Kiến Thức Chung

Tìm hiểu Port Finance (PORT)? Thông tin dự án Port Finance và PORT coin

Dự án Port Finance

Port Finance (PORT) là gì?

Port Finance là một giao thức thị trường tiền tệ không giám sát trên Solana. Mục tiêu của nó là mang lại một bộ sản phẩm lãi suất hoàn chỉnh bao gồm: cho vay lãi suất thay đổi, cho vay lãi suất cố định và hoán đổi lãi suất vào Solana blockchain.

Sản phẩm lãi suất thay đổi hiện tại có các mức lãi suất thay đổi dựa trên cung và cầu, cho vay thế chấp chéo và cho vay nhanh.

Port Finance tìm cách trở thành cổng thanh khoản cho hệ sinh thái Solana DeFi thông qua giao diện người dùng đơn giản hơn, yêu cầu tài sản thế chấp thấp hơn và ngưỡng thanh lý có thể điều chỉnh dựa trên tính biến động và tính thanh khoản.

Port Finance có những sản phẩm gì?

Variable Rate Lending Protocol (Giao thức cho vay lãi suất thay đổi)

Giao thức cho vay cơ bản có cách triển khai tương tự như Compound Finance trên Ethereum với ba tính năng cốt lõi:

 1. Tỷ lệ thay đổi dựa trên mức sử dụng: lãi suất tăng theo tỷ lệ sử dụng và ngược lại với đường cong lãi suất có thể điều chỉnh
 2. Hỗ trợ tài sản thế chấp chéo: giao thức hỗ trợ khởi tạo khoản vay bằng nhiều tài sản kỹ thuật số khác nhau trên nhiều tùy chọn tài sản thế chấp.
 3. Cho vay nhanh: giao thức hỗ trợ cho vay nhanh, cho phép người dùng thực hiện chênh lệch giá không rủi ro giữa các thị trường Serum khác nhau hoặc giữa Serum và Raydium.

Với tốc độ của Solana blockchain, Port Finance cung cấp những ưu đãi đáng kể so với việc cho vay và thanh lý hiện tại trên Ethereum. Khi các nhà thanh lý có thể tham gia vào thị trường cho vay hiệu quả hơn, người dùng trên Port Finance có thể tận dụng tỷ lệ tài sản thế chấp thấp hơn (giá trị tài sản thế chấp so với giá trị khoản vay), hay nói cách khác là vay nhiều hơn với ít tài sản thế chấp hơn.

Xem thêm  Powerpool (CVP) là gì? Tổng quan về dự án Powerpool và CVP coin

Các trường hợp sử dụng chính

Khả năng cung cấp tài sản để kiếm lợi nhuận và vay tài sản so với việc nắm giữ tiền điện tử hiện có là mong muốn cho:

 • Người nắm giữ mã SPL-20 token dài hạn đang tìm kiếm lợi nhuận bổ sung 
 • Nhà giao dịch đang tìm kiếm giao dịch đòn bẩy

Fixed Rate Lending Protocol (Giao thức cho vay lãi suất cố định)

Trong giai đoạn tiếp theo, Port Finance đặt mục tiêu xây dựng thị trường lãi suất cố định bằng cách sử dụng sổ lệnh Serum. Điều này sẽ cung cấp hai lợi ích:

 • Sản phẩm có kỳ hạn cố định & lãi suất cố định
 • Cơ chế phát hiện lãi suất chính xác và nhạy bén hơn đường cong liên kết

Ban đầu, Port Finance sẽ cung cấp cho thị trường các khoản vay trong 7 ngày. Các khoản vay này có thể được gia hạn hoặc chuyển thành các khoản vay 14 ngày, 21 ngày, v.v. Nền tảng này cũng sẽ giới thiệu pToken, một token phái sinh tương ứng 1-1 (nó có thể chuyển sang mối quan hệ biến đổi để tính lãi suất ít hơn cho những người trả nợ sớm) cho khoản vay cơ bản. Ngoài ra, sẽ có thị trường cho pToken và các token cơ bản trên nền tảng: USDC / pUSDC, SOL / pSOL, ETH / pETH, v.v.

Người đi vay được yêu cầu ký gửi tài sản và tạo ra các pToken tương ứng mà họ muốn vay theo tỷ lệ khoản vay trên giá trị. Cụ thể, nếu người đi vay muốn vay SOL, họ sẽ ký gửi tài sản và tạo ra pSOL với chiết khấu phần trăm của tài sản thế chấp.

Người cho vay được yêu cầu đến thị trường tương ứng để bán tài sản của họ và lấy pToken tương ứng. Sau khi đến hạn khoản vay, sau đó họ có thể đổi pToken lấy token cơ bản (tương tự như hoàn trả khoản vay). Việc có một pToken riêng biệt giúp loại bỏ nhu cầu ghi lại số tiền và thời hạn cho vay đối với từng cặp người cho vay và người đi vay đồng thời cung cấp khả năng chuyển nhượng và khả năng kết hợp của quyền sở hữu khoản vay.

Xem thêm  Google Authenticator là gì? Cách cài đặt AI CŨNG LÀM ĐƯỢC

Interest Rate Swap Protocol (Giao thức hoán đổi lãi suất)

Cuối cùng, Port Finance hướng tới việc triển khai thị trường hoán đổi lãi suất giữa lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Về bản chất, những người cho vay lãi suất cố định muốn đạt được mức lãi suất cao nhất có thể để họ có thể có được lợi tức đảm bảo cao nhất, trong khi những người cho vay lãi suất thả nổi muốn có mức lãi suất thấp nhất có thể để họ có thể thu được lợi nhuận khi lãi suất biến đổi tăng nhiều hơn lãi suất cố định. . Mối quan hệ này tương tự như người mua và người bán trong sổ lệnh giới hạn trung tâm (CLOB) trong đó người mua là người cho vay lãi suất thả nổi (người muốn lãi suất cố định thấp nhất) và người bán là người cho vay lãi suất cố định (người muốn lãi suất cố định cao nhất) . Port Finance có thể tạo ra một thị trường như vậy bằng cách sử dụng Serum matching engine.

Thông tin cơ bản về PORT token

 • Token Name: Port Finance
 • Ticker: PORT
 • Blockchain: Solana
 • Token Standard: SPL-20
 • Contract: Updating
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 100.000.000 PORT
 • Circulating Supply: Updating

Token Allocation

Sơ đồ phân bổ Port coin

 • Hệ sinh thái: 33%
 • Khuyến khích thanh khoản: 31%
 • Team: 20%
 • Gây quỹ: 10%
 • Thanh khoản ban đầu: 10%
 • Cố vấn: 2%

PORT token dùng để làm gì?

Hoạt động như token quản trị để quyết định các thông số khác nhau của các chương trình bao gồm tỷ lệ khoản vay trên giá trị tối đa, tài sản nào cần hỗ trợ và cả ngưỡng thanh lý và các thay đổi khác liên quan đến các giao thức.

Xem thêm  Lớp giao dịch 101: Một số thuật ngữ cơ bản dành cho trader

Chia sẻ phí vay theo giao thức và cả phí vay nhanh khi chương trình staking đã được thiết lập.

Ví lưu trữ PORT token

Vì PORT là SPL-20 token nên các bạn có thể lưu trữ token này trên ví Sollet Wallet

Cách kiếm và sở hữu PORT token

Updating

Mua bán PORT token ở đâu?

Updating

Roadmap

7/2021

Bắt đầu gây quỹ vòng private round dựa trên tốc độ tăng trưởng nhanh và kết quả vòng seed round

 • Nâng hạn mức tiền gửi

Đã xóa hạn chế tiền gửi dựa trên kết quả kiểm toán và phản hồi của cộng đồng

8/2021

 • IDO & Khai thác thanh khoản

Cung cấp ưu đãi token cho người dùng gửi và vay

Nhà đầu tư

Đối tác dự án Port Finance

Tương lai của dự án Port Finance thế nào, có nên đầu tư vào PORT token hay không?

Port Finance là một giao thức cho vay nhằm mục đích cung cấp toàn bộ bộ sản phẩm thu nhập cố định bao gồm cho vay lãi suất thay đổi, cho vay lãi suất cố định và hoán đổi lãi suất. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này.


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page