Kiến Thức Chung

Top 15 dự án có thể sẽ thực hiện retroactive cho người dùng trong tương lai

Hiểu đơn giản, Retroactive là hình thức trao thưởng cho những người dùng đã sử dụng và hỗ trợ dự án trong những ngày đầu. Mô hình mới này đã gây ra một làn sóng mới cho cộng đồng khi họ luôn chủ động tìm đến những dự án có thể tiến hành airdrop trong tương lai.

Những Retroactive khá lớn gần đây là Uniswap, 1Inch, Gitcoin đã hào phóng thưởng cho người dùng hàng ngàn USD hoàn toàn free.

Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu đến anh em một số dự án có thể sẽ retroactive airdrop cho người dùng của họ.

Metamask

Metamask

Được mệnh danh là ví tiêu chuẩn và phổ biến nhất hiện nay, Metamask là nơi lưu trữ và quản lý rất nhiều loại tiền điện tử từ các blockchain khác nhau. Hiện nay, Metamask đã phát triển phiên bản App dành cho mobile và tiện ích ứng dụng trên một số trình duyệt lớn như Chrome, Firefox hay Microsoft Edge.

Metamask Swap là một sản phẩm DEX tích hợp trong ví Metamask, hỗ trợ người dùng tìm được giá tốt nhất, hạn chế slippage và hơn hết là giảm tối đa phí gas.

Metamask Swap là một DEX tuy nhiên chưa ra mắt token, nó có thể là ứng cử viên hàng đầu cho một đợt airdrop trong thời gian tới. Vì vậy đừng ngần ngại khi swap một vài lệnh để tăng khả năng nhận được Retroactive từ DEX này.

Anh em tham khảo thông tin về cách sử dụng Metamask tại đây nhé.

dYdX

dYdX

dYdX là một trong những giao thức giao dịch ký quỹ phi tập trung hàng đầu của Ethereum  được xây dựng trên giải pháp Layer 2 của StarkWare. Nó đã trở nên phổ biến nhờ tính năng hỗ trợ cho các khoản flash credit. Được ví như một “Lego money” dYdX có khả năng ký quỹ liên chuỗi, chỉ từ một tài khoản có thể tận dụng đòn bẩy vụ thế của nhiều market.

Với những thành công đã đạt được, dYdX đang có một vị thế cực lớn để phát triển và thu hút thêm người dùng trong tương lai. Anh em có thể cân nhắc trải nghiệm một số công cụ giao dịch hoặc vay, cho vay… Biết đâu khi phát hành token, dự án sẽ có một đợt airdrop hào phóng như Uniswap đã từng làm.

Thông tin chi tiết về dự án dYdX anh em có thể đọc tại đây.

Arbitrum

Arbitrum

Là một giải pháp layer 2, Arbitrum được thiết kế nhằm mục đích cải thiện tốc độ và khả năng mở rộng các smart contract trên Ethereum. Hiện tại sân chơi layer 2 ngoài ông anh cả Polygon giờ đã có thêm đàn em Arbitrum với một hệ sinh thái tuy không nhiều nhưng đã đầy đủ các mảnh ghép DeFi quan trọng, ngoài ra còn sở hữu dàn backers không hề thua kém ai với 2 VC hàng đầu là Pantera và Coinbase Ventures.

Khi mainnet của dự án sắp ra mắt cộng với việc ý định của team sẽ phát triển Arbitrum thành một dự án cộng đồng, đây hoàn toàn là một phép thử đáng lưu ý đối với những anh em nào chơi hệ airdrop.

Xem thêm  Lí giải về bull flag và bear flag -

Thông tin thêm về tân binh layer 2 anh em có thể tìm hiểu tại đây.

Ref Finance

Ref Finance

Khi nói đến AMM DEX, nếu Ethereum có Uniswap, Binance Smart Chain có Pancake thì NEAR cũng có Ref Finance. 

Ref Finance là dự án AMM đầu tiên khởi chạy mainnet trên NEAR. Bên cạnh đó dự án nhiều khả năng sẽ lấn sân sang mảng IDO platform như cách nhiều AMM DEX trên các hệ sinh thái khác đã làm.

Anh em có thể sử dụng ví NEAR để trải nghiệm Ref Finance với những tính năng như: Swap token, Add Liquidity, dùng Rainbow Bridge để trao đổi token cross-chain.

Hiện tại, chưa có nhiều thông tin của Ref Finance về token REF, vì vậy trước khi thời của NEAR đến, anh em nên chuẩn bị trước một vài lệnh swap hoặc góp Pools chờ vận may.

Anh em có thể tìm hiểu cách sử dụng ví NEAR để swap trên Ref Finance tại đây.

Opensea

OpenSea là một trong những cái nôi NFT của Ethereum. Nền tảng này giúp bạn dễ dàng tạo ra NFT của riêng mình hoặc giao dịch NFT từ các dự án khác trên các marketplace khác nhau.

Một trong những lý do khiến OpenSea nổi bật là cộng đồng mạnh mẽ của nó. Vào đầu năm nay, nền tảng này đã đạt được cột mốc hơn 25.000 người dùng, một con số không hề nhỏ.

Opensea

Nếu OpenSea chọn hướng đi phân quyền kiểm soát nền tảng bằng cách sử dụng token riêng, thị trường NFT này chắc chắn sẽ không thiếu những hoạt động airdrop để thưởng cho người dùng của nó.

Zapper

Zapper
Zapper

Giống như Zerion, Zapper hiện là một trong những dịch vụ dashboard hàng đầu của DeFi.

Dự án đã tạo nên tên tuổi với chữ ký “Zaps”, cho phép người dùng truy cập DeFi trực tiếp thông qua các nhóm thanh khoản hoặc các yield farms chỉ với một lệnh giao dịch duy nhất.

Vì vậy, nếu anh em đang cày mảng yield faming, hãy nghĩ đến việc tham gia các farm tiếp theo thông qua Zapper trong tương lai. Nó có thể sẽ tiến hành airdrop soon.

Mango Market

Mango Market

Mango Markets là một nền tảng decentralized cho phép giao dịch cross-margin sử dụng đòn bẩy lên tới 5 lần. Thừa hưởng lợi thế của blockchain Solana, nó còn cho phép người dùng nạp token của mình để giao dịch với tốc độ cực nhanh với mức phí gas gần như bằng “zero”.

Hiện tại Mango Market chưa đưa ra thông tin về token của dự án, vì vậy mình khuyên anh em nên sử dụng thử một số giao dịch để khám phá trải nghiệm mượt mà của Mango. Biết đâu anh em sẽ nhận được một pha Airdrop khủng khi dự án ra mắt token riêng.

Orca

Orca

Orca là một AMM DEX hoạt động trên nền blockchain Solana với tiêu chí là sàn DEX sinh ra bởi cộng đồng và dành cho cộng đồng. Mục tiêu của Orca sẽ trở thành một sàn giao dịch uy tín với mức phí thấp và giá tối ưu nhất.

Xem thêm  Yearn.Finance (YFI) là gì? Chi tiết về nền tảng Yearn.Finance và token YFI

Đội ngũ phát triển dự án bày tỏ rằng họ sẽ đem lại cho người dùng một sản phẩm có tính bền vững lâu dài thay vì chỉ tạo ra một “trend” nhất thời.

Về kế hoạch phát triển của Orca cũng khá lâu dài, khi nó không những đã tận dụng được sức mạnh của hệ sinh thái nền tảng mà còn đang hướng đến phát triển cầu nối giữa hai chain Ethereum & Solana nhằm thu hút người dùng từ Ethereum.

Hiện tại Orca chưa phát hành token cho dự án nên anh em cần cẩn thận đối với các contract address có trên thị trường. Và cuối cùng, mình nghĩ Orca rất đáng để anh em trải nghiệm một thứ gì đó hoàn toàn khác biệt.

SuperRare

SuperRare

SuperRare là thị trường Crypto Art tử hàng đầu của Ethereum. Cả những nghệ sĩ và những nhà sưu tập đều có thể bán được ETH trị giá hàng triệu USD trên SuperRare, mặc cho nèn tảng NFT này vẫn còn khá non trẻ. Tiềm năng tăng trưởng trong tương lai dường như là rất rộng mở.

Thành công ban đầu như vậy đối với một dự án mới là khá thú vị. Nhưng thứ làm cho mình cảm thấy đáng quan tâm hơn đó là vì đội ngũ phát triển dự án đã tiết lộ rằng trong tương lai dự án sẽ được sở hữu và vận hành bởi cộng đồng người sử dụng. Tức là người dùng sẽ có quyền quản lý và đưa ra chiến lược tổng thể cho dự án.

Theo đó, SuperRare là một ứng cử viên cực kì hot cho một đợt airdrop sắp tới.

Nifty Gateway

Nifty Gateway

Nifty Gateway đã gây bão tronghệ sinh thái NFT trong năm nay với những lời khen ngợi từ rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Beeple, Pak và Trevor Jones…

Nifty Gateway là dự án khá hứa hẹn và nó có thể chọn phân quyền kiểm soát cho người dùng của trong tương lai.

 Tuy nhiên để thực hiện điều đó có vẻ không được “dễ dàng” như OpenSea và SuperRare, vì Nifty Gateway thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, mà tại đó leader của Gemini sẽ không dễ dàng đồng ý cho ra mắt token DeFi.

 Mình tin rằng khi hai nền tảng Opensea và SuperRare được niêm yết token và bắt đầu chiếm thị phần ngày càng nhiều, Nifty Gateway chắc chắn sẽ phải suy nghĩ đến việc ra mắt token của riêng mình.

Zerion

Zerion

Zerion là một nền tảng all-in-one hỗ trợ tất cả các hoạt động DeFi như cho vay, đi vay và giao dịch trở nên dễ dàng và có thể quản lý được từ một giao diện duy nhất.

Là một trong những nền tảng quản lý DeFi wallet phổ biến nhất, Zerion có thể quyết định chuyển quyền quản lý nền tảng cho cộng đồng. Vì vậy còn cách nào tốt hơn việc thưởng cho những người dùng trung thành của nền tảng bằng một token quản trị thông qua Airdrop? Nếu điều đó xảy ra, chắc chắn sẽ rất đáng để thực hiện một vài giao dịch thông qua Zerion phải không nào.

Xem thêm  Đồng Dogecoin là gì? Từ đồng DOGE vô hại đến ước mơ của mọi nhà đầu tư

Argent

Argent

Argent là một ví Ethereum thông minh giúp anh em dễ dàng và an toàn khi tham gia vào các hoạt động khác nhau trên Ethereum.

Do có nhiều tính năng tiên tiến hơn ví thông thường, Argent đã trở nên phổ biến với nhiều người dùng hơn trong năm nay. Xu hướng này có vẻ sẽ tiếp tục trong tương lai gần.

Nếu Argent quyết định thúc đẩy tăng trưởng cho dự án bằng cách phát hành governance token, chắc chắn sẽ không mất gì khi anh em thử một ví của Argent.

Opyn

Opyn

Opyn là một dự án mới và khá thú vị trong việc giao dịch tùy chọn (Trade Option) trên Ethereum.

Kể từ khi ra mắt mainnet ban đầu vào tháng 6 năm 2020, Opyn đã cho thấy nhu cầu đáng kể đối với các trade options trong nền tảng DeFi non trẻ. Nhưng ngay cả với sự ra mắt gần đây của V2, Opyn vẫn chưa đề cập nhiều đến khả năng có native token trong tương lai.

Phải thừa nhận rằng không có điều gì chắc chắn việc một dự án sẽ làm airdrop hay không. Tuy nhiên, một trong những đối thủ cạnh tranh gay gắt nhất, Hegic, đã thành công tung ra token HEGIC của họ. Và Opyn do đó có thể chọn một con đường tương tự cho mình trong tương lai.

Paraswap

Paraswap

Paraswap cũng là một DEX, nhưng hiện tại vẫn chưa phát hành token của riêng mình. Nếu anh em nhìn vào sự phát triển của những dự án tiền nhiệm hoặc các đối thủ cạnh tranh của Paraswap thì nó dường như cũng là một ứng cử viên tiềm năng cho một đợt airdrop có thể xảy ra trong những tháng tới.

StableSwap

StableSwap

StableSwap có thể coi là phiên bản Curve trên Solana, nó là một AMM được tùy chỉnh lại để phù hợp cho việc Swap Stablecoin. Với việc phát triển rất nhanh của các dự án trên Solana như hiện nay. Việc tiến hành airdrop cho người dùng hoàn toàn là điều có thể. Vì vậy đừng ngần ngại việc dùng thử StableSwap ngay bây giờ nhé.

Tổng kết

Trên đây mình đã liệt kê top 15 dự án có thể retroactive cho anh em trong tương lai. Tuy nhiên việc chúng có thể airdrop không cũng không thể chắc chắn được. Nhưng phần lớn trong số chúng đều có điểm chung là các dự án đầy hứa hẹn và đều chưa có token riêng. Vì vậy anh em cần tham khảo, tìm hiểu kỹ và hết sức cẩn thận đối với những fake contract address trên thị trường hiện nay nhé. Hẹn gặp lại anh em trong các bài viết tiếp theo và chúc anh em đầu tư thật thành công!


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page