Kiến Thức Chung

Tìm hiểu dForce (DF) là gì? Tổng quan về dự án dForce và DF coin

dForce (DF) là gì?

dForce là giao thức tài chính mở với 3 đặc tính tích hợp, tương tác và có thể mở rộng.

Tầm nhìn của dForce là xây dựng các giao thức cốt lõi trong mỗi nhóm trụ cột và cuối cùng tạo ra một ma trận giao thức được kết nối có thể tương tác ở cấp độ tài sản và thanh khoản cũng như tương tác và tích hợp với tất cả ba loại giao thức lớn. Dự án đặt mục tiêu xây dựng một số giao thức cốt lõi để nâng cao tính thanh khoản và hiệu ứng mạng nội bộ, trong khi vẫn ở trạng thái hoạt động đầy đủ để tương tác và tích hợp với các giao thức khác.

Để thực thiện tầm nhìn trên dForce đưa ra cấu trúc dForce Protocol Matrix:

Cấu trúc dự án dForce

dForce protocol matrix được thiết kế để tối đa hóa tiềm năng của nguồn thanh khoản. dForce protocol matrix gồm 3 giao thức: Asset Protocol (giao thức tài sản), Lending Protocol (giao thức cho vay),Liquidity Protocol (giao thức thanh khoản).

dForce ra đời nhẳm giải quyết vấn đề gì?

Các giao thức DeFi tạo ra động lực mạnh mẽ cả về giao thức cung cấp và sự tăng trưởng của giá trị bị khóa trong năm qua, tuy nhiên, không nhiều giao thức được xây dựng để tích lũy giá trị trong thời gian dài.Một số giao thức DeFi có thể hoạt động trong một phạm vi hẹp theo chiều dọc, ví dụ Uniswap chỉ có vai trò là AMM hoặc swap stablecoin như Curve.Fi. 

Bản chất của Defi là tính thanh khoản, nếu thanh khoản có thể di chuyển trong 3 giao thức được lồng vào nhau thì thanh khoản sẽ được tối ưu hóa tiềm năng của nó. Nếu thanh khoản chỉ được sử dụng theo chiều dọc thì sẽ dễ xảy ra trường hợp rò rỉ thanh khoản.

dForce giải quyết các vấn đề trên như thế nào?

Ma trận giao thức của dForce giúp giảm thiểu rò rỉ thanh khoản và cung cấp lực hấp dẫn để bảo toàn thanh khoản trong giao thức.

Xem thêm  Sự thật đằng sau "thương vụ NFT kỷ lục" 69,3 triệu USD - Hóa ra cũng chỉ là để "pump giá token"?

Tương lai của tài chính mở hay DeFi, sẽ có một số cụm lớn ma trận giao thức được lồng vào nhau thông qua các giao thức token và một số siêu cụm giao thức sẽ tạo nên một hệ thống chính mở hoàn thiện và chỉ huy hầu hết dòng giá trị trong hệ thống tài chính mở.

Cuối cùng, nó sẽ hình thành một cơ sở hạ tầng tài chính tạo điều kiện thuận lợi cho dòng chảy giá trị giống như dòng thông tin và tính thanh khoản và vốn tổng hợp trên quy mô toàn cầu, đây thực sự là nền tài chính mới được tái tạo và tiền mới được tái tạo và hoàn toàn mới tự phát triển và tự duy trì cơ sở hạ tầng tài chính.

dForce hoạt động như thế nào?

Asset protocol

Asset protocol có chức năng token hoá các tài sản trên chuỗi và ngoài chuỗi. Ví dụ DAI là một asset protocol trong hệ thống MakerDao, người cùng có thể gửi ETH vào giao thức và các loại tài sản khác vào hệ thống để thế chấp và mint ra DAI. Ngoài ra còn có các yield token, giống như cDAI hoặc dDAI. Cả hai token đều đại diện cho công cụ chịu lãi suất trên tài sản trong nhóm tạo ra lợi nhuận, nơi người dùng có thể đổi token gốc để vay với lãi suất nhất định.

Hiện tại asset protocol của dForce bao gồm stablecoin protocol – USDx protocol (giao thức phát hành tài sản tổng hợp ổn định đầu tiên của dForce), và yield token protocol -dToken ( là token chịu lãi suất với các tài sản ổn định cấu thành cơ bản của nó).

Lending protocol

Mô hình kết hợp bao gồm giao thức cho vay dForce Lending và Hybrid Lending Facility Platform tạo ra các nhóm vay riêng biệt phục vụ cho những người dùng có nhu cầu và rủi ro khác nhau, bao gồm các nhóm cho vay stablecoin, tài sản hàng hóa, tài sản đặt cọc, cổ phiếu của nhà cung cấp thanh khoản,…

Xem thêm  Coinlist là gì? Hướng dẫn đăng kí tài khoản và cách mua public sale trên sàn Coinlist (Áp dụng được tất cả)

Mô hình kết hợp cho phép các giao thức cho vay của dForce phục vụ thị trường rộng nhất có thể trong khi vẫn duy trì tính linh hoạt cao, tức là tối ưu hóa lợi nhuận cho nhóm token với lợi suất cao hơn từ Hybrid Lending Facility Platform (với khả năng chấp nhận rủi ro và yêu cầu tài sản thế chấp khác nhau) và đồng thời cung cấp chi phí cấp vốn thấp hơn cho người vay bằng giao thức cho vay dForce.

Mô hình cho vay của dForce

Mô hình cho vay dForce

Mô hình cho vay Hybrid Lending Facility (dForce)

Mô hình cho vay Hybrid Lending Facility

Liquidity protocol

Dự án sẽ phát triển dForce Swap, Dex, trading protocols, derivative protocol.

Hiện tại dự án đã phát triển dForce Trade và sẽ tiếp tục ra mắt các sản phẩm khác trong tương lai.

Thông tin cơ bản về DF token

 • Name: dForce Token.
 • Ticker: DF.
 • Contract: 0x431ad2ff6a9c365805ebad47ee021148d6f7dbe0.
 • Decimals: 18.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token type: Governance Token, Utility Token.
 • Total Supply: 999.950.547 DF.
 • Circulating Supply: 213.583.047 DF.

Token Allocation

Sơ đồ phân bổ DF coin

 • 20% được phân bổ cho các nhà đầu tư, cố vấn, và những nhà đầu tư sớm vào dự án
 • 20% được phân bổ cho team phát triển dự án
 • 25% được phân bổ cho Gravity Pool
 • 10% được phân bổ để phát triển hệ sinh thái
 • 25% được dùng để duy trì hoạt động của công ty

Token Release Schedule

dForce coin release schedule

DF token dùng để làm gì?

 • DF là token quản trị của dForce.
 • DF token dùng để trả phí giao dịch trong hệ sinh thái dForce.
 • DF token dùng để duy trì sự ổn định của hệ thống.
 • DF token được dùng làm phần thưởng cho người dùng khi tham gia liquidity mining.
Xem thêm  Kylin Network (KYL) là gì? Tìm hiểu nền tảng Kylin Network và token (KYL)

Ví lưu trữ DF token

DF token là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau:

 • Ví sàn
 • Các ví ETH thông dụng: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor

Cách kiếm và sở hữu DF token

 • Mua trực tiếp trên sàn.
 • Tham gia staking để nhận phần thưởng.

Mua bán DF token ở đâu?

DF token đang được giao dịch tại nhiều sàn giao dịch khác nhau với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 6.5 triệu $. Các sàn giao dịch niêm yết token này bao gồm: Uniswap, Binance, Huobi Global, MXC, BKEX, Hotbit, Gate.io…

Tương lai của dự án dForce thế nào, có nên đầu tư vào DF token hay không?

dForce là một dự án khá hay ra đời nhằm hạn chế nhược điểm rò rỉ thanh khoản của các giao thức Defi hoạt động theo chiều dọc như Uniswap hoặc Curve Finance bằng cách đưa ra mô hình ma trận để tận dụng tối đa tiềm năng của thanh khoản trong Defi. Trong tương lai dForce sẽ ra mắt thêm nhiều sản phẩm Defi hơn nữa để hoàn thiện hệ sinh thái cũng như tầm nhìn ban đầu của dự án. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page