Các Đồng Coin

Unit Protocol là gì? Tất cả tần những gì cần biết về Unit Protocol và token DUCK

1. Unit Protocol là gì?

Unit Protocol là một giao thức về mảng Lending & Borrowing, cho phép người dùng có được tính thanh khoản từ nhiều loại tài sản phi tập trung. Giao thức làm tăng hiệu quả vay bằng cách mở rộng số lượng tài sản tiền điện tử có sẵn để thế chấp, đồng thời người sử dụng có thể thế chấp tài sản để mint stablecoin USDP

2. Phương thức hoạt động của Unit Protocol

2.1 Unit Protocol giải quyết vấn đề gì?

Nền tài chính phi tập trung (DeFi) ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái Ethereum với việc áp dụng các hoạt động tài chính như vay, cho vay cũng như các công cụ tạo ra giá trị ổn định (Stablecoin).

Mỗi một dịch vụ tài chính phi tập trung đều có một mục đích và chức năng khác nhau, nhưng nhìn chung, các mô hình kinh tế của chúng đa phần còn rất thiếu và yếu. Phần lớn giá trị token của chúng đều dựa vào việc đầu cơ mà thiếu đi một sự quản lý bền vững nào. Do đó, Stablecoin là một động lực quan trọng trong sự phát triển của DeFi.

Bên cạnh đó, các nền tảng stable coin tập trung luôn chứa đựng những rủi ro nhất định, một trong số đó là việc có khả năng các tài sản sẽ bị chính phủ kiểm soát, đóng băng hoặc thu hồi vì bất kỳ lý do gì.

Chính vì vậy Unit Protocol đem lại một loại stable coin mới, được hỗ trợ on-chain và chủ yếu sẽ giao dịch trên các sàn DEX (sàn giao dịch phi tập trung), tăng khả năng chống kiểm duyệt.

 

2.2 Điểm nổi bật của Unit Protocol

 • Đa dạng hóa tài sản thế chấp Token.

Đối với bất kỳ hệ sinh thái tài chính nào thì nguồn vốn là điều đặc biệt quan trọng. Trong hệ thống tài chính cổ điển, các khoản vay có thể được hỗ trợ bằng nhiều loại tài sản, trong đó có các tài sản có tính thanh khoản thấp không thể bán ngay lập tức. 

Xem thêm  Sàn MEXC là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản, giao dịch và nạp rút coin trên sàn MEXC

Trong hệ thống tài chính tiền điện tử, có một thị trường tồn tại với tính thanh khoản chấp nhận được cho hầu hết các dự án vốn hóa trung bình / thấp, nhưng chủ sở hữu không thể sử dụng các mã thông báo này làm tài sản thế chấp. 

Vì lẽ đó, Unit Protocol giải quyết vấn đề này.

Bên cạnh đó, để quản lý các rủi ro có thể xảy ra, Unit Protocol triển khai những cách tiếp cận linh hoạt đối với từng token, ví dụ như yêu cầu về tỉ lệ tài sản thế chấp, chi phí thanh lý và lãi suất.

Các giới hạn bổ sung sẽ được thực hiện để quản lý rủi ro cho các token và giảm tác động của sự kiện “Thiên nga đen” có thể xảy ra với protocol này.

 • Lãi suất ổn định và miễn phí phát hành.

Unit Protocol tính đến việc thị trường có thể tự điều chỉnh và đảm bảo rằng giá của stablecoin đạt đến mức chốt của nó. Nó cho phép người dùng phát hành stablecoin USDP như một tài sản thế chấp được cung cấp. Thay vì tập trung vào giá stablecoin, nó tập trung vào giá trị của USDP để đảm bảo rằng nó đạt được mức chốt theo thời gian.

Cơ chế này cho phép Unit Protocol mở rộng quy mô trong thời gian dài. Với Unit Protocol, lãi suất sẽ vẫn ổn định trên một CDP (Vị thế Nợ thế chấp) không bị ảnh hưởng.

Lãi suất điều chỉnh chỉ ảnh hưởng đến các hoạt động với CDP mới mở hoặc các CDP bị ảnh hưởng bởi các hoạt động làm giảm tỷ lệ tài sản thế chấp (tức là phát hành USDP mới hoặc thu hồi tài sản thế chấp). Các hoạt động khác như đặt cọc tài sản đảm bảo bổ sung cho một CDP đã có hoặc đặt cọc USDP để giảm khoản nợ hiện tại không ảnh hưởng đến lãi suất.

Xem thêm  Safepal (SFP) là gì? Tìm hiểu ví tiền điện tử Safepal và tiền mã hóa SFP

Điều đặc hơn nữa là Unit Protocol cung cấp phí phát hành nợ bằng 0, cũng như phí đóng nợ bằng 0.

 • Cơ chế thanh lý hiệu quả.

Giao thức Đơn vị tạo ra một quy trình thanh lý hiệu quả vì lợi ích của toàn hệ thống. Nếu giá trị tài sản thế chấp của người dùng giảm và tỷ lệ tài sản đảm bảo / nợ thấp hơn tỷ lệ thanh lý (LR), thì bất kỳ người tham gia nào cũng có thể kích hoạt thanh lý vị thế. 

Quá trình thanh lý được chia thành 2 giai đoạn:

 1. Bán các khoản cho vay chưa được phân bổ cho nhóm thanh lý
 2. Hệ thống mua tài sản thanh lý và bán chúng thông qua đấu giá

3. Token DUCK là gì?

 

DUCK  là token trong hệ sinh thái Unit Protocol, được dùng với mục đích:

 • Governance: Là một token quản trị, người nắm giữ DUCK có quyền biểu quyết để thay đổi các quyết định, tính năng của dự án.
 • Trading fee: Người giữ token DUCK sẽ nhận được 30% phí giao dịch và thanh lý tài sản. Số còn lại sẽ mua DUCK và burn.

4. Một số thông tin cơ bản về token DUCK

 • Token name: DUCK Token
 • Ticker: DUCK
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20 
 • Contract:  0xC76FB75950536d98FA62ea968E1D6B45ffea2A55
 • Giá hiện tại: 0.0022$
 • Total Token Supply: 200.000.000.000

4.1 Phân bổ token DUCK

Token DUCK  được phân bổ như sau:

 • Lockdrop: 19.6%
 • Team: 39.2%
 • Staking: 41.2%

4.2 Đội ngũ phát triển dự án

Sẽ update khi có thêm thông tin.

4.3 Partners

Sẽ update khi có thêm thông tin.

Xem thêm  SORA (XOR) là gì? Tổng hợp ĐẦY ĐỦ NHẤT về dự án SORA

4.4 Cách kiếm và sở hữu DUCK Token

Hiện tại nếu muốn sở hữu token DUCK, bạn có thể mua trên các sàn đã niêm yết token này.

4.5 Sàn giao dịch DUCK Token

Hiện nay DUCK đang được hỗ trợ mua bán trên một số sàn như: Uniswap, MXC,…

4.6 Ví lưu trữ token DUCK

DUCK là token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ trên các ví có hỗ trợ tiêu chuẩn này như:

 • Metamask
 • Myetherwallet
 • Trust Wallet
 • Atomic Wallet

5. Tương lai của Unit Protocol

Trong tương lai rất có thể các giải pháp sidechain sẽ có xuất hiện với như cầu lớn mục đích để giảm chi phí chuyển stable coin mà vẫn giữ được tính bảo mật vốn có.

Bên cạnh đó, theo mình nhận định, sự phát triển sẽ đi theo hướng sử dụng thanh toán 2 lớp “The Paycash” cho các loại stable coin khác. Điều này hứa hẹn nhiều hướng đi mới cho Unit Protocol nói chung và DeFi nói riêng.

Tuy nhiên, Unit Protocol vẫn còn khá non trẻ. Nó còn những khía cạnh chưa được nghiên cứu và thử nghiệm thực tế. Bên cạnh đó vẫn là một số rủi ro về thanh khoản tài sản đảm bảo, rủi ro của Oracles (đặc biệt quan trọng trong DeFi) cần team dự án hết sức lưu ý.

Trên đây là một vài đánh giá của mình về Unit Protocol. Hy vọng sẽ đem lại thêm cho các bạn những thông tin bổ ích. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài phân tích sau.

Đừng quên tham gia nhóm Telegram của Coin68 để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường Crypto nhé.

 


Tham gia nhóm chat Fomo Sapiens ngay để cùng thảo luận về những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi cùng đội ngũ admin Coin68 nhé!!! 


Có thể bạn quan tâm:

Nguồn : coin68.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button

You cannot copy content of this page