mang đến sự thích nghi và chuyển đổi tuyệt vời của nền tảng.

Xem thêm  Busy Technology (BUSY) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Busy Technolog

Chuẩn bị, thích nghi và chuyển mình

Nếu những dự án lão làng cùng thời với Tezos (XTZ) như XRP, EOS hay NEO đều đang khá chậm chạp phát triển trong thời điểm hiện tại thì XTZ lại thể hiện bộ mặt rất khác. Vấn đề phí gas từ lâu đã được XTZ chú trọng, vào ngày 13 tháng 11 năm 2020, bản nâng cấp “Delphi” đã giúp giúp Tezos (XTZ) giảm phí smart contract lên đến 75%, cùng tính năng bảo mật của Zcash sẽ cập bến Tezos chỉ trong 1 tháng sau.

Không những thế, Tezos còn đón chào một đế chế “nướng bánh” siêu việt trên nền tảng vào tháng 4 năm nay, hướng đến sự khai mở mới về công nghệ blockchain cho nền tảng.

Điều này chứng minh động lực phát triển không ngừng của Tezos cũng như định hướng ban đầu dự án. Hãy nên nhớ, Tezos từng là một trong những dự án có thành công nhất trong giai đoạn ICO vào năm 2017 khi huy động được gần 232 triệu USD.

Giải pháp hàng đầu cho các ông lớn Châu Âu

Điều gì đến rồi cũng sẽ đến, sau những nỗ lực không biết mệt mỏi của mình, vị thế của Tezos (XTZ) đã được khẳng định mạnh mẽ dưới cái nhìn của của các tổ chức tài chính hàng đầu Châu Âu cùng nhiều lĩnh vực khác.

Xem thêm  Reviw dự án Snowball (SNOB coin) là gì? Thông tin chi tiết về Snowball và SNOB coin

Nếu chúng ta có FTX cùng những thương vụ tài trợ quảng bá thương hiệu cùng những đại diện tổ chức thể thao hàng đầu mọi lĩnh vực thì Tezos (XTZ) trở thành blockchain xây dựng bộ sưu tập NFT cho đội đua F1 Red Bull Racing Honda.

Bên cạnh đó, Société Générale – một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất Châu Âu tiếp tục quá trình thử nghiệm tiền mã hóa và blockchain của mình bằng cách phát hành token chứng khoán trên blockchain Tezos (XTZ) vào tháng 4.

Thừa thắng xông lên, tiếng vang lớn của Tezos đã thuyết phục được các gã khổng lồ ngân hàng Thụy Sĩ lựa chọn để cung cấp sản phẩm tài chính. Để rồi từ đó thiết lập nội lực vô cùng mạnh mẽ để XTZ bắt đầu trở lại cuộc đua cùng thị trường.

Kết quả là đến đầu tháng 9, giá XTZ đã có phản ứng tích cực, khi tăng tốc từ vùng 3 USD đến đến 7,9 USD vào ngày 13 tháng 9, gần với mức giá cao nhất kể từ cú sốc ngày 19/5.

Biểu đồ giá XTZ/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá XTZ/USDT. Nguồn: Binance

Cùng với đó, Tezos (XTZ) đã vượt qua những đối thủ từng bỏ xa mình quá khứ, lấy lại được ngôi đầu trong lĩnh vực NFT với tổng vốn hóa đạt 6,4 tỷ USD, xếp ở vị trí 30 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường.

Bảng xếp hạng vốn hóa các đồng NFT. Nguồn: CoinMarketCap
Bảng xếp hạng vốn hóa các đồng NFT. Nguồn: CoinMarketCap

Cập nhật diễn biến hiện tại

Tezos (XTZ) đã tăng 10,86% trong 24 giờ qua, đạt mức giá cao nhất trong ngày là 8,26 USD. Hiện XTZ chỉ đang cách mức ATH cũ chỉ 0,16 USD. Rất có thể chúng ta sẽ sớm thấy được đỉnh mới được XTZ thiết lập sắp tới.

Xem thêm  Dego Finance (DEGO) là gì? Staking trên Dego Finance và DEGO coin
Biểu đồ giá XTZ/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá XTZ/USDT. Nguồn: Binance

Tổng kết

Mức giá cao nhất lịch sử của Tezos (XTZ) nằm ở khoảng 10,56 USD được ghi nhận vào cuối năm 2017. Song, với những động lực được xây dựng trải dài một cách chỉnh chu và kỹ lưỡng, cùng diễn biến thị trường hiện tại, XTZ hoàn toàn có khả năng phá vỡ đỉnh cũ và thiết lập mức ATH mới, tiến đến nhiều thành tựu vượt bậc hơn trong năm nay.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:


Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page