Các Đồng Coin

Tìm hiểu HUMAN Protocol là gì? Thông tin chi tiết về dự án tiếp theo của Coinlist

Human Protocol (HMT) là gì?

Human Protocol là dự án cho phép tạo ra các thị trường phân tán cho các nhiệm vụ trên mạng toàn cầu. Giao thức này không phải là một marketplace mà là cơ sở hạ tầng tạo điều kiện cho việc tạo, dàn xếp và tự động hóa các thị trường phi tập trung. Vì giao thức cung cấp một giải pháp có thể áp dụng rộng rãi để đánh giá, tổ chức và bồi thường lao động, hầu hết mọi loại công việc đều có thể được giao dịch trên Human marketplace.

Mặc dù giao thức được thiết kế để có thể áp dụng rộng rãi, nhưng các ứng dụng ban đầu đã tập trung vào thị trường để tạo điều kiện cho machine learning (máy học), đặc biệt bằng cách thu thập khối lượng lớn các chú thích của con người cần thiết để cung cấp và duy trì chất lượng dịch vụ.

Ứng dụng của Human Protocol

Ứng dụng trong hệ thống hỏi & đáp

Một trong những ứng dụng của Human Protocol là tạo điều kiện cho một thị trường mở, phi tập trung cho việc hỏi và trả lời các câu hỏi. Bất kỳ ai cũng có thể vào nền tảng và đặt câu hỏi, bất cứ ai cũng có thể tự do đóng góp câu trả lời.

Cơ sở của hệ thống Hỏi & Đáp không quá khác biệt so với Reddit hoặc Quora. Giao thức chỉ đơn thuần tạo điều kiện cho một thị trường tự động trong đó người hỏi (người yêu cầu công việc) có thể tiếp cận, đánh giá và trả tiền cho hàng triệu người.

Điều này có thể thực hiện được vì Human Protocol được phân cấp và tự động hóa. Việc khởi chạy, phân phối và thù lao được tự động hóa. Giao thức thúc đẩy công nghệ blockchain để tạo điều kiện giao dịch và thanh toán.

Ứng dụng hệ thống hỏi đáp Human Protocol

Người cầu công việc (Requester): đây là con người hoặc máy móc trả phí bằng HMT để khởi chạy công việc trên blockchain.

Khi người yêu cầu công việc muốn giao việc trên nền tảng, họ tạo ra một khoản tiền thưởng thông minh trên blockchain. Tiền thưởng thông minh là một thuật toán phần mềm chứa thông tin về: loại công việc, số lượng câu trả lời được tìm kiếm, số tiền giá thầu, ngày hết hạn, v.v. Được đính kèm với tiền thưởng thông minh là một tổng số HMT token, được giữ trong ký quỹ cho đến khi người lao động hoàn thành công việc. Người yêu cầu có thể là con người, hoặc họ có thể đơn giản là phần mềm: Giao thức cho phép quá trình yêu cầu lao động của con người hoàn toàn tự động.

Xem thêm  Solve.Care là gì? Tất tần tật thông tin và hướng dẫn mua bán đồng tiền điện tử Solve.Care (SOLVE)

Người lao động (Worker): là con người, được trả công bằng HMT để hoàn thành những công việc đó. 

Sàn giao dịch đóng vai trò trung gian giữa hai người dùng này. Nó quét blockchain để tìm tiền thưởng thông minh mới do người yêu cầu đưa ra và khớp các công việc phù hợp nhất với những người lao động hiện có. Sàn giao dịch lưu giữ một “sổ đơn đặt hàng” của các công việc và quản lý việc đấu thầu, cũng như nhận thông tin từ hai bên để xác định liệu một nhiệm vụ có được hoàn thành đầy đủ hay không.

Các ứng dụng khác của Human Protocol

Máy học: AI yêu cầu dữ liệu được gắn nhãn. Các ứng dụng chạy trên giao thức cung cấp các công cụ và kết nối lực lượng làm việc với nhãn tập dữ liệu. Điều này cho phép các công ty xây dựng AI bằng cách sử dụng Human API để có được thông tin chi tiết của con người. Hàng triệu tác vụ đã chạy qua giao thức mỗi tháng.

Proof of Humanity (bằng chứng con người): Các blockchains cần biết liệu một người thực có đang tương tác với chúng hay không. Human Protocol cho phép xác minh con người trên chuỗi để bảo vệ khỏi bot. Điều này cho phép xác minh dựa trên blockchain cho các thị trường như trao đổi token, nền tảng dự đoán, v.v.

Trao quyền cho nền kinh tế Gig: Việc tuyển dụng lao động, đảm bảo chất lượng và trả lương cho người lao động dựa trên quy mô rất khó. Human Protocol cho phép bất kỳ ai đưa ra công việc và hoàn thành công việc đó bởi một lực lượng lao động phân tán. Về nguyên tắc, hầu hết mọi loại công việc đều có thể được công bố trên giao thức, với phần mềm quản lý đánh giá và bồi thường.

Xem thêm  LTO Network (LTO) là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử LTO

Thị trường dự đoán: Thị trường dự đoán có thể là một công cụ mạnh mẽ, nhưng việc tìm ra tỷ lệ đồng thuận của bất kỳ sự kiện nhất định nào là rất khó. Độ chính xác đòi hỏi số lượng. Với quyền truy cập vào nhiều người trả lời toàn cầu, Human Protocol cho phép các thị trường dự đoán đặt câu hỏi và nhận tỷ lệ cược về khả năng xảy ra kết quả, được lưu trữ trên blockchain.

Dịch thuật và nhiều ứng dụng khác: Hàng triệu người làm việc các công việc liên quan đến tri thức​ có thể được thể hiện thông qua các nhiệm vụ Human, nhưng việc tiếp cận đúng người vào đúng thời điểm là rất khó. Từ dịch sang phiên âm, giao thức cho phép các công việc thuộc nhiều loại nhận được kết quả từ lực lượng lao động phù hợp với nhiệm vụ, với chất lượng và thanh toán được đảm bảo bằng phần mềm.

Điểm nổi bật của Human Protocol

Ứng dụng đã được chứng minh

Các ứng dụng do được tạo ra bởi Human Protocol hỗ trợ đã được hàng trăm triệu người sử dụng mỗi tháng. Các công dụng bao gồm dữ liệu ghi nhãn, bảo vệ chống lại bot và hơn thế nữa. Human là mạng bất khả tri và hiện đang hỗ trợ Ethereum, Polkadot, Solana, v.v.

Trao quyền cho lực lượng lao động

Human Protocol mã hóa và thực hiện các nhiệm vụ có thể thay thế ở bất kỳ quy mô và yêu cầu nào để giúp các công ty và cá nhân người lao động tối đa hóa nguồn lực của họ, sử dụng mạng để giảm thiểu thời gian nhàn rỗi.

Hỗ trợ thị trường việc làm toàn cầu

Hỗ trợ việc tạo ra các thị trường việc làm phi tập trung, trong đó nhà tuyển dụng và người lao động có thể giao dịch một cách an toàn, không cần sự tin cậy mà không cần đến bên trung gian. Tiền thưởng thông minh của Human Protocol thực thi các quy tắc, đảm bảo hoạt động công bằng.

Xem thêm  DeFiPulse Inde (DPI) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án DeFiPulse Inde và DPI token

Thông tin cơ bản về HMT token

 • Token Name: Human Protocol
 • Ticker: HUMAN
 • Blockchain: Updating
 • Token Standard: Updating
 • Contract: Updating
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 1.000.000.000 HUMAN
 • Circulating Supply: Updating

Token Allocation

Sơ đồ phân bổ HMT coin

 • Cố vấn : 1.3%
 • Presale : 23.4%
 • Người mua : 3.7%
 • Đối tác chiến lược : 20.5%
 • Team : 7%
 • Coinlist : 12%
 • Quỹ phát triển hệ sinh thái : 8.2%
 • Quỹ phát hành : 1%
 • Operating Trust : 23%

Token Release Schedule

Token Release Schedule

HMT token dùng để làm gì?

 • Tiền công cho người lao động
 • Phần thưởng cho validator

Ví lưu trữ HMT token

Updating

Cách kiếm và sở hữu HMT token

Tham gia trả lời các câu hỏi trên Human Protocol để nhận phần thưởng.

Mua bán HMT token ở đâu?

Tham gia vòng token Sale trên nền tảng Coinlist vào ngày 17/6/2021.

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư dự án Human Protocol

Tương lai của dự án Human Protocol thế nào, có nên đầu tư vào HMT token hay không?

Human Protocol là một thị trường cho phép giao dịch các công việc trên thị trường toàn cầu. Với độ hot của những dự án mở bán trên nền tảng Coinlist trong thời gian gần đây thì HMT token sẽ có tiềm năng tăng trưởng tốt trong tương lai gần khi mở bán và list sàn giao dịch. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page