Kiến Thức Chung

Top 5 sàn giao dịch phái sinh crypto lớn nhất thế giới

Top 5 sàn giao dịch phái sinh crypto lớn nhất thế giới

Các công cụ phái sinh là một phần thiết yếu của bất kỳ thị trường nào, có thể là thị trường chứng khoán, thị trường ngoại hối hoặc thị trường tiền điện tử. Các nhà giao dịch có thể sử dụng các chiến lược khác nhau để đầu cơ hoặc giảm thiểu thiệt hại của họ thông qua bảo hiểm rủi ro.

Trong trường hợp bạn muốn khám phá thị trường phái sinh bằng tiền điện tử. Bạn sẽ cần một sàn giao dịch cung cấp các dịch vụ như vậy. Dưới đây là danh sách 5 sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử tốt nhất mà các bạn có thể tham khảo.

Binance Futures

Binance là sàn giao dịch spot, margin và giao dịch phái sinh hàng đầu thế giới. Binance có cơ sở khách hàng và khối lượng giao dịch lớn nhất nhất trên thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Khối lượng giao phái sinh của sàn giao dịch Binance Future ngày 26/7 (Nguồn: Coingecko):

Binance Future

Các sản phẩm phái sinh trên Binance được phân loại như sau:

  • USD-Margined Futures Contracts: Đây là các hợp đồng vĩnh viễn và hợp đồng được thanh toán bằng USDT và BUSD.
  • Coin-Margined Futures Contracts: Đây là các hợp đồng vĩnh viễn và hợp đồng được thanh toán bằng tiền điện tử như BTC, ETH, v.v.
  • Binance Leveraged Tokens: Token đòn bẩy cho phép người dùng tăng khả năng tiếp xúc với một tài sản tiền điện tử cụ thể.
  • Binance Options: Đây là giao dịch quyền chọn kiểu Châu Âu có thể được sử dụng để tối đa hóa lợi nhuận hoặc hạn chế thua lỗ.

Binance có mức phí giao dịch phái sinh hợp lý. Không có phí nạp tiền trên Binance. Phí giao dịch có thể thay đổi và dao động từ 0,01% đến 0,05% giá trị giao dịch. Ngoài ra, người dùng có thể giảm khoản phí này bằng cách nắm giữ BNB.

Binance là sàn giao dịch an toàn, có tùy chọn xác thực hai yếu tố cho người dùng, và có chương trình hỗ trợ khách hàng tuyệt vời.

FTX

FTX là một bổ sung mạnh mẽ cho thị trường tiền điện tử và được thành lập vào tháng 5 năm 2019. 

Khối lượng giao dịch phái sinh của sàn giao dịch FTX ngày 26/7 (Nguồn: Coingecko):

FTX

Sàn giao dịch có nhiều loại sản phẩm trên thị trường phái sinh và gần 90% khối lượng của sàn giao dịch chỉ được tạo ra thông qua các sản phẩm phái sinh.

Sau đây là các sản phẩm phái sinh do FTX Exchange cung cấp:

  • Non-inverted Futures Contracts

FTX có các hợp đồng tương lai không đảo ngược, được tính bằng stablecoin. Ví dụ, một hợp đồng tương lai BTC là BTC / USD chứ không phải USD / BTC

Có hai loại hợp đồng:

Quarterly (Hàng quý): Những hợp đồng tương lai này sẽ hết hạn vào cuối quý mà chúng được phát hành

Perpetual (Vĩnh viễn) :Những hợp đồng tương lai này không hết hạn. Thay vào đó, mỗi giờ, mỗi hợp đồng vĩnh viễn có một khoản thanh toán tài trợ trong đó người mua trả phí short hoặc long. Điều này giúp giữ cho giá của hợp đồng tương lai vĩnh viễn phù hợp với giá của chỉ số cơ bản mà không bao giờ đóng các vị thế khi hết hạn.

  •  Prediction Markets (Thị trường dự đoán)
Xem thêm  Only1 (LIKE) là gì? Nền tảng MXH NFT đầu tiên xây dựng trên Solana

Đây là hợp đồng tương lai mà qua đó bạn có thể đặt cược vào một sự kiện trong thế giới thực. Đây là một hình thức cá cược truyền thống kỹ thuật số.

Một số hợp đồng dự đoán có sẵn như sau:

TRUMP-2024 là một hợp đồng tương lai trên FTX. Nó sẽ hết hạn ở mức 1 đô la nếu Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2024 và 0 đô la nếu không.

Bolsonaro-2022 là hợp đồng tương lai sẽ hết hạn ở mức 1 đô la nếu Jair Bolsonaro thắng cuộc bầu cử tổng thống Brazil năm 2022 và 0 đô la nếu không.

Tất cả các quyền chọn đều có giá trên mô hình Black-Scholes. Người dùng có thể mua một lệnh call hoặc put để bảo vệ danh mục thị trường của họ trước những sai lệch thị trường đáng kể

Tại sao các hợp đồng tương lai được niêm yết trên FTX lại khác nhau?

Hợp đồng tương lai FTX là stablecoin được thanh toán bằng cách: bạn gửi stablecoin làm tài sản thế chấp cho tất cả các hợp đồng tương lai và lợi nhuận hoặc thua lỗ của bạn được thanh toán bằng stablecoin. Điều này có nghĩa là bạn nhận được mức chênh lệch giá và thanh toán hợp pháp dựa trên USD mà không cần tài khoản ngân hàng; bạn cũng có thể sử dụng cùng một loại tiền cơ sở làm tài sản thế chấp cho tất cả các hợp đồng, giúp bạn dễ dàng thay đổi vị thế của mình.

Hợp đồng tương lai FTX có một chương trình cung cấp thanh khoản dự phòng duy nhất sẽ tham gia để cung cấp cho các tài khoản có nguy cơ phá sản, giúp tránh các khoản thoái lui.

FTX tương lai có các margin call được đo lường và cẩn thận để tránh sự chênh lệch giá đáng kể.

FTX có hợp đồng tương lai cho nhiều token như BTC, ETH, EOS, XRP, USDT, LTC, ADA, v.v. Tài sản thế chấp cho các hợp đồng tương lai là các stablecoin.

USP của sàn giao dịch là nhóm có kinh nghiệm thích hợp và năng động trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử và giao dịch truyền thống. Team phát triển FTX đến từ một số quỹ định lượng và công ty công nghệ hàng đầu ở Phố Wall: Jane Street, Optiver, Susquehanna, Facebook và Google.

Nhóm nghiên cứu có nhiều khả năng tiếp xúc với thị trường thứ cấp truyền thống. Các thành viên có kiến ​​thức nền tảng về giao dịch chứng khoán phái sinh và dường như hiểu cách thức các chứng khoán phái sinh được thiết kế truyền thống và loại phái sinh nào đang được yêu cầu. Điều mà Binance vẫn đang cố gắng thực hiện nhưng đến nay vẫn chưa được, bằng chứng là việc Binance đã gỡ các cặp giao dịch các sản phẩm chứng khoán gần đây.

Xem thêm  Đồng LSK Lisk là gì? Tất tần tật về mua đầu tư, lưu trữ và mua bán Lisk

Huobi DM

Huobi Global là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu có tính thanh khoản lớn. Ngoài ra, sàn giao dịch tốt trên tất cả các thông số bảo mật. Ngoài các dịch vụ thiết yếu như giao dịch giao ngay và ký quỹ, Huobi có khối lượng giao dịch đáng kể trên thị trường phái sinh.

Khối lượng giao dịch phái sinh của sàn giao dịch Huobi DM ngày 26/7 (Nguồn: Coingecko):

Huobi DM

Huobi cung cấp 168 hợp đồng vĩnh viễn và 56 hợp đồng tương lai.

Các sản phẩm phái sinh do Huobi cung cấp có thể được phân loại như sau:

Đây là những hợp đồng giao hàng được giải quyết vào một ngày cụ thể.

Đây là các hợp đồng vĩnh viễn được thanh toán bằng tiền điện tử, chẳng hạn như ETH, BTC, v.v.

Đây là các hợp đồng vĩnh viễn được thanh toán bằng USDT.

Đây là hợp đồng quyền chọn có thể được sử dụng để tối đa hóa lợi nhuận hoặc để hạn chế thua lỗ.

Phí giao dịch do Huobi tính cho giao dịch phái sinh như sau:

Loại hợp đồng Phí Maker Phí Taker 
USDT Margined Swaps 0.02% 0.04%
Coin Margined Swaps 0.02% 0.05%
Futures Contracts 0.02% 0.04%
Options Variable Variable

OKEx Futures

OKEx là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực tiền điện tử với sự hỗ trợ nhiều loại tài sản. OKEx là một trong những sàn giao dịch hàng đầu cho giao dịch phái sinh.

Khối lượng giao dịch phái sinh của sàn giao dịch FTX ngày 26/7 (Nguồn: Coingecko):

OKEx Futures

Các sản phẩm phái sinh trên OKEx được phân loại như sau:

Đây là các hợp đồng vĩnh viễn có thể được ký quỹ USD hoặc ký quỹ bằng một loại tiền điện tử khác. Điều này có nghĩa là chúng có thể được thanh toán bằng USD hoặc tiền điện tử.

Đây là các hợp đồng tương lai có thể được ký quỹ USD hoặc ký quỹ bằng Coin Margined. Điều này có nghĩa là chúng có thể được thanh toán bằng USD hoặc tiền điện tử.

Đây là hợp đồng quyền chọn kiểu Châu Âu có thể được sử dụng để tối đa hóa lợi nhuận hoặc hạn chế thua lỗ.

Sàn giao dịch OKEx cung cấp 139 hợp đồng kỳ hạn và 1336 hợp đồng tương lai. Sự đa dạng của các sản phẩm phái sinh này khiến OKEx trở nên khả thi đối với các nhà giao dịch muốn giao dịch các sản phẩm phái sinh Altcoin. Hơn nữa, OKEx là một trong những sàn giao dịch có tính thanh khoản cao nhất đối với giao dịch phái sinh.

Ngoài ra còn có một bài kiểm tra kiến ​​thức mới bắt đầu dành cho những người mới tham gia vào hợp đồng tương lai và hợp đồng vĩnh viễn. OKEx muốn các nhà giao dịch tham gia vào thị trường phái sinh của họ với một chút kiến ​​thức về cách mọi thứ hoạt động. Bài kiểm tra cho phép bạn tìm hiểu các lệnh gọi ký quỹ, hoán đổi, hợp đồng tương lai, cấp vốn và lịch rút tiền trên OKEx.

Xem thêm  Coin98 Wallet là gì? Hướng dẫn chi tiết sử dụng ví Coin98 Wallet

Phí giao dịch cơ bản trên OKEx:

Type of Contracts Phí Maker Phí Taker
Perpetual Contracts 0.02% 0.05%
Futures Contracts 0.02% 0.05%
Options 0.05%

Phí này có thể được giảm khi người dùng đạt được cấp độ VIP.

Một phần thú vị khác về OKEx là nó cho phép khách hàng của mình ghép nối giao dịch phái sinh với các loại tiền tệ fiat. Điều này cho phép bạn thực hiện giao dịch bằng đơn vị tiền tệ mà bạn chọn. Và bạn sẽ không phải trao đổi từ loại tiền này sang loại tiền khác khi rút tiền của mình.

Bybit

Bybit là một nền tảng chuyên biệt chỉ dành riêng cho các thị trường phái sinh. Sàn giao dịch này đã có mặt trên thị trường từ năm 2018.

Khối lượng giao dịch phái sinh của sàn giao dịch Bybit ngày 26/7 (Nguồn: Coingecko) :

Bybit

Các sản phẩm phái sinh trên Bybit được phân loại như sau:

Đây là các hợp đồng vĩnh viễn được thanh toán bằng USDT

  • Coin Margined Inverse Perpetual

Đây là các hợp đồng vĩnh viễn được thanh toán bằng tiền điện tử như BTC, ETH, v.v.

  • Coin Margined Inverse Futures

Đây là các hợp đồng được thanh toán bằng tiền điện tử, chẳng hạn như BTC, ETH, v.v.

Bybit đã tham gia thị trường tiền điện tử chưa lâu. Điều khiến Bybit trở thành một nền tảng tốt là mục đích chính của nó là phục vụ cho giao dịch phái sinh tiền điện tử.

Cơ cấu phí giao dịch của Bybit thân thiện với người dùng. Nó tính phí 0,075% giao dịch từ người tham gia thị trường nhưng thưởng 0,025% giao dịch cho nhà tạo lập thị trường.

Team phát triển Bybit tuyên bố nền tảng này có thể xử lý tới 100.000 giao dịch mỗi giây. Điều này làm cho nó trở nên mạnh mẽ đối với cả các nhà giao dịch cá nhân và tổ chức.

Đối với trải nghiệm người dùng, Bybit rất rõ ràng. Nó được xây dựng để thu hút những người mới đến cũng như các nhà giao dịch lâu năm. Có rất nhiều tài nguyên giáo dục cần thiết cho người mới học giao dịch trên nền tảng này.

Nhà giao dịch có thể dễ dàng truy cập Bybit trên bất kỳ trình duyệt nào hoặc tải xuống ứng dụng di động.

Lời kết

Qua bài viết, Coin68 hy vọng các bạn có thể chọn được một sàn giao dịch ưa thích cho mình. Tuy nhiên, nội dung bài viết không được xem là một lời khuyên đầu tư, các bạn nên tự mình đưa ra quyết định đối với loại hình đầu tư rủi ro cao này, đặc biệt là với đòn bẩy phái sinh. Coin68 xin chúc các bạn thành công!


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page