Kiến Thức Chung

Top 5 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam


Thị trường tiền điện tử từ những năm đầu được thành lập và cho đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều sàn giao dịch nổi tiếng được cho ra mắt và hoạt động. Bên cạnh đó, nhiều sàn giao dịch cũng đã “chết” và ngưng hoạt động. Tuy nhiên, thị trường luôn luôn phát triển và những sàn mới luôn luôn được ra mắt và hoạt động. Trong bài viết này, Coin68 sẽ cùng các bạn tìm hiểu top 5 sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng và uy tín nhất hiện nay nhé!

1. Binance

Nếu các bạn đã là một người đã quá quen với thị trường crypto này thì chắc chắn rằng Binance sẽ không còn là một cái tên quá đỗi xa lạ nữa. Một số anh em mới tham gia có thể chưa biết Binance thì mình xin giới thiệu Binance là một sàn giao dịch nổi tiếng trong top thị trường hiện tại về độ phủ sóng lẫn khối lượng giao dịch.
Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về Binance của Coin68 tại đây: https://coin68.com/binance-tieu-diem/

Ưu điểm

 • Hỗ trợ hơn 610 cặp giao dịch của rất nhiều loại token và gần như đủ các loại token
 • Hệ sinh thái của Binance cực kỳ rộng lớn
 • BNB là đồng coin tiện ích và được sử dụng rất rộng rãi
 • Có nhiều sản phẩm và rất dễ dàng chuyển đổi tài sản qua lại giữa các nền tảng
 • Quỹ bảo vệ tài sản cho người dùng (SAFU)
 • Đội ngũ hỗ trợ Việt Nam 
 • Giao diện dễ nhìn
 • Ưu đãi ref cao cho anh em xây dựng cộng đồng
 • Chi phí thấp và gần như không tốn phí
 • Có ứng dụng sử dụng được cho di động

Nhược điểm

 • Đôi khi sàn vẫn hơi chậm vì lượng giao dịch tăng đột biến, một phần cũng do ảnh hưởng từ thị trường
 • Do một phần danh tiếng sàn quá lớn nên dễ bị các hacker nhắm tới. 

Dẫn chứng là sau gần 3 năm hoạt động, Binance đã phải chịu 3 cuộc tấn công. Lần đầu tiên là vào tháng 7/2018, hacker đã lấy đi 96 BTC. Và lần thứ hai là hacker đã lợi dụng lỗ hổng của API tấn công và lấy đi 7,074 BTC. Lần gần đây nhất là vào tháng 5 năm 2019, Binance đã bị hack 1 SYS = 96 BTC
Đọc thêm: https://coin68.com/syscoin-bi-hack-binance-bi-hack-chuyen-gi-dang-xay-ra-vay/ 

Phí giao dịch

Dưới đây là sơ lược về biểu phí của Binance. Đặc biệt nếu anh em dùng BNB thì sẽ được giảm phí theo từng cấp bậc
Anh em có thể tham khảo thêm mức phí của nhiều nền tảng khác trên Binance tại đây: https://www.binance.com/vn/fee/schedule

Mức độ phổ biến

Về độ phổ biến của Binance ở Việt Nam thì chắc Coin68 không cần phải nói đến nữa do Binance đã rất tập trung và đẩy mạnh marketing ở Việt Nam trong khoảng thời gian đầu. Cho nên cũng vì lý do này mà Binance đã rất thông dụng cũng như phổ biến ở Việt Nam. Mình tin chắc rằng trong tương lai Binance vẫn sẽ giữ vững được vị thế của mình trong thời gian sắp tới vì CEO CZ của Binance có những chiến lược phát triển hệ sinh thái rất tốt.

Giao dịch ở Binance có đơn giản không?

Bản thân mình cũng đã từng sử dụng qua các sản phẩm của Binance rồi và cảm nhận của cá nhân mình là thao tác giao dịch của Binance tương đối đơn giản. Giao diện của Binance cũng rất bắt mắt và thân thiện với người dùng. Mọi nền tảng đều đơn giản và dễ giao dịch như nhau. 

Các bạn tìm hiểu thêm chi tiết về hướng dẫn của Binance qua bài viết của Coin68 đã viết: https://coin68.com/san-binance-la-gi-tong-quan-va-huong-dan-dang-ky-va-mua-ban-tren-san-giao-dich-binance/

Giao dịch ở Binance có an toàn không?

Như mình có nói về việc sàn Binance dễ bị nhắm tới bởi các hacker, tuy nhiên Binance có công nghệ Binance SAFU để có thể bảo vệ người dùng 24/7 để cải thiện tối đa bảo mật cho người dùng. Theo đánh giá cá nhân của mình thì Binance P2P vẫn là một sự lựa chọn rất an toàn đối với người dùng.

Tốc độ giao dịch ở Binance có nhanh không?

Tốc độ giao dịch ở Binance thì rất nhanh vì khối lượng giao dịch là rất lớn và không có bot hay fake volume giao dịch.

Xem thêm  Covalent (CQT) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Covalent và CQT coin

Chấm điểm 9.5/10

2. Huobi Global

Khi nhắc tới một đối thủ có thể được gọi là đối trọng lớn nhất của Binance tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại thì mình tin chắc rằng Huobi là một đối thủ rất đáng gờm của Binance. Huobi đã được ra mắt hơn 6 năm, tuy vậy ở thời điểm hiện tại, Huobi vẫn thua với Binance 1 bậc, tuy vậy với những chiến lược phát triển của Huobi thì mình nghĩ rằng trong tương lai Huobi và Binance vẫn sẽ cạnh tranh rất khốc liệt để phát triển.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Binance tại đây: https://coin68.com/san-huobi-pro-la-gi-cach-dang-ky-tai-khoan-va-giao-dich-tren-huobi-pro/

Ưu điểm

 • Hỗ trợ hơn 540 cặp giao dịch của rất nhiều loại token
 • Có nhiều sản phẩm bao gồm Hợp đồng vĩnh viễn, spot, margin, DM và OTC
 • HT là đồng coin tiện ích của sàn và được sử dụng rất rộng rãi trong IEO, giảm phí giao dịch và vote coin. 
 • Có nhiều sản phẩm và rất dễ dàng chuyển đổi tài sản qua lại giữa các nền tảng
 • Quỹ bảo vệ tài sản cho người dùng (SAFU)
 • Đội ngũ hỗ trợ Việt Nam và cộng động Telegram
 • Giao diện dễ nhìn
 • Có ứng dụng sử dụng được cho di động
 • Bảo mật cực kỳ cao và chưa bao giờ bị hack

Nhược điểm

 • Phí 0.2% là khá cao so với mặt bằng chung các sàn hiện nay
 • Khá nhiều tên miền làm người dùng khó chịu khi truy cập vào trang web

Phí giao dịch

So trên bảng biểu thì phí của Huobi có đôi phần cao hơn phí của Binance một số ít và Huobi có chia theo loại người dùng để tính phí. Giống với Binance, Huobi cũng sử dụng Huobi Token (HT) để khấu trừ phí giao dịch. 
Tham khảo chi tiết về các mức phí của Huobi tại đây: https://www.huobi.com/vi-vi/fee/

Mức độ phổ biến

Tính đến nay, sàn giao dịch Huobi hoạt động được gần 7 năm kể từ ngày ra mắt thị trường tiền điện tử. Với chiến lược marketing và quảng bá sản phẩm trong hơn 3 năm qua tại Việt Nam thì mình thấy các sản phẩm của Huobi Global nói chung và Huobi OTC nói riêng rất được thị trường Việt Nam tin dùng. Huobi Global hiện nay là một sàn giao dịch đáng tin cậy cho rất nhiều anh em trader lẫn holder tự tin giao dịch và mua bán tiền điện tử.

Giao dịch ở Huobi có đơn giản không?

Huobi Global đã phát triển ứng dụng trên điện thoại cho người dùng để giao dịch dễ dàng giao dịch cũng như việc tích hợp đầy đủ các nền tảng sản phẩm trên ứng dụng Huobi để người dùng dễ dàng giao dịch.
Với giao diện dễ nhìn và thao tác cực kỳ đơn giản cùng đội ngũ hỗ trợ cực kỳ nhiệt tình trên nhóm cộng đồng Telegram và Website. Trong trường hợp bạn có gặp bất kỳ trục trặc nào trong quá trình giao dịch, đội ngũ hỗ trợ sẽ hướng dẫn cực kỳ nhiệt tình.
Còn về thao tác mua bán lẫn phương thức thanh toán thì cực kỳ dễ dàng và hiệu quả. 

Tham khảo thêm về hướng dẫn giao dịch Huobi của Coin68 tại đây: https://coin68.com/san-huobi-pro-la-gi-cach-dang-ky-tai-khoan-va-giao-dich-tren-huobi-pro/

Giao dịch ở Huobi  có an toàn không?

Huobi Global có hẳn Quỹ bảo vệ người dùng và hệ thống bảo mật 24/7 cực kỳ tốt nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về điều này. Huobi Global hoạt động trong gần 7 năm và tính đến nay chưa hề có một ảnh hưởng nào từ tấn công mạng hay hacker làm ảnh hưởng đến tài sản của người dùng.
Chi tiết về Quỹ bảo hiểm: https://huobiglobal.zendesk.com/hc/vi/articles/360000060502-Thông-báo-ra-mắt-Quỹ-Bảo-hiểm-của-Huobi 

Tốc độ giao dịch ở Huobi có nhanh không?

Tương tự với Binance thì tốc độ giao dịch tiền ảo của Huobi cũng rất nhanh vì khối lượng giao dịch của Huobi cũng là rất cao

Chấm điểm: 9.5/10

2. OKEx

So với Huobi và Binance thì OKEx có đôi phần thua thiệt hơn ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung thì hiện nay OKEx vẫn là một sàn lớn và rất được mọi người tin dùng. OKEx được thành lập vào năm 2014 và được đầu tư hàng triệu đô la từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như Giant Network Group, Longling Capital, Ceyuan Ventures, Qianhe Capital Management, eLong Inc và VenturesLab (đồng sáng lập bởi Tim Draper).
Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://coin68.com/san-okex-la-gi-tong-quan-ve-san-giao-dich-okex-va-huong-dan-tat-tan-tat-ve-okex/

Xem thêm  Hash Rate Là Gì? Tìm hiểu về chỉ số cực kỳ quan trọng đối với Bitcoin

Ưu điểm

 • Giao dịch an toàn
 • Có nhiều sản phẩm giao dịch
 • Phí giao dịch thấp, chỉ từ 0.1%
 • Volume cao và khả năng thanh khoản tốt trong top sàn
 • Cũng có OKB là token tiện ích và có chain riêng
 • Có ứng dụng sử dụng được cho di động 
 • Hỗ trợ nhiều cặp giao dịch 
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình 24/24 và có cộng đồng Telegram

Nhược điểm

 • Có OKB nhưng không được sử dụng để giảm phí cho người dùng
 • Giao diện tương đối phức tạp và nhìn dễ rối
 • Các chuyển quỹ qua lại giữa các nền tảng hơi khó hiểu

Phí giao dịch

Phí giao dịch của OKEx là khá rẻ và cũng chia làm nhiều cấp bậc người dùng.

Chi tiết về cách tính phí của OKEx tại đây: https://www.okex.com/vn/fees.html

Mức độ phổ biến

Nếu so về mức độ phổ biến thì OKEx không bằng được với Huobi hay Binance tại Việt Nam. Tuy nhiên so với mặt bằng chung thì OKEx vẫn là một sàn giao dịch đáng tin dùng và được người dùng Việt Nam sử dụng khá nhiều.

Giao dịch ở OKEx có đơn giản không?

Nói về OKEx thì mình đánh giá giao dịch tương đối đơn giản, tuy nhiên về cá nhân thì mình cũng không thích giao diện của OKEx lắm.
Tìm hiểu thêm chi tiêt về cách giao dịch OKEx tại đây: https://coin68.com/san-okex-la-gi-tong-quan-ve-san-giao-dich-okex-va-huong-dan-tat-tan-tat-ve-okex/

Giao dịch ở OKEx có an toàn không?

Tính tới thời điểm hiện tại thì sàn giao dịch OKEX chưa từng bị hacker tấn công và cũng chưa có thông tin gì về việc OKEx gặp trục trặc về vấn đề này. Và cũng bởi vì OKEX là một nhánh của OKCoin – một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Trung Quốc, nên việc bảo mật tài khoản của người dùng cũng như hệ thống rất tốt. Anh em hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào OKEx.

Tốc độ giao dịch ở OKEx có nhanh không?

Tốc độ giao dịch ở OKEx cũng khá nhanh so với mặt bằng chung của các sàn giao dịch hiện tại. Tuy nhiên, độ active của OKEx là chưa cao.

Chấm điểm 8.8/10

4. FTX

Sàn FTX là một sàn giao dịch được thành lập các đây không lâu bởi một trong những Maker khét tiếng trong thị trường tiền điện tử và cung cấp thanh khoản lớn nhất thế giới – Alameda Research. Vì sàn FTX được xây dựng bởi chính những nhà đầu tư và dành cho chính những nhà đầu tư, cho nên sàn FTX rất hiểu những tâm lý cũng như mong muốn của người dùng. Do được “chống lưng” rất mạnh nên mình khá tự tin khi xếp FTX vào top 5 sàn giao dịch uy tín của năm 2020.
Thông tin chi tiết về sàn giao dịch FTX tại đây: https://coin68.com/san-ftx/

Ưu điểm

 • Nạp và rút không tốn phí
 • Hỗ trợ tiếng Việt, rất tiện cho các anh em Việt Nam
 • Chưa từng bị hack, rất ít khi và gần như không bị lag hay xảy ra lỗi gì nghiêm trọng với hệ thống
 • Có token FTT trong hệ sinh thái
 • Số lượng coin và Altcoins trên sàn tương đối đầy đủ so với các sàn đối thủ. 
 • Cung cấp đầy đủ API Key cho các anh em muốn sử dụng tool bên thứ 3 để giao dịch.

Nhược điểm

 • Nhiều cặp giao dịch với BULL BEAR khá là khó hiểu đối với người dùng và dễ gây thua lỗ
 • Chưa có cả ứng dụng trên iOS lẫn Android
 • Vì sàn còn khá mới nên khối lượng giao dịch chưa cao

Phí giao dịch

Đặc biệt, FTX không có phí nạp rút, đây là một điểm cộng rất lớn cho sàn FTX.
Phí giao dịch trên sàn FTX có cấu trúc phí theo từng cấp như bảng bên dưới:
Trong đó, BLP có nghĩa là Backstop Liquidity Provider Program (Chương trình cung cấp thanh khoản). Mọi người có thể tham khảo thêm tại đây

Ngoài ra, chủ sở hữu của FTT sẽ được giải phí giao dịch trên FTX như sau:

Các bạn có thể tham khảo thêm về mức phí của VCC Exchange tại đây: https://support.vcc.exchange/hc/vi/articles/360016401754-Ph%C3%AD-giao-d%E1%BB%8Bch-tr%C3%AAn-VCC

Xem thêm  Tìm hiểu Lithium Finance (LITH)? Thông tin Lithium Finance và LITH coin

Mức độ phổ biến

Do vừa được ra mắt cách đây không lâu, cho nên về độ phổ biến chắc chắn FTX sẽ không thể so với các sàn lớn đã được ra mắt và hoạt động từ lâu tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong tương lai gần mình nghĩ rằng với chiến lược phát triển thì FTX sẽ sớm chiếm được lòng tin của người Việt Nam.

Giao dịch ở FTX có đơn giản không?

Đối với đánh giá cá nhân thì giao dịch ở FTX khá là đơn giản nếu mình nắm rõ cách giao dịch. Và các bạn có thể tham khảo hướng dẫn của Coin68 tại đây:
https://coin68.com/san-ftx/

Giao dịch ở FTX có an toàn không?

Tính đến nay thì FTX vẫn chưa bị hacker tấn công do bảo mật của FTX khá cao. Tuy nhiên, cũng một phần do mới được thành lập cách đây chưa lâu nên vẫn chưa thể kiểm định được vấn đề này. Trong tương lai mình sẽ theo dõi thêm để có thể đánh giá một cách chính xác hơn.

Tốc độ giao dịch ở FTX có nhanh không?

Tương đối nhanh

Chấm điểm: 8.5/10

5. Gate.io

Sàn giao dịch Gate.io lâu đời và là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Trung Quốc. Sàn được thành lập vào năm 2013 với tên miền đầu tiên là Bter.com, dưới sự lãnh đạo của CEO Lin Han.. Gate.io hiện được điều hành bởi Tập đoàn Gate Technology Inc., có trụ sở tại Virginia, Hoa Kỳ. Tuy nhiên hiện tại trụ sở chính đã được chuyển về địa chỉ: PO Box 2804, Grand Cayman KY1-1112 , Cayman Island. Cũng như hầu hết các trao đổi tiền điện tử khác, giao dịch của sàn chủ yếu là diễn ra nền tảng giao dịch dựa trên website, kết hợp với tính năng đặt đơn hàng, ghi chép lịch sử giao dịch và thể hiện biểu đồ. Thêm vào đó là tính năng hỗ trợ ứng dụng di động cho cả Android và iOS.
Tham khảo thêm về bài viết chi tiết sàn giao dịch Gate.io tại đây: https://coin68.com/san-gate-io-la-gi/

Ưu điểm

 • Sàn có yêu cầu bảo mật cao
 • Có nhiều nền tảng giao dịch khác nhau
 • Chính sách hoa hồng ưu đãi
 • Giao diện đẹp mắt dễ nhìn
 • Có ứng dụng trên điện thoại
 • Sàn lâu đời và uy tín

Nhược điểm

 • Thông tin đội ngũ của sàn rất hạn chế
 • Phí giao dịch trên sàn Gate.io tương đối cao là 0.2%
 • Tuy có yêu cầu bảo mật cao nhưng sàn Gate.io từng bị hack nhiều lần
 • Quá trình KYC phức tập hơn các sàn khác nhiều

Phí giao dịch

Các bạn có thể tham khảo phí giao dịch của Gate.io qua bảng bên dưới và có khấu trừ phí theo từng cấp độ người dùng.


Tham khảo thêm chi tiết về mức phí của Gate.io tại đây: https://www.gate.io/article/17086

Mức độ phổ biến

Gate.io có mức độ phổ biến chưa cao ở Việt Nam.

Giao dịch ở sàn Gate.io có đơn giản không?

Giao dịch ở sàn Gate.io tương đối đơn giản và khá tương đồng với các sàn lớn hiện tại

Tham khảo thêm tại đây: https://coin68.com/san-gate-io-la-gi/

Giao dịch ở Gate.io có an toàn không?

Do khá nhiều lần bị hacker tấn công nên mình không đánh giá cao độ an toàn khi giao dịch ở sàn giao dịch điện tử Gate.io. 

Tốc độ giao dịch ở Gate.io có nhanh không?

Tương đối nhanh so với mặt bằng chung

Chấm điểm: 8/10


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page