Các Đồng Coin

Tìm hiểu COTI (COTI) là gì? Thông tin chi tiết về dự án COTI và COTI coin

Coti (COTI) là gì?

Coti hay ‘Coin of the Internet’ là một giao thức thanh toán phi tập trung. Với mạng Coti, bất kỳ doanh nghiệp nào hoặc thậm chí là chính phủ đều có thể phát hành tiền điện tử của riêng họ. Kết hợp những ưu điểm của công nghệ sổ cái phân tán (DLT) với cơ chế thanh toán truyền thống, Coti đặt mục tiêu trở thành giải pháp thanh toán phi tập trung trên thực tế trong ngành thương mại toàn cầu.

Nhiệm vụ của COTI là xây dựng một hệ thống thanh toán toàn cầu có khả năng mở rộng cao. Đó là thứ mà các loại tiền điện tử Proof of Work (PoW) sớm nhất như Bitcoin không thể cung cấp và có lý do đằng sau nó. Với số lượng người dùng ngày càng tăng, các giao dịch liên quan đến tiền điện tử PoW như Bitcoin trở nên chậm hơn. Do đó, những loại tiền điện tử này không thích hợp cho các khoản thanh toán toàn cầu. Mặt khác, các giao dịch liên quan đến Coti thậm chí còn nhanh hơn với cơ sở người dùng ngày càng tăng, điều này làm cho Coti trở thành giải pháp tốt hơn và hiệu quả để phục vụ thương mại toàn cầu như một cơ chế thanh toán.

Coti có thể kích hoạt cơ chế thanh toán nhanh hơn, dựa trên sự tin cậy và rẻ hơn. Niềm tin đóng một vai trò quan trọng trong các giao dịch Coti. Trong mạng Coti, một thuật toán sáng tạo được gọi là thuật toán chuỗi tin cậy xây dựng sự đồng thuận giữa người mua và người bán. Khi Coti tận dụng công nghệ đồ thị xoay chiều để xây dựng cấu trúc dữ liệu của nó, tất cả các giao dịch trong mạng Coti được kết nối trực tiếp thay vì được kết nối thông qua các khối.

Coti được tạo ra để giải quyết vấn đề gì?

Trước khi bắt đầu giải quyết vấn đề chính xác mà Coti muốn giải quyết, chúng ta phải hiểu tiềm năng của nó. Chúng tôi biết, Coti đang hướng tới mục tiêu trở thành một công ty lớn trong ngành thanh toán trực tuyến. Vì vậy, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu thị trường tiềm năng mà Coti đang nhắm đến.

Quy mô thị trường toàn cầu của ngành thanh toán trực tuyến là hơn 3286 tỷ đô la vào năm 2019. Nó sẽ đạt hơn 17,643 tỷ đô la vào năm 2027, tăng trưởng với tốc độ 27,3% từ năm 2019 đến năm 2027. Việc sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng trên toàn cầu đang thúc đẩy sự tăng trưởng đáng kinh ngạc như vậy trong quy mô thị trường thanh toán trực tuyến.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ thanh toán trực tuyến, thế giới cần một cơ chế thanh toán đáng tin cậy, nhanh hơn và thực sự có khả năng mở rộng, đây là tính năng quan trọng nhất của bất kỳ cơ chế hoặc hệ thống thanh toán thành công nào. Người ta luôn mong đợi rằng tiền điện tử sẽ thay đổi tốt ngành công nghiệp thanh toán. Nhưng tiền điện tử đã không được chứng minh là thành công ở quy mô mà mọi người đã hình dung. Bây giờ, có nhiều lý do đằng sau nó.

Xem thêm  Swingby là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về giao thức Swingby

Để có cơ hội trong ngành thanh toán truyền thống cạnh tranh, cơ chế thanh toán dựa trên tiền điện tử phải có khả năng mở rộng cao. Nó cũng phải thân thiện với người dùng. Nếu không có những tính năng này, không có khả năng một cơ chế thanh toán tiền điện tử sẽ trở thành một hệ thống thanh toán chính thống.

Phần lớn các loại tiền điện tử ban đầu như Bitcoin đều gặp phải một vấn đề nghiêm trọng. Với cơ sở người dùng ngày càng tăng, các loại tiền điện tử này bắt đầu thấy sự chậm trễ trong việc xử lý các giao dịch. Điều đó có nghĩa là những loại tiền điện tử này không phải là giải pháp lý tưởng cho thương mại toàn cầu vì chúng không thể mở rộng. Sau đó là sự thiếu tin cậy giữa các đối tác tham gia vào một giao dịch, điều này thường dẫn đến các khoản bồi hoàn, tổn thất cho người bán, hủy thanh toán, trong số các vấn đề khác. Mạng Coti cũng đã áp dụng biện pháp bảo vệ để đảm bảo rằng ngân hàng của người bán và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán không phải chịu bất kỳ tổn thất nào phát sinh từ khoản bồi hoàn. Cả điểm tin cậy và doanh thu đều được tính đến yếu tố để tính dự trữ luân chuyển của người bán.

Hiện tại, PayPal cũng có một cơ chế tương tự để ngăn chặn các vấn đề phát sinh từ khoản bồi hoàn. Nhưng dự trữ luân chuyển thương nhân của Coti là một trong những mức thấp nhất trong ngành. Dự trữ luân chuyển của người bán được khấu trừ trong bằng COTI token của Coti và tiền vẫn bị khóa với mạng trong một vài ngày. Các khoản tiền được giải phóng cho người bán sau khi thời hạn dự trữ luân phiên của người bán kết thúc. Các tính năng như thế này giúp Coti cạnh tranh với PayPal.

Các điểm nổi bật của COTI

Tính đơn giản

Trong khi công nghệ cơ bản cung cấp cho COTI là cực kỳ phức tạp, các công cụ hướng tới người dùng và người bán được phát triển đã được thiết kế với mục đích đơn giản.

Khả năng tiếp cận

Ứng dụng COTI Pay sẽ có sẵn trên Apple App store, Google Play store và cũng như một ứng dụng web.

COTI cũng sẽ cung cấp cho người bán quyền truy cập vào trang tổng quan dành cho người bán cung cấp dữ liệu chi tiết và chức năng báo cáo về các giao dịch COTI Pay của họ. Trong trang tổng quan này, người bán có thể chọn đơn vị tiền tệ được COTI Pay hỗ trợ mà họ muốn chấp nhận, cũng như đơn vị tiền tệ thanh toán ưa thích của họ. Trang tổng quan cũng sẽ cung cấp cho người bán chức năng giống như ví cho phép họ thanh toán cho chủ sở hữu ví COTI Pay và cho những người bán khác hỗ trợ COTI Pay, cũng như khả năng sử dụng cơ sở của COTI-X để trao đổi tiền tệ.

Xem thêm  Tìm hiểu Phantom Protocol (PHM) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Phantom Protocol

Khả năng sử dụng

COTI cung cấp bộ phần mềm POS (Point Of Sale) đầy đủ tích hợp liền mạch với COTI Pay. Bằng cách sử dụng COTI POS, người bán sẽ được hưởng lợi từ tất cả các lợi thế của COTI Pay, đồng thời có thể chấp nhận các giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thông thường. Tất cả những gì được yêu cầu ở đầu người tiêu dùng và người bán là quyền truy cập vào ứng dụng trên thiết bị di động để hỗ trợ thanh toán.

Biến động

Biến động COTI

COTI đã phát triển COTI Dime, một đồng tiền chung ổn định về giá được chốt ở mức 10 cent USD. COTI Dime chỉ tồn tại trong nền tảng COTI và đóng vai trò như một phương pháp ổn định giá đảm bảo khả năng sử dụng hàng ngày và phổ biến của người dùng và người bán.

Khả năng mở rộng

COTI Trustchain dựa trên cơ sở hạ tầng DAG (Directed Acyclic Graph), một giải pháp blockchain có khả năng mở rộng và hiệu quả hơn nhiều so với một sổ cái truyền thống. Trustchain TestNet, với số lượng node giới hạn, hiện đang chạy ở mức 10 nghìn TPS và sẽ vượt qua 100 nghìn TPS một lần trong quá trình sản xuất. Điều này có nghĩa là mạng COTI sẽ có thể hỗ trợ và duy trì mức độ giao dịch vượt qua các mạng kế thừa như Visa và Mastercard… ngay từ ngày đầu tiên.

Tính thanh khoản

COTI đã tạo COTI-X, một lớp thanh toán và trao đổi khả năng tương tác nội bộ trên nền tảng COTI, phục vụ ba mục đích chính: một công cụ hỗ trợ thanh toán nhiều loại tiền tệ, chuyển trực tiếp một loại tiền tệ này sang một loại tiền tệ khác và quan trọng, một công cụ hỗ trợ thanh khoản trên nền tảng COTI. Thông qua việc chuyển đổi COTI coin sang COTI Dime và các loại tiền điện tử / fiat khác. COTI đã dành riêng một nhóm 45% token dự trữ đặc biệt để tạo và hỗ trợ thanh khoản cho đồng COTI và COTI Dime thông qua COTI-X mà không cần đến các sàn giao dịch hoặc nhà cung cấp thanh khoản bên ngoài.

Tính bất biến

COTI đã phát triển dịch vụ trọng tài cung cấp giải quyết tranh chấp thông qua một tập thể phi tập trung gồm những người tham gia mạng có độ tin cậy cao, cho phép các cấp độ giải quyết tranh chấp tương tự hoặc cao hơn như được cung cấp trên các giải pháp thanh toán cũ, chẳng hạn như PayPal, Mastercard hoặc Visa.

Tính di động

Bằng cách tạo ra nền tảng COTI, COTI cung cấp cho các doanh nghiệp và chính phủ khả năng phát hành tiền tệ của riêng họ trên cơ sở hạ tầng của chúng tôi, về cơ bản là gắn nhãn trắng cho toàn bộ nền tảng của chúng tôi, cho phép cực kỳ dễ dàng triển khai giải pháp dựa trên tiền điện tử mà không cần thời gian, chi phí và chuyên môn thường được yêu cầu. Điều này cho phép giải pháp của chúng tôi và mạng COTI tiếp xúc với hàng tỷ người dùng được phục vụ bởi doanh nghiệp và chính phủ.

Xem thêm  Cartesi (CTSI) là gì? Thông tin chi tiết về IEO thứ 13 của Binance 

Ẩn danh

Quyền riêng tư là nền tảng cho COTI, có nghĩa là các giao dịch không thể được theo dõi lại cho một người dùng cụ thể, vì đa địa chỉ được thực hiện cho mỗi giao dịch bằng hàm băm một chiều. Người dùng và người bán phải trải qua KYC và tuân theo các quy trình AML để tham gia vào hệ sinh thái COTI.

Tính minh bạch

Bằng cách chuyển sang mô hình tài trợ dựa trên vốn chủ sở hữu, COTI sẽ tự mở ra mức độ minh bạch và trách nhiệm với các bên liên quan, đại diện cho trạng thái của nó không chỉ là một dự án tiền điện tử mà còn là một công ty trong thế giới thực.

Thông tin cơ bản về COTI token

 • Token Name: COTI
 • Ticker: COTI
 • Blockchain: Trustchain
 • Token Standard: Updating
 • Contract: Updating
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 2.000.000.000 COTI
 • Circulating Supply: 669.740.238 COTI

Token Allocation

Sơ đồ phân phối Coti coin

 • Token sale: 30%
 • Quỹ dự trữ: 22%
 • Team: 15%
 • Backer, đối tác và cố vấn: 10%
 • Chương trình khuyến khích dành cho các đối tác, validator, và người dùng: 13%
 • Thanh khoản: 10%

COTI token dùng để làm gì?

Phần thưởng khuyến khích cho khách hàng, người bán hàng, đối tác, và người vận hành node.

Ví lưu trữ COTI token

Updating

Cách kiếm và sở hữu COTI token

Mua trực tiếp trên sàn giao dịch.

Mua bán COTI token ở đâu?

Hiện tại COTI được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 8.7 triệu USD. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: Binance, Gate.io, Kucoin, WazirX …

Tương lai của dự án Coti thế nào, có nên đầu tư vào COTI token hay không?

Coti là giao thức thanh toán phi tập trung cho phép các đối tác phát hành một loại tiền điện tư riêng. Tầm nhìn của Coti là xây dựng một dự án có khả năng mở rộng cao để có thể giải quyết được các vấn đề mà các blockchain POW như Bitcoin không làm được. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page