Kiến Thức Chung

Top 6 Sàn Giao Dịch Phái Sinh crypto LỚN NHẤT thế giới

Với sự phát triển chóng mặt về quy mô của thị trường tiền ảo, các sàn giao dịch cũng đua nhau phát triển về hệ sinh thái, sản phẩm và nhiều những thứ khác nhằm chiếm được lòng tin cũng như cải thiện trải nghiệm của người dùng trên sàn. Khi thị trường phát triển quá nhanh cũng đi kèm với nhu cầu của người dùng tăng cao. Vì vậy, các sàn giao dịch đã cho ra đời các sản phẩm phái sinh để phục vụ người dùng có thể gia tăng lợi nhuận của mình. Một trong những sàn phái sinh đầu tiên là BitMEX, tuy nhiên, BitMEX vẫn không được nằm trong top 6 sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh lớn nhất hiện nay. Hãy cùng Coin68 tìm hiểu xem 6 sàn đó là 6 sàn nào nhé!

Sàn giao dịch phái sinh Binance Future

Binance Futures là nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai hay còn được biết đến là nền tảng giao dịch phái sinh của “ông trùm” trong các sàn giao dịch tiền ảo ở thời điểm hiện tại.

Sàn giao dịch phái sinh Binance Future

Với việc Binance cho ra mắt nền tảng Futures cho thấy quyết tâm của Changpeng Zhao sẽ không thể để thua 2 đối thủ cạnh tranh là Huobi và OKEx mặc dù Binance ra mắt Futures sau.

Tỷ giá giao dịch trên nền tảng Binance Futures được căn cứ theo giá của 4 sàn giao dịch gần như là lớn nhất hiện tại là Binance, Huobi, OKEx và Bittrex.

Binance Futures là sản phẩm phái sinh đầu tiên của Binance. Sau này, mình tin rằng với tham vọng to lớn của CZ, Binance vẫn sẽ tiếp tục cho ra mắt thêm nhiều loại hình sản phẩm khác.

Về tổng quan, mình thấy Binance là sàn giao dịch toàn diện nhất ở thời điểm hiện tại.

Đến thời điểm hiện tại, Binance Futures hỗ trợ khoảng gần 30 loại token

Tham khảo thêm thông tin chi tiết về Binance Futures tại đây.

Sàn giao dịch phái sinh Huobi DM

Huobi DM được viết tắt từ cụm từ Derivative Market và đây là một nền tảng giao dịch phái sinh mới được cho ra mắt trên Huobi Global vào lúc 10h sáng ngày 10/12 theo giờ Singapore. Với mục tiêu thiết lập một nền tảng giao dịch phái sinh an toàn, hiệu quả và chuyện nghiệp, Huobi đã cung cấp dịch vụ phái sinh tài sản số cho người dùng trên toàn thế giới. Huobi DM sẽ cho pháp người dùng tham gia giao dịch ngay cả khi giá giảm hoặc tăng, nền tảng mới này sẽ bao gồm các công cụ giúp bảo vệ và quản lý rủi ro khi tham gia giao dịch tiền điện tử nhằm tránh việc thị trường bị thao túng giá.

Sàn giao dịch phái sinh Huobi DM
Sàn Huobi thông báo thiết lập thị trường phái sinh Huobi DM

Huobi DM đã giới thiệu các hợp đồng BTC và hợp đồng ETH (hàng tuần, hai tuần một lần và hàng quý) cùng với các mức đòn bẩy khác nhau như 1x, 5x, 10x, 20x, trong tương lai, nhiều loại tài sản Sự khác biệt sẽ được Huobi đưa ra để đáp ứng nhu cầu đa dạng của cộng đồng nói chung và các nhà đầu tư nói riêng.

Huobi DM là một sản phẩm trong số các sản phẩm phái sinh tiền điện tử. Người dùng làm công cụ có thể kiếm lợi nhuận trong lúc giá của các đồng tiền kỹ thuật số tăng giảm, nghĩa là họ sẽ Long hoặc Short tùy theo phân tích của bản thân.

Gần đây, Huobi vừa cho ra mắt Huobi Perpeptual Swap (Hợp đồng vĩnh viễn) giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng cũng như đa dạng hóa sản phẩm cho sàn.

Xem thêm  Tìm hiểu KabyArena (KABY) là gì? Thông tin chi tiết về dự án game KabyArena và KABY coin

Riêng về vấn đề bảo hiểm, Huobi DM sẽ sử dụng cùng Quỹ bảo mật 20.000 BTC cùng với Huobi Global, sẽ được sử dụng để bảo vệ người dùng khỏi các sự cố bảo mật (không bao gồm các sự cố bảo mật do người dùng). Ngoài ra, 20% lợi nhuận từ Huobi DM sẽ được sử dụng để mua lại HT.

Sau Binance, mình đánh giá Huobi là một sàn giao dịch khá toàn diện về mọi mặt từ đa dạng về sản phẩm, chất lượng dịch vụ, tổ chức nhiều sự kiện cho người dùng. Tuy nhiên, Huobi DM vẫn chưa hỗ trợ giao dịch với USDT nên mình thấy khá bất tiện khi phải mua token muốn giao dịch từ spot exchange và phải chuyển sang DM để giao dịch, xong còn phải chuyển qua spot để bán ra USDT.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết về Huobi DM tại đây.

Sàn giao dịch phái sinh OKEx Futures

OKEX là một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thị trường, từ lâu sàn đã có khối lượng giao dịch khá lớn trong mục giao dịch spot trading và hợp đồng tương lai (future).

Sàn giao dịch phái sinh OKEx Futures

Bên cạnh đó, OKEx là một trong những sàn giao dịch cho ra đời sớm nhất trong top 6 sàn của bài viết và nền tảng có tên là OKEx Futures. Đây là một sản phẩm phái sinh tài sản kỹ thuật số được thanh toán bằng các loại tiền tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Litecoin (LTC). Mỗi hợp đồng (cont) BTC trị giá 100 USD hoặc trị giá 10 USD đối với một loại tài sản khác (LTC, ETH, v.v.). Các trader có thể đặt vị thế là Long hoặc Short để kiếm lợi nhuận từ việc tăng hoặc giảm giá của tài sản kỹ thuật số hoặc quản lý rủi ro đầu tư của họ bằng cách phòng ngừa rủi ro.

Đối với giao dịch futures, các trader chỉ cần trả một số tiền ký quỹ nhỏ theo tỷ lệ giá trị vị thế của contract để giao dịch các contract có giá trị cao hơn. Do đó, trader có thể sử dụng các công cụ khác nhau để tăng lợi nhuận của họ, điều này đi kèm với rủi ro lớn hơn.

Hiện tại, OKex Futures hỗ trợ 12 loại tiền điện tử là BTC, LTC, ETH, ETC, XRP, EOS, BCH, BSV, TRX, DASH, LINK, NEO.

Một điểm tốt khác của OKEx là họ có hỗ trợ giao dịch với USDT trong khi các sàn khác chưa có.

So với Huobi hay Binance thì OKEx vẫn có đôi phần nhỏ hơn 1 ít, tuy nhiên, với những nỗ lực hiện tại, mình vẫn đánh giá OKEx Futures là một trong các sàn phái sinh lớn và được tin dùng tại Việt Nam

Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết hơn tại website của OKEx.

Sàn giao dịch phái sinh FTX

Sàn FTX là một sàn giao dịch được thành lập bởi một trong những Maker khét tiếng trong thị trường tiền điện tử và cung cấp thanh khoản lớn nhất thế giới – Alameda Research. Vì sàn FTX được xây dựng bởi chính những nhà đầu tư và dành cho chính những nhà đầu tư, cho nên sàn FTX rất hiểu những tâm lý cũng như mong muốn của người dùng.

Sàn giao dịch phái sinh FTX
Sàn giao dịch phái sinh FTX vừa cho ra mắt token vốn chủ sở hữu (equity token), đại diện cho cổ phần sở hữu trong công ty TNHH FT Trading, trụ sở tại Antigua.

Sàn FTX cung cấp các sản phẩm phái sinh như Spot (giao dịch tức thì), Futures Contracts (Hợp đồng tương lai), Move Contracts, Leveraged Tokens (Margin) và OTC. Sàn có những định hướng để mang tới một trải nghiệm người dùng tốt nhất như:

  • Xử lý hầu hết những vấn đề mà các sàn giao dịch Futures hiện tại thường hay gặp phải
  • Phát triển cũng như xây dựng thêm nhiều sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu phát triển và giao dịch của người dùng
  • Sàn FTX được xây dựng dành cho các nhà đầu tư, các nhà giao dịch. Đội ngũ của sàn sẽ lắng nghe những ý kiến phản hồi của khách hàng một cách nhanh nhất.
Xem thêm  Notional Finance - Nền tảng cho vay lãi suất cố định hàng đầu trong thị trường tiền mã hóa

FTX được ra mắt vào tháng 04 năm 2019 và có trụ sở tại HongKong. Như mình đã đề cập thì chủ sở hữu là  Sam Bankman-Fried, đồng thời là chủ sở hữu Alameda Research. Trước đó, Alameda Research được thành lập vào tháng 10 năm 2017. Quản lý hơn 100 triệu đô la tài sản kỹ thuật số và giao dịch từ 600 triệu đến 1.5 tỷ đô la mỗi ngày. Đồng thời, Alameda Research cũng là nhà hỗ trợ chính cho sàn FTX.

Tuy là một sàn còn khá mới tại thị trường Việt Nam, nhưng những gì FTX làm được ở thời điểm hiện tại đã thu hút rất nhiều người dùng tại Việt Nam. So về quy mô có thể FTX không bằng được với 3 sàn lớn như Binance, Huobi và OKEx nhưng về tài chính thì mình nghĩ FTX thực sự rất mạnh và không hề lép vế so với đối thủ.

FTX cũng như OKEx là có thể dùng USDT để giao dịch.

Các bạn có thể tham khảo thêm về FTX qua bài viết của Coin68 tại đây.

Sàn giao dịch phái sinh SnapEx

Nói về SnapEx, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn vẫn còn khá lạ lẫm với cái tên này. So với các sàn giao dịch lớn và kì cựu như Huobi hay BitMEX thì SnapEX dù là sàn giao dịch mới nhưng đội ngũ phát triển vẫn đang làm việc rất tốt để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Sàn giao dịch phái sinh SnapEx

SnapEx là một sàn giao dịch hợp đồng các sản phẩm phái sinh định hướng cho việc cung cấp nền tảng cho dịch vụ giao dịch hợp đồng phái sinh của các loại tiền điện tử với quy mô toàn cầu.

Cùng với đội ngũ quản lý và các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài ngành, SnapEx muốn mang đến cho người dùng một hệ thống giao dịch hiệu quả, đơn giản và an toàn. Bên cạnh đó SnapEx sẽ cung cấp thêm nhiều dịch vụ liên quan để đáp ứng đủ nhu cầu cho người dùng cũng như cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Ngoài ra, SnapEx còn có nhiều văn phòng đại diện ở rất nhiều nơi trên toàn thế giới, bao gồm Malaysia, Seychelles, Singapore,HongKong, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, v.v. Ngạc nhiên hơn là Việt Nam nằm trong top 5 về lưu lượng truy cập ở SnapEx trong khoảng thời gian gần đây.

Đặc biệt hơn, SnapEx ủng hộ việc đơn giản hóa và phí giao dịch thấp để người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất một cách đơn giản và nhanh chóng cho nên giao diện của SnapEx là vô cùng tinh gọn. Kể từ khi được thành lập đến nay, SnapEX đã có được các mối quan hệ đối tác chiến lược với Coin25ex, Ecotree và Bestex, ngoài ra, SnapEx còn giành được giải thưởng “2018 New Digital Asset

Exchange” vào năm 2018.

SnapEx có thể dùng và giao dịch bằng USDT và đây là một điểm cộng lớn cho sàn.

Xem thêm  Decus (DCS) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Decus và DCS coin

Các bạn có thể tham khảo chi tiết về thông tin của SnapEx qua bài viết của Coin68 tại đây.

Sàn giao dịch phái sinh Bybit

Bybit mới đây nổi lên như một hiện tượng đầy tiềm năng trong làn sóng phái sinh của cộng đồng tiền điện tử. Sàn được ra đời vào tháng 03/2018 với trụ sở tại Singapore cùng một số văn phòng tại Hong Kong và Đài Loan. 

Sàn giao dịch phái sinh Bybit
Sàn giao dịch phái sinh Bybit

Khác với nhiều sàn truyền thống, vì là nền tảng phái sinh, nên Bybit tập trung lớn vào các hợp đồng tương lai không kì hạn cùng mức đòn bẩy ấn tượng lên đến x100. Các sản phẩm đáng chú ý được cung cấp trên Bybit gồm:

  • Hợp đồng tương lai Không kì hạn với USDT.
  • Hợp đồng đảo ngược Không kì hạn (Inverse Perpetual): Tức tài sản gốc trong cặp giao dịch là các đồng coin top như BTC, ETH, XRP, EOS… thay vì là USDT như các hợp đồng truyền thống. Điểm đặc biệt của dạng hợp đồng này sẽ được Coin68 phân tích chuyên sâu hơn trong các bài viết sắp tới.

Trải nghiệm trên nền tảng thì đầu tiên có thể nhắc đến đó là một giao diện hết sức hiện đại và trực quan. Thao tác vào ra lệnh cũng như điều chỉnh mức đòn bẩy là khá tiện lợi.

Về phí giao dịch, đối với các lệnh taker, Bybit có mức phí là 0,075% tổng giá trị giao dịch. Công bằng mà nói thì đây là một mức phí hợp lí. Thậm chí trên Bybit, mức phí cho các maker, tức những ai chủ động đặt lệnh trước là -0,025%. Mức phí “âm” ngược ngạo này đồng nghĩa với việc bạn thậm chí còn được trả tiền để đặt lệnh trên Bybit. Một điều đáng chú ý nữa liên quan đến vấn đề chi phí trên Bybit mà mình muốn đề cập, đó là việc nạp rút coin. Phí rút coin trên Bybit là 0,0008 BTC. Đây là con số thấp hơn mức trung bình của cả thế giới hẳn 40%.

Theo chuyên trang theo dõi dữ liệu từ thị trường tiền điện tử Coingecko, Bybit thường xuyên có khối lượng giao dịch trong ngày nằm xấp xỉ trong top 5-6 các sàn phái sinh cao nhất. Thậm chí như một ông kẹ là BitMEX cũng dần bị Bybit đuổi kịp về khối lượng giao dịch trong ngày. Đây có thể là một điểm sáng về độ thanh khoản cho các lựa chọn đầu tư của bạn trên Bybit.

Cảnh báo: Giao dịch phái sinh là một công cụ hỗ trợ các bạn kiếm lợi nhuận rất nhiều. Tuy nhiên, lợi nhuận nhiều hơn cũng đồng nghĩa với cũng sẽ dễ “cháy” tài khoản hơn. Anh em nên cân nhắc cũng như tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định tham gia nhé!

 Tổng kết

Qua bài viết, Coin68 hy vọng các bạn có thể chọn được một sàn giao dịch ưa thích cho mình. Tuy nhiên, nội dung bài viết không được xem là một lời khuyên đầu tư, các bạn nên tự mình đưa ra quyết định đối với loại hình đầu tư rủi ro cao này, đặc biệt là với đòn bẩy phái sinh. Coin68 xin chúc các bạn thành công!


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page